What's new

Tây Nguyên – Độc hành bằng xe máy từ Sài Gòn tháng 2/2010.

lincole

Phượt thủ
Sg đi BMT không có gì khó hết cứ QL 14 mà chạy ,đường tốt ,vắng xe ...Mình vừa đi hồi tháng 8 ,dọc đường chưa thấy áo vàng nào hết ,cứ đúng tốc độ cho phép mà chạy ,tuân thủ luật giao thông thì hà cớ gì phải sợ mấy chú áo vàng ?
Nhiều đoạn đúng tốc độ cho phép thì ức chế lắm bác ạ, đường thì to, vắng mà bắt chạy 40-50 km/h thì đúng là quá ức chế
 

NewLife2013

Phượt thủ
Em cũng đọc nhiều rồi, chưa ai tỉ mĩ như bác.
Chúc bác sức khỏe, có dịp ra xứ nghê xin giao lưu :)
 

00999

Phượt tử
Bác có vẻ ngâm kíu lịch sử sâu nhẩy !!
Thôi kể chuyện Tây Nguyên du ký tiếp đi thôi !
 

00999

Phượt tử
Nếu kể tên 5 tỉnh cũ của "Cao nguyên Trung phần" thì Kontum chứ không phải Công Tum. Công Tum là các cụ lớ ngớ tưởng là tiếng Tây đọc phiên âm (cũng sai quắc) là Công Tum (buồn cười thật). Còn Đăk Lăk như bác viết là Darlac !!!
 

00999

Phượt tử
Hành trình của bác từ Gia Lai vào đây có vẻ như mệt mỏi bác nhỉ. Em đọc tháy chán quá !!!
Hình như bác là giáo sư môn Sử học ???
 

mikien

Phượt thủ
Đầu năm nay em bỗng nhiên nổi hứng muốn làm quả Tây Nguyên độc hành bằng xe máy thế là gói gém hành lý ( cả xe) lên xe đò từ Nghệ An vào Sài Gòn rồi xuất phát từ SG đi lên Tây Nguyên trong 8 ngày.
Thông tin về Tây Nguyên thì có nhiều nhưng em thấy nếu chịu khó tìm thì trên Phượt là đủ, nhiệt tình, vô tư, có những bạn còn gọi đt chỉ bảo tận tình như Nhanvan¬_hoang cho thông tin về ngã 3 Đông Dương...v.v.
Mình đi vào tháng 3 nên theo như thông tin thì đây là mùa đẹp nhất trong năm ở Tây Nguyên.Đây là chuyến Phượt đầu tiên đi xa và cũng là lần đầu đi TN nên cứ mạnh dạn lên đường.
Lịch trình đi trong 8 ngày (lịch này là sau khi đi về đúc kết lại:
Ngày 01- Sài Gòn- Đồng Xoài- Sóc Bom Bo – Bù Lạch- Gia Nghĩa.
Ngày 02- Gia Nghĩa – Buôn Ma Thuột.
Ngày 03- Buôn Ma Thuột – Pleiku theo đường tỉnh lộ 1 vào Bản Đôn rồi theo lối mòn qua rừng Easup sang Gia Lai, cunng này phê lắm, em sẽ kể cho các bác sau.
Ngày 04- Pleiku-Biển Hồ- Thuỷ điện IaLy – Măng Đen –Kon Tum.
Ngày 05- Kon Tum- Ngọc Hồi – sang Lào tí xíu – cột mốc Đông Duơng- quay lại Pleiku.
Ngày 06- Pleiku- Buôn Ma Thuột – Đà Lạt.
Ngày 07 – Đà Lạt- Bảo Lộc.
Ngày 08- Bảo Lộc- ngã 3 Ông Đồn(Xuân Lộc)- Sài gòn.

Có thể có người bảo đi gì mà khiếp thế nhưng theo em nghĩ hạnh phúc không phải là đích đến, đơn cử như khi em đi từ Gia Nghĩa lên BMT để vào thác Draysap thì trên đường đi khối chuyện hay nhưng vào thác thì chán chết, nước ít quá vì mùa khô thuỷ điện không xả nước, nói chung là con thác này đang hấp hối, một cách ngắn gọn là như vậy để các bác thấy là đích đến dở hơn trên đừong đi. Em lại có sở thích là đi xe máy mấy cũng không chán nên nhiều khi đến khu du lịch nhưng dò hỏi thông tin thực tế (cái này có những lúc khác với thông tin trên mạng đấy nhá) không thích là không vào chứ không theo cái kiểu tới Sài Gòn là phải vào Ding Độc Lập đâu. Lan man hơi nhiều để các bác đợi nha, bây giờ ta vào chủ đề chính nào, ảnh ọt..v.vv.
Đọc lại vẫn thấy hay!