What's new

Phượt in Côn Đảo

trantincondao

Phượt thủ
Đã có những đoàn phượt chúng ta ra Côn Đảo rồi nhất là vừa rồi nhóm do sututocxu chủ thớt và chuẩn bị 2/3/2011 này có nhóm của nnhu.

Vậy thì Tín xin mạo muội mời các bạn, mình làm một "Đại bản doanh" ở Côn Đảo nha!
Để thuận tiện cho hành trình đến Côn Đảo của các bạn.
Giúp cho dân đảo và đất liền thấy gần nhau hơn.

Mong lời đề nghị các bạn sẽ đồng tình!:)
 
Last edited by a moderator:

trantincondao

Phượt thủ
Nhìn lại du lịch Côn Đảo

Giai đoạn bắt đầu từ năm 2005, hãng hàng không vasco khai thác đường bay Côn Đảo bằng chiếc máy bay ATR 60 chỗ với thời gian bay khoảng 45 phút, thì du lịch Côn Đảo đã bắt đầu từ đó.

Trước đây, đến với Côn Đảo chỉ có 02 điều quan tâm: Trở lại chốn cũ có những dấu tích khó phai mà "113 năm địa ngục trần gian" để lại, xem lại lịch sử của sự bất khuất của người tù chính trị Côn Đảo; và những đoàn, cá nhân tình nguyện ra xây dựng Côn Đảo, tìm đường lập nghiệp tuy là tại một hòn đảo xa xôi, chưa có gì.

Còn về sau, bởi những nét đẹp hoang sơ của đảo, môi trường thân thiện kết hợp với những di tích lịch sử đó đã biến Côn Đảo trở thành một hòn đảo du lịch, tuy rằng không rộng lớn bằng Phú Quốc, hay đa dạng dịch vụ như những nơi khác... Côn Đảo đã khẳng định với câu nói :"Thiên đường nghỉ dưỡng". Sự phát triển của huyện Côn Đảo trải qua nhiều giai đoạn về kinh tế - chính trị - xã hội, nhận định được tiềm năng phát triển của Côn Đảo, tận dụng cái quý giá nhất của hòn đảo ngọc này, không chỉ riêng các Nhà làm du lịch mà cả toàn cơ quan, dân Côn Đảo cũng chung sức đưa Côn Đảo với danh xưng "Côn sơn đảo ngọc".

Càng lúc thì Côn Đảo đã phát triển và được nhiều du khách biết đến, trong đó có cả khách nước ngoài của các nước trên thế giới, còn trong nước thì từ Bắc vào Nam cũng không ngần ngại đảo xa xôi hay điều kiện thiếu thốn của đảo hình thành việc là dịch vụ giá cả cao hơn một số địa điểm khác...

Đối với khách nước ngoài, họ tìm đến đây để tìm cái môi trường và những con người thân thiện. Họ thích ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của đảo, họ đi giữa thiên nhiên bao la với rừng nguyên sinh, tắm mình dưới ánh nắng chan hòa trong lành và biển Côn Đảo sạch, trong mà nó còn tiếp cận với tự nhiên, họ chọn đây là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của họ. Ai nói là khách nước ngoài không thích xem và nghe lịch sử Việt Nam và Côn Đảo, có chứ! Họ chăm chú nghe thuyết minh viên của Bảo Tàng Côn Đảo kể lại từng chi tiết của quá trình lịch sử của hệ thống nhà tù và cai trị tù Côn Đảo lúc bấy giờ... Một lần tình cờ Tín (HDV Côn Đảo) có dẫn cặp người nước ngoài (Pháp) đi tham quan tại Bảo Tàng Côn Đảo, khi tham quan xong, lúc về lại khách sạn thì người đàn ông Pháp nói với vợ ông ta và nhờ bà ta phiên dịch lại từ tiếng Pháp (bà là người gốc Việt): "Những con người sống ở đây lúc đó, họ không phải là người, mà họ là những vị Thánh, bởi họ chịu đựng được tất cả những thứ mà có lẻ đối với mọi người ít ai có thể chịu được..." chỉ có câu nói đó thôi thì Tín và các nhân viên tại khách sạn thấy chia sẽ làm sao.

Còn khách Việt Nam thì họ cũng tìm đến Côn Đảo là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, cá nhân họ. Nhưng chủ yếu phần lớn ở đây là muốn đến tham quan di tích lịch sử Côn Đảo. Khách du lịch ở đây không chỉ riêng cá nhân mà còn có các đoàn thể công nhân viên chức, học sinh, nhà trường... mong muốn ra đây học hỏi lại sự kiện lịch sử của nước nhà đặc biệt là tại Côn Đảo, để họ vừa được nghe và được thấy những hình ảnh đó. Và cái đặc biệt nhất ở đây là "Bàn thờ Tổ Quốc" tức nghĩa trang Hàng Dương nơi an nghỉ của Cố tổng bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, nữ AHLS Võ Thị Sáu,... Cô Sáu (Võ Thị Sáu) là trọng tâm mà mọi người chú ý đến. Ngày giỗ Cô, toàn dân đảo và khách du lịch từ trong đất liền ra viếng, mà cũng không phải là đến dịp giỗ Cô, nếu ai đến trước mộ Cô đều trông thấy trên mộ Cô lúc nào cũng có hương khói và hoa tươi bởi du khách hằng ngày khi đến Côn Đảo đều ra viếng mộ Cô, người dân đảo cũng vậy, bởi Cô như là một vị phúc thần của dân đảo và là một nữ Anh Hùng của đất nước... Ở đây khách còn viếng mộ Cô vào ban đêm nữa...

Ngày nay, thêm hãng hàng không AirMekong với chiếc máy bay bambodier sức chứa 90 người thì phương tiện vận chuyển khách du lịch đi Côn Đảo càng thuận tiện và phát triển hơn.

Khách đến tham quan tại Côn Đảo đa số là theo chương trình 03 ngày 02 đêm (tham quan di tích lịch sử, Bến Đầm, đi hòn, đi chợ,... tùy theo chương trình đặt trước) và cũng có khách trở lại Côn Đảo lần 2; 3 để nghỉ dưỡng hay tâm linh,...

Trên là thông kê về tình hình cảm nhận và quá trình giai đoạn của du lịch Côn Đảo. Còn tiếp...
 

HoaBup

Phượt thủ
Mình ước mong có một ngày đến Côn Đảo :">. Bạn cho mình contact, bao giờ đến, mình liên lạc được không ^^
 

herovdc

Phượt gia
Khoảng 10/9 này nhà em vào Sài Gòn đinh đi Côn Đảo 3 ngày 2 đêm, bác chủ thớt có tư vấn chương trình như thế nào không nhỉ?
Điện thoại nhà em: 01234208383
 

trantincondao

Phượt thủ
Post cho các bạn tham khảo chương trình du lịch bụi Côn Đảo nè!

Du lịch bụi Côn Đảo - Hành trình bằng xe gắn máy
Đến với Côn Đảo, nơi có bề dày lịch sử với '113 năm địa ngục trần gian' của hệ thống nhà tù và các di tích lịch sử còn để lại. Còn ngày nay, vẻ đẹp hoang sơ Côn Đảo đi vào tầm mắt của mọi người với những cánh rừng nguyên sinh và phong cảnh biển của đảo thì đã thu hút cho mọi người có một chuyến du ngoạn thưởng thức 'Biển trời Côn Đảo'.


TranTinConDao thiết kế với chương trình 'Du lịch bụi Côn Đảo - Hành trình bằng xe gắn máy', chỉ cần 02 ngày thôi sẽ có cho bạn một hành trình đầy thú vị và tin chắc rằng bạn sẽ để lại những kỉ niệm đẹp tại vùng Đảo Ngọc này.

Hành trình như sau:

- Hành trình thứ nhất:

- Nhận xe gắn máy và bắt đầu hành trình

- Điểm đến đầu tiên là Dinh Chúa Đảo (tức Phòng trưng bày của Bảo Tàng Côn Đảo) để nhận huy hiệu của di tích, gặp gở thuyết minh viên Bảo Tàng, nghe thuyết minh giới thiệu về di tích Dinh Chúa Đảo và sơ lược về lịch sử cũng như hệ thống di tích lịch sử Côn Đảo. Sau đó lần lượt đến tham quan từng điểm di tích nổi bật:

+ Trại Phú Hải (trại giam lớn nhất là cổ nhất)

+Chường Cọp Pháp - Mỹ (trại giam nổi tiếng và khắc nghiệt nhất)

+ Khu biệt lập Chuồng Bò - Di tích bãi sọ người (hầm tra tấn - Nghĩa địa đầu tiên trên đảo)

+ Viếng Nghĩa Trang Hàng Dương - Mộ Cụ Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Võ Thị Sáu...

+ An Sơn Miếu - nơi thờ Thứ Phi Hoàng Phi Yến vợ Chúa Nguyễn Ánh

- Hành trình thứ hai:

- Di chuyển đến khu dân cư vùng ven núi, đi qua một đoạn đường nhỏ đi giữa lòng khe núi, bắt gặp di tích Cầu Ma Thiên Lãnh một chiếc cầu chứng kiến về việc lao động khổ sai của người tù trong giai đoạn lao động khổ sai lên núi khai thác đá của người tù.

- Nối tiếp, đi đến một vị trí có lối đi nhỏ xuống dốc núi, lội bộ xuyên rừng khoảng 600m để đến Bãi Ông Đụng, trên đường xuống dốc chúng ta sẽ nghe những âm thanh dịu kì của thiên nhiên Côn Đảo bằng tiếng hót của nhiều loài chim, tiếng suối róc rách hoà với nhau của âm vang nhạc rừng.

- Đến nơi là một khuôn viên bãi biển của một Vịnh nhỏ, thoáng mát của gió hướng Tây, bãi đá cụi nhỏ và cũng là nơi xuất xứ câu thơ

Ai qua Đất Thắm, Bãi Bàng

Hỏi Thăm Ông Đụng Vú Nàng nơi đâu

Vú Nàng ở tận Ông Câu

Tù ăn đở đói, tù cao ngất trời.

- Giao lưu với các anh Bộ đội và kiểm lâm đang đóng quân ở đó.

- Hành trình thứ ba:

- Hành trình này thì chúng ta phải có công tác chuẩn bị trước, đó là mang theo thức ăn, thức uống (tốt nhất là đồ tươi hoặc kho hải sản) để có một bửa ăn dã ngoại và tắm biển tại Bãi Đầm Trầu, bãi tắm hoang sơ đẹp nhất Côn Đảo

- Bước đầu là di chuyển về hướng sân bay Côn Đảo, đi qua một lối đi nhỏ vào khoảng 1,3km đến bãi biển.

- Trước khi đến Bãi Đầm Trầu thì chúng ta còn ngang qua Miếu Cậu, thờ Hoàng Tử Hội An con của Chúa Nguyễn Ánh và Thứ Phi Hoàng Phi Yến

Gió đưa cây Cải về trời

Rau Răm ở lại chịu đời đắng cay

- Đến nơi, chúng ta sẽ trải mình với thiên nhiên hùng vĩ của biển, đẹp và thơ mộng; ngắm nhìn máy bay cất cánh và đáp. Có một buổi ăn dã ngoại, chơi trò chơi, tắm biển; lưu lại những bức ảnh đẹp và khảo sát tuyến vượt đá đi tìm suối, mô hình sông ngòi trừu tượng (bởi khu vực này trông giống như là sông tại khu vực miền tây.

- Hành trình cuối:

- Điểm đi cuối cùng của hành trình du lịch bụi là di chuyển đến tham quan Cảng Bến Đầm, ngắm nhìn khuôn viên tàu thuyền, biết thêm địa danh:

+ Mũi Cá Mập

+ Đỉnh Tình Yêu

+ Bãi Nhát (bãi vượt ngục)

- Sau đó, di chuyển về trung tâm Côn Đảo và đến chợ để mua sắm

- Về đến trung tâm, chúng ta còn tìm hiểu thêm về đặc tính khu dân cư, trường học, y tế của Đảo

Kết thúc chương trình!

(Ngày đầu tiên, tối đến có thể tổ chức buổi giao lưu lửa trại, văn nghệ tại bãi biển ở trung tâm; hoặc có thể tổ chức giao lưu với đoàn viên thanh niên của đảo hoặc với các lính đảo).
 

trantincondao

Phượt thủ
Cẩm nang du lịch Côn Đảo nè

Chào mừng bạn đã có chuyến du lịch đến Côn Đảo! Chắc bạn cũng đang phân vân và muốn tìm hiểu về đặc thù, đặc điểm và tham quan những đâu tại Côn Đảo phải không? Oh, thế thì mình cho bạn một cẩm nang du lịch Côn Đảo nha.

Thời gian tốt nhất:
Mùa khô ở Côn Đảo từ tháng 11 tới tháng 4 có gió mùa đông bắc, mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10 có gió Tây Nam.
Tháng 10 đến hết tháng 2 là thơi gian biển động, chi phí sinh hoạt tại Côn Đảo mùa này thường rất đắt đỏ do tàu bè chuyên chở hàng hóa không thể ra đảo. Phương tiện đến Cồn Đảo thời gian này tốt nhất là bằng máy bay.
Tháng 3 đến hết tháng 9 là thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở Côn Đảo chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1H đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Có thể nói thời gian tháng 3 đến tháng tháng 9 là thơi gian tốt nhât để đến Côn Đảo.Phương tiện đến Côn Đảo thời gian này có thể bằng máy bay hoặc bằng tàu.

Phương tiện đến Côn Đảo:
Hiện đang có 02 hãng hàng không khai thác đường bay đến Côn Đảo
- Hàng không Vasco (Vietnamairlines) với chiếc máy ATR sức chứa khoảng 70 chỗ, bay với thời gian khoảng 45 phút, chặng bay TPHCM - Côn Đảo - TPHCM hằng ngày; chặng bay Cần Thơ - Côn Đảo - Cần thơ vào thứ 2, 4, 6, CN.
- Hàng không Air Mekong với chiếc máy bambodier sức chứa 90 chỗ, bay với thời gian khoảng 25 phút, chặng bay TPHCM - Côn Đảo - TPHCM hằng ngày.
Nhu cầu đặt vé có thể liên lạc trực tiếp với các hãng hàng không, có thể book vé trên mạng tại trang web của hãng hàng không hoặc liên hệ Trantincondao:
- Mail: trantincondao@gmail.com
- Điện thoại: 0643.908755 - 0913608755
Và phương tiện thứ hai là các bạn đến Cảng Cát Lỡ Vũng Tàu để mua vé tàu đi Côn Đảo (cập bến tại Cảng Bến Đầm). Có 02 tàu Côn Đảo 09 và Côn Đảo 10, sức chứa 200 - 250k, giá vé 150 -200k/vé/lượt. Lịch tàu tuỳ theo tháng và theo thời tiết, thời gian tàu chạy là từ 17 giờ chiều đến 06 giờ sáng ngày sau.

Phương tiện trên đảo:
Nếu đã đặt phòng trước tại các Resort hoặc thoả thuận trước với các motel, nhà nghỉ thì có bao gồm xe đưa đón từ sân bay về khách sạn và ngược lại; còn không, nếu bạn đi tự do hoặc chưa đặt trước thì khi đến sân bay Côn Đảo có thể đi bằng xe ô tô đưa đón có sẵn tại đó (gặp các tài xế xung quanh) giá 50.000/người/lượt. Bởi Côn Đảo chưa có xe buýt, xe taxi.
Khi ở tại Côn Đảo, nếu bạn muốn đi tham quan vòng quanh hay đi đâu đó:
1 là bạn đăng ký xe ô tô để đi tham quan theo từng tuyến điểm
2 là bạn có thể thuê xe gắn máy để đi tự do, 100.000/ngày/xe/2 nón bảo hiểm; 30.000/giờ/xe/2 nón bảo hiểm
3 là thuê xe ôm (honda taxi) theo tuyến điểm bạn chọn họ sẽ phục vụ bạn.

Resort & Khách sạn:
Nếu có nhu cầu ở Resort cao cấp thì có 1 Resort 5 sao: Sixsenses Côn Đảo
Nhu cầu Resort 3 sao: Côn Đảo Resort, Sài Gòn Côn Đảo Resort, ATC Resort, Sea Travel Resort
Khách sạn 2 sao: Côn Đảo Camping (Khu du lịch thanh niên), Anh Đào
Còn các khách sạn mini, motel: Nhật Tân, Hai Nga, Tân An, Huấn Hà, 42, Căn hộ du lịch,...
Cần hỗ trợ đặt phòng tại các điểm Resort & khách sạn trên, liên hệ: trantincondao@gmail.com - 0643.908755 - 0913608755

Các điểm tham quan:
Đến Côn Đảo chắc ai cũng muốn tìm hiểu về đặc điểm hệ thống di tích và nhà tù Côn Đảo một thời của giai đoạn "113 năm địa ngục trần gian Côn Đảo" (1862 -1975) của chế độ Pháp - Mỹ đàn áp tù chính trị Côn Đảo. Đến Bảo Tàng Côn Đảo, sẽ được tham quan các điểm sau:
- Dinh Chúa Đảo (phòng trưng bày)
- Trại Phú Hải (trại giam được xây dựng đầu tiên)
- Chuồng Cọp Pháp - Mỹ (2 dãy trại giam khắc nghiệt nhất)
- Khu biệt lập Chuồng Bò (hầm tra tấn) - Di tích Bãi sọ người
- Nghĩa trang Hàng Dương (Bàn thờ Tổ quốc - Mộ Cụ Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Võ Thị Sáu,...)
- An Sơn Miếu (Thờ thứ phi Hoàng Phi Yến vợ vua Gia Long - Nguyễn ánh)
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về vẻ đẹp hoang sơ của rừng và biển Côn Đảo, cái gọi là vẻ đẹp tiềm ẩn cùng với những đặc tính của từng điểm:
- Xuyên rừng nguyên sinh Sở Rẫy - Ông Đụng
- Bãi tắm hoang sơ, biển xanh cát vàng và trắng Đầm Trầu - Bãi Nhát
- Ra đảo xem san hô, tắm biển, câu cá, xem Rùa: Hòn Cau - Bảy Cạnh - Vịnh Đầm Tre - Hòn Tài...
Có nhu cầu đi tham quan các tuyến điểm trên có thể đăng ký tại Resort bạn ở, cty du lịch tại điểm hoặc liên hệ: trantincondao@gmail.com - 0643.908755 - 0913608755

Nhà hàng, nơi ăn uống:
- Nhà hàng tại các Resort
- Quán Thu Tâm
- Quán Tri kỉ
- Quán Thu Ba
- Quán Phương HẠNH
-Quán Gia Đình
- Quán De Lang Thang
- Quán Thanh Huyền

Đặc sản Côn Đảo:
Côn Đảo không phong phú về các món ăn đặc sản như các nơi khác nhưng cũng không ít các món ngon và nguồn hải sản đặc biệt tại xứ đảo.
- Ghẹ, Cua mặt trăng, nghêu Côn Đảo, đẻn biển
- Tôm hùm, tôm mú ni, cá mú sao đỏ, mú đen, cá thu
- Mực tươi, mực một nắng, mực dẻo, cá thu một nắng
Trong đó có các món đặc biệt rieegn tại Côn Đảo
- Cá khô xủng sỉnh
- Ốc vú nàng
- Mức hạt bàng

Trên là một số thông tin chia sẽ cùng những ai đang có nhu cầu du lịch Côn Đảo, mong rằng từ thông tin này sẽ một phần giúp ích cho chuyến tham quan - nghỉ dưỡng tại Côn Đảo của các bạn đầy thú vị và đảm bảo.
Trantincondao chào đón các bạn đến Côn Đảo và chúc các bạn có nhiều niềm vui tại Hòn Đảo Ngọc này! 

trantincondao

Phượt thủ
Chương trình tour tham khảo

Để có một hành trình đảm bảo cho chuyến đi của những ai có nhu cầu đến Côn Đảo tham quan. Trantincondao mời các bạn tham khảo thử chương trình thực hiện tại đảo, làm nền tản về định hình chuyến đi của mình nha:

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN CÔN ĐẢO
(03 ngày 02 đêm)​


Ngày 1:
Sáng: Đón khách tại Sân bay Côn Đảo, về khách sạn nhận phòng ăn sáng (nếu đến chuyến sớm), ăn trưa nghỉ ngơi.
Chiều: Xe đưa khách tham quan Di tích lịch sử Côn Đảo, nơi mà đã từng được gọi là “Địa ngục trần gian” với các địa điểm:
- Dinh chúa Đảo (tức phòng trưng bày của Bảo Tàng Côn Đảo
- Trại Phú Hải (trại giam được xây dựng đầu tiên tại đây)
- Chuồng Cọp Pháp & Mỹ (nơi khắc nghiệt nhất lúc bấy giờ)
- Khu biệt lập Chuồng Bò (hầm tra tấn) & Di tích bãi sọ người.
- Viếng nghĩa trang Hàng Dương (Viếng mộ Cụ Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Võ Thị Sáu,…)
- An Sơn Miếu (nơi thờ thứ phi Hoàng Phi Yến vợ vua Gia Long)
Về khách sạn ăn tối, nghỉ ngơi và tự do (Hdv sẽ tư vấn khách một số địa điểm tại Côn Đảo cho khách tham quan tự do như: quán cà phê nào nỗi bật, karaoke, ăn uống,…)
Ngày 2:
Sáng: Ăn sáng, 8h xe và hdv sẽ đưa khách đi hành trình về khu vực hướng Đông Bắc của đảo (sân bay Côn Đảo) ra bãi biển hướng Tây: Bãi Đầm Trầu. Bãi tắm hoang sơ đẹp nhất Côn Đảo với biển xanh, cát vàng, mịn, thoáng mát; khách sẽ trãi mình với thiên nhiên trong mát và dễ chịu, tắm biển, ăn dã ngoại (nếu có nhu cầu hoặc tự tổ chức – hdv sẽ tư vấn).
Về khách sạn nghỉ ngơi, ăn trưa (nếu không ăn dã ngoại)
Chiều: 15h, xe và hdv sẽ đưa khách đi ngược về hướng Tây Nam của Đảo đến Cảng Bến Đầm, nơi neo đậu của các tàu ngư dân và tàu vận chuyển khách cũng như hàng hóa từ đất liền ra đảo. Trên đoạn đường đi khách sẽ thưởng thức ngắm cảnh qua các điểm:
- Mũi Cá Mập (nơi nói về sự sắt thép của người tù Côn Đảo)
- Bãi Nhát, bãi biển hoang sơ nhưng ẩn hiện theo mực nước thủy triều khi hạ xuống với những viên đá sỏi tuyệt đẹp và bãi cát trắng mịn (Đây còn được gọi là bãi vượt ngục, của sự kiện năm 1952 của 198 người tù và trong đó đã có 81 người hi sinh trong chuyến vượt ngục Côn Đảo)
- Từ khu vực bãi Nhát, khách sẽ lãng mạn với hình ảnh đặc sắc của Côn Đảo đầy chữ tình khi nhìn ánh hoàng hôn dưới Đỉnh Tình Yêu.
Về khách sạn ăn tối, nghỉ ngơi.
Ngày 3:
Khách ăn sáng và đi tham quan chợ Côn Đảo, mua sắm (nếu có). Về lại khách sạn làm thủ tục trả phòng và ra lại sân bay Côn Đảo kết thúc chuyến tham quan tại Côn Đảo (theo giờ bay của khách).


LƯU Ý:
- Chương trình sẽ không thay đổi hay bớt tuyến điểm, mà tùy thuộc vào giờ đến của khách (chuyến sớm hay muộn), sẽ linh động chuyển đổi cho phù hợp
- Chương trình của ngày 2, quý khách có thể lựa chọn những tuyến điểm khách tham quan:
+ Tham quan Hòn Bảy Cạnh: Đi bằng tàu hoặc ca nô, lặn ngắm san hô, câu cá (nếu có nhu cầu). Lên Hòn, khách tự do tắm biển, tham quan rừng sinh thái ngập mặn, đặc tính sinh sản của Rùa biển và công việc bảo tồn của Vườn Quốc Gia Côn Đảo, ăn dã ngoại (nếu có nhu cầu). (Chương trình chỉ thực hiện khi thời tiết tại Côn Đảo lúc đó ổn định, không gió lớn hay biển động, nhằm bảo đảm an toàn và hành trình, sức khỏe của khách - hdv sẽ tư vấn trước khi thực hiện)
+ Tham quan Bãi Ông Đụng: Hành trình khám phá rừng nguyên sinh Côn Đảo với tuyến lội bộ xuyên rừng với đoạn đường 600m, đi xuống dốc núi, giữa rừng khách ngắm cảnh, nghe tiếng chim hót, ngắm khe suối hoặc có thể tắm suối (chỉ có vào mùa mưa hoặc sau đó). Đến nơi ngắm cảnh thiên nhiên thoáng mát của gió Tây Nam, giao lưu với bộ đội và kiểm lâm ở đó (nếu thích), ăn dã ngoại (nếu có nhu cầu). (Hành trình này riêng những người lớn tuổi và trẻ em có thể không thực hiện, do phải đi bộ đoạn đường dài và nhiều dốc xuống – hdv sẽ tư vấn trước khi thực hiện).
 

bixycler

Phượt thủ
Anh Tín đang ở ngoài CĐ phải không ạ?
Cho mình hỏi là đến tháng 8 này, ngoài đó biển bắt đầu động chưa vậy? Tại mình với 1 người bạn muốn tuần sau (giữa tháng 8) ra CĐ lặn biển mà bạn đó đang lo nếu biển động thì chẳng bơi lặn gì được hết ráo, phí thời gian. Nên anh Tín có thể tư vấn về thời gian & thời tiết giùm được không vậy?

Thân ái.
 

trantincondao

Phượt thủ
Vâng mình đang ở Côn Đảo.
Thời tiết trong những ngày này tương đối đã nắng lại, nhưng đôi lúc có mưa, về vấn đề này mình cũng không hứa là dự báo chính xác, nên rất khó. Nếu bạn có ra thì pm cho mình, nếu ko đi lặn được thì mình có thể đến một số tuyến điểm khác.
Thanks!
 

trantincondao

Phượt thủ
Giai đoạn bắt đầu từ năm 2005, hãng hàng không vasco khai thác đường bay Côn Đảo bằng chiếc máy bay ATR 60 chỗ với thời gian bay khoảng 45 phút, thì du lịch Côn Đảo đã bắt đầu từ đó.

Trước đây, đến với Côn Đảo chỉ có 02 điều quan tâm: Trở lại chốn cũ có những dấu tích khó phai mà "113 năm địa ngục trần gian" để lại, xem lại lịch sử của sự bất khuất của người tù chính trị Côn Đảo; và những đoàn, cá nhân tình nguyện ra xây dựng Côn Đảo, tìm đường lập nghiệp tuy là tại một hòn đảo xa xôi, chưa có gì.

Còn về sau, bởi những nét đẹp hoang sơ của đảo, môi trường thân thiện kết hợp với những di tích lịch sử đó đã biến Côn Đảo trở thành một hòn đảo du lịch, tuy rằng không rộng lớn bằng Phú Quốc, hay đa dạng dịch vụ như những nơi khác... Côn Đảo đã khẳng định với câu nói :"Thiên đường nghỉ dưỡng". Sự phát triển của huyện Côn Đảo trải qua nhiều giai đoạn về kinh tế - chính trị - xã hội, nhận định được tiềm năng phát triển của Côn Đảo, tận dụng cái quý giá nhất của hòn đảo ngọc này, không chỉ riêng các Nhà làm du lịch mà cả toàn cơ quan, dân Côn Đảo cũng chung sức đưa Côn Đảo với danh xưng "Côn sơn đảo ngọc".

Càng lúc thì Côn Đảo đã phát triển và được nhiều du khách biết đến, trong đó có cả khách nước ngoài của các nước trên thế giới, còn trong nước thì từ Bắc vào Nam cũng không ngần ngại đảo xa xôi hay điều kiện thiếu thốn của đảo hình thành việc là dịch vụ giá cả cao hơn một số địa điểm khác...

Đối với khách nước ngoài, họ tìm đến đây để tìm cái môi trường và những con người thân thiện. Họ thích ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của đảo, họ đi giữa thiên nhiên bao la với rừng nguyên sinh, tắm mình dưới ánh nắng chan hòa trong lành và biển Côn Đảo sạch, trong mà nó còn tiếp cận với tự nhiên, họ chọn đây là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của họ. Ai nói là khách nước ngoài không thích xem và nghe lịch sử Việt Nam và Côn Đảo, có chứ! Họ chăm chú nghe thuyết minh viên của Bảo Tàng Côn Đảo kể lại từng chi tiết của quá trình lịch sử của hệ thống nhà tù và cai trị tù Côn Đảo lúc bấy giờ... Một lần tình cờ Tín (HDV Côn Đảo) có dẫn cặp người nước ngoài (Pháp) đi tham quan tại Bảo Tàng Côn Đảo, khi tham quan xong, lúc về lại khách sạn thì người đàn ông Pháp nói với vợ ông ta và nhờ bà ta phiên dịch lại từ tiếng Pháp (bà là người gốc Việt): "Những con người sống ở đây lúc đó, họ không phải là người, mà họ là những vị Thánh, bởi họ chịu đựng được tất cả những thứ mà có lẻ đối với mọi người ít ai có thể chịu được..." chỉ có câu nói đó thôi thì Tín và các nhân viên tại khách sạn thấy chia sẽ làm sao.

Còn khách Việt Nam thì họ cũng tìm đến Côn Đảo là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, cá nhân họ. Nhưng chủ yếu phần lớn ở đây là muốn đến tham quan di tích lịch sử Côn Đảo. Khách du lịch ở đây không chỉ riêng cá nhân mà còn có các đoàn thể công nhân viên chức, học sinh, nhà trường... mong muốn ra đây học hỏi lại sự kiện lịch sử của nước nhà đặc biệt là tại Côn Đảo, để họ vừa được nghe và được thấy những hình ảnh đó. Và cái đặc biệt nhất ở đây là "Bàn thờ Tổ Quốc" tức nghĩa trang Hàng Dương nơi an nghỉ của Cố tổng bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, nữ AHLS Võ Thị Sáu,... Cô Sáu (Võ Thị Sáu) là trọng tâm mà mọi người chú ý đến. Ngày giỗ Cô, toàn dân đảo và khách du lịch từ trong đất liền ra viếng, mà cũng không phải là đến dịp giỗ Cô, nếu ai đến trước mộ Cô đều trông thấy trên mộ Cô lúc nào cũng có hương khói và hoa tươi bởi du khách hằng ngày khi đến Côn Đảo đều ra viếng mộ Cô, người dân đảo cũng vậy, bởi Cô như là một vị phúc thần của dân đảo và là một nữ Anh Hùng của đất nước... Ở đây khách còn viếng mộ Cô vào ban đêm nữa...

Ngày nay, thêm hãng hàng không AirMekong với chiếc máy bay bambodier sức chứa 90 người thì phương tiện vận chuyển khách du lịch đi Côn Đảo càng thuận tiện và phát triển hơn.

Khách đến tham quan tại Côn Đảo đa số là theo chương trình 03 ngày 02 đêm (tham quan di tích lịch sử, Bến Đầm, đi hòn, đi chợ,... tùy theo chương trình đặt trước) và cũng có khách trở lại Côn Đảo lần 2; 3 để nghỉ dưỡng hay tâm linh,...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,373
Bài viết
1,087,832
Members
182,381
Latest member
chaocacban123
Top