[Đã đi] Thổ Nhĩ Kỳ - tháng 07/2019 - tìm bạn đồng hành và cùng lên plan

thanhdtn

Phượt tử
Hi bạn, mình muốn hỏi thêm thông tin. Bạn liên lạc mình nhé.
[URL unfurl="true"]https://www.facebook.com/bloom.boom.16[/URL]
 

htdat

Phượt thủ
Mình update chút. Tính đến thời điểm hiện tại có 3 bạn như ở trên contact mình: một bạn không đi nữa, hai bạn chưa confirm, nên nếu bạn nào có thể sắp xếp được thì contact mình nhé. Mình tiếp tục cập nhật thông tin ở dưới.


Thông tin chung là 3 nơi mình kế hoạch đến là như một tam giác: (1) Istanbul - (2) Cappadocia (Göreme) - (3) Izmir. Map ở dưới để các bạn dễ hình dung.

-----
Thời gian di chuyển bằng bus (chắc là train cũng tương tự):
  • (1) 12 hours (2)
  • (2) 12 hours (3)
  • (1) 9 hours (3)

Máy bay, mình mới check được cái này:
  • (1) 1.5 hour (2)

Mình đang nghiên cứu thêm nhưng mình đang tính là sẽ bay đến (1) Istanbul rồi bay đến (2) Cappadocia (Göreme) luôn, tiếp theo là di chuyển tới (3) Izmir, cuối cùng mới về lại (1). Như vậy đỡ mất thời gian di chuyển ra vào trung tâm Istanbul.

Giữa hai chặng còn lại (2) - (3) và (3) - (1), mình sẽ di chuyển bằng train và bus (mình cũng muốn thử mỗi kiểu ở đây nó thế nào).


Map:

Link: https://cld.wthms.co/g1aNrh
 

htdat

Phượt thủ
> Mình có visa mỹ rồi, chắc là xin evisa được nhỉ

Đúng rồi nhé bạn, không rõ bạn đang ở đâu, nhưng giờ book vé máy bay có thể hơi mắc.

> Chủ thớt có thông tin budget không?

Mình không có thông tin budget đâu, nhưng mình đi lại cũng đơn giản nhưng mình thấy chi phí thuê phòng khá lá rẻ. Mình thuê phòng form chỉ cỡ 7-8$ / đêm trên mà cũng toàn rating trên 8.0. Còn phòng riêng, nhìn khá OK mà cũng chỉ cỡ tầm $30/đêm.

Có đắt thì là nếu bạn đi cái hot balloon ở Cappadocia, bên hostel đang offer mình cỡ tầm 180, 200, 220 EUR. Có một bạn khác cũng bảo mình với giá tương tự nên có thể là giá chung, nếu có deal thì deal được một ít.

Bạn cần chat nhanh thì check inbox nhé, mình có gửi Facebook. Mình không để FB ở đây nên gửi qua inbox.
 
Top