What's new

[Hỏi đáp] Thông tin du lịch Bắc Âu

bathanh53

Phượt thủ
Chào cả nhà

Đầu tháng 4/2009, em với cậu bạn nhân chuyến công tác tại Pháp định làm 1 chuyến balo sang bắc Âu. Dự định xuất phát từ Paris (orly sud), sử dụng máy bay giá rẻ đi Dan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan. Thời gian khoảng 1 tuần cho cả 3 nước

Hiện tại muốn nhờ các bác tư vấn một số nội dung sau :

1.Nếu đi từ Pháp thì đi bằng máy bay hãng nào, và thứ tự nên đi thế nào cho thuận lợi (Pháp - Đan mạch - Thụy Điển - Finland - Pháp) và có nhất thiết phải đi bằng máy bay hết không. Em nghe nói có phà gì đó đi từ Thụy Điển sang Đan Mạch & ngược lại.
2. Thời tiết khu vực Bắc Âu vào thời gian đó có lạnh lắm không ? nếu lên Phần Lan thì có đến địa điểm nào thuộc Bắc Băng Dương không


Cảm ơn các bác rất rất nhiều !!!
 

bathanh53

Phượt thủ
Cảm ơn bác đã trả lời. Nhưng mục tiêu của em chỉ là đi để biết và đánh dấu thôi, enjoy thì phải để lúc nào rủng rẻng tí đã

Bác tư vấn giúp em với.
 

vntuyen

Living is Moving
Từ Đanh Mạch qua Thụy Điển có tàu điện băng qua biển rất tiện lợi. Từ đó bạn có thể dùng tàu điện đi Phần Lan. Lúc về có thể bay thẳng về CDG hoặc về Copenhagen cũng được. Tháng 4 thì ở Châu Âu cũng ấm dần rồi nhưng Bắc Âu vẫn còn lạnh.
Bắc Âu đất rộng người thưa nhưng 1 tuần 3 nước cũng hơi vội. Đi được bao nhiêu thì đi, tiện lần sau đi tiếp. :)
 

bathanh53

Phượt thủ
cảm ơn bác vntuyen. Bác có biết đi Đan Mạch từ Pháp thì nên đi lowfare airlines tốt nhất. Em hay đi EasyJet, nhưng ông này ko bay đến Bắc Âu. RyanAir thì xuất phát từ sân bay bouvaise xa quá, đi xe bus đến đó cũng mất hơn tiếng đồng hồ.
 

vntuyen

Living is Moving
Chết, hỏi kiểu này là tớ đắng họng zồi. Vì tớ có vé của luftansa nên hỏng biết mấy cái hãng kia:). Nhưng từ Pháp đi Đan mạch thì nên đi máy bay chứ đi tàu xa quá, băng qua cả nước Đức to đùng. Copenhagen cũng là hub chỉ sau Frankfut và CDG nên chắc chuyến bay tới đó có nhiều. Trả lời như thế không biết có giúp gì cho bạn không? :)
 

nq19832005

Phượt thủ
Thời tiết tầm tháng 4 ở Bắc Âu vẫn khá lạnh bác ạ, bác vào trang wunderground.com nó có lưu thời tiết cụ thể từng ngày của các năm trước để tham khảo (chọn thành phố rồi vào phần weather history).

Nếu bác muốn đi máy bay giá rẻ ở khu vực Bắc Âu thì em khuyên bác nên chọn hãng Norwegian (norwegian.no), thủ tục đơn giản, mua vé điện tử tại website trên. Tháng trước em bay từ Paris Orly đến Osly hết khoảng 35 euro thôi, bác book sớm sẽ được giá vé rẻ. Khu vực Bắc Âu có hãng SAS (sas.no) cũng nổi tiếng, giá vé trung bình là rẻ như không có loại siêu rẻ (vài euro) như Ryanair. Hai hãng này đều sử dụng sân bay chính, gần thành phố. Trước đây có hãng Sterling của Đan Mạch nhưng bị phá sản do global crisis rồi, hơi tiếc. Vào các trang này đều có phần tiếng anh.

Ryanair thì có hub ở Stockholm nên có nhiều chuyến đến/từ sân bay này.

Nếu bác muốn mua vé tàu thì ở Nauy vào trang nsb.no, Thụy Điển là www.sj.se, mua sớm cũng có những vé rất rẻ. Tất nhiên bác lưu ý là ở khu vực bắc Âu cái gì cũng đắt hơn nhiều so với dưới Châu Âu.

Góp ý: Nếu chỉ có 1 tuần để đi 3 nước thì không thể gọi là đi balô được bác ạ. Đi như thế này sẽ rất gấp gáp, em khuyên bác 1 tuần thì chỉ nên đi 2 thành phố thôi.

Chúc bác vui
 

arvil77

Mốc ơi là Mốc
Bạn nq19832005 giới thiệu norwegian.no là chuẩn đó. Norwegian có đường bay thẳng từ Paris Orly đến 3 tp Scandinavia (Copen, Oslo, Stockholm). Blue1 (hãng con của SAS) có tuyến CDG - Helsinki và từ Helsinki đến 3 tp Scandinavia.

Cả Norwegian và Blue1 ko được siêu rẻ như Ryanair nhưng khi có giảm giá cũng ok.

Nếu các bạn định đi kiểu ba lô (thích đi đường bộ hơn bay), đi để biết, đánh dấu và so sánh, chỉ đi thủ đô thì với 7 ngày có thể đi được cả 4 thủ đô Bắc Âu theo 1 vòng cung như dưới đây :) Nếu ko vào bảo tàng (vì cái này tốn thời gian) thì thời gian dành cho mỗi thủ đô có thể như sau:

- Copen: 1-2 ngày
- Oslo:1 ngày
- Stockholm: 2 ngày
- Helsinki: 1 ngày

Có thể di chuyển như sau:

- Bay: Paris - Copen của Norwegian air
- Night Eurolines bus: Copen - Oslo (hoặc đi tàu biển, ferry, ban đêm của hãng DFDS)
- Night train: Oslo - Stockholm (hoặc bay Norwegian airlines, hoặc đi train www.nsb.no đến Goterborg nếu thích ghé, đặt sớm có thể được giá minispris NOK199~20e, rồi đi train/bus tiếp đến Stockholm)

(* Nếu bỏ Oslo thì từ Copen sang Thụy Điển bằng đường bộ đơn giản hơn nhiều)

- Tàu biển đêm (Viking Line, Silja Line) hoặc bay Blue1 Stockholm - Helsinki
- Bay Blue1 Helsinki - Paris

Mình ko thể nói thậm chí ước chừng chi phí đi lại là bao nhiêu theo kiểu đi này vì giá vé mb và tàu biển thay đổi theo thời điểm hoặc theo mùa (giá bus nói chung cố định) Nhưng tháng 4, trừ dịp Phục Sinh, chưa vào mùa cao điểm nên giá thấp hơn Khi kiểm tra giá theo khoảng thời gian chính xác bạn định đi, bạn có thể tự quyết định tiếp chiều đi như mình nói hoặc ngược lại, hoặc bỏ 1 thủ đô hoặc chả theo vòng cung nào hết, thấy mb rẻ thì bay :)

Nên đi thử tàu biển đêm ở Bắc Âu, bạn đi 2 người, thuê 1 cabin là ok nhưng giá vé 1 chiều của Silja Line và DFDS thường gần bằng giá đi theo kiểu khứ hồi ngay trong ngày, sáng cập bến, chơi 6-7h tiếng rồi 5pm lên tàu về. Viking Line thì mình ko rõ vì chưa đi

Khó nói thành phố nào hay nhất và đẹp nhất vì tùy thuộc sở thích và cảm nhận . Có lẽ Copen và Stockholm sôi động và màu sắc hơn . Stockholm lớn nhất, có nhiều điểm tham quan, nightlife cũng nhộn nhịp hơn (disco city). Cả 4 tp đều nằm trong vịnh biển, có điểm giống và khác nhau ở khu bến cảng và cảnh quan biển Mình sẽ demo vài ảnh tượng trưng của mỗi tp sau

Như bác vntuyen nói, Bắc Âu đất rộng người thưa. Biển, rừng, hồ, vịnh, núi hay thiên nhiên là chủ yếu :) Mùa xuân-hè-thu, đặc biệt hè rất tuyệt vời Nhưng đầu tháng 4 phần lớn Bắc Âu (Đan Mạch hơi phía nam chút mình ko rõ lắm) vẫn chưa vào xuân nên ko dám khuyên đi đâu đó xa tp, về đồng quê, chìm đắm trong thiên nhiên :)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,329
Bài viết
1,122,361
Members
187,107
Latest member
goldensport
Top