What's new

[Hỏi đáp] Thông tin du lịch New Zealand

Bill Clinton

Phượt thủ
Hiện nay mình cần tìm hiểu thông tin về du lịch New Zealand nhưng trên diễn đàn phượt chưa có. Các bạn nào biết thì chia sẻ nhé. Những thông tin như visa, đi những đâu, khách sạn, di chuyển ra sao....
 
Trước hết, phải xác định điểm đến: Đảo Bắc (North Island) hay đảo Nam (South Island) hay cả hai đảo?
Mở hàng, tôi tặng bạn vài trang web, căn bản nhất là:

http://www.newzealand.com/travel/usa/usa_home.cfm

Trong trang này bạn sẽ có hầu hết các thông tin cần biết về New Zealand. Bạn muốn rõ hơn về đi đâu, ở chổ nào thì thêm trang này nữa (trang này tôi dùng để book chuyến đi Queenstown vừa rồi cho thân nhân):

http://www.queenstowni-site.co.nz/

Từ trang Isite cho Queenstown này, bạn có thể tìm link cho Isite các thành phố khác

Bus, hostel, tour... đều tìm thấy trong ISite. New Zealand, nếu mướn xe để lái thì tiện nhất, xăng dầu giá hơi đắt (ngay cả so với giá cả tại Úc (hiện tại hối xuất 1 đô Úc mua được 1.30 NZD), bất tiện là tay lái nằm bên phải nghĩa là line lái nằm bên lề trái ngược lại với VN, đường nhiều núi non do đó nhiều đèo và nhiều khúc quanh.

Điểm đến nhiều người ưa thích là Queenstown => vùng Fiordland thăm M ilford Sound (M ilford viết dính chữ Mil, không hiểu vì sao đánh liền thì ra dấu hoa thị!) hay Doubtful Sound. Thời tiết và các mùa sẽ ngược lại với các quốc gia trên vùng bắc bán cầu => mùa đông sẽ vào khoảng tháng 7 và mùa hè vào khoảng tháng 1. Về vấn đề visa thì tôi không có kinh nghiệm :)

Tôi có vài hình ảnh sơ sài về Queenstown, post #88 và #89:

https://www.phuot.vn/threads/8887-Hai-Bác-Già-Nhìn-lại-những-nẻo-đường/page9
 
Last edited:
Hiện nay mình cần tìm hiểu thông tin về du lịch New Zealand nhưng trên diễn đàn phượt chưa có. Các bạn nào biết thì chia sẻ nhé. Những thông tin như visa, đi những đâu, khách sạn, di chuyển ra sao....

Hi bạn,
Xin chia sẽ một số điều tui biết về du lịch New Zealand với bạn. Không biết bạn ở Sài Gòn hay Hà Nội. Nếu ở Sài Gòn bạn đến lãnh sự quán NZ 235 Đồng Khởi (Toà nhà The Metropolitan Lầu 9 Phòng 909), Q.1 để nộp hồ sơ.
1/ Visa
Cũng giống các nước như Úc, Mỹ, Canada ..., để lấy được visa New Zealand tương đối khó. Nhưng nếu bạn có công ăn việc làm và tài chính vững chắc ở Việt Nam thì không lo lắng lắm về điều này. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau (tất cả phải được dịch sang Tiếng Anh):
- Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
- 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
- CMND.
- Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
- Giấy khai sinh.
- Sơ yếu lý lịch.
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
+ Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
+ Trường hợp độc thân:
Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
- Giấy tờ chứng minh việc làm:
+ Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
+ Nếu là nhân viên của một cty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của cty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
+ Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
- Chứng minh khả năng tài chính:
+ Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu có được càng nhiều càng tốt.
+ Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất...
Lưu ý: nếu bạn bay qua New Zealand mà transit ở Úc thì phải xin cái visa transit nữa nhé.
Chúc bạn thành công khi xin visa
 
Mình cũng dự định cuối năm 2011 or đầu 2012 cũng đi du lịch New Zealand nhưng cũng nghe nói tình hình xin visa cũng k đơn giản :(
@Bill Clinton: Bạn dự định đi vào thời gian nào? Bạn đi theo nhóm or 1 mình?
 
Chào cả nhà ;)
Là thành viên mới tinh tình tình ở đây, Nellie rất vui được làm quen & học hỏi thông tin phượt từ tất cả các mem khác^^.
Mình ở Hà nội & có người bạn New Zealand làm việc tại đây, nghe bạn kể về đất nước xinh đẹp của bạn nên tiện chuyến bạn về thăm nhà hè này, mình muốn qua đó chơi. Mình dự định đi tầm tháng 6 và sẽ ở nhờ nhà ba mẹ của bạn khoảng 2-3 tuần.
Mọi người cho Nellie hỏi:
- Bạn mình/bố mẹ bạn có cần viết thư mời mình qua NZ chơi hay cung cấp thông tin gì cho mình để mình trình với ĐSQ/LSQ NZ khi muốn xin visa du lịch ko?
- Có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch NZ tại ĐSQ NZ tại Hà nội hay bắt buộc mình phải gửi hồ sơ vào LSQ của họ tại Sài gòn?
- Sau khi nộp hồ sơ xin visa, họ sẽ xét duyệt hồ sơ hay mình phải tới ĐSQ/LSQ để dự phỏng vấn? Và thời gian từ khi nộp hồ sơ tới khi phỏng vấn/nhận câu trả lời từ ĐSQ/LSQ là bao lâu?
- Mình nên book vé máy bay của hãng hàng không nào? (giá rẻ càng tốt, vì đi phượt mà...hihi).
Cám ơn cả nhà nhiều :-*
 
@all: không biết là vụ này ai đã làm thành công visa và đã đi chưa, nếu có thể share cho mình chút kinh nghiệm cái vụ này nhé.
 
Minh da mua ve KL - Christchurch (di 30/12, ve 14/1), visa thi minh chua xin nhung ho so minh kha tot nen chac ko gap van de gi

Minh cung da mua Magic Bus trip de di trong New Zealand vi thay nhieu nguoi ban cua minh tham gia Bus trip deu noi rang di rat vui

Neu ban nao muon di cung cho vui thi lien lac voi timtam nhe (0908153799)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top