What's new

Tham khảo: Quy Định cho các chuyến đi đường trường bằng xe máy

Quy định đi đường ( Hài VUI )

1 Chốt và dẫn đoàn làm gì?

Phải đi sau đoàn cách 200mét

- Xe dẫn đoàn thì phải đi trước 1 ngày để rãi đinh suốt chặng đường đi=))
- Chốt đoàn phải đi phía sau cách 200mét dẫn dắt cả đoàn đi theo tuyến mà xe dẫn đoàn đã rãi sẵn đinh:)).


2 Xế ôm lưu ý gì?

- Kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi: xe còn chạy được nên phá cho nát để tiện mua xe mới đi tiếp.

- Về khoảng cách giữa các xe: Ở các đoạn Quốc lộ hay Cao tốc, khoảng cách giữa các xe khoảng 1 mét là vừa (vì tốc độ xe khi đó khoảng 50-60km/h) đảm bảo tai nạn.

- Khi chạy tối, tốc độ sẽ tăng và các xe có thể đi gần nhau hơn để cảm giác an toàn khi qua đường tối - có thể đi hàng 5 - 6 - tuy nhiên, lúc này xe trước và xe sau sẽ đi đánh võng với nhau ( nhưng không cách quá xa. Tưởng tượng như vết di chuyển của con rắn để lại trên cát ấy, . Lợi ích của việc đi đánh võng với nhau để các xe có thể né tránh khi gặp mình, không bị khuất tầm nhìn, và nếu có xe nào rủi ro ngã thì xe sau có thể tránh an toàn. Đảm bảo mình đi đúng theo đội và thằng đằng sau cũng đi đúng theo mình.

- Khi trời tối nếu dừng lại yêu cầu các xế bật xi nhan xe để các xe nhận ra nhau, và để các phương tiện khác nhận biết xe

- Dọc đường đi, khi xe nào bị CA bắt thì có thể tẩu thoát một cách nhanh chống

- Xế cẩn thận, lạng lách ẩu sẽ làm cho nhóm có ý chí quyết thắng trong tuyến đường hơn.

- Đến chỗ rẽ, phải vược trước lẫn nhau, để khống chế các xe phía ngược lại không đi được tránh được tình trạng ùm tắt giao thông.

- Qua ngã ba ngã tư xe dẫn đầu phải vọt thật nhanh để các xế sau không tìm thấy được mình.

4 Vượt oto

- cứ vượt khi nào bạn thích, và vược là phải lên ga tốc độ có bao nhiêu cứ lên hết để tránh trường hợp không vược được hửi khói đằng sau.

- Bật xi nhan liên tục, nhá còi liên tục và di chuyển nhanh để xe khác né mình khi gặp mình

- Nếu xe ngược chiều phóng nhanh tiến gần và lấn hết làn đường thì phải dùng cây đập mạnh vào đầu nó rồi bảo nó " Ngu " để nó hú hồn không dám làm bậy.

5 . Đi đường đèo dốc :

- Tùy độ dốc mà về số thích hợp: 3, 2, 1

- Không đi xe ga (Attila, SCR, LX, SH, PS, Nouvo, Mio, Click...), vừa hại xe vừa nguy hiểm khi lên dốc xuống dốc.

- khoảng cách tối thiểu hầu như không có khoảng cách nào, nếu ko thì cứ hút mạnh vào xe khác để xe khác ngã nhường đường cho mình.

- Khi lên dốc, phải đi chậm chậm tránh được những người đi trước hú ga lên và mình hít phải khói ngộ độc, khi lên ga mà không thấy vọt, dừng lại đổ nước lạnh cho máy nguội bớt rồi đi tiếp, vừa đi vừa dùng nước xịt vào để máy nguội hơn, bảo đảm an toàn.

- Các xe phổ thông, đời ko quá cũ thì phanh trước là đĩa, phanh sau là cơ (phanh đùm). Khi lên dốc, khói xe khét, phanh sau ko khét. Khi xuống dốc khói xe ko khét nhưng phanh sau khét. Đây là điều bất thường có thể gây cháy nổ ta nên vứt bỏ dọc đường đi. Nếu cảm thấy mùi khét phát ra ở máy chứ ko phải ở đuôi xe (nơi có ống xả và phanh sau) đây là điều rất bình thường.

- Khi xuống dốc pải CẮT CÔN ĐỂ XE TRÔI TỰ DO. điều này làm chúng ta giảm nguyên liệu xăng xe.

Hài thôi... ai làm theo được thì có khả năng làm Nghệ sĩ càng cao .....Mưahaaaa
 
"trên đường Phượt điều gì cũng có thể xảy ra, mỗi người chúng ta hãy luôn cẩn thận, ngoài sống vì đam mê của mình cũng cần sống vì niềm vui của những người xung quanh nữa, có biết bao người mà niềm vui của họ chỉ đơn giản là thấy chúng ta luôn mạnh khỏe...Trước khi cơn say mạo hiểm đẩy chúng ta vào một hành động điên rồ và bất cẩn nào đó, hãy nghĩ đến những ai sẽ khóc nếu ta không trở về..."
câu chốt của bạn rất ý nghĩa.
 
Xin các bạn chú ý đọc lại mọi hướng dẫn trước khi đi.Hà Giang hay các cung đường đèo núi đông tây bắc mùa này đông hội đi xe máy,hết vượt phải lại vượt ở khúc cua,bám sát nhau quá gần thậm chí không đủ khoảng cách để ô tô vượt lên.Chú ý dùm,nên đọc kỹ mọi hướng dẫn để đoàn đi và về an toàn
 
Cảnh báo tình trạng các đoàn PHƯỢT chạy quá tốc độ gây tai nạn và bị tai nạn
Tầm 18h30 tối qua 03/01 trên đường từ Hòa Bình về Hà Nội - địa phận Lương Sơn, 1 đoàn "PHƯỢT" tầm chục xe (có thể hơn), áo phản quang, bám nhau với tốc độ cao nhưng khoảng cách không đủ và đã xảy ra tai nạn. Thông tin được kể lại, tai nạn là do 1 người đi bộ khi đi sang đường đã bị 1 xe đâm vào. Người đi bộ thì nằm dưới xe, còn 1 xe - có thể là xe đi sau k tránh được thì bị văng sang phía bên phía làn đối diện. Thông tin cụ thể chắc phải để thành viên đoàn bị tai nạn lên tiếng.
Về con đường: ai đã chạy đường 6 thì đều biết rằng đoạn đường từ Hòa Bình về HN có 1 đoạn rất dài trên đường không hề có điện chiếu sáng, hoàn toàn phải chạy bằng đèn xe máy và đèn ô tô.
Về tốc độ: E chạy với tốc độ 50km/h nhưng bị cả đoàn đấy bỏ xa 1 cách nhanh chóng- e dự là tốc độ đoàn đấy nối đuôi nhau phải tầm 60-70km/h.
Về khoảng cách: E phải công nhận là các bạn ý bám đuôi nhau như đoàn tàu hỏa, các xe cách nhau chắc nhiều thì được 5-7m. Thế nên với tốc độ 70 thì bố bảo không tránh nhau được.
Qua câu chuyện em chứng kiến tận mắt tối qua,rất mong các bạn sẽ an toàn hơn trên các cung đường.
1. Tuân thủ quy định về tốc độ.
2. Luôn đảm bảo an toàn khoảng cách giữa các xe trên đường.

Hãy nhớ: Bố mẹ và người thân đang chờ các bạn ở nhà.
 
Cảm ơn topic rất bổ ích ạ.
Em có ý kiến nhỏ cho phần qua đèo như thế này: Trên đèo, đoàn cần giữ được khoảng cách an toàn với các xe tải lớn; khi leo đèo, không nên chạy sau xe tải lớn, nếu có nên giữ khoảng cách với xe tối thiểu 20m; khi xuống đèo không nên chạy trước các xe tải lớn, nếu thấy xe không giữ được khoảng cách an toàn với xe phía sau nên chủ động xi nhan và áp sát cho xe sau vượt. đấy là ít kinh nghiệm đi đèo của em ạ, mong các bác góp ý ạ
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,086
Bài viết
1,129,959
Members
188,513
Latest member
minhanh11
Back
Top