What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Tổng hợp] Thông tin phượt Hòa Bình (Mai Châu, Kim Bôi, Thung Nai)

Chitto

Phượt thử
Staff member
Bản đồ đến khu vực Thung Nai - hồ Hòa BìnhTừ Hòa Bình, bác theo đường 6 đi Sơn La, chỉ 3 - 4km hỏi lối rẽ đi cảng Bình Thanh, Thung Nai là ai cũng biết. Rẽ vào theo đường nhỏ ôtô đi ngon, đầu tiên là đến Bình Thanh (chấm màu vàng) , sau đó đến Thung Nai (chấm màu xanh). Nhà nghỉ Cối Xay gió ở trên mũi đất (chấm màu đỏ).

Liên lạc: Nhà nghỉ cuối tuần "Bạn bè". Chủ nhân: Trần Đức Duy.
Mobi: 0913 591 943 / 0912 350 326 (Hương)
Điện thoại khu nghỉ: (018) 891 537.

Hai hình vuông là hai đền Chúa thác Bờ. Vàng là chợ Bờ.
 
Last edited:

sumoem

Mãi mãi yêu Xinh xắn
Em đọc xong thấy thèm quá. Nhật định em sẽ đến đó một ngày gần nhất. Bác nào tư vấn cho em cách đi, phương tiện đi từ Hà Nội lên sẽ đi bằng cách nào. Cảm ơn các bác :L(BB)
 

ovuong

Người con xứ Nghệ
Thung Nai thì các bạn nên đi vào Tháng 10 hoặc 11, lúc đó trời đã sang Thu và Miền Bắc cũng đã hết mùa mưa chuyển sang mùa khô, lúc đó nước rất trong (vì không có nước lũ thượng nguồn đổ về), mực nước xuống khá thấp nên cảnh rất đẹp, hơn nữa nếu đi đúng vào đêm Trăng thì trăng tháng 10 gần như là trăng đẹp nhất trong năm. Nếu không thì đi vào mùa tháng 4 cũng khá đẹp.
03/10/2009 năm nay trùng với ngày 15/08/2009 - Trung Thu luôn - Vì thế Trăng sẽ rất tuyệt vời...
 

DreamVN

Tôi yêu VN
Hôm nay tiếc quá .Đã lỡ thông báo là hoãn rồi ,mọi người chuyển sang lịch khác nên đành phải chấp nhận :(
3.10 không bận chi thì cũng xin chân :D.bác giáp có đi thì nhắn vào đây cái nha :D

@three go đi về nhớ nhanh chóng thông báo tình hình nha :p

Tình hình là nước hồ đang ở mức rất thấp cho nên là trên bến xuống thuyền và từ dưới thuyền bò lên nhà nghỉ khá là cao, sẽ khá mỏi cẳng sau hành trình gần 100km. Đi thuyền trên hồ cảnh sẽ không như mấy tấm hình bác nào đó chụp khi mùa nước lên cao đã post. Mấy hòn nhỏ nhỏ trên mặt hồ xanh rì cây lá thì bây giờ chia làm 2 phần, phần trên vẫn là xanh rì nhưng phần dưới to hơn màu sáng hơn toàn đá là đá, không hề có cây mọc. Mặt hồ nổi rất nhiều cá xấu, có thể vớt đem về phơi khô đốt lửa trại rất tốt=)) Cả khu nhà nghỉ Bạn Bè rất rộng rãi có thể chứa hàng trăm người. Bác nào đó lo là m2/người cứ yên tâm mà đi đi, đừng lo chỗ nằm, rộng mái thoải. Lưu ý nên đặt chỗ trước cái nhà gạch gần bến sông thì hơn mấy cái nhà gỗ (nếu thời tiết có nóng thì nó vẫn mát hơn nhà gỗ) mà nó lạ̣i rộng rãi, sạch sẽ, tiện nghi hơn nữa, có khi chứa được cả trăm người cũng nên, 2 tầng mà. Nó ở ngay gần Cối xay gió, gần sân đốt lửa trại. Đợt vừa rồi tụi mình đi thì nghỉ ở nhà sàn cao nhất nóng quá! Được mỗi cái là thu hoạch được gần 1 tạ hạt dẻ ở cái cây ngay sân dưới (Chị Hưng rất nhiệt tình trong việc chế biến hạt dẻ cho tụi tớ) Cây dẻ vẫn còn nhiều quả lắm, đợt này các bạn lên còn bao nhiêu nhớ thịt nốt nhé, nhưng mà cẩn thận tí không gai nó đâm đau lắm đấy! À còn 1 it chanh tươi cũng loanh quanh đấy thôi, pha nước uống chống nóng tốt lắm! Quên mất trên đấy còn một món nữa mà theo chị Hưng giới thiệu thì nó là đặc sản - Lá Ngón, nghe nói hoa của nó đẹp lắm lắm. Ăn 3 lá đảm bảo về gặp ông bà liền =)) Cũng nên nhờ chị Hưng giới thiệu cho biết mà tránh, lỡ măm măm nhầm thì hết đường về quê má. Món này chỉ có tác dụng với kẻ chán đời mà thôi, không phù hợp với dân nhà phượt.

Tổng kết chuyến đi thì ngoài thăm quan vui chơi khu nhà nghỉ Bạn Bè thì có 1 chuyến đi trên hồ, được ngó nghiêng động Thác Bờ, cũng to và rộng ghê + lội suối lên 1 con thác nhỏ, chắc mùa này ít nước nên nó hơi bị nhỏ ;) Tham gia văn nghệ giao lưu giữa 4 nhóm chẳng biết nhóm nào với nhóm nào ở sân lửa trại rất vui. Bữa tối thì được chị Hưng, cô Nhi trình diễn màn ca múa nhạc guitar cây nhà lá vườn, màn này vui nhứt nhì của đêm giao lưu.

Chốt lại 1 tí là phuot Hanoi tổ chức ọp ẹp ở đây cũng rất hợp lý vì nó có không gian rộng rãi, đủ sức chứa cho rất nhiều người. Những người phục vụ ở đây cũng rất nhiệt tình nữa. Có thể mượn guitar để chơi nếu có người chơi được. (beer)
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Thung Nai, Thung Nai.

Lần này biết thêm một cái thú nữa là tắm suối !

Mùa này nước trong lòng hồ thấp, suối Vầy Nưa nước trong mát chảy uốn lượn rất đẹp, con thác nhỏ tạo thành một chỗ tha hồ vùng vẫy...
 

homeless man

Phượt gia
Thung Nai, Thung Nai.

Lần này biết thêm một cái thú nữa là tắm suối !

Mùa này nước trong lòng hồ thấp, suối Vầy Nưa nước trong mát chảy uốn lượn rất đẹp, con thác nhỏ tạo thành một chỗ tha hồ vùng vẫy...

Đi từ hồ vào thì hơi chút thất vọng. Nước thì đục mà rều rác thì nhiều kinh. Thuyền không vào sát được cửa lạch và nhìn dòng nước nhỏ ở cửa suối cũng thất vọng quá. Mấy anh em phải tăng bo qua cái thuyền khác và phải nhảy xuống nước mới tiến được vào bờ. Ngược lên trên, đi mãi vẫn không thấy thác. Đến đoạn khó đi quá, mọi người đã nản định về, tớ bảo thôi mất công lên đến đây thì cố đi nốt chỗ này rồi quay về cũng không tiếc.

Hóa ra ngay sau khúc ngoặt, thấy ngay con thác. Mọi người hào hứng tiến đến. Chitto là người đầu tiên nêu ý kiến tắm. Vì không chuẩn bị trước nên không ai có quần bơi. Thế là có gì tắm lấy, phê vãi lúa. Nước không lạnh lại trong. Trời xanh, mây trắng nắng vàng. Quả là đáng giá cho đoạn đường lặn lội.

Đưa mấy bức ảnh cho đội HP tiếc đứt ruột =))

Thác đây


Chitto đang vẫy vùng đây. (Còn nhiều ảnh nhậy cảm, khi nào thiếu tiền sẽ xem xét sử dụng :)):T)

 

Chương Nguyên

Lang thang...
Đúng là không có xe khách lên đó bác ạ :D.Đường ở đó bọn em đi qua thấy vắng tanh thôi à :D.Bác có thể lên Hòa Bình rồi thuê taxi lên đó :D.Giá cả thì có thể thương lượng ,nhưng với khoảng 20km thì giá tầm 300k đổ lại.Hoặc là đi xe máy từ HN-Thung Nai ^^
 

thik_di_choi

Phượt tiên
chao ca nha` ..em moi tap te di phuot vao mua nay hic..hic troi gia ret the nay ma 4 ten em dang tinh qua chay xe cung tay bac .. hoan toan mu tit ve no..
ko biet bac nao co kinh nghiem di mua nay co the chia se cho em duoc ko a?
thank cac bac nhieu:)

Chuyện nhỏ mà bạn:
- Chuẩn bị đủ đồ ấm: áo, khăn, găng tay, giầy tất (mặc con áo mưa bộ vào vừa tránh rét vừa tránh bẩn lúc mưa phùn). Tuy nhiên theo thói quen của tớ đi xe máy đừng ấm quá lái ko linh hoạt. Hơi lạnh một tí thì tỉnh táo hơn mà còn phải thưởng thức tí lạnh chứ
- Xe kiểm tra cẩn thận. Tránh mấy anh Yamaha ra sáng dậy khó nổ. Mang thêm ít miếng dán trong màu vàng để dán vào đèn pha lúc trời sương mù.
- Rút ngắn quãng đường đi trong 1 ngày lại = dài thời gian đi. Đi xe trời lạnh lâu dễ bị tê chân
 

amateur

Mặt trời bé thơ
Các bác cho em hỏi ở đó chỉ có mỗi 1 nhà nghỉ Cối Xay Gió thôi ạ?Bọn em định đi vào mồng 1, mồng 2 thì có ổn không ạ???

Ngoài nhà nghỉ Cối xay gió, hôm mình đi thác Bờ, dừng lại uống nước, mua cá, có bác chào mời cách nghỉ khác (không thấy nhà nghỉ), có thể yêu cầu thuyền lênh đênh cả đêm, tắm thác và nghỉ tại các nhà nán. Bạn thử liên hệ xem, số này: 0973414530, mình không lưu tên.
 

dearboy87_vn

Phượt tử
em chào các bác ạ, em cũng chỉ là mem mới mon men học phượt nên mày mò ngồi đọc nhiều bài trên nhà mình để gọi là có chút vốn liếng sách vở nên chưa có nhiều bài viết đóng góp cho cả nhà . Nay nhân có ít thời gian rảnh rỗi muốn thực hành sự phượt nên xin phép trình bày lên đây mong các bác giúp đỡ . Chả là mới đầu em muốn đi Mai Châu nhưng sau khi tham khảo thấy ngoài cảnh đẹp còn có nhiều vấn đề nảy sinh về sự cố, an ninh ...v...v... nên thiết nghĩ gà đi phượt như bọn em chắc chưa nên thử sức ngay . Giờ đọc liền 12 trang các bác viết làm em ko thể trì hoãn cái sự sung sướng này lại được nên quyết định cuối tuần sau nhóm bạn em sẽ lên Thung Nai để đổi gió . Dự tính là t7,Cn ngày 22,23 / 05 / 2010 ! Rất mong các bác chỉ giáo ạ , em có vài câu hỏi muốn được cả nhà giúp đỡ :
1 . Em muốn hỏi bọn e đi bằng xe máy thì có ổn ko ạ ? và không ai có xe địa hình hay chuyên dụng mà chỉ có jupiter, wave ... thôi , đường đi lên đó có phải leo dốc gắt lắm ko ? vì mấy xe này máy yếu ko biết có kham nổi ko nữa . Mỗi xe chở đều đi 2 người ạ .
2. Các bác đi trước có kinh nghiệm gì dọc đường đi làm ơn chỉ giùm bọn em ? ví dụ có bị bắn tốc độ ở quãng nào ? cần lưu ý các sự cố gì hay gặp ? v...v.. để bọn em có thể có một chuyến đi an toàn và thú vị .
3. Cung đường đi và về như thế nào hợp lý nhất để đảm bảo vừa xem được cảnh đẹp và vừa đảm bảo an toàn vì trong nhóm có mấy ng ko quen đi đường xa .
4 . Số điện thoại của anh chủ nhà nghỉ cối xay gió ở đầu topic có còn dùng để book phòng được ko ạ ?
5. Bọn em có gần chục người dự tính mỗi người từ 200 - 250k thì có đủ không ? Nhân đây có nhóm hay bác nào muốn join vào với bọn em cho vui ko nhỉ ? đông mới vui mà các bác ,bọn em phần lớn dân Nghệ An hì hì .
Em rất mong sớm nhận được sự giúp đỡ của cả nhà, thay mặt nhóm cảm ơn cả nhà ạ ^^
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,999
Bài viết
1,078,335
Members
179,123
Latest member
linkvaobong1gom
Top