What's new

[Chia sẻ] Sài Gòn và những con đường không biết tên.

3-8.jpg


Tôi vào Sài Gòn trong khoảng thời gian mà mọi người cho là đẹp nhất, lúc giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô. Cái nắng không gắt và không ướt át nhìn trời lúc nào cũng mươn mướt xanh.

16-1.jpg


11-4.jpg


Đi công tác tranh thủ ngày cuối cùng để thăm Sài Gòn, nhưng tôi vốn mù đường lại đúng thứ Hai nên ai cũng đi làm và tôi đi một mình tự mò mẫm quanh quanh Sài Gòn với những con đường không biết tên và vô tình lạc vào.

2-6.jpg
 
Em ở đây có 4 năm thôi nhưng bác nào thích đi lòng vòng thì cứ liên lạc với em. Rất sẵn lòng hướng dẫn .
 
Last edited by a moderator:
Mình mới vào Sài Gòn. Mình thấy chỉ có đường tại các quận trung tâm như quận 1, Quận 3 còn dễ tìm đường chứ các quận khác thì hơi rối. Có những con đường chạy qua đến mấy quận, một tên đường có tại 2 quận khác nhau. Hà Nội khi chưa mở rộng dễ đi hơn nhiều
 
Mình sống ở SG gần chục năm, chỉ đi SG đâu đó chụp ảnh trong ngày Noel, ngày tết chứ chưa bao giờ đi chụp những con đường Sài Gòn như bạn Lanky. Đúng là người miền xa đến SG có khác, cứ như sống ở SG thì lại thấy bình thường để rồi bỏ quên đi mất ^^ Giống như mình ở SG nhưng lại luôn hướng về Hà Nội, thấy Hà Nội cái gì cũng đẹp, từ Hồ Tây Hồ Gươm đến đường Thanh Niên ^^ Xem xong bài viết của bạn tự nhiên thấy yêu Sài Gòn hơn :)

Hồi xưa các cụ có dịp nào được chụp ảnh là lôi hết vợ chồng con cái đứng trước chợ Bến Thành làm vài pô gọi là kỷ niệm. Còn bây giờ đi ngang qua chợ Bến Thành 1 tháng không biết bao nhiêu lần mà có khi nào chụp đâu. Qua bài viết của bác lanky tự nhiên thấy Sài Gòn mình đẹp ghê => chắc phải về lôi vợ con ra chợ Bến Thành làm vài pô kỷ niệm quá hi hi hi
 
Em ở Sài Gòn ngót 7 mùa hoa dầu rụng xoay tít bay bay rồi, lúc nào cũng tâm niệm rằng em yêu Sài Gòn này lắm bởi những chiều lang thang cafe bệt ngắm phố lên đèn, ngắm người qua lại, ngắm zai gái nựng nhau trong công viên... mà chưa một lần ngồi với người Sài Gòn để được nghe về Sài Gòn với những con đường mang tên nỗi nhớ (ẹc).
Người Hà Nội vào Sài Gòn còn xin tí bia tí cafe của người Sài Gòn được. Mình ở Sài Gòn lại chẳng nghĩ ra, thật là xí hổ quá đê.
Em phải ghi nhớ chỗ này, để mai mốt nhớ Sài Gòn, em xin các bác Sài Gòn cho em một góc cafe. :)
 
Sống ở Saigon hết 1/3 đời người rồi (trừ 2 năm Cambodia, 1 năm Indo, với cộng trừ 1 năm phượt tùm lum) :)) mà giờ ai xin mình tí café cũng chả biết phải kể gì về Saigon cho người nghe nữa. Bệnh chung, 'đứng núi này trông núi nọ' + 'trong nhà chưa tỏ, ngoài ngỏ đã tường'!

Nói dzậy chứ, yêu Saigon vô đối (ghét mà lại yêu), mốt có nghẻo rồi cũng đốt xác rải tro sông Saigon :'3 mà mình cũng bệt ngày 2 3 lần (cổng viện CMi), ai có gặp thì hú 1 tiếng làm quen.

Àh, mà 28/7 này dứt nợ rồi, sẽ làm 1 chuyến xuyên Việt, chưa biết đi hỏa xa hay thiết mã nữa. Ai có kinh nghiệm gì, truyền lại giúp mình với!!! (năm ngoái cũng đi hỏa xa: Saigon-Tháp Chàm-Nha Trang-Đà Nẵng-Hội An-Huế ..nhưng nói chung là chưa đủ phượt!) mà
 
Last edited by a moderator:
Một ngày thứ bảy. Còn mẫu cần phân tích và báo cáo, mượn xe đạp của em gái đạp đi làm. Chiều, xách xe lăng quăng 1 vòng SG. Lâu rồi cái cảm giác thư thái ngắm nhìn đường phố mới tràn về. Enjoy thôi nào.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai
SANY0478.jpg


Giao lộ Pasteur - Lê Duẩn
SANY0484.jpg


SANY0488.jpg


Nắng chiều
SANY0492.jpg


Đồng Khởi
SANY0495.jpg


Sài Gòn một đêm mưa (hôm này không đi xe đạp)
SANY0010.jpg
 
Tớ thì nghĩ SG ko có món ăn đặc trưng vì SG là mảnh đất trung tâm văn hóa của nhiều dân tộc, vùng miền. Bạn thấy món hũ tiếu gõ hay rao tớ cũng thấy món bánh dò, bánh chưng cũng hay rao.....

Mình ko nghĩ vậy bạn à.
Chẳng hạn như cơm tấm là 1 món ăn rất quen thuộc gần như chỉ phổ biến ở Sài Gòn. Thỉnh thoảng đi đâu đó, cũng thấy người ta bán, và để cái bảng:"CƠM TẤM SÀI GÒN". Không biết bạn có để ý thấy không?

Như vậy, đủ để trở thành 1 đặc trưng không bạn?
 
Last edited:
Tấm ảnh Sài Gòn một đêm mưa của bác nhìn có hồn thế. Đợt đó mình vào chả mưa chả nắng cứ dìu dịu :D

Cám ơn bạn lanky đã quá khen. Tấm ảnh này tớ cũng chụp đại thôi, không ngờ máy cùi cùi mà lâu lâu cũng được một tấm ngó coi cũng được, hì hì. Thời tiết Sài Gòn ví như cô gái đỏng đảnh vậy, chợt nắng rồi mưa rào. Tớ thì tớ không thích mưa lắm, vì đi đường cứ bẩn bẩn thế nào í. Nhưng lâu lâu thảnh thơi ngồi nhìn mưa thấy cũng hay hay, nhưng chỉ nhìn thôi.
 
Re: Sài Gòn và những con đường không biết tên

Newbie vô tình lạc vào topic này, thấy hình nào cũng thân thuộc dù bản thân mới ở SG đc vỏn vẹn 5 năm, cơ mà cứ như đc sinh ra trên mảnh đất ấm áp cả khí hậu và tình người này vậy.! yêu SG ko chịu đc.!
Thích bài về caffe bệt Hàn Thuyên của bác tichuot. Đây là địa điểm ruột mỗi cuối tuần của mình, gắn liền với mối tình đầu đc bắt đầu ở đây và hạnh phúc vẫn còn vương mãi đến tận bây giờ...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,857
Bài viết
1,163,232
Members
190,830
Latest member
phongkhamphathaitaivinh
Back
Top