What's new

[Chia sẻ] Seam Riep & Kohrong - Bơi Chạy Lặn

https://liiintz.blogspot.com/2018/12/seam-riep-kohrong-boi-chay-lan.html

CHẠY Ở SEAM RIEP

chuyến đi bắt đầu bằng chương trình vượt lên chính mình kỳ số 2 - thị mẹt vừa hoàn thành 21km đầu tiên trong đời trên đất khơ me #angkorhalfmarathon dù trong danh sách top 3 về chót. chỉ 30p đầu 10000 con người lướt qua cuộc đời Linh với vấn tốc ánh sáng làm Linh nản lắm. thề là suốt dọc đường đi là cuộc vật lộn tư tưởng để không lên xe Tuk tuk để đi với bao lời mời gọi. bằng mọi giá, tự hứa bằng chính đôi chân mình phải về finish line nhứt quyết không bỏ cuộc. nói vậy chứ lúc nhìn những chiếc xe ambulance chạy ngang còi kêu inh ỏi cũng sợ vãi.

Linh cứ combo chạy, chạy bước nhỏ, đi bộ, lết cứ vậy mà làm tới, rồi lết chân trái không được thì lết sang chân phải. có những lúc động lực của Linh để chạy tiếp chính là vì thấy thương anh cyclist BTC cứ chạy thật slo-mo đằng sau (người anh có nhiệm vụ theo sát cuối đoàn đảm bảo mọi người ko ai bị vấn đề gì). cám ơn đoàn Việt Nam đã ngồi đợi Linh bên kia finish line, cám ơn 3 anh cyclist tình nguyện ziên đã xuống xe đi bộ cùng Linh tiến về vạch đích. nhớ nhất lúc bị cramp được các anh làm sơ cứu tại chỗ rất nhiệt tình, cảnh tượng này ko bao giờ quên luôn. sau đó như một phép mào Linh đã có thể đi tiếp được.

không hiểu sao lúc người chị rủ tham gia thì gật đầu ngay - vì tin vào bản thân hay ảo tưởng sức mạnh thì không chắc nữa nhưng dù là lý do gì thì quan trọng là đã hoàn thành đường chạy. năm nay có 2 trải nghiệm thật sự rất hardcore, lại một lần nữa cố gắng chinh phục một điều mới, và được bonus thêm những trải nghiệm thật khó quên.
#angkorwat #cambodia #siemreap #21km#marathon #vietnam


IMG_1052.JPG
IMG_1294.JPG
IMG_4165.JPG


BƠI - LẶN Ở KOHRONG SANLOEM

Koh Rong là một thành phố biển xinh đẹp nằm cách Sihanoukville 1 tiếng đi phà. Ở cụm đảo này sẽ có đảo Koh Rong - đảo commercial cho tụi Tây đi quẫy, còn Koh Rong Sanloem là cho các bạn thích chill và hippie hơn thích cuộc sống healthy nghỉ dưỡng.

Cách đi: các bạn có thể book bus trực tiếp từ HCM đi Sihanoukville. lúc mình đi vì ghé Angkor tham gia giải chạy nên từ Siem reap đi xuống hết 12 tiếng đồng hồ nằm trên xe. Sau đó book phà ở bến tàu. Mọi người có thể lên trang camboticket.com hoặc tải app về rồi book vé trả tiền qua thẻ. Lúc đi chỉ cần show e-ticket là được, cũng khá tiện.

Ấn tượng về Koh Rong Sanloem là thành phố hoang sơ và sạch sẽ, 2 ngày trên đảo ít thấy manh mối của rác dù khách du lịch mỗi ngày đến khá nhiều, chưa gì thì đây đã là điểm cộng cho mình. dọc theo bờ biển của Koh Rong sanloem là các resort xứng đáng 10 điểm về mặt kiến trúc, rất có gu riêng và hòa hợp với khung cảnh dã man, chứ không phải kiểu phá kiến trúc ở các biển bên mình. Thật sự khá ngạc nhiên về điều này luôn.


IMG_1005.JPG
IMG_1009.JPG
IMG_1050.JPG


Tưởng sau khi hành xác tại Seam Riep thì sẽ có chuỗi ngày nghĩ dưỡng xả láng ở Koh Rong, nhưng không, vừa đến khách sạn chìa thẻ visa ra để cho cà thì khách sạn lắc đầu, bảo là trên đây tụi tao ko cà thể đâu. Oh sh**, quên mất là đi ra đảo hoang. Thấy mặt mày hoang mang quá, bạn bảo bây giờ mày kiếm nhà hàng Sara đi rồi đổi tiền, bị charge 10% tiền phí đó nha. Huhu giờ charge cỡ nào cũng phải chịu chứ không lẽ lên tới đây mà nhịn đói nằm 1 chỗ cầm cái thẻ vô dụng chơi. Đánh dấu thêm 1 cột mốc mất tiền ngu.

Buổi chiều đi book tour Plankton buổi tối rồi tắm biển ở trước resort. Biển ở Koh Rong xanh dịu dàng không có sóng to, bờ cát trắng êm mịn thật dễ làm say sưa lòng người. Cứ thả nổi lềnh bềnh thôi là cũng thấy dễ chịu làm sao. Đến Koh Rong đa số là Tây, rất ít châu Á, nên không thấy bóng dáng Tung Của (mừng thay). Tắm biển chừng một tiếng thì chạy lên tắm rửa thay đồ chuẩn bị đi Plankton tour. hai chị em thay xiêm y xịt nước hoa để chuẩn bị chụp hình cùng với plankton sau khi xem hình plankton tràn bờ đê trên google. tới chỗ tập trung, thuyền đậu xa một khúc, hai chị em lội nước ra thuyền mà nước thì ngập tới rún. thuyền chở đến một chỗ thật xa giữa biển rồi dừng lại, bạn dẫn đi quăng cho 2 cái kiếng snorkeling cũng không giải thích làm chả hiểu mô tê gì, một hồi mới ngỡ ra hoá ra plankton tour chính là ngụp lặn dưới biển để xem các mẹ ạ, mà làm gì có đồ bơi trên người, thế rồi lưỡng lự một hồi hai đứa cũng làm những gì cần làm để có thể mặc phao bơi và nhảy xuống biển. và không phụ lòng, đời Linh may mắn cũng thấy được nhiều điều kỳ diệu rồi nhưng cái cảm giác phía trên đầu sấm chớp liên miên, ngụp mặt dưới mặt biển xem plankton bu quanh mình phát sáng (sấm chớp thì nó tắt vì nó là dạ quang mà), tưởng tượng phía trên thuyền mà có ai chà dĩa cho nghe nữa thì nó đã không còn gì để nói. mà vậy thôi là cũng đủ ồ quao làm highlight của cả chuyến đi rồi, lần đầu xem đại tiệc ánh sáng remix trong một cái bộ dạng và hoàn cảnh thật sự éo le tréo ngoe.

IMG_1114.JPG


Ngày hôm sau, hai chị em tham gia tour lặn cùng với đoàn diving. Thuyền chở ra 1 đảo xa thật ra rồi sau đó việc ai nấy làm, đoàn tách ra nhóm lặn và nhóm snorkeling. Mình ở trong nhóm snorkeling. Session đầu tiên xem san hô không được đep lắm vì màu sắc không tươi tắn xinh xẻo, nhưng session số 2 thì rất Quao, từng đàn cá nhỏ bu xung quanh lượn lờ qua lại, mà đếm chắc gần 20 loài cá khác nhau. Hai chị em pose ảnh dưới nước nửa tiếng đồng hồ trong sự lắc lư sóng biển, lúc lên bờ cảm thấy còn say sóng hơn cả đi thuyền.
Đi đợt này xong mới cảm thấy sự cần thiết của việc có trong tay môt cái Gopro, có thể ghi hình cả thế giới mà không sợ lo lắng gì. Trước giờ toàn tưởng đám mua Gopro là dư tiền và thích đú (Xin lỗi, Linh đã sai).


IMG_1100.JPG
IMG_1104.JPG
IMG_1698.HEIC


Sau đó tàu xục xịch lên đường về đất liền. Vẫn tưởng mọi thứ sẽ trải qua thật êm ả, về đúng 3pm sau đó có thời gian thong dong đi tắm rồi ra pha lúc 4pm. Nhưng không khốn nạn thay, tàu tự dưng tắt máy giữa biển khơi tầm nửa tiếng, lúc đó sợ điếng vì trễ tàu một phát là mất vé bus đi về tối nay luôn. May sao tàu lại khởi động được, lúc về cũng gần sát nút, chả kịp tắm rửa gì. Trên người đầy dấu vết của biển cả nhưng lại không dám đi đâu, chỉ dám ngồi chờ phà, vậy mà khốn nạn thay, ngồi chờ 1 tiếng rưỡi. Vâng 1 tiếng rưỡi đồng hồ mà phà mới tới. Trong lúc đó tự nhẩm có thể tắm táp sạch sẽ, gội đầu hong tóc để tối lên bus ngủ 1 mạch rồi.

Hai chị em tiếp tục con đường chạy sô để đi tìm chiếc xe bus rồi chạy lên, trước khi xe bus chạy kịp mua 2 phần hủ tíu take away. Ngồi trong 1 chiếc khoang 1m x 2m không xoay trở được gì, ngồi dậy thì đụng đầu, mà đói quá phải cố gắng mở bịch hủ tiếu ra ăn. Ngồi ăn mà cứ nơm nớp nó đổ xuống sml là tối khỏi ngủ. rồi sau 14 tiếng ngồi trên xe bus thì cũng đã đến HCM, lúc xuống xe vừa say sóng vừa say xe làm mình cứ như đặt chân đến một thế giới khác.

Vậy là kết thúc một chuyến đi khó quên với rất nhiều hoạt động hardcore và một vài điều không như ý, nhưng so what? When life throws you lemons, just make Thai hotpot out of it!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,790
Bài viết
1,162,634
Members
190,796
Latest member
Danungkethsstone
Back
Top