What's new

Thông tin du lịch Cần Giờ.

lonelystar235

Phượt thủ
Cần Giờ thì ko còn xa lạ gì với ace nhà phượt nữa rồi. Nay mình chỉ xin chia sẻ một số trải nghiệm của mình sau 1 ngày lang thang ở Cần Giờ.
Cung đường đơn giản: qua phà Bình Khánh là tới Cần Giờ, chạy thẳng đường Rừng Sát là tới biển (có đôi chút ngoắt nghéo nhưng các bác yên tâm vì có biển dẫn hết rồi). Còn từ đâu tới phà Bình Khánh thì các bác hỏi thần Gú gồ.

Một số chi phi:
 • Vé qua phà 1 lượt: 1 xế + 1 xe = 4K5, thêm ôm thêm 1K5. Đi ban ngày phà chạy liên tục, sau 17h cách 30'/chuyến, sau 21h (hay 23h j đó) cách 60'/chuyến.
 • Vé vô Vàm Sát: 30K, các dịch vụ khác (chưa thử chưa biết)
 • Vé vô Đảo Khỉ: 30K, cano 550K/chuyến/1-8ng
 • Vé thuê ghế/võng ở bãi 30/4: 10K/lần
 • Vé thuê cano chạy từ bên ngoài vô trong khu DL Vàm Sát: 875K/ng (nghe xong muốn về luôn)
 • Tiền ăn uống ở đây các bác tự túc...

Một số chú ý:
 • Đường 2 bên phà hay có trạm GT, đường chạy vô trong biển cũng có trạm nên các bác chú ý khi chạy xe. (ko lấn tuyến, ko vượt tốc)
 • Đi ngày thường nếu xe bị thủng xăm thì có các địa điểm có thể vá xe: ngay bến phà, vô tới vùng dân cư gần biển, bên dưới chân cầu Dần Xây (cái này mình nhớ mang máng), chạy xe vô đường Lý Nhơn khoảng 3 - 4km là gặp khu dân cư.
 • Đường Rừng Sát rộng, ít xe nhưng xấu, sóc, khó đi, phần dành cho xe 2 bánh (hướng từ bến phà vô) bị đá dăm bao phủ nên rất dễ trượt, đảo bánh. (không biết giữ bị phạt lấn tuyến và nguy cơ bị xòe thì nên chọn cái nào hix)
 • Có một bến đò nối Q7 với Cần Giờ qua đường Lý Nhơn (không biết hướng Q7 đi sao do mình chưa đi nên ko biết) bến đò ở Cần Giờ nằm trên đường Lý Nhơn (cách ngã ba chừng 4km) có cái biển màu xanh mà chữ thì bị mờ hết rồi, các bác có đi phải chú ý mới thấy.
 • Dành cho bác nào muốn mua hải sản mang về thì nên ghé bến thuyền (nằm trên hẻm vào đối diện đồn Biên phòng), hàng tươi sống và giá cả phải chăng. Nên đi vào sáng sớm hoặc chiều tầm từ 2 - 4h. Cái này là dân địa phương chỉ cho mình, mà hum nay đi sớm nên ko có điều kiện ghé kiểm tra. Bác nào chuột bạch thử rồi giới thiệu cho ae biết với.
 • Đi về mệt, các bác có thể ghé quán cà phê võng Chi Na (cách bến phà khoảng 4km), nằm bên tay phải theo hướng từ trong ra phà. Mình ghé vào đây gọi 1 chai nước và làm 1 giấc đã rồi về SG cho khỏe.

1 số tổng hợp gửi ae nào có ý định khám phá Cần Giờ.
 
Last edited by a moderator:
Re: 1 mình lang thang, qua đất này...đất Cần Giờ!

Bổ sung thêm 1 ít hình cho ae chiêm ngưỡng.

Bỏ lại Trung tâm sau lưng, ta thẳng tiến Cần Giờ

_MG_9924.jpg


Những cung đường đã qua

_MG_9927.jpg

_MG_9930.jpg


Rừng cửa biển

_MG_9934.jpg


Bãi Phương Nam

_MG_9935.jpg

_MG_9936.jpg
 
Re: 1 mình lang thang, qua đất này...đất Cần Giờ!

Những điểm có thể ghé tham quan khi xuống Cần Giờ (theo trình tự lộ trình từ TPHCM xuống):
+ KDL Vàm Sát
+ Đảo khỉ
+ Bãi biển 30/4
+ Trung tâm Cần Thạnh
 
Re: 1 mình lang thang, qua đất này...đất Cần Giờ!

Nhớ ngày 1/1/2011 bị bể vỏ, dắt xe 3km trên cung đường này, hic hic đoạn cầu lôi giang
sieuthiNHANH2012070618727mmywzdfmy24025135.jpeg
 
Last edited by a moderator:
Re: 1 mình lang thang, qua đất này...đất Cần Giờ!

Mới vừa đi CẦn Giờ về, cùng cảm nhận với mọi người, CG được cái không bị chặt chém, ăn hải sản rẻ hơn Vung Tàu, mình ở Can Gio resort ngay bãi biển 30/4, buổi tối không nhộn nhịp như VT, thích hợp cho những ai muốn đi nghỉ dưỡng, ngại đi xa, thưởng thức hải sản.
Sò huyết: 60k
Tôm tít, tôm sủ biển: 250~300k, rất to và ngon
Con cúm: 100k (chỉ ăn cái càng, còn phần thịt thì bở)
Mực ống: 120k, 1 kg khoảng 3,4 con
 
Re: 1 mình lang thang, qua đất này...đất Cần Giờ!

Lần đầu mình đi Cần Giờ ấn tượng nhất là biển mà không màu xanh :)) (hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình về biển luôn hehe).

Du lịch gọn nhẹ gần HCM thì Cần Giờ là một lựa chọn tốt - đi lại tiện lợi (bạn có thể đi xe máy,ô tô hoặc thậm chí xe bus đều được), chi phí ăn uống khá rẻ, người dân cũng hiền lành và cởi mở khi bạn hỏi thăm.

Các địa điểm tham quan thì ở trên có nói rồi, đối với mình cảm giác thích nhất ở Cần Giờ là nằm ườn trên ghế bố ngay bãi 30.4 đọc sách và ngắm biển - cực kì thoải mái và thoáng đãng, cảm giác không gian chỉ có mình ta.
 
Re: 1 mình lang thang, qua đất này...đất Cần Giờ!

Nếu từ Tiền Giang ,thì đi Cần Giờ rất gần ,chỉ băng qua cửa Xoài Rạp xem như tới Vàm Sát [video=youtube;pM-beDLTvIk]http://www.youtube.com/watch?v=pM-beDLTvIk[/video]
 
Re: 1 mình lang thang, qua đất này...đất Cần Giờ!

Mình hay độc hành ra CG, làm vài chai bia, ngồi ngắm biển cho hết buồn rồi về, only
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,891
Members
190,579
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top