What's new

[Chia sẻ] Thác Tà Gụ - nơi tôi đã từng đi

Mới đầu đặt một cái tựa nghe hơi vô duyên. Nhưng mình thấy ít người lên Khánh Sơn (Khánh Hòa) để phượt nên hy vọng đóng góp thêm cho các bạn yêu chủ nghĩa xê dịch nhà mình một địa điểm thăm thú thác ghềnh. Thời sinh viên qua được 04 năm và trong cái thời sinh viên đó, lớp AUSSIE06 của mình chỉ có 02 đợt là đi chơi xa với nhau. Một lần là đi thực tập, và lần kia là lần họp mặt trước khi ra trường. Lục lọi trong đống ảnh cũ thấy một số hình ảnh đẹp về một cái thác ở Khánh Hòa, mà vì ngày xưa non trẻ nên mình không cảm nhận hết được vẻ đẹp và sự kỳ vĩ của thác cũng như là con đường trắc trở khi đi lên trên thác.
Thác Tà Gụ ở Khánh Sơn, một huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, là nơi sinh sống chủ yếu của người Raglay. Để đi lên trên Khánh Sơn thì các bác đi từ thành phố Hồ Chí Mình hướng ra Nha Trang, tới ngã ba Ba Ngòi ở Cam Ranh quẹo trái rồi đi lên. Cũng có đường từ Đà Lạt đi sang, nhưng là đường nhỏ và hơi khó đi. Khánh Sơn ít được dân phượt lên thăm theo mình cũng vì đường khó đi và cảnh đẹp ít. Nhưng nếu bỏ chút thời gian thì mình nghĩ sẽ gặt hái được không ít cảnh đẹp.
Demo một số hình ảnh mình chụp ở một số điểm cao của thị trấn Tô Hạp của Khánh Sơn.Còn đây là một số hình ảnh về bà con người Raglay mà mình vào sau trong bản của họ, hồi đó cứ xe máy đi mượn kết hợp đi bộ thôi.
Sơ sơ một chút về Khánh Sơn, giờ mình chuyển qua thác Tà Gụ nhé. Để đi lên Thác thì bọn mình phải bắt đầu đi từ thị trấn Tô Hạp lên phía Bắc, tới xã Sơn Hiệp. Thực ra là thác nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà rồi, có điều là nằm ngoài rìa thôi, nên việc ra vào vẫn dễ,miễn là nhà mình có xe máy ngon lành. Vì phần lớn đường lên đó có đường ô tô, nhưng vào mùa mưa hay bị sạt đường nên khúc gần lên bọn mình phải đi bằng xe máy. Khúc gần vào thác thì đi bộ một khúc mới vô được.

Trên đường vào thác có những tảng đá và suối nhỏ rất đẹp, thích hợp để chụp hình tự kỷVà chụp hình đôi ^^Lúc vô thác thì đám sinh viên lúc nhúc bọn mình tranh thủ làm người mẫu liên tục ^^

Thác còn có đường lên trên nguồn, nên bạn nào thích khám phá có thể trèo lên ngắm thác từ trên nguồnchuyện câu cá dưới chân thác của lớp chúng mình:
Bốn năm qua rồi, mong có ngày quay trở lại thị trấn Tô Hạp, thăm thác Tà Gụ như lời hứa. Mà, vẫn còn nhiều cung đường chưa được khám phá, vẫn còn những điểm cực, những đỉnh chưa được chinh phục... Yêu cái màu nắng, yêu gió tốc bay tóc, mưa che khuất con đường. Yêu những cung đường, yêu thiên nhiên Việt Nam!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,790
Bài viết
1,162,637
Members
190,796
Latest member
Danungkethsstone
Back
Top