What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Nhật Bản (phần 2)

kingdomlight88

Phượt tử
Bác mua hãng nào mà 0đ 3,8 triệu thế. Thấy bên vietjet vừa có 1 đống 0 đ nhưng sợ trượt visa nên ko dám mua.
Trường hợp chị single mom mình nghĩ mẹ đi chơi thì thế nào chả phải về với con chứ trốn ở lại sao được nên đậu là chuẩn. Còn bạn freelancer thì hơi lạ.
mình mua vj 0 đồng 3 chặng , sgn-han 402 , han-nrt 1690 , kix-sgn 1660 . Mà h nó bán sgn-nrt luôn mới tức chứ :( .
 

CoBeoU

Phượt thủ
ah nếu vậy thì thư mời cũng ko giúp ích gì được đâu bạn. Mình tưởng là người Việt định cư bên đó lâu năm rùi thì ok. chứ chỉ đi học thôi đừng gửi còn đỡ rắc rối bị hỏi này kia áh.

Tại vì người mời hay nói đúng hơn là người bảo lãnh ko những chỉ gửi thư mời mà còn phải gửi kèm chứng nhận cư trú, giấy xác nhận công tác, chứng nhận đóng thuế... & chứng minh mqhe với bạn đủ thứ chứ khơi khơi ko có giá trị gì đâu.
ko phải vậy đâu bạn ơi, mình cũng nhờ 1 bạn người Việt học đại học ở Nhật viết thư mời vẫn dc, bạn ý ko có quốc tích hay định cư lâu dài
 

CoBeoU

Phượt thủ
Ơ thế phỏng vấn này là 100% hay tùy người họ thấy nghi mới phỏng vấn vậy các bác?
chắc tùy người bạn ạ, lúc nhận hồ sơ bọn mình ko bị hỏi gì, cũng ko ai gọi điện phỏng vấn hết, đến ngày đến nhận visa thôi
 

xversion1

Phượt tử
ko phải vậy đâu bạn ơi, mình cũng nhờ 1 bạn người Việt học đại học ở Nhật viết thư mời vẫn dc, bạn ý ko có quốc tích hay định cư lâu dài
Thủ tục có gì lằng nhằng cho bên kia không bạn? Hay chỉ cần viết mỗi cái thư mời tiếng Nhật thôi?
 

phuongdt

Phượt quái
ko phải vậy đâu bạn ơi, mình cũng nhờ 1 bạn người Việt học đại học ở Nhật viết thư mời vẫn dc, bạn ý ko có quốc tích hay định cư lâu dài
Vậy thì cũng là tùy người chứ mấy người bạn của mình (người Nhật) đều nói vậy & mình thấy hợp lý.
Người ko có cơ sở gì sao bảo lãnh đc thêm 1 người chứ nhỉ.
 

NT3207

Phượt tử
Chào các Bác. em đang làm hồ sơ xin visa Nhật có 1 vài thắc mắc, các Bác giúp em với.
  1. "khi đi nộp mang theo hộ chiếu cũ" thì có cần photo không? cần công chứng kg?(mà hết hạn rồi liệu có công chứng được?).
  2. Khi "đi nhóm gia đình" chỉ có 2 VC thì nôp chưng nhận kết hôn là đủ, có cần nộp Hộ khẩu, CMND?
  3. Sổ tiết kiệm, Hợp đồng thuê nhà chỉ có 2 bên ký (không công chứng), thì có photo công chứng được không?
  4. Sao kê tài khoản 3-6 tháng thì số dư tài khoản tại thời điểm sao kê có phải đủ lớn để chi trả cho chuyến đi? (ví dụ chuyến đi hết 50t thì số dư cũng phải lớn hơn 50t?)
cám ơn các Bác.
 

phuongdt

Phượt quái
Chào các Bác. em đang làm hồ sơ xin visa Nhật có 1 vài thắc mắc, các Bác giúp em với.
  1. "khi đi nộp mang theo hộ chiếu cũ" thì có cần photo không? cần công chứng kg?(mà hết hạn rồi liệu có công chứng được?).
  2. Khi "đi nhóm gia đình" chỉ có 2 VC thì nôp chưng nhận kết hôn là đủ, có cần nộp Hộ khẩu, CMND?
  3. Sổ tiết kiệm, Hợp đồng thuê nhà chỉ có 2 bên ký (không công chứng), thì có photo công chứng được không?
  4. Sao kê tài khoản 3-6 tháng thì số dư tài khoản tại thời điểm sao kê có phải đủ lớn để chi trả cho chuyến đi? (ví dụ chuyến đi hết 50t thì số dư cũng phải lớn hơn 50t?)
cám ơn các Bác.
1. "khi đi nộp mang theo hộ chiếu cũ" thì có cần photo không? cần công chứng kg?(mà hết hạn rồi liệu có công chứng được?)
Photo quyển cũ luôn nha bạn, ko cần công chứng.

2. Khi "đi nhóm gia đình" chỉ có 2 VC thì nôp chưng nhận kết hôn là đủ, có cần nộp Hộ khẩu, CMND?
Có hết bạn ơi. Trong nhóm mình đi lúc trc có 1 cặp vc cũng phải nộp đủ, lên LSQ nộp ngta lấy bản gốc coi mà.

3. Sổ tiết kiệm, Hợp đồng thuê nhà chỉ có 2 bên ký (không công chứng), thì có photo công chứng được không?
Cái này bạn phải hỏi ngoài vp công chứng chứ, hihi. Nhưng nếu ko ai "chứng" mà chỉ có 2 bên ký, chắc ko ai "công chứng" cho bạn đâu. Mình đang nói về HĐ thuê nhà nghe, còn STK dĩ nhiên là có công chứng rùi.

4. Sao kê tài khoản 3-6 tháng thì số dư tài khoản tại thời điểm sao kê có phải đủ lớn để chi trả cho chuyến đi? (ví dụ chuyến đi hết 50t thì số dư cũng phải lớn hơn 50t?)
Hok nha bạn, họ coi sao kê là để xác nhận xem lương/income của bạn có đúng như hồ sơ bạn khai hok đó. Số dư hok quan trọng tại mình cũng lãnh lương xong rút ra xài mà.
 

NT3207

Phượt tử
1. "khi đi nộp mang theo hộ chiếu cũ" thì có cần photo không? cần công chứng kg?(mà hết hạn rồi liệu có công chứng được?)
Photo quyển cũ luôn nha bạn, ko cần công chứng.

2. Khi "đi nhóm gia đình" chỉ có 2 VC thì nôp chưng nhận kết hôn là đủ, có cần nộp Hộ khẩu, CMND?
Có hết bạn ơi. Trong nhóm mình đi lúc trc có 1 cặp vc cũng phải nộp đủ, lên LSQ nộp ngta lấy bản gốc coi mà.

3. Sổ tiết kiệm, Hợp đồng thuê nhà chỉ có 2 bên ký (không công chứng), thì có photo công chứng được không?
Cái này bạn phải hỏi ngoài vp công chứng chứ, hihi. Nhưng nếu ko ai "chứng" mà chỉ có 2 bên ký, chắc ko ai "công chứng" cho bạn đâu. Mình đang nói về HĐ thuê nhà nghe, còn STK dĩ nhiên là có công chứng rùi.

4. Sao kê tài khoản 3-6 tháng thì số dư tài khoản tại thời điểm sao kê có phải đủ lớn để chi trả cho chuyến đi? (ví dụ chuyến đi hết 50t thì số dư cũng phải lớn hơn 50t?)
Hok nha bạn, họ coi sao kê là để xác nhận xem lương/income của bạn có đúng như hồ sơ bạn khai hok đó. Số dư hok quan trọng tại mình cũng lãnh lương xong rút ra xài mà.
QUÁ TUYỆT VỜI, CẢM ƠN BÁC.
 

CoBeoU

Phượt thủ
Thủ tục có gì lằng nhằng cho bên kia không bạn? Hay chỉ cần viết mỗi cái thư mời tiếng Nhật thôi?
Bạn ý viết thư mời theo form trên web của Đại sứ quán
Kèm theo 1 tờ giấy dạng như là xác nhận cư trú tại địa phương ý, toàn bằng tiếng Nhật nên mình ko hiểu
Lịch trình bằng tiếng Nhật và có đóng con dấu chữ kí của bạn ý, thực ra là dịch lại từ lịch trình của bọn mình thôi
Photo visa hộ chiếu và thẻ cư trú của bạn ý nữa là dc
 
Top