What's new

[Cung TM] [Phượt vì môi trường] Bảo vệ núi Bà Đen lần 2 (08/09-06-2013)

Cung do leader chuyên nghiệp tạo, có tính phí
Như các bạn đã biết núi Bà Đen thược Tây Ninh là địa điểm thường xuyên lui tới của dân phượt chúng ta, nơi đây gần như là cái nôi để dân phượt miền nam bắt đầu với con đường phượt. Điều đáng buồn là trên đường lên núi có quá nhiều rác đặc biệt là khi lên đến đỉnh núi. Vì thế mình xin tổ chức chuyến đi dọn rác này với mục đích trả lại một môi trường sạch đẹp và không có rác trên núi Bà.

Nội dung lần này cũng không khác gì chuyến đi lần thứ 1.
Sẽ tập trung dọn rác trên đường chùa và đường cột điện, rút kinh nghiệm từ chuyến trước đợt này chúng ta chỉ thu gom và vận chuyển xuống quán Sơ Ri chứ không đốt vì rất dễ dẫn đến cháy rừng.
Vì đường chùa rất nhiều rác (chủ yếu là chai nước, dày dép và bao xốp) nên số lượng nhân lực cần cho chuyến này rất nhiều mong được sự chung tay giúp sức của các bạn.

Tùy số lượng thành viên tham dư mà mình sẽ chia thành các nhóm nhỏ: Dự kiến là 20 người.
+Nhóm thu gom : công việc chủ yếu của nhóm này là thu gom rác vào các bao để nhóm vận chuyển sẽ mang xuống núi. (5 người)
+Nhóm vận chuyển : nhóm này cần những bạn nam đủ khỏe để mang rác xuống núi. (10 người)
+Nhóm hậu cần : lo phục vụ ăn uống cho hai nhóm trên (nhóm này sẽ được rải dọc đường-5 người)
Mỗi nhóm sẽ có một bạn trưởng nhóm để quản lý. Mỗi nhóm sẽ có một bạn chuyên phụ trách chụp hình còn tất cả thành viên khác lo tập trung vào công việc mình được giao.

Lịch trình :

+5:00 sáng 08/06 : khởi hành tại Big C cộng hòa. Mọi thành viên nên ăn lót dạ trước ở nhà và có mặt đúng giờ để đi chung với đoàn. Cố gắng tập thói quen sài đúng giờ, bản thân mình cũng bị vấn đề này nên đang cố gắng để sửa chữa.
+7:30 : cả đoàn sẽ dừng chân nghỉ và ăn sáng tại quán bánh canh ở đường rẽ vào thị trấn Tây Ninh.
+9:00 : tập trung tại quán sơri ngay dưới chân núi đường cột điện. Làm các công tác chuẩn bị để đúng 9:30 chúng ta xuất phát lên núi.(cố gắng xuất phát càng sớm càng tốt)
+Vì đoàn đi 2 ngày nên sẽ phải chuẩn bị cả lều, võng để ngủ lại. Khi di chuyển thì đội hậu cần sẽ mang nước uống, lương thực , lều võng lên trước. Đội thu gom sẽ mang theo bao tải để thu gom và để gọn vào vị trí dễ thấy cho đội vận chuyển mang xuống. Đội vận chuyển sẽ mang rác xuống quán Sơ Ri, nhóm gồm 10 người chia thành 5 đội mỗi lần mang rác là 1 đội xuống núi rồi quay lên lại. Một kế hoạch nhỏ nữa là chúng ta sẽ chuẩn bị một cái băng rôn loại nhỏ thôi ghi một dòng chữ đại loại như : “Đừng để lại gì ngoài những dấu chân, đừng mang theo gì ngoài những tấm hình” – Phượt.vn
Mặt sau của tấm băng rôn có thể để anh hem trong đoàn mình ký tên lên đó. Sau khi mọi công tác đã xong chúng ta tập trung treo tấm băng rôn lên góc chòi để mọi người có thể nhìn được.
+Khi đoàn lên đến đỉnh chúng ta sẽ tập trung ăn uống và nghỉ ngơi vì hôm nay chỉ là khởi động ngày mai mới là ngày quan trọng là dọn rác đường chùa. Trong lúc đợi đoàn vận chuyển lên hết thì nhóm hậu cần và nhóm thu gom sẽ dọn dẹp rác trên đỉnh. Gom xong chắc sẽ phải có một hoặc hai đội vận chuyển mang rác xuống núi và lên lại (có thể phải đi trong đêm)
+Tiếp tục là hành trình xuống núi bằng đường chùa. Do đường đi xuống có đoạn khá khó nên mọi người phải cẩn thận, đoàn cũng tiếp tục thu gom các loại rác như hôm qua.Đội hậu cần khi xuống núi thì có nhiệm vụ là lấy xe để tập kết rác về bên quán Sơ Ri.
+Cố gắng xuống núi sớm để về lại thành phố chuẩn bị cho ngày làm việc mới. Trên đường về sẽ ghé quán chè khoai mì làm vài chén. Ở đây chúng ta sẽ tổng kết lại chương trình.

Một vài lưu ý cho các thành viên chưa có kinh nghiệm :

-Khi di chuyển trên đường sẽ có người dẫn đoàn và người chốt đoàn, không bao giờ được vượt qua người dẫn đoàn và cố gắng bám đoàn.
-Giày dép khi leo núi : tuyệt đối không mang giày cao gót, dép lê khi leo núi. Nên chọn các lại dày có đế bám dính tốt vì chúng ta sẽ có những đoạn di chuyển trên đá. Vấn đề giày dép khá quan trọng nên mọi người phải lưu ý, có thể mua một đôi giày quân dụng để mang thì càng tốt. Có thể lót thêm để khỏi bị đau chân hoặc mang nhiều vớ cũng được.
-Khi leo núi không nên nghỉ quá lâu và khi nghỉ thì không ngồi ngay mà đứng để hơi thở điều hòa lại rồi mới ngồi xuống.
-Mỗi thành viên phải tự chuẩn bị cho mình 2 lít nước để uống trên đường leo núi. Khi uống thì uống một hoặc hai ngụm nhỏ không nên uống cho no, vì sẽ bị mất sức hoặc thiếu nước khi đi xuống. Nên mang theo một chai nước ngọt để uống dọc chuyến đi, mình thì thích revice vì có thêm tính năng bù muối cho cơ thể.
-Quần áo thì chỉ cần mang theo 1 bộ để thay khi ngủ và xuống núi về TP thôi, nên chọn quần áo mỏng thấm hút mồ hôi tốt.
-Đồ để ngủ lại : lều, võng, túi ngủ .v.v. các cá nhân tự chuẩn bị.
-Nên chuẩn bị áo mưa và đèn pin để sử dụng khi cần thiết.
-Đối với nhóm vận chuyển và thu gom thì cần mang thoe một chai nước nhỏ 0,5l để uống dọc đường đến điểm châm nước thì lấy đầy lại.
-Không nên mang quá nhiều thứ vì chúng ta còn phải thu gom một số lượng rác khá lớn.

Những thứ đoàn sẽ chuẩn bị :

-Túi để thu gom rác. Loại túi hay dùng để đựng gạo, khi gắn dây vào có thể đeo theo kiểu balo (người dân địa phương thường dùng như vậy)
-Một tấm băng rôn.
-Găng tay để thu gom rác.
-Đồ ăn và nước uống cho cả đoàn trên đỉnh.

-Mọi thành viên chắc chắn tham gia được chuyến đi này làm ơn nhắn lại vào hộp mail của mình theo cú pháp sau :
+Nick :
+Giới tính :
+Số điện thoại :
+Đăng ký vào nhóm : vận chuyển/hậu cần/thu gom.
+Nơi xuất phát-Xế hay ôm :
+Ý kiến hoặc yêu cầu đặc biệt gì :

-Mình sẽ xắp xếp xế ôm cho phù hợp, hoặc nếu không thì gửi xe lại chỗ siêu thị để hạn chế số lượng đi xe.
-Một vấn đề nhỏ cần nhắc nhở là bạn nào có vấn đề về sức khỏe, thì làm ơn ở nhà dùm. Nói có vẻ khó nghe nhưng đó là sự thật vì khi leo núi cần một sức khỏe và tinh thần thật tốt.
-Các bác nào nhà mình muốn đu theo thì làm ơn tự chuẩn bị đầy đủ và báo cho em một tiếng nhé, nếu đi chung được với đoàn thì càng tốt.

Cập nhật danh sách
1/ ngochai98
2/ Hoa mùa xuân
3/ vanmap_ct
4/ ngocvinh82
5/ tuonglangtu23
6/ cobehonnhien
7/ victoria
8/ voicon1011
9/ huycoi1001
10/Huong Le
11/Ngô Lân
12/torise
13/Huong Nguyen
 
Last edited by a moderator:
A sẽ có quà cho em nha Hoa mùa xuân. A sẽ cố gắng sắp xếp times để đi nhặt rác cùng em... trong mưa.... lãng mạng lắm ấy
Đọc mà em mún xỉu..... vì cảm động :))
Anh nhớ nha, iem chờ :D
@ Vĩnh: hỏi xíu ông ơi, đường cột điện ít rác mà, chỉ cần lượt lên thôi chứ lên xuống gì nhiều (tui nghĩ vậy hihi)
 
Di xe dap hay xe honda ma 5 gio xuat fat, 9 gio den vay Vinh. VẬy là mình sẽ uống câfe, chờ đoàn ở quán sa ri vậy, chờ người dẹp Hoa Mùa Xuân đến, ki ki
 
Anh Vinhpham cho em đặt 1 gạch bê tông nhé :D
hụt 2 lần đi Bà Đen rồi nên lần này quyết tâm đi chung với đoàn mình.
+Nick : Ngô Lân
+Giới tính : Nam
+Số điện thoại : 01224 82 72 92
+Đăng ký vào nhóm :thu gom (có thể vận chuyển luôn nếu thiếu)
+Nơi xuất phát-Xế hay ôm : Xế - Em ở Biên Hòa nhưng tối trước ngày khởi hành em sẽ có mặt ở An Sương để sáng nhập đoàn.
+Ý kiến hoặc yêu cầu đặc biệt gì : Hiện tại em chưa có võng hay lều ngủ, không biết có anh chị nào giúp em được khoản này không ạ? em cám ơn nhiều :D

Thêm 1 cái nữa là bạn em nó đang sắp xếp để đi chung nên cũng xin đặt 1 gạch mềm ạ.
Thân.
 
Chào các bạn.
Mình đang thu xếp để tham gia chuyến này với các bạn.
Nick : torise, Nam, ĐT 0906932889, Nhóm hậu cần, BigC, Xế, Yêu cầu đặc biệt : Muốn liên hệ với chủ thớt để hỗ trợ nhóm về nước uống và thực phẩm cho chuyến "Hành động vì Môi trường" này
 
Mình đăng ký 1 gạch nha

+Nick : Huong Nguyen
+Giới tính : Nữ
+Số điện thoại : 0937732886
+Đăng ký vào nhóm : tùy chủ thớt sắp xếp
+Nơi xuất phát-Xế hay ôm : Ôm

Nhân tiện cho mình hỏi có off trước khi đi ko ? nếu có thông báo giúp mình luôn nha. thanks !
 
Chào các bạn.
Mình đang thu xếp để tham gia chuyến này với các bạn.
Nick : torise, Nam, ĐT 0906932889, Nhóm hậu cần, BigC, Xế, Yêu cầu đặc biệt : Muốn liên hệ với chủ thớt để hỗ trợ nhóm về nước uống và thực phẩm cho chuyến "Hành động vì Môi trường" này
Em vĩnh pham đây bữa anh em mình gặp nhau rồi mà, đợt trước nhóm xe đạp cũng ghé bên An Lạc Trang quậy một bữa từng bừng mà hôm đó anh laị không có ở nhà.
Anh cố gắng thu xếp tham gia nhé, em sẽ liên hệ với anh về vụ nước uống và thực phẩm.
 
Nhờ mod up lên trang đầu dùm vĩnh dánh sách đăng kí nhé.
 1. ngochai98
 2. Hoa mùa xuân
 3. vanmap_ct
 4. ngocvinh82
 5. tuonglangtu23
 6. cobehonnhien
 7. victoria
 8. voicon1011
 9. huycoi1001
 10. Huong Le
 11. Ngô Lân
 12. torise
 13. Huong Nguyen
Danh sách thành viên bên nhà độp tham gia sẽ up sau vì mọi người vừa mới đạp về nên chưa online được :help
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,299
Bài viết
1,159,110
Members
190,525
Latest member
kubetdc
Back
Top