What's new

Quy định về việc kêu gọi đóng góp từ thiện

Status
Not open for further replies.
Bất kỳ hoạt động từ thiện nào cũng cần phải đảm bảo sự công khai, minh bạch, trung thực và thực chất. Các hoạt động từ thiện chỉ thực sự mang tính thiện khi đảm bảo được cách tiêu chí đó. Cho phép tổ chức quyên góp từ thiện trên khuôn khổ diễn đàn mà không giám sát thực hiện là vô trách nhiệm, là có lỗi với những người tham gia quyên góp và có tội với những mảnh đời nghèo khổ bị mượn danh.

Với quan điểm đó, và dựa trên điều kiện thực tế là lực lượng BĐH diễn đàn hiện nay chưa đủ lực để giám sát các hoạt động từ thiện, chúng tôi đã quyết định rằng các hoạt động kêu gọi đóng góp từ thiện trên khuôn khổ diễn đàn hay nhân danh diễn đàn phải được sự chấp nhận trước của các Admin.

Chúng tôi hoan nghênh các cá nhân có mong muốn kêu gọi quyên góp từ thiện trên diễn đàn gửi kế hoạch chi tiết của mình tới nick Admin để các Admin xem xét và quyết định.

Trừ trường hợp đặc biệt được Admin đồng ý trước, tất cả các hoạt động từ thiện được phép tổ chức trên khuôn khổ diễn đàn sẽ phải tuân theo các quy định sau đây:

1. Người khởi xướng sẽ là trưởng đoàn và chịu trách nhiệm cá nhân về toàn bộ hoạt động từ thiện do mình khởi xướng. Trưởng đoàn sẽ phải có kế hoạch chi tiết về hoạt động từ thiện: trao quà cho ai, dự trù số lượng và giá trị quà cho từng đối tượng...
2. Mỗi một hoạt động từ thiện sẽ phải liên quan đến một chuyến đi trực tiếp, trao quà (tiền, hiện vật) đến tận tay người nhận từ thiện. Không chấp nhận làm trung gian hay chuyển qua trung gian...
3. Không nhận tiền quyên góp thông qua chuyển khoản, chỉ nhận quà là nhu yếu phẩm thiết yếu như lương thực thực phẩm, quần áo, sách vở... từ những người không tham gia chuyến đi.
4. Chỉ được nhận tiền mặt từ những thành viên sẽ trực tiếp tham gia chuyến đi trao quà từ thiện.
5. Các thành viên tham gia quyên góp tiền (và trực tiếp tham gia chuyến đi) sẽ cùng nhau thống nhất việc sử dụng số tiền quyên góp được sao cho có ích nhất đối với những người nhận quà.
6. Phải tách bạch giữa tiền quyên góp làm từ thiện và tiền chi phí cho chuyến đi.
7. Trưởng đoàn nhận tiền quyên góp và công khai trên diễn đàn. Sau khi hoàn thành chuyến đi trao quà, trưởng đoàn phải công khai trên diễn đàn việc sử dụng tiền và hiện vật quyên góp được.

Các thành viên tham gia đóng góp từ thiện một cách tự nguyện và dựa trên quyết định cá nhân của mình. BĐH diễn đàn làm hết sức để hỗ trợ các hoạt động từ thiện nhưng sẽ không có trách nhiệm giải quyết các tranh cấp, kiện tụng. BĐH cũng sẽ không liên quan và không có bất kỳ một trách nhiệm nào đối với bất kỳ một hoạt động từ thiện nào được tổ chức trên khuôn khổ diễn đàn.

Mong nhân được sự hợp tác của các bạn!
 
Last edited:
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,776
Bài viết
1,162,566
Members
190,787
Latest member
EmoCamera
Back
Top