Lúc Leo vào quán Above Us Only Sky chào xã giao với nhau vài câu và order đồ uống và chọn cho mình một chiếc bàn ở góc của open bar. Bóng dâm cũng chỉ đủ lớn che nắng cho hai cái bàn cộng vơi gió biển nhè nhẹ thôi. Trong bar cũng chỉ có 4 người nước ngoài khác cũng ngồi trên ghế cao ngoài quầy ngắm ra biển. Mặt ông nào ông ấy đỏ gay, đang uống bia tươi Angkor. Leo lấy máy ảnh ra xem lại những tấm hình vừa chụp lúc tắm. Thấy chúng đẹp gì đâu đấy.
[/URL][/IMG]
Ngồi chừng 10 phút thì đồ uống được mang ra,. "thank you". Leo nói với chủ quán kiêm phục vụ luôn. Trong quầy pha chế là người phụ nữ trung niên chắc tầm ngoài 60, đích thị là mẹ hắn rồi. Vừa nhâm nhi ly cà phê với điếu Man trắng của Philippines sản xuất. Ngoài những câu chuyện chúng tôi hay tán gẫu đi đây đi đó, rồi cuộc sống ở đây, dịch vụ, đồ ăn, bãi biển....v.v thì chẳng còn việc gì khác là ngồi ngắm biển. Ở đâu cũng vậy, ngắm biển nào cũng sẽ cho người ta một cảm giác rất nhẹ nhàng, thanh thản. Khi thì tiếng gió vi vu, khi thì tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào bãi đá.
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Đang đưa máy ảnh quét qua quét lại cô bé người nước ngoài tắm nắng đứng, thấy ngồ ngộ; thì thấy một người nông dân đánh cá gần bờ. Ông mặc chiếc áo xanh với chiếc quần cũ kỹ. Không hiểu sao Leo cứ dõi mắt theo những hành động của ông nào thì dỡ lưới, rũ lưới, quăng lưới, kéo lưới, nhặt cá và thả cá.... Leo định kiếm một kiểu ảnh mà các bạn thấy trong S-Việt Nam một người ngư phủ quăng lưới trên phá Tam Giang rất đẹp. Nhưng chụp đến cả 10 lần đều không được. Và hình như ông ấy thấy có người nước ngoài chụp ảnh nên cũng không được tự nhiên nữa.
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Câu chuyện sẽ chẳng có gì để nói khi Leo để ý đến một chi tiết là khi ông bắt được những chú cá nhỏ cỡ ngón tay thì ông lại thả nó lại, chứ không tận diệt như kiểu dí điện của Việt Nam. Dí người còn chết huống chi cá bé tí thế..... Leo thấy trong cái thùng đựng của ông cũng có chừng hơn 10 con to hơn 3 đầu ngón tay. Rồi ông tiếp tục đi ngược lại hướng mình đi lúc nãy.
Ở ngoài ven đường, thi thoảng cũng có một vài tốp người nước ngoài đi qua đi lại, lật menu check giá rồi lại đi, bên dưới một vài quán thì thấy mấy cái bungalows mấy chị Tây đang massage. Leo chụp nốt cái ảnh của cầu tầu tại bãi Serendipity rồi kêu thanh toán để đi về khách sạn.
[/URL][/IMG]