What's new

Thảo luận xung quanh topic "Xách balô lên và Đi - 2"

Status
Not open for further replies.
Black cũng đang đánh cược với niềm tin của mình vậy mà... :) Black ấn tượng hơn là bác Vũ Khoan mà chịu đi dự họp báo với bé Chip... (?) mà chỉ đến để đặt câu hỏi thôi... bác bạn thử bình luận chi tiết này xem ???

Chi tiết này cho thấy bạn có vấn đề NGHIÊM TRỌNG về Đọc hiểu và tìm kiếm thông tin.
Với năng lực như vậy thì bảo vệ cho HC và sách của cô ta thì cũng dễ hiểu thôi....
 
Wow! chổ này đông vui phết nhỉ? Tớ chả quan tâm lắm, tuy nhiên cách em ấy coi thường độc giả làm mình chỉ muốn mua sách về đốt cho bỏ ghét. =)) :gun
 
không biết, không rõ, không muốn nói đến...

Nếu bạn ở các nước phát triển í... ở Mỹ chẳng hạn, khi mà Police nó bắt bạn thì nó cho bạn cái quyền nói không... em Huyền cũng vậy thôi, những gì không cần trả lời thì mời bạn hỏi luật sư của tôi ... nhé!

Thanks bạn 1 cái vì đã bàn về quyền con người...

P/S: í quên, gọi là quyền giữ im lặng hay là không nói ... chứ nhỉ (lại lẩm cẩm rồi...)

----
.....
Black cũng đang đánh cược với niềm tin của mình vậy mà... :) Black ấn tượng hơn là bác Vũ Khoan mà chịu đi dự họp báo với bé Chip... (?) mà chỉ đến để đặt câu hỏi thôi... bác bạn thử bình luận chi tiết này xem ???
1. bác so sánh việc giải đáp thắc mắc về nội dung trong sách xuất bản trên toàn quốc của tác giả Huyền Chip với việc bị cảnh sát bắt khi phạm tội thì ... kiểu này thì mai mốt có họp báo ra mắt sách và đặt câu hỏi cho tác giả thì phải mời luật sư với lại công an theo cùng để cho đúng luật...... (hoặc là do bác nghĩ bạn Chip cũng trong trường hợp phạm tội như thế :3)

2. "bác Vũ Khoan mà chịu đi dự họp báo với bé Chip" --- hihi, chắc lại nhầm lẫn kiểu như thần-tượng "Lê Văn Luyện" với running man nữa rồi bác nhỉ?
nhầm 1 lần người ta còn nghĩ là nhầm lần, còn qua tới lần này thì.... thông tin đây bác ạ: Huyền Chíp cũng giải thích về việc “ăn vạ”đã xin được visa của mình rằng: "Thực ra đây là câu nói vui đùa của cô khi nói chuyện với nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan trong một cuộc hội thảo"

Bác có thể giỏi tìm thông tin ở nước ngoài, mà thông tin trong nước thì cứ nhầm lẫn lung tung lên thế này là không ổn rồi nhé. Có một sự "lo lắng nhẹ" về 1bạn thường đi ra nước ngoài, chuyên sử dụng ngôn ngữ Tây và tiếp xúc với những nhân vật nổi tiếng :( (có khi nào bác nói chuyện với Obama mà ca ngợi LVL không :-s )

-----
Chúng mình cùng ngồi chờ bản giải trình nào. KHông hiểu tại sao lại không chọn giờ làm việc mà đưa ra bản giải trình mà lại đưa vào buổi tối thế kia :(.
 
Topic này đặt ở box Châu Phi không còn phù hợp.

Tôi chuyển sang subbox Bàn luận.
 
@THINH TRAN VÀ CÁC MEM HỠI:

Có những con người mới đôi ba tuổi đời
Cuộc sống mới bắt đầu đã cho rằng mình thấu hết

Làm được gì, và đã có gì?
Chỉ học đòi thói chê bai
Đời vật vờ, chẳng biết thân mình
Hình hài chỉ là con số 0
Hình hài chỉ là con số 0
Con số 0

TRẦN LẬP - EM CỦA BLACKHILL

[video=youtube;p-wIKI0HbkQ]http://www.youtube.com/watch?v=p-wIKI0HbkQ[/video]
 
Last edited:
Cách thức quản lý đúng lộ trình =)). Đợi đúng có chim lợn vào quấy xong chuyển về nhà kho chuẩn bị vứt. Haizzzzzzzzzzzz
 
Huyền Chip thừa nhận cường điệu hóa “Xách ba lô lên và đi”
(Quan trọng là cường điệu hoá bao nhiêu % thì không nói?)

Theo Cục trưởng Cục Xuất bản Chu Văn Hòa, trong bản giải thích, Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền) đã thừa nhận 2 việc sai trong 2 cuốn “Xách ba lô lên và đi”.

Trao đổi với phóng viên Lao Động ngày 5.10, Cục trưởng Chu Văn Hòa cho biết Cục Xuất bản đã nhận được văn bản giải thích về cuốn sách của Cty Quảng Văn và Nhà Xuất bản Văn học về cuốn sách của Huyền Chip. Chiều ngày 4.10, Cục Xuất bản đã gửi văn bản này đến tác giả lá thư kiến nghị dừng xuất bản cuốn sách là ông Nguyễn Ngọc Thịnh.

Cục trưởng Chu Văn Hòa cho rằng, trong bản giải thích Huyền Chip đã nhận sai hai điều, đó là: Vượt biên trái phép và trong cuốn sách, có những chi tiết cường điệu so với sự thật với mong muốn tạo thêm phần hấp dẫn đối với người đọc.

Cái sai của Huyền Chip không ảnh hưởng đến một cá nhân hay tập thể cụ thể nào và việc hư cấu thêm ngoài sự thật cũng nằm trong phạm vi cho phép, không bôi xấu, làm tổn hại vật chất, danh dự, phẩm chất của cá nhân hay tập thể nào. Cục trưởng Cục Xuất bản Chu Văn Hòa cho rằng, Huyền Chip đã nhận sai và đây là hành động dũng cảm dám nhận sai của một thanh niên trẻ. Mặt khác nếu chỉ dựa vào những điều này thì chưa đủ căn cứ để cấm hay dừng xuất bản cuốn sách. Nếu có thì chỉ là đề nghị Nhà xuất bản và tác giả cuốn sách chỉnh sửa nội dung trong lần tái bản.

Chia sẻ với phóng viên Lao Động trên quan điểm của một bạn đọc, một công dân, Cục trưởng Cục Xuất bản Chu Văn Hòa cho biết: Tất nhiên, Huyền Chip đã có những cái sai, nhưng việc thanh niên trẻ có 700USD ban đầu dám đi 25 nước, dám trải nghiệm cuộc sống trên những đất nước xa lạ, không ngại khó, ngại khổ như Huyền Chip là việc làm đáng biểu dương. Những việc Huyền làm đã đập vỡ tư tưởng tự ti trong giới trẻ Việt Nam.


Link: http://laodong.com.vn/Van-hoa/Huyen-Chip-thua-nhan-cuong-dieu-hoa-Xach-ba-lo-len-va-di/141458.bld
 
Nhiều bạn chửi rồi phê phán bạn Thịnh, nhưng cá nhân tôi thấy bản kiến nghị của Thịnh bước nào đã giúp Chip và ê kíp của cô ấy phải cung cấp bản giải trình bằng văn bản 31 trang. Nếu không có kiến nghị đó, liệu có giải trình? Chắc chắn là không. Cô ấy chắc chắn sẽ vẫn với luận điệu cũ là: sách tôi viết thật 100%, tôi không có nghĩa vụ trả lời câu hỏi của anh/chị. Vậy bây giờ sau giải trình thì cô ấy đã thừa nhận là có hư cấu, có cường điệu? Vậy lúc trước cô ấy khẳng định sự thật 100% với cả GS NLD, GS NHA thì cô có công khai xin lỗi các vị này và các độc giả hay không? Tôi vẫn còn lưu ảnh GS NLD viết cô ấy viết sự thật, không hư cấu cái gì.

Giờ tôi muốn làm rõ:
- Hư cấu bao nhiêu %, chi tiết nào là hư cấu?
- Có chịu chuyển thể loại sách từ nhật kí hành trình sang tiểu thuyết?
- Có thực sự đi 25 nước trong khoảng thời gian 2 năm không, có khớp với lịch trình trong sách không? (nếu cô ấy bảo sách hư cấu chi tiết này rồi thì khỏi phải làm rõ)
- Có trả lại tiền sách cho độc giả đã lỡ mua tập 1 và tập 2 rồi hay không?
- Có công khai xin lỗi anh Thịnh và độc giả vì đã nói dối/lừa đảo hay không?
- Cô ấy được những ai tài trợ và giúp đỡ cho chuyến đi? Lưu ý là sách được PR là HC là một người dám nghĩ dám làm. Nếu có tài trợ thì tôi đảm bảo, ai cũng dám nghĩ dám làm cả thôi, hỏi cả cái diễn đàn Phượt này, sẽ không thiếu.
 
Đây là CV về em Chip có lẽ vài anh chị do nghe truyền thông nhiều nên bị dẫn dắt, chịu khó đọc tiếng Anh một chút:

http://www.linkedin.com/profile/vie...263073,VSRPtargetId:34603156,VSRPcmpt:primary

Còn đây là CV của anh Thịnh, đối thủ của em Chip, một người lớn tuổi hơn em Chip nhiều, nhưng hồ sơ trên Linked-in lại rất amateur:

http://www.linkedin.com/profile/vie...286560,VSRPtargetId:73874831,VSRPcmpt:primary

Black không muốn đưa bất kỳ nhận xét cá nhân nào, để các bạn bình tĩnh và so sánh... số liệu cho thấy CV của anh Thịnh chỉ có 184 connections và không có endorsements nào (?) chính mình cũng lấy làm ngạc nhiên...

@pearl-hn: vẫn là Black đây không bị hack đâu, sorry mỗi cái thông tin về LVL thôi, tất cả đều nghiêm túc cả...

Chú thích: Linked-in là mạng international của giới quản trị và học giả tất cả cây đa cây đề còn sống đều có ở đấy, vd: Sir Richard Brandson, Jack Welch, Al Ries, Paul Argenti... Black vẫn thường post bài và Comments trên Havard Buiness Review cũng ở đây...

Chúc buổi tối happy nhé...! (thích nói đùa lắm mà không ai hưởng ứng cả.. buồn..! cho nên phải nói thật...)

Topic hot quá nên em không thể kiềm thú tính mà nói vài câu thế này bác ạ.

Cái chuyện lôi cái Linkedin ra để bàn ai giỏi ai ngu thì đúng là, thế nào nhở, con ếch nhảy ra ngoài cái giếng tưởng là bầu trời, nhưng thật ra là cũng chỉ cái vòm nhà thôi. Tỉ dụ như tương quan giữa em và thầy giáo em, em cũng đc tầm 100 connections, có vài chục cũng máu mặt tí, lại còn có endorsement nữa chứ. Nếu lấy cái Linkedin làm thước đo thì đảm bảo e hơn ông thầy em 100 lần vì Linkedin của thầy e được học sinh lập cho mà có chịu dùng đâu (thầy em là một trong những người khá đình đám, sách của thầy toàn cỡ hoành tráng, core books cả lượt nhớ). Hơ hơ thế thì em có giỏi hơn thầy em không? Hở bác blackhill.

Cái Linkedin có professional thì nó cũng chỉ là một mạng xã hội, phiên bản 'nghiêm túc' của Facebook. Thế nên sử dụng nó hay ko là quyền cá nhân và sở thích của mỗi người. Nó chỉ là nơi anh đăng những thành quả bản thân lên để mọi người biết và chia sẻ những thông tin về công việc và làm ăn. Còn nó chả là cái đinh gỉ gì để chứng minh cho những thành quả anh đạt được.
Thường thường những mạng xã hội này giới trẻ sử dụng nhiều. Nhưng không chỉ về thước đo tuổi tác, mà nó còn có sự phân biệt trong nghề nghiệp. Những nghề mang tính chất xã hội như kiểu writing và creative work thì thường được chia sẻ, trong khi những thứ mang tính chất học thuật, như ngành lịch sử của em chẳng hạn, thì người trong cuộc sẽ tìm kiếm sự công nhận của những người có chuyên môn và của giới học thuật (academia) chứ còn lôi lên Linkedin thì người bt cũng chả hiểu/quan tâm bác ợ.

Thế mới nói cái sự so sánh lởm khởm của cái tập thể xã hội gây ra những chuyện hài hước. Chả ai so độ giòn của cái bánh mì với cái bánh bao, nhể? Bây h bảo cái ông Thịnh kia đc xuất bản nghiên cứu về mấy kiểu development economics, thì bác lôi cái đấy ra so với cuốn sách của chị Huyền này để mà bảo ông ý dốt vì ko bán được nhiều bằng cái kia à? So thế thì e cũng bảo e giỏi hơn cả hai người này ý, hờ hờ e chạy được huy chương cơ mà (chạy charity nên ai cũng được :p).
 
Nói theo ý các bạn: 'một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì, một nửa sự thật không là sự thật...' nhưng đừng có vứt đi bạn nhé... để rồi ráp với nửa cái bánh mì ăn tạm vậy...:D

Có câu trả lời chưa vậy pác, HC có chút cường điệu phải hôn.
Nếu vậy tôi cũng thông tin với pác là tôi vừa trúng số đấy, nên có tiền đi phượt khắp nơi trên thế giới.

Muốn trúng số chỉ cần bỏ ra 1,000,000vnd. Mua 100 tờ có 100 số khác nhau.

Tôi nói tôi chắc trúng vé số. Ai hỏi quá thì tôi bảo trúng 100k, cường điệu xíu ý mà.

Tặng pác câu chuyện vui nè. Có chút cường điệu nhé

Có 3 nhà khoa học nổi tiếng thế giới ngồi khoe thành tích nước mình( chắc cũng cỡ HC hay Thần tượng Blackhill của tui)

Người Hoa kỳ thì nói nước tôi có thể sản xuất ra phi thuyền vũ trụ và láy tàu vũ trụ đi sát mặt trăng đấy.

2 người còn lại phản biện là làm sao sát mặt trăng được. Sỏi đá mấp mô quá trời

Anh Hoa kỳ bèn chống chế: Chí ít cũng cách bề mặt 1m

Tới phiên anh người Nga: Nước chúng tôi có thê sản xuất những chiếc tàu ngầm đi sát đáy đại dương

2 người còn lại phản biện là làm sao sát đáy biển được. Sỏi đá mấp mô quá trời

Anh Người Nga chống chế, chí ít cũng cách đáy 1m

Tới phiên chị Việt Nam: Nước chúng tôi có thể sản sinh ra thế hệ phụ nữ đẻ con bằng dzún đấy

2 Anh kia giận quá quát lên, làm gì có chuyện đó.

Chị Việt Nam (?), thủng thẳn nói. Chí ít cũng cách 20cm đó.

Mấy pác cường điệu tới 1M, còn em chỉ có 20cm thôi, sao các pác giận vậy, em cường điệu có 20cm mà, ít thôi à.

Bác Hill còn muốn xem chuyện vui nữa không.
Thanks
 
Last edited:
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,028
Bài viết
1,157,631
Members
190,355
Latest member
789bet9vip
Back
Top