What's new

Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)

Status
Not open for further replies.

PeterPan

Phuot.vn
Chào các bạn,

Topic "Thông tin du lịch Malaysia" đã kéo dài hơn 100 trang với hơn 1000 bài viết kèm theo rất nhiều thông tin bổ ích. Để tiện cho việc theo dõi và nắm bắt thông tin của các thành viên cả cũ và mới, PeterPan đã đóng topic "Thông tin du lịch Malaysia" và mở topic "Thông tin du lịch Malaysia (Phần 2)".

map_of_malaysia.jpg

Chú ý:

1. Không post nhiều ảnh bài viết về chuyến đi vào topic thông tin du lịch chung (vài ảnh mang tính báo cáo sau chuyến đi hoặc ví dụ minh họa thì có thể chấp nhận được).

2. Không dùng chữ khác màu và khác font chuẩn của diễn đàn cho toàn bộ bài viết hoặc 1 đoạn của bài viết (trừ đề mục hoặc những từ cần nhấn mạnh đặc biệt).

3. Không quote bài quá dài hoặc quá gần (cả hai trường hợp này đều có thể thay đơn giản bằng"@ tên người cần quote"). Đây là một thói quen khi viết bài của nhiều bạn, về mặt nội dung thì không vấn đề gì, nhưng về hình thức trình bày của diễn đàn sẽ bị chằng chịt khiến người đọc khó nắm bắt.

4. Không post nhiều bài liên tiếp trong một khoảng thời gian ngắn (nên sử dụng chức năng sửa bài nếu muốn bổ sung thông tin).

5. Không sử dụng ngôn ngữ tuổi teen hoặc những ký hiệu minh họa không cần thiết.

6. Không post những bài viết với nội dung rủ rê, tìm bạn đồng hành (nếu cần tìm thêm người, có thể sang box "Tìm bạn đồng hành").

Rất mong các bạn chú ý để topic phần 2 này tiếp tục là một kênh hiệu quả để các thành viên có thể tìm kiếm và trao đổi các thông tin về đất nước Malaysia.
 
Last edited:
hì change cái hok biết bắt đầu từ đâu
Nói chung Bác nào có kinh nghiệm rồi thi chốt lại cho a e xem với.
Em cũng định năm nay đi qua bên đó nè mà t3 chắc ko đi đc phải đợi đến cuối năm.
 
Dành cho các bác đang ở Malaysia đi xem F1 hoặc Sale GP, dưới đây là 1 số từ thông dụng ở Malaysia , bác thấy nó thế nào thì đọc nó như thế là đúng à.

Welcome: Selamat Datang
Good morning: Selamat Pagi
Good night: Selamat Malam
Thanh You: Terima Kasih
You're welcome: Sama Sama
How r u? Apa Khabar
Goodbye: Selamat Jalan
I'm Sorry: Minta Maaf
Rice: Nasi
Vegetables: Sayur
Meat: Daging
Fish: Ikan
Beach: Pantai
Sea: Laut
Mountain: Gunung
Hill: Bukit
Cave: Gua
Lake: Tasik
Road: Jalan
Bus: Bas
Taxi: Teksi
Train: Keretapi/Tren
Flight: Kapal Terbang
Please: Sila / Tolong
Help: Tolong
Entrance: Masuk
Exit: Keluar
 
Chào mọi người, em là ma mới ở đây nên muốn thỉnh giáo các tiền bối về việc phượt malay :D

Chả là hôm nọ em được cái học bổng nho nhỏ ở trường, được 300 xu tất cả. Em tính gom hết quả này, sang Sing hay malay vào đợt sale mà gom ít đồ về bán lại :D. Mấy đứa bạn em cũng làm trò này rồi, nhưng mà do hên xui nó qua trúng đợt thui, nghe nói là cuối tháng 6 thì phải :D. Nhờ các tiền bối confirm lại giúp em với, để em đi được an tâm với cả tiết kiệm nhất :D, cám ơn mọi người trước nhé


Edit:
@heaven: bác cho em hỏi là nếu qua đó mà nói tiếng Anh thì người ta có hiểu không ạ? Hoặc cú chót là có từ điển nào cài lên Android tiện việc tra cứu tiếng Malay không?
 
@tng2903: Malaysia được xếp là nước sử dụng tiếng Anh thông thạo nhất châu Á mà bác @_@ Đương nhiên nói tiếng Anh là hiểu rồi !

Các bác phượt nhiều tư vấn hộ, chị gái mình làm ở đại sứ quán VN tại Malaysia. Chị ấy mời cả nhà mình sang chơi và qua Sing luôn. Bà xã mình thích đi theo tour hơn. Không biết nên đi theo hình thức nào để thưởng thức trọn vẹn hơn, đi theo tour hay tự đi? Cái nào khám phá được nhiều hơn. Phân vân quá...
 
Last edited:
@lamquoctung: em thấy bác heaven share về tiếng Malay nên em mới lo, do chưa đi nên chưa biết gì hết :D. Còn chị đi chơi mà có gia đình người quen bên đó thì đi tour làm gì cho phí đi, có tourist guide sẵn rùi đó :))
 
@lamquoctung: Mỗi lựa chọn đều có cái hay của nó. Cái đấy thì tùy bạn quyết định :D

Nếu 2 vợ chồng bạn không ngại đi đông, thì đi tour cũng là một lựa chọn hay. Đi tour cùng nhiều người khác sẽ có dịp làm quen và mở rộng quan hệ. Ngoài ra đi tour sẽ được các thành viên trong tour giúp đỡ về nhiều mặt vd ăn uống sinh hoạt sẽ tiết kiệm hơn nếu đi nhiều người, đi mua đồ sales thì với số lượng kiến thức hiểu biết của bấy nhiêu người sẽ giúp bạn tránh mua hàng dỏm, tư vấn bạn mua hàng tốt, đi trên đường nhỡ có gặp sự cố gì thì cùng nhau giúp đỡ ... Rất nhiều cái hay để 2 vợ chồng bạn có thể trải nghiệm.

Nhưng nếu 2 vợ chồng bạn tự đi thì cũng là 1 quyết định không tồi. 2 người sẽ có nhiều thời gian riêng tư cho nhau hơn để tăng thêm tình cảm, thắt chặt tình yêu. Sẽ thoải mái hơn khi đưa ra các quyết định. Muốn đi đâu thì đi đó, tự do tự tại không bị ràng buộc ... Nhưng nếu là lần đầu qua Malaysia thì sẽ bị bỡ ngỡ. Chắc hẳn chị của bạn sẽ ra đón bạn tận nơi và dẫn bạn đi tham quan đây đó, nhưng chị bạn đâu thể dẫn 2 vợ chồng bạn đi suốt cả ngày, cả tuần được phải không? Vì vậy nếu chọn lựa chọn này, 2 vợ chồng nên chuẩn bị trước cho mình những kiến thức sơ đẳng và những hiểu biết cơ bản về đất nước này, vd như nơi mua sắm, nơi ngắm cảnh chụp hình, hệ thống đường bộ ...

Đi chơi về nhớ chụp ảnh up lên nhé :shrug:
 
Chào mọi người, em là ma mới ở đây nên muốn thỉnh giáo các tiền bối về việc phượt malay :D
Chả là hôm nọ em được cái học bổng nho nhỏ ở trường, được 300 xu tất cả. Em tính gom hết quả này, sang Sing hay malay vào đợt sale mà gom ít đồ về bán lại :D. Mấy đứa bạn em cũng làm trò này rồi, nhưng mà do hên xui nó qua trúng đợt thui, nghe nói là cuối tháng 6 thì phải :D. Nhờ các tiền bối confirm lại giúp em với, để em đi được an tâm với cả tiết kiệm nhất :D, cám ơn mọi người trước nhé
Edit:
@heaven: bác cho em hỏi là nếu qua đó mà nói tiếng Anh thì người ta có hiểu không ạ? Hoặc cú chót là có từ điển nào cài lên Android tiện việc tra cứu tiếng Malay không?
mình đã nói 1 số vấn đề về phượt tại topic thứ nhất, bạn có thể xem qua tại đây
ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể tìm thêm về vé máy bay giá rẻ, loại này thì có nhiều hãng nhưng nói tới Malaysia thì theo mình có hãng Air Asia tương đối rẻ (rẻ cũng có cái giá của nó nha) để mua vé rẻ thì cần book vé trước mấy tháng, thường xuyên theo dõi trên trang web của hãng để coi giá rẻ nhất mà book, nên dùng visa để việc book vé dễ dàng hơn bạn nha
 
@lamquoctung:
Nếu người nhà bạn có đủ thời gian đưa đón đi chơi, thu xếp khách sạn, ăn uống thì tự đi vui hơn :) Đi tour thì tiện nghi rõ rồi, chỉ hơi ghét mấy chỗ dẫn khách vào thăm quan các khu chế tác, sản xuất, mua hàng địa phương mà đôi khi mình không có nhu cầu, cũng mất thời gian chờ đợi ở đó.
Bạn để ý tour Sing- Mã từ 5-6 ngày thì trên lịch trình thường có khoảng thời gian "tự do mua sắm" 1-2 ngày, tuỳ cty. Nếu chưa đi Sing Mã bao giờ, và check thử vé bay + book khách sạn hơi cao, thì đi theo tour cũng là 1 lựa chọn tốt khi so sánh giá. Nhiều người đi book theo tour nhưng đến đó chỉ lấy phòng ở khách sạn rồi tách đoàn cho đến tận ngày về (mục đích có thể là đi thăm thân nhân, đi khám bệnh, kinh doanh riêng ...vv)
Chúc bạn đi chơi vui vẻ! :)
 
@lamquoctung: Nói tóm lại mình nghĩ nếu bạn từng có kinh nghiệm phượt đây đó (và nhất là có người thân, bạn bè ở Mã) thì đừng nên đi tour, vì chi phí gấp 2-3 lần mà lại không thoải mái, các địa điểm bị rập khuôn và có nhiều nơi mình không muốn đến vẫn phải đến.
Còn thích sự an toàn, tiện nghi hơn thì đi theo tour cũng là một ý hay. Giờ thì các công ty du lịch mọc như nấm tha hồ cho bạn lựa chọn.
Vẫn câu chúc quen thuộc, đi ngon lành hén :D
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,940
Bài viết
1,156,832
Members
190,276
Latest member
dinogame
Back
Top