What's new

[Chia sẻ] Phượt Nhật Bản - Mùa lá đỏ - Momijigari

A.jpg
 
Last edited:
Chia sẻ với các bạn trang web này, nếu đi Kyoto có thể vào cân nhắc xem nên đi địa điểm nào và vào thời gian nào thì ngắm được lá đỏ đẹp nhất nhé. Tới mùa hoa sakura cũng vậy, họ dự báo cập nhật liên tục, mình cứ bám vào đây để chọn địa điểm đẹp nhất và phù hợp với thời gian mình sang Nhật. (Chọn google transation để chuyên sang web tiếng Anh)

http://souda-kyoto.jp/travel/koyo/index.html#Anchor_03
 
Chào anh San-ho,
E cũng mới gia nhập diễn đàn gần tháng nay, hnay mới vào đọc bài của anh (thật ra có bạn cmt vào nên bài của anh mới hiện lên trang đầu và e mới thấy, chứ nhiều bài quá ạ).
Bài a viết rất hay nói anh là dân kĩ thuật nhưng cũng văn vẻ tràn trề lắm ạ :))
Hình a chụp cực kì cực kì đẹp, mấy tấm macro thật lung linh luôn ấy
Và thêm nữa e đọc tới đoạn kia thì...biết a bị tai nạn ;(( (thật buồn và bất ngờ lắm), và biết sau đó a đã khỏe (thấy mừng biết bao)
Và sau đó vẫn tiếp tục đăng bài...
Thật vui khi biết a ạ...e vẫn theo dõi bài của a
E dự tính cuối tháng 3 năm sau đi Nhật, e cũng đi Takayama - Shirakawago, nên cho e hỏi đi làng cổ này trong ngày được không ạ, do nơi này rất lạnh và ko đủ thời gian nên ko thể ở lại được, e đi từ Osaka (e đã tra tàu và cách đi thì thấy kịp ở đó khoảng 4h nếu ko bị lỡ tàu & bus)
Em cám ơn ạ :))
 
Nhân dịp mình vừa gửi bài dự thi đi Nhật, mình mới vô lại topic này thấy vẫn có người theo dõi, mình vui lắm :p
Phải nói là lâu lắm rồi mình mới làm lại bài thi, bài trước mình đạt giải vào năm 2008 lúc chưa lấy vợ, giờ thì vợ con đề huề rồi :p
Mình cố làm bài thi này để khẳng đình rằng mình vẫn bình thường sau tai nạn dù có nhiều người nói mình ko làm được nữa, mình buồn lắm chứ! Thôi thì chuyện đời mà, giờ mình mới thấm thía câu: Dậu đổ thì bìm leo!!!
Bài thi này mình làm về Quảng trường Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Ý tưởng của bài mình là khi chúng ta đi qua những cung bậc cảm xúc, thăng trầm, giằng xé v.v... thì chúng ta sẽ bước lên quảng trường để rồi nhìn xuống dưới là hàng ngàn ngôi mộ trắng xóa của những liệt sĩ đã nằm xuống vì cuộc chiến này. Để rồi tự mỗi người sẽ cảm nhận riêng theo cách của họ!

36049296784_7bb4aa40ab_c.jpg
 
mong anh San-ho lại thắng giải để đi Nhật chuyến nữa, e đọc 2 ngày liền một mạch hết topic của a, ảnh đẹp quá làm e cũng muốn thu này đi Nhật luôn một chuyến, tiếc là đã lên plan năm sau đi ngắm hoa rồi ạ.
 
em pem post những gì em chắt lọc dc để lên kế hoạch , mong ANh giúp đỡ em, cho em lời khuyên với cung đường đi thích hợp , và chắc là e sẽ mua JR 7 ngày.
Tụi em đi 10 ngày .15/11-24/11

Chiều ngay đầu tiên em đến sân bay Narita – đi Express về Tokyo – check in hotel
:
Tokyo
1. Asakusa (Senso-ji pagoda, Nakamise-Dori street…)
2. The Tokyo Skytree
3. Mori Tower, tầng 52 Sky Deck ngắm toàn cảnh hoàng hôn
4. TTMSam : The Ginza , Shibuya
5. The Imperial Palace East Gardens ( Hoàng cung Tokyo )
6. Đền Yasukuni-jinja
7. Koishikawa Korakuen Gardens
8. MeijiJingu Đền Minh trị Thiên hoàng - khu rừng yên tĩnh và xanh mướt giữa lòng thành phố.
9. Yokohama :
a. Co Minato Mirai, khu phố tàu Chukagai lớn nhất Nhật Bản và bến cảng Yamashita.
b. Chinatown ở Yokohama là khu phố Tàu lớn nhất Nhật Bản
c. Bến cảng Yamashita – cảng lớn nhất Nhật Bản
Fuji : ngắm núi Phú sĩ, chùa Chureito pagoda , dạo hồ Kawaguchi

Kyoto :
1. Ginkakuji (Ngân Các Tự - Chùa Bạc )
2. Kinkakuji (Kim Các Tự - Chùa Vàng)
3. Chùa Eikando ( ngắm lá đó )
4. Kiyomizudera ( Chùa Thanh thủy )
5. Arashimaya ( Rừng trúc ) + đền Tenryuji
6. Đền Fushimi Inrani Taisha
Osaka :
1. Các khu trung tâm mua sắm ăn uống : Hankyu Umeda Department Store , Namba Park, Marunouchi Building
2. Shinsekai新世界 ( Khu tân thế giới )
3. Shitenno-ji 四天王寺 ( Chùa Tứ Thiên Vương )
4. Osaka Castle大阪城 ( thành Osaka )


==> Đây là những gì tụi em list ra được, chưa cụ thể hết, nhưng sau khi đọc xong các bài thì có được bấy nhiêu.
Mong Anh chia sẻ kinh nghiệm và sắp xếp đi thích hợp.Cả nhà cho em xin bản đồ tàu điện, JR của Tokyo, Osaka với a, (em có tìm dc bản đồ Bus Kyoto rồi )sau đó em sẽ tìm hiểu tàu, giờ tàu.....
Em cảm ơn cả nhà. Em cũng chịu khó đọc lắm, Cả nhà đừng la em nha.
 
Cảm ơn bạn @apple2008 nhiều! Chúc bạn visa thành công nhé!
Hôm nay tôi sẽ tường thuật lại cho các bạn rõ về tai nạn mà tôi gặp phải.

Sáng hôm đó, khoảng 17 âm lịch sau Tết 2013, tôi đi tàu về Nha Trang để coi công trình. Tôi còn nhớ là sau khi ra ga tôi có gặp 1 cô mà tôi quen, tôi hỏi cô có đi taxi về với tôi ko, cô ấy nói là có người chở rồi. Tôi chỉ nhớ hôm tôi bị tai nạn nhiêu đó thôi, còn về sau tôi ko nhớ gì cả, chỉ nghe mọi người kể lại mà thôi.
Họ kể rằng tôi về đi công trình, đến chiều tôi ngồi với một nhóm ngồi nhậu, xin nói rõ hơn là lúc đó tôi uống rất nhiều, cả két ko thấy say! Xong tôi lại đi với nhóm khác, cũng uống tưng bừng và đợi 1 người chủ đầu tư tới. Họ tới, nhưng lại xách theo mấy chai rượu vang, tôi cũng uống rồi sau đó lấy xe máy ra về. Nghe mọi người kể là tôi chạy rất nhanh và sau đó tai nạn xảy ra! Công an điều tra là tôi do tránh 1 đứa bé đi xe đạp ngược chiều rồi té xuống đường. Lúc đó đã 12h đêm kém rồi, tôi bị té trước 1 trung tâm Hội nghị, tiệc cưới.(Sau này tôi bỏ bia rượu luôn, dù uống lại vẫn bình thường)
May là sao có người bảo vệ lại biết Tiếng Anh, họ lấy điện thoại của tôi tìm danh bạ chữ Father rồi điện về cho ba tôi, đồng thời người đó điện thoại cho bệnh viện luôn. Khi ba tôi va em tôi vừa tới thì thấy xe cứu thương đã tới rồi, đang mang tôi lên xe. Thế là cả nhà tôi đều lên bênh viện tỉnh Khánh Hòa.
Khi biết tôi bị tai nạn, mẹ tôi xỉu luôn và sau đó đến ba tôi. Bệnh viện tỉnh chuẩn đoán tôi bị nát não rồi, ko cứu được nữa, chờ đưa vô nhà xác mà thôi! Ba mẹ tôi còn nước còn tát bèn xin chở tôi vô trong Sài Gòn, nhưng bệnh viện lại ko cho đi.( Nói thêm cho các bạn biết là tôi vào học và sống ở Sai Gòn luôn, lúc này đã có vợ và 1 đứa con trai 4 tuổi). Em tôi sực nhớ là tôi làm nhà cho 1 số người công an bèn lấy điện thoại của tôi ra tìm số để liên hệ. Đến sáng sớm hôm sau thì liên hệ được và được đi, nhưng bệnh viện lại ko có xe chuyên dụng để chuyển đi, may sao có người mách cho là viện Quân y có, và thế là tôi được chuyển đi vào sáng sớm hôm sau.
Sáng hôm đó các bạn tôi ở Nha Trang biết tin liền chạy lên bệnh viện, nhìn thấy tôi như vậy ai cũng nói là nó sẽ chết thôi!
Xe chở tôi đến bệnh viện Chợ Rẫy vào chiều hôm đó, các bạn ở trong Sai Gòn nghe trước đã lên Chợ Rẫy chờ sẵn. Có 1 số bạn quen bác sĩ phòng cấp cứu nói hộ cho tôi. Sau này tôi được 1 người can thiệp nữa (xin dấu tên) đến bác sĩ Trường Sơn - Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc đầu họ ko nói gì càng làm ba mẹ tôi lo hơn nữa, phải 2 ngày sau họ mới nói là tôi có thể tỉnh nhưng mà ko biết lúc nào, và sau khi khi tỉnh có như bình thường được nữa ko thì ko ai dám chắc. Tôi bất tỉnh hơn 1 tuần mới tỉnh lại nhưng ko biết gì cả, thế là tôi nằm ở Chợ Rẫy hơn 1 tháng. Sau này nghe ba mẹ kể lại là lúc tôi nằm viện bạn bè, vợ tôi đến săn sóc tôi liên tục, tiêu biểu là có bạn hai-quy trong topic này người đã báo tôi bị tai nạn đó. Cảm ơn bạn hai-quy nhé!!!
Phải 1 tháng sau tôi mới xuất viện ra về. Nằm ở nhà tôi dần dần lây lại trí nhớ, đến bây giờ tôi bình phục hoàn toàn, chỉ có tay phải, chân phải là hơi bị yếu thôi! Bác sĩ trị bệnh cho tôi nói tôi rất là may mắn, tôi bị ngã đập đầu trúng về bên trái, trúng dây thần kinh vận động, trong 100 người chỉ có 1,2 người như tôi thôi, còn lại khoảng 70, 80 người là chết, nều còn sống thì sống đời thực vật mà thôi. Tôi nghỉ làm hết 1 năm, công ty cũng nghỉ theo tôi, giờ tôi đi làm lại từ đầu dù còn rất nhiều gian khổ.
Tôi đã thuật lại cho các bạn đầy đủ thông tin về quá trình tôi bi tai nạn rồi.
Tôi chỉ có mấy lời nhắn nhủ với các bạn là đừng có bia rượu thái quá, mà mất đi tự chủ. Sống thật tốt với mọi người nhé, rồi cũng có ngày họ sẽ đền đáp lại!!!

Trời ơi mấy nay e đang đọc bài viết của a vì đang có ý định mùa thu lá đỏ, mà nge a tường thuật vụ tai nạn , e lạnh hết cả người, Cảm ơn trời đất, Cảm ơn tất cả để Anh bình an như bây giờ, Mong A luôn có sức khỏe tốt đẻ tiếp tục với niềm đam mê và công việc nha Anh.
 
Dear anh Sanho,

Em dự định sẽ đi vào ngày 16/10 tới đây, vào thời gian này thì lá đã đổ đỏ ở khu vực phía Nam chưa anh? Lịch trình của bọn em dự định là như sau nhờ anh review giúp ah.

Ngày 16/10: Đến Narita lúc 8g sáng. Check out và đổi vé JR Pass tại sân bay, đi thẳng xuống Hakone tầm giữa trưa. Tham quan nhẹ ở khu vực này đến chiều tối đi thẳng xuống Osaka vào khoảng 9g tối.
Ngày 17+18: tham quan Osaka, Himeji...Tối 18 đi Kyoto
Ngày 19+20: chơi ở Kyoto
Ngày 21: trở về Tokyo, trên đường về dự sẽ ghé thăm Kiso Valley. Tối đến Tokyo.
Ngày 22: chơi ở tokyo (khu trung tâm shibuya, shinjuku, tsukiji, meiji....), tận dụng JR pass ngày cuối.
Ngày 23: đi Nikko sớm, mua round trip từ Asakusa đi nikko trong ngày, tối về lại Tokyo.
Ngày 24: chơi ở Tokyo (1 số điểm tham quan khác)
Ngày 25: bay về SG

Những ngày cuối ở Tokyo, em ko biết có nên mua pass để đi subway hoặc bus hay không ah? Em chưa set lịch trình cho Tokyo, nên chưa biet sẽ nên đi bằng subway hay bus thì sẽ tiết kiệm được nhất.

Đa tạ bác ^^

Ban ơi bạn đã đi lịch trình như vậy rùi cho mình xin tư vấn với, mính đang mun đi như bạn nè. Bạn cũng mua JR 7 ngày phải k?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,823
Bài viết
1,162,977
Members
190,810
Latest member
Thachtai
Back
Top