What's new

[Chia sẻ] Sony DSC-RX100 và Những đỉnh cao của văn minh nhân loại

foot-print

Phượt thủ
Nhân dịp Sony vừa cho ra mắt máy compact du lịch cao cấp nhất hiện nay. Em cùng Sony RX100 chia sẻ cùng các bác vài hình ảnh theo lộ trình ký sự hỏa xa từ tập 67 đến tập 72 qua các nước Ý, Thụy Sỉ và Pháp.
[/url[/IMG]
 

foot-print

Phượt thủ
Ý là nước có lịch sử lâu đời, khoảng 4000 năm trước đã có người sinh sống ở bán đảo Apennin. Vào tk 10 trước CN người Liguria, người Veneto, người Etrusco, người Latin đã định cư ở bán đảo Apennin. Vùng đất này là nơi có con người sớm nhất Châu Âu nên nước Ý được gọi là " cái nôi của nền văn minh Châu Âu "
Cuối cùng thì " mọi con đường đều đến Thành Rome "
 

foot-print

Phượt thủ
Rome - Thành phố vĩnh hằng
Thủ đô nước Ý là nơi khơi nguồn của đế quốc La Mã cổ đại. Được xây dựng từ TK thứ 8 trước CN đến nay đã 2800 năm nên được gọi là " thành phố vĩnh hằng " . Đến Rome bạn sẽ thấy đền đài, quảng trường, thành trì cổ đại như ta đang đứng trong 1 bảo tàng khổng lồ ngoài trời.
 

foot-print

Phượt thủ
Kim Tự Tháp này là mộ 1 chiến binh La Mã chết trận.


Để vào Rome bây giờ vẫn phải qua các cổng như vầy

Nghệ thuật cổ - hiện đại
 

foot-print

Phượt thủ
Colosseum - Đấu trường La Mã
Bắt đầu xây dựng bởi Vepasian ( sao giống tên của xe Piaggio quá) năm 72A.D và hoàn thành bởi con ông ta là Titus năm 80A.D . Với tên là Kịch trường Flavian nhưng thường được gọi Colosseo trong tiếng Ý nghĩa là To lớn.


Kích thước của Colosseo: cao 48, dài 189 m, rộng 156 m.
Tường bên ngoài thoạt đầu có chu vi 545 m và cần phải dùng 100.000 m3 đá travertine được giữ với nhau bằng 300 tấn vòng kẹp sắt

Xếp hàng vào bên trong.
 

foot-print

Phượt thủ
Bên trong đấu trường


Nơi đây từng là chổ ngồi của quí tộc ( zoom hết cỡ vẫn đẹp )
 

foot-print

Phượt thủ
Khán đài 5000 chổ ngồi được xây cách đây 2000 năm????????


Phía Trên là sàn đấu, phía dưới là nơi nhốt thú dữ có đường để lùa lên sàn.


Hiện vật trưng bày
 

foot-print

Phượt thủ
Trong 600 năm hoạt động không biết bao nhiêu người đã chết và làm mồi cho thú dữ, nên vào thời của Đức Giáo Hoàng Benedict XIV ngài đã cho dựng Thánh Giá tại đây

Hằng năm vào thứ sáu Phục Sinh, Đức Giáo Hoàng vẫn có cuộc diễn hành cầm đuốc từ Vatican đến Colosseo
 

foot-print

Phượt thủ
Arch of Constantine
The Arch of Constantine tiếng Ý là Arco di Costantino hay còn gọi là Khải Hoàn Môn của Rome, nằm giữa Colosseum và đồi Palatine.Được xây dựng sau chiến thắng của Hoàng Đế Constantine I trước quân Maxentius trong trận đánh Milvian Bridge ngày 28 tháng 10 năm 312. Sau này khi Napoleon I chiếm thành Rome và làm Hoàng Đế Ý, ông đã cho xây dựng Khải Hoàn Môn giống như vậy ở Paris, mình sẽ chuyễn ảnh trong phần đến Paris.
Cổng Khải Hoàn Môn nhìn từ Colosseum với ISO 125


Dưới chân Khải Hoàn Môn Rome


Với RX100, bạn có thể zoom hết cỡ ( khoảng 100mm hơn NEX với 18-55mm) đẩy ISO 800 để sáng hơn. Các bác xem chất lượng hình ảnh như thế nào nhé ?