What's new

Rượt theo máy bay tại Changi

hanahan:bạn đi có chừng này ngày mà bao nhiêu là chuyện ,nếu được làm kết hợp du lịch chắc là nhiều nữa ha.Thanks bạn đã post hình!!!:):):)
 
Chỉ có người cô đơn mới có thói quen thức đêm như thế. Vì không có ai quản lý, không ai nhắc nhở, không ai quan tâm…
(Nàng chỉ cười, vì chị bạn ấy nói… đúng quá)

Không tin được là nghe cách hanahan kể chuyện mà hanahan tự nhận mình là người cô đơn nhé. Đi phượt 1 mình cũng có cái hay nhưng có người nói với Paven rằng " quan trọng không phải là đi đâu mà đi đến đó cùng với ai". Ngẫm theo 1 hướng tích cực, thấy cũng chí lí

Hôm nay mới có dịp đọc lại toàn bộ bài và có lẽ phải cảm ơn hanahan nhiều lắm. Qua đó, Paven càng iu Sing và cái ý nghĩ quay trở lại ngày càng thôi thúc. Sing của Paven chỉ là những lâu đài, nhà thờ... mà chưa đụng tới những nét hiện đại hào nhoáng. Một thiếu xót khi khám phá đất nước này đúng không?

Cảm ơn cái lời kết của hanahan. Thật ra chúng mình đều có một chung một suy nghĩ dù cách diễn đạt khác nhau :" Đi, chỉ là để về...Bởi vậy mới cần phải đi và nhất định sẽ phải đi nữa!"
 
Thứ bảy máu chảy về tim hết rồi nên phượt vắng teo vậy kà? Có mình nàng lượn lờ phuot.com riết. Chậc, nghiện phuot.com thay vì facebook.com mất rồi :D

@chanmoi: mình đi có 4 ngày mà thấy thế giới này như bé lại và mình thì lớn lên (không biết là lớn lên hay già đi nữa, haha :D), đang cố gắng đi nhiều nơi hơn để cảm được cuộc sống nhiều hơn...

Không tin được là nghe cách hanahan kể chuyện mà hanahan tự nhận mình là người cô đơn nhé. Đi phượt 1 mình cũng có cái hay nhưng có người nói với Paven rằng " quan trọng không phải là đi đâu mà đi đến đó cùng với ai". Ngẫm theo 1 hướng tích cực, thấy cũng chí lí

Cách kể chuyện nhí nhố - vui tươi - mạnh mẽ thường để che giấu những thứ trái ngược bên trong đó paven, hì hì. Chuyện du lịch bụi một mình thì mình đã từng đi rồi (trong nước thôi), có những lúc buồn thểu não khi nằm chung khoang tàu với những người lạ hoắc, nhưng cũng rất vui khi tự do tự tại hơn, nhất là sẽ gặp được nhiều bạn đồng hành dễ thương giúp mình chụp ảnh kỷ niệm cũng như làm quen và trao đổi thông tin trên đường.

Theo thông tin paven để thì bạn nhỏ hơn mình 2 tuổi nhưng lại đi khá nhiều nơi và lại mê kiến trúc cổ nữa (paven đã đi Cam, Sing... đúng ko nè), ganh tỵ óa! Bởi vậy phải ráng thực hiện phương châm phượt nhiều hơn nữa để mở mang đầu óc mới được. Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, còn ta ra đi tìm đường cứu... thân, hihihi. :D
 
Mình đi Sin được 02 lần

Lần đầu 03-2011: Chuyến phượt nước ngoài đầu tiên của mình (đoàn mình 5 người, chả off iếc gì hết ra sân bay gặp nhau rùi bay cùng thui)
Lần đó đi Sin đúng 1,5 ngày và có 1 người bạn là du học sinh SIN dắt đi vòng vòng SIN nên chả để ý Bus đi thế nào, MRT đi thế nào :D :p nên lần 2 tự đi có mỗi 01 mình nên cực kỳ lo lắng, mặc dù đã xem hết << Sin tầng 1 >> rùi bao lời động viên của các phuot gia :D nhưng vẫn cực kỳ lo lắng

Trước khi đi vài ngày thì alo cho bạn Hana nhỉ :D :p

Được bạn hướng dẫn và động viên tinh thần lần nữa :D :p , vẫn chưa an tâm lắm

Lần 02: 27-04 đến 28-04-2011
Được sự hướng dẫn của bạn Hana mình đến ABC theo chỉ dẫn của bạn (ra MRT BUGIS rẽ trái chứ ko phải là bên phải như mình đã nghĩ và xem trên MAP)

Lần này tự đi các nơi, tự mình mần mò MRT, BUS (thực chất nó đơn giản quá :(, chỉ cần biết mình cần đi đến đấu xem trên MAP MRT hay coi trên Bảng tại BUS Station là đi được hết :( )

Bây giờ thì tự tin hơn về chuyến đi lại ở SIN (những điểm chính thui nhé :D :p)

Changi - Bugis - Chinatown - Orchard - Suntec city - Marina Bay - Vivo city hehehe

Mong bài viết của mình không làm loãng topic của bạn

Viết vài dòng cảm nhận về 2 chuyến đi SIN của mình và cám ơn nhiều về các hướng dẫn của bạn Hana
 
Bài viết của tran_tri_kien không loãng topic đâu, hoàn thành hồi ức rồi, nhà ế nhệ nên ai qua tám cái là nàng ấy khoái chí cười hí hí ấy chứ :)), phải không hanahan :))

Lười cũng thường đi bụi một mình lung tung, nhưng một mình không có nghĩa là cô đơn, cô đơn là khi nhớ đến ai đó mà thôi, hị hị!
 
Bài viết của tran_tri_kien không loãng topic đâu, hoàn thành hồi ức rồi, nhà ế nhệ nên ai qua tám cái là nàng ấy khoái chí cười hí hí ấy chứ :)), phải không hanahan :)) cô đơn là khi nhớ đến ai đó mà thôi, hị hị!

Ậy, sao chàng lười đâm trúng tim đen của nàng thế hở? Ta hặng, ta hặng à nha! :gun
Còn cô đơn thì nhiều định nghĩa lắm, đơn giản nhất cô đơn là sống một mình, bụi một mình thì cũng là cô đơn rồi :shrug::Dam

Nhà ế nên ai có cảm xúc về Singapore và Changi cứ ghé qua bà tám, hè hè hè. You're welcome!
 
Singapore trip đã khép lại với những hồi ức đẹp, và có một điều chắc chắn rằng nàng sẽ trở lại vào một ngày không xa. Giá như có thể thực hiện phương châm vừa làm việc vừa du lịch tại một nước nào đó 3-6 tháng, kiếm chút tiền rồi lại bay sang một nước khác để tiếp tục vòng tuần hoàn như thế nhỉ :D

Lời kết:
Đi, chỉ là để về
Đi, để củng cố tình yêu Sài Gòn hơn.
Đi, để cho mình cảm giác nhớ Việt Nam hơn.

Bởi nếu không đi, sẽ thấy Sài Gòn như một mớ bùi nhùi khói bụi, vừa kẹt xe, ngập nước lại vừa lô cốt, cộng thêm mấy vụ xe buýt cán chết người... Không đi, sẽ thấy nước mình sao mà nghèo quá, sân bay thì dột nát, ngập ngụa chất thải, tiền đồng thì mất giá, lạm phát chưa thấy hạ nhiệt...

Bởi vậy mới cần phải đi và nhất định sẽ phải đi nữa!

Đi để thấy nước mình nghèo? Không hẳn vậy đâu, vì em đi Singapore, đó là đất nước giàu, hiện đại, không biết em đi Campuchia, Lào? Sẽ thấy mình may mắn hơn đó!

...và đi để trải nghiệm ...
và mỗi khi có thể thì mình lại đi. ;)
 
Đi để thấy nước mình nghèo? Không hẳn vậy đâu, vì em đi Singapore, đó là đất nước giàu, hiện đại, không biết em đi Campuchia, Lào? Sẽ thấy mình may mắn hơn đó!

Thanks chị Mossa, tại em bức xúc ấy mà, chứ VN mình đâu có nghèo, em qua đó thấy dân VN đi shopping Ochard quá trùi luôn á :LL
Bởi nếu không đi, sẽ thấy Sài Gòn như một mớ bùi nhùi khói bụi... Không đi, sẽ thấy nước mình sao mà nghèo quá...

Em hoàn toàn đồng ý với chị "đi để trải nghiệm, và mỗi khi có thể thì mình lại đi". Và "đi cũng chỉ là để về" :)
 
Last edited:
Lần đi SIN 27-04-2011

Mình đã khám phá hết .......... sân bay Changi SIN :D :p

• HCM - SIN: chọn đi Tiger đến Budget Terminal
Budget Terminal => Terminal 2 => City

Ra khỏi cửa Budget Terminal rẽ tay phải có trạm đợi xe BUS để đi sang Terminal 2

Terminal 2 đi xuống cầu thang cuốn nhé

Ai có EZ-link rùi thì ra thẳng cửa ra tàu (nếu cần top up) thì có ngay quầy Counter ở đấy

Ai chưa có EZ-link thì xuống hết thang cuốn vòng tay phải đi qua chỗ mua thẻ EZ-link (nó là cái quầy ngay dưới tháng cuốn) hoặc các máy bán thẻ tự động nhé (máy chỉ bán thẻ đi 1 lần ko phải là EZ-link)

• SIN – Bali: chọn đi Air Asia đi từ Terminal 1

City => Terminal 2 => Terminal 1

Đến trạm MRT Changi lên 2 thang cuốn là Terminal 2

Ngay cầu thang cuốn rẽ tay trái đi thẳng 1 đoạn là có Sky train đi qua Terminal 1

Mình check in xong hết còn 2h mới bay nên đi sang Terminal 3 ăn, nhân tiện tham quan thằng Terminal 3 luôn

Đi hết Tầng Departure của T1 thì có Skytrain đi Terminal 3

Nếu bạn transit ở T1 muốn gửi hành lý để đi vào city chơi thì xuống tầng B2 của Terminal 1 gửi đồ nhé (hình như 8SGD/ 24h/ 2 valy, mình ko nhớ rõ lắm)
Có thang máy từ tầng Departure xuống B2 nhé (ngay đối diện quầy Information)


• Bali – Sin : Chọn đi Air Asia đến Terminal 1
Đến Terminal 1 đi lên tầng Departure để đón Sky train Terminal 1 – Terminal 2

Đến Terminal 2 đi thẳng rẻ phải xuống 2 thang cuốn là đến MRT về City nhé

• SIN – HCM: chọn đi Jet Star đi từ Terminal 1
City => Terminal 2 => Terminal 1

Đến trạm MRT Changi lên 2 thang cuốn là Terminal 2

Ngay cầu thang cuốn rẽ tay trái đi thẳng 1 đoạn là có Sky train đi qua Terminal 1

Nếu ai chọn đi JetStar thì nhớ là cổng ra máy bay của mình là D38 nhé (mình ko biết cái này có thay đổi hay không?) Nhưng nếu cổng ra máy bay của mình là D38 thì các bạn nhớ tranh thủ nhé vì nó nằm rất xa từ cửa check out hải quan vô khu vực Duty free thì cửa D38 là điểm cuối cùng luôn, xa cực kỳ đi bộ đuối cả chân.

Vài lời chia sẽ cùng mọi người, hy vọng giúp được mọi người
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,460
Bài viết
1,147,517
Members
193,530
Latest member
ShawnMOURA
Back
Top