What's new

Tashkent (Uzbekistan) - một thoáng bình yên

ongxabeo

Phượt thủ
Đến Tashkent thì nên đi ăn plov nữa bạn ạ , rồi đi uống trà ở các Chaikhana cũng rất thú vị.
Mình đã đến đây hơn 20 năm trước, thấy nó vẫn hơn HN mình nhiều

Tùy vào cảm nhận của mỗi người thôi, bạn ạ. Quy hoạch của Tashkent nhìn có vẻ ngăn nắp hơn, nhưng nếu bảo hơn HN về độ sôi động của cuộc sống, của văn hóa, kinh tế và chính trị trong tương quan bức tranh toàn cảnh của thế giới thì e là chưa so được :)
 

HMS

Phượt thủ
@mat kieng: Uzbekistan là một quốc gia thuộc 4 quốc gia Trung Á gồm Uzbekistan, Kazakhstan, Tajikistan và Kyrgyzstan, bạn à. Tashkent là nơi ngày trước dân báo chí, ngoại giao của VN hay học ở đây. Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan cũng học ở đây ra (một vài ví dụ). :) Trong Nam nếu là dân dầu khí thì cũng biết hết đấy chứ không phải không biết đâu. ^^
Xem lại những hình ảnh của bạn Ongxabeo lại nhớ đến những năm sống ở Nga , Mình đã ở Kazashtan gần 5 năm . Nên Tashkent đi lại không khó , cứ lên tàu đi khoảng 2h là đến Tashkent , mình đi Tashken 3, 4 lần nhưng hồi đó không có máy ảnh nên không chụp được ,nhưng đi nghỉ phép thì có vài hình chụp chung với các bạn cùng nhà máy .Rồi cũng được sang Kyrgyshtan , Tajikishtan ,Trimkent ,lúc nào cũng nhớ đến một thời ở nước Nga hihihih.Hy vọng một ngày nào đó được đến thăm nơi mình đã sống , học tập , làm việc ở Dzambul , mọi thứ đã thay đổi nhiều kể từ khi Nga tan rã .
À, các cô gái người Uzerbekishtan ai theo đạo hồi thì mới chùm khăn , hồi ở Nga phần lớn các cô gái trẻ không đội , kể cả các cô gái Kazashtan , các cô nào có chồng thì phải đội khăn . các cô gái người Uzerbe thì hay mặc váy hoa hòe , xanh đỏ , váy dài . đi đến đâu là biết ngay người nào .
Đúng là dân Triều tiên , China sống nhiều ở những vùng này , ngày trước còn có nhiều người châu âu cũng sống ở đó , nhất là người Đức , sau khi Nga tan rã họ về Đức hết .những người dân tộc vùng này ăn thường hay ăn bốc như người Ấn , Srilanka trước khi ăn họ cũng cầu thánh Ala , ăn xong thì cũng cám ơn Thánh ala ( 2 tay đưa lên cao rồi như kiểu vuốt xuống mặt và nói Ala) .Đám cưới ở những vùng này thường tổ chức 2 , 3 ngày , nhảy múa , đàn hát suốt đêm ....mình đã dự đám cưới của họ , của người Nga . người Đức ( thường là họ ra tượng đài đặt hoa , chụp ảnh cưới ở đó rồi về ăn tiệc . Ngày đó cuộc sống bên đó rất yên bình , mùa hè thì đẹp vô cùng , đêm ngắn hơn 10pm vẫn còn sáng , ôi nhớ nước Nga quá hihihihihi.Nhớ những buổi vào rừng , vào làng hái táo mận . anh đào , đào , người dân thì thân thiện , mến khách .Những kỷ niệm không bao giờ quên khi nhớ về nước Nga .
Đây là thành phố Tashkent , những người bạn trong ảnh gồm nhiều các dân tộc sống ở Kazakshtan , tất nhiên cả người Uzobekistan ..Korean , china , Nga, Vietnam ....

 

HMS

Phượt thủ
@ongxabeo: Không phải anh nhé, mà là chị đấy. Thử đoán xem tác giả là ai nhé, 1 trong 3 cô gái Việt Nam :).
 
Last edited by a moderator:

ongxabeo

Phượt thủ
@HMS: Ảnh ba cô gái ngồi em đoán chị ngồi ngoài cùng bên tay phải, để tóc ngang vai, đúng không chị? ^^
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: HMS

HMS

Phượt thủ
@ongxabeo: Vẫn chưa đúng hihihihi , cô gái ngồi ngoài mà bạn nói bây giờ đang sống ở Đức rồi :):)
Hồi ở Nga khi lên Tashkent chơi với một cô hàng xóm , em ấy sang học ngoại giao khoa tiếng Arap , nhớ hồi đó đến KTX của em ấy , trước khi đi ngủ , 2 chị em rủ nhau đi vệ sinh vì sợ , nói chung ở đâu có sinh viên ở thì nơi đó như là cha chung không ai khóc , mọi thứ đều không sạch , thậm chí muốn rửa ráy phải trèo cả lên bồn rửa mặt hahahhahahahah, vì không có cái gì hết ,không bao giờ quên được cái ngày hôm đó .Nói chung ngay cả những người dân Uzo hay Kazac , Nga ..... hay gọi những người này là dân đầu đen thì họ còn bẩn hơn Vietnam mình nhiều , đến nỗi các bà bảo mẫu lúc nào cũng bảo :(chúng mày như vịt heheheh vì ngày nào cũng tắm ).

Các bà , các chị bên đó chỉ được cái nước da trắng , nhưng người dân tộc thì có người cũng da ngăm như Vn . họ chỉ cần xức nước hoa vào là lại ngon ngay nhưng nhiều lúc đi gần hay xếp hàng mua thực phẩm thì không chịu được vì các loại mùi của họ .Ngay cỏ mùa đông giá rét , tuyết rơi nhưng dân VN mình vẫn tắm ào ào .Người dân Uzo sống rất nhiều ở Kazashtan . Dân học lái máy bay thì học ở Frunze.
 
Last edited by a moderator:

ongxabeo

Phượt thủ
@chị HMS: vậy chắc chị là người mặc áo trắng ngồi bên tay trái, vẫn là ở bên ngoài, đúng không chị? :). Dân học tiếng Arab hay học ở Tashkent, chú em cũng vậy. ^^. Đúng là dân "đầu đen" cũng chả vệ sinh hơn người Việt mình tí nào. Mùi của họ rất đặc trưng. ^^ Nói chung đã sống ở nước ngoài và muốn bình yên thì nên chọn các nước Tây Âu, còn muốn làm ăn thì cứ chỗ nào lộm nhộm mà ở. ^^
 
  • Like
Reactions: HMS

HMS

Phượt thủ
@ongxabeo: Hihihihih vẫn sai , người ngồi bên tay trái sau đợt đi nghỉ phép ở Tashkent về, vài tháng sau bị ốm và bị sốc thuốc nên bạn ấy đã ra đi mãi mãi rồi, bố mẹ bạn ấy chỉ nhận được lọ tro gửi về thôi. Tội nghiệp hoàn cảnh của bạn ấy lắm.
Vậy chỉ còn lại người bé nhỏ nhất hội thôi hihihihih. Trông có giống người Kazac không nhỉ, mà sao hồi đó không ai bảo là người Việt, mà bảo giống người Kazac , Trung Quốc, Mông cổ :) :)
 
Last edited by a moderator:

ongxabeo

Phượt thủ
@HMS: chị bé quá, em nhìn không ra, em cứ nghĩ chị thích phượt thì người cũng phải "toa" cơ, hihi. Chuyện của bạn chị bùn quá nhỉ. Đúng là số phận. Nhìn chị hơi nhỏ thôi, chứ vẫn giống người Việt mà. ^^