What's new

Thông tin Visa châu Âu (phần 1)

Status
Not open for further replies.
Re: Thông tin Visa châu Âu

@littlepig84: nếu bạn muốn đi Anh. Mình nghĩ xin visa du lịch tự túc cũng dễ lắm, đơn còn dễ điền hơn visa du lịch tự túc Pháp. quan trọng là bạn chứng minh được đủ tài chính & sẽ về.
Tháng 6 rồi mình xin visa UK cho cả 2 vợ chồng cùng đi London tháng 9 này. Thấy ok ngay (vì 2 vch mình có vía Schengen 1 năm multiple, nhưng ngay cả 2 người bạn đi cùng trip, chưa có visa Schengen năm nay, nộp visa UK trước, thấy cũng được cấp visa UK như thường)
Mùa này Anh đang bạo loạn có khi còn welcome khách du lịch để kích cầu hơn nữa ấy chứ ;-) mấy bữa nay mình đang lên web xem khách sạn có giảm giá không mà thấy vẫn cao ngất ngưỡng như thường
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

Mình có nộp đơn xin visa ngắn hạn Thụy sĩ đầy đủ các giấy tờ sổ tiết kiệm 20000usd, vé máy bay ngày đi và ngày về chứng nhận luơng cao, đơn xin nghỉ phép. sổ đỏ do mình đứng tên, thư mời, bảng luơng 3 tháng gần nhất của người mời, vậy mà kết quả trượt với lý do chưa mua bảo hiểm, và ngày ngày quay lại Việt Nam chưa rõ ràng , giờ mình phải làm don nhu the nào? mong chi giúp. thang 9 nay mi di rôi,cám ơn nhiều
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

@SAlguy: tình hình là chắc mình không thể book được cái tour kia, với lại do mình đi 1 mình, nên đi qua nhiều nước bằng bus chắc mệt lắm. :( Mình đang suy nghĩ chắc năm nay chỉ đi Paris thôi. :(
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

@littlepig: Cháu định đi tour đó theo nhà tour hay tự đi? Nếu cháu xin visa Schengen (single) và vào Pháp, từ Paris cháu có thể đi bằng tàu hỏa cao tốc đến các nước lân cận rất dễ dàng, nhanh chóng, rẻ và khỏe vô cùng, vấn đề là cháu chọn cung đường hợp lý - và như bác cùng vài bạn khác vẫn khuyên là nên dành thời gian thoải mái- Thí dụ: Paris - Bruxelles vé xe Thalys (thời điểm hiện tại cho đầu tháng 10) vẫn còn giá 25E, Paris - Amsterdam thì mắc hơn 1 chút. Từ Bruxelles có thể đi Bruges hay Ghent, Antwerp... Ngay cả trong nước Pháp cũng có nhiều nơi để cháu đi duy vé xe TGV cho tháng 10 thời điểm này thì đắt rồi!
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

@TravelBug: Dạ, cháu dự định book 1 bus tour cuả website ở US đó bác. Nhưng vì cháu đi có 1 mình, mà lại đi bus nữa, nghe noí là toàn ngồi xe thôi, không có nhiều thời gian để đi chơi. :( Nên giờ cháu định ở Paris thôi. Còn nếu cháu muốn qua Bruxelles Belgium, mua vé tàu như bác nói thì dễ đi không bác? Và nếu qua Bruxelles, cháu nên ở lại bao nhiêu ngày, và nên đi những chổ nào? :(

Cháu dự định đi 13 ngày, nếu ở Paris không thì có tiếc lắm không bác? :(
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

@littlepig84: Nếu cháu muốn mua vé tàu Thalys cho tháng 10 thì phải mua ngay bây giờ, vào trang SNCF voyages mà tìm, chỉ dẫn bác đã làm screenshots rất rõ ràng trong topic Paris cho dân phượt nghiệp dư cháu chịu khó coi lại. Paris nếu chịu khó tìm hiểu thì 13 ngày không phải là nhiều, tuy nhiên có thể ngán "bội thực Paris" nên day trip là cần thiết. Versailles, Reims, Mont St Michel , ngay cả Strasbourg hoặc Colmar là những thành phố của Pháp mà cháu có thể đi và về trong ngày. Nước khác trong Schengen gần với Paris, đi lại thuận tiện bằng tàu hỏa là Holland (Amsterdam), Bỉ (Bruxelles, Bruges, Ghent). Bruxelles thì tháng 9 này bác đi, nghe nhiều người nói không có gì đặc sắc nhưng theo bác thì tìm hiểu kỷ và tùy theo sở thích của mình chắc cũng có điều hay để xem - chắc chắn nhất là Grand Place thì phải xem rồi- Bruges thì nên ở 1 hay 2 ngày để cảm nhận vẻ đẹp khi du khách vắng rồi (day tour rất đông). Chọn lựa thì do nơi cháu
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

Hôm nay em cũng nộp hồ sơ xin Visa rồi! Hi vọng sẽ có tin tốt lành!
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

@little pig84:

Bạn cứ qua Topic "Thông Tin du lịch Pháp" hay "Paris cho dân phuot nghiệp dư" hỏi mọi người sẽ tiện trả lời hơn.

Ban đầu mình cũng lan man, lung tung & ko biết đi đâu giống bạn. Vì lần đầu tiên qua trời Tây mà. Nhưng sau 1 hồi được Bác Già, anh CBDX, chị DownUnder, chị Tixt, anh Xe Lu và nhiều bạn nữa chỉ dẫn nhiệt tình, mình cũng chốt được cái lịch trình cho mình.
Châu Âu rộng lớn nhưng cách di chuyển giữa các nước thì dễ & tiện nên việc chọn nước nào đi phụ thuộc khá nhiều vào sở thích của bạn.
Như bạn huongmuahe thì chọn Pháp (Paris), Ý, Bỉ (Bruxelles) & Hy Lạp.
Mình thì chọn Pháp (Paris & Tours - Loire Valley) & Thụy Sỹ (Zurich, Lucern, Interlaken, Berne) vì mình thích khung cảnh thiên nhiên.
Trên các Topic có rất nhiều thông tin, bạn cứ đọc & chọn lọc cho mình điểm đến thích hợp nhất.

Sau khi chọn các điểm đến, bạn thử các cách di chuyển để sắp xếp lịch trình thích hợp nhất. Ví dụ có thể chọn cách đi lại bằng tàu (bên Topic Paris cho dân phuot nghiệp dư, Bác Già đã chỉ dẫn cách mua vé rất chi tiết ở đây:
https://www.phuot.vn/threads/7807-Paris-cho-dân-phượt-nghiệp-dư/page24
Nếu bạn ko mua đc vé prem thì vẫn có thể book vé theo cách này.

Mình chưa đi, chỉ mới đọc qua các Topic & được sự chỉ dẫn tận tình của mọi người nên có gì thì nói đó thôi. :) Thấy bạn có 13 ngày mà ở mỗi Paris thì lại sợ bạn bị bội thực, mà nếu không chuẩn bị trước thì lúc đó cũng lúng túng & chi phí sẽ đắt đỏ nên mình viết vài dòng. :)
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

@ Littlepig84: mình cũng ko biết khuyên bạn như thế nào vì đúng như lilac nói, đi đâu, làm gì và chơi gì nữa thì quan trọng nhất là phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người, mà cái này thì chỉ có bạn là biết rõ nhất thôi hihi. Mình có một vài chia sẻ nho nhỏ về chuyến đi mùa hè vừa rồi của mình, bạn xem nếu thấy có chỗ nào phù hợp với sở thích cá nhân của bạn thì có thể tham khảo và đưa vào lịch trình nha: Mình đi tổng cộng là 23 ngày và đi 04 nước như lilac nói là Pháp - Ý - Hy Lạp và Bỉ. Tổng cộng mình ở Pháp 10 ngày, Ý 6 ngày, Hy Lạp 4 ngày và Bỉ 3 ngày. Ở Pháp mình ở Paris 7 ngày, và thật sự với riêng mình Paris 7 ngày vẫn chưa đủ - đây là một thành phố quá tuyệt vời, cả về kiến trúc, công trình cho tới văn hóa và con người, có lẽ mình may mắn dù trước khi đi nghe mọi người nói là phải rất cẩn thận khi đi du lịch ở Paris nhưng mình không gặp bất kỳ một vấn đề gì liên quan đến việc này, dù toàn bộ thời gian ở đây hôm nào mình bọn mình cũng 2 đứa con gái về tới khách sạn 12h đêm. Đúng như mình đã đọc và nghe mọi người trên này chia sẻ như chị hamacon hay bác già....có khi không cần đi đâu cả,ở Paris, chỉ cần đi bộ ngoài đường hoặc ngồi trong một quán cafe nhâm nhi và ngắm người qua lại cũng đã thấy đẹp rồi. Dù sau Paris mình cũng đi những thành phố cũng có nét cổ kính nhưng riêng với Paris mình lại có cảm giác rất đặc biệt - lạ thật đấy. Mình nhất định sẽ quay lại thành phố này vì với mình - 7 ngày là chưa đủ :).
Sau đó bọn mình đi Avignon (một thành phố ở phía Nam) - mục đích chính là đi tìm những cánh đồng hoa lavender và mình đã ko thất vọng, đẹp vô cùng. Tình cờ thời gian mình tới Avignon cũng là mùa lễ hội lớn nhất tại thành phố này nên không khí cũng rất đông vui và tấp nập, có lễ hội hóa trang rồi ảo thuật đường phố, buổi tối thì trèo lên cái Nhà thờ cổ ngồi nghe mấy bạn đàn hát nhảy múa dưới ánh trăng, mình đã nổi da gà vì cảm xúc lúc đó quá tuyệt vời đấy :). Từ Avignon bọn mình đi thăm 1 ngôi làng cổ nằm trên núi cũng đẹp lắm là làng Gordes, ở đây có những tòa nhà cổ, những con đường đá từ thời Trung cổ cũng thơ mộng vô cùng. Từ Paris tới Avignon bọn mình cũng đi tàu, 2 tiếng là tới nơi rồi, rất tiện.
Ở Bỉ thì bọn mình ở 2 thành phố là Bruxxels và Bruges. Bruxxels cũng nhỏ, đi bộ loanh quanh thì cũng đi gần hết các địa điểm du lịch nổi tiếng rồi, trong thành phố cũng có nhiều tòa nhà, công trình kiến trúc mình thấy có chỗ cảm giác hơi hơi giống Pháp nhưng mà mình không thấy nó duyên dáng bằng Pháp (là mình cảm thấy thế hehe). Có tới thăm tượng chú bé Manneken Pis nhưng cá nhân mình không thấy ấn tượng lắm. Cái mình thích nhất ở Bỉ là quảng trường Grand Palace - rất là đẹp và hoành tráng, mình còn thấy thích hơn là quảng trường San Macro ở Ý (có thể do khi mình ở Ý thì ngta đang sửa chữa gì đó ở San Macro nên trông cũng hơi lộn xộn, ko nhìn hết được??). Dù hình dung ban đầu của mình khi tìm hiểu thì thấy Bruxxels cũng không có gì ấn tượng lắm và nơi này chỉ là điểm dừng chân cho điểm đến là Bruges sau này nhưng hơn 1 ngày lang thang mọi ngõ ngách phố phường ở đây, mình lại thấy đây là một thành phố đáng yêu, người dân thân thiện, hỏi han nhiệt tình chỉ dẫn và có những quán bia vỉa hè như kiểu Tạ Hiện ở Hà Nội í, đông vui tấp nập nhộn nhịp lắm, vừa uống bia vừa ngắm mọi người đi lại cũng rất hay. Nhưng, với bọn mình điều bất ngờ tuyệt vời nhất là ở Grand Palace, 10.30pm đang lơ ngơ ở quảng trường thì tự dưng tiếng nhạc ở đâu nổi lên và mọi người ở quảng trường lúc đó đều đứng hết dậy. Đúng là một bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng cực kỳ hoành tráng và hoàn hảo, âm nhạc khi trầm khi bổng hòa hợp với ánh sáng chiếu trên tòa tháp chính, nó thực sự đã khiến mình có cảm giác đang nghe nhạc trong một nhà hát bậc nhất thế giới chứ hoàn toàn quên đây là ngoài trời - là quảng trường - cực kỳ khó tả - bất ngờ và vui sướng và thấy may mắn vì mình đã ở đây. Vì vậy, nếu tới đây thì bạn nhớ ra Grand Palace lúc 10.30pm nhé. Chắc chắn sẽ ko bao giờ hối hận ^^
Bọn mình có đi Bruges nữa - là mục đích chính để tới Bỉ - và hoàn toàn không thất vọng, cảnh ở đây cực kỳ yên ả và thanh bình, bạn có thể thuê xe đạp tới làng Damme, dọc 2 bên đường đi đẹp y xì trong tranh ảnh sách báo đã photoshop, nhìn cảnh thật mà cứ tưởng giả :D, nhưng nó là thật hehe. Đẹp ko bút nào tả xiết luôn. Từ Bruxxels đi tàu 60 phút là tới, nhanh lắm.
Đây là một vài chia sẻ của mình, hy vọng bạn có thể tham khảo và thấy nó hữu ích. Trước khi đi mình cũng như bạn, cũng có lúc hoang mang và ko biết lịch trình của mình như thế có hợp lý không, đi lại ăn ở mọi cái vân vân, thông tin đọc nhiều xong lại chỉ sợ quên. Nhưng nhờ có sự chỉ dẫn tận tình vô cùng của mọi người trên này, như chú CBTX ở topic Paris cho dân phượt, như bạn papaya, bạn lilac và rất rất nhiều chia sẻ của mọi người, tớ đã có một chuyến đi 23 ngày tuyệt vời và không để lỡ 1 giây 1 phút nào theo đúng nghĩa đen, mọi thứ đều suôn sẻ và êm đẹp hơn cả tớ tưởng tượng nữa. Nên có gì bạn cứ tham khảo và lên lịch trình, sau đó mọi người sẽ góp ý đừng quá lo lắng, cứ đi....
rồi sẽ tới mà hehe
Good luck & Have funnnnnnn :)
 
Re: Thông tin Visa châu Âu

@bác TravelBug: Con quyết định sẽ dành 1 ngày qua Brussels chơi. Sáng đi chiều dzià. :D
@Lilac : Mình cám ơn bạn nhiều nha. Mình vưà post lịch trình mình dự định đi bên topic Paris cho dân phuot nghiệp dư, vẫn còn 1 ngày trống, chưa biết đi thế nào nữa. :( Mình đang lo quá.
@huongmuahe: Cám ơn bạn nha. Mình cũng mê hoa Lavender lắm lắm, thích màu tím và mùi hương hoa. Nghe bạn kể, làm mình ham quá chừng.......hy vọng mình sẽ xin được visa để trả nghiệm vẻ đẹp, lãng mạn cuả Paris mù thu. :D
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,990
Bài viết
1,157,342
Members
190,332
Latest member
petsorize
Back
Top