What's new

Thông tin Visa Châu Âu (phần 2)

Status
Not open for further replies.
1. Cô ấy không phải là người thân, chỉ là bạn thân thiết của gia đình. Có bạn nào đã được mời theo diện này chưa cho mình xin chút kinh nghiệm visa?

Chưa gặp trường hợp này nên dành cho người biết trả lời. :)

2. Vào thời điểm tháng 9-10 năm nay thì 2 đứa chưa tổ chức cưới. Theo pháp lý, 2 người không có quan hệ thân thích như vậy có làm giảm khả năng được cấp visa cho chuyến đi không? Vì người mời chỉ có quan hệ thân thiết với bên gia đình bạn trai mình chứ không phải mình?

Xác định cưới rồi thì đi đăng ký đi cho nó chính thống (về cưới sau), đỡ phải lăn tăn quan hệ. :D

3. Bọn mình dự định thăm Pháp và Ý, nhưng không biết có nên nói rõ trong lịch trình khi apply visa không, vì người mời sang Pháp tất nhiên chỉ bảo đảm cho chi phí ở Pháp chứ ở Ý thì biết đâu mà lần, nhỉ? Nhưng lại lo là lỡ như phía cấp visa họ chỉ cấp cho mình loại chỉ có thể ra vào Pháp 1 lần thì tiêu.

Nguyên tắc trong tờ khai apply vis schengen có mục này, bạn làm rõ hành trình của bạn càng tốt, không nên dấu diếm. Mà vào Pháp rồi thì đi trong EU như đi nội địa VN thôi bạn.
!

xxx cho đủ ký tự. :D
 
Gia đình mình tính đi Châu Âu tự túc (bố mẹ chồng, vợ chồng mình), hôm trước các bạn có nói là để xin Visa tại LSQ Đức thì Visa du lịch rất khó được chấp thuận mà nên xin theo dạng sang thăm người thân. Tháng 4 gia đình mình định đi, tháng 2 chú của chồng mình từ Đức về VN chơi (chú ý có quốc tịch Đức). Vậy gia đình mình có nên đi cùng chú mình đến LSQ Đức và chú mình làm bảo lãnh sang thăm chú mình tại Đức để apply visa luôn được không nhỉ?
Gia đình mình chỉ ở Đức khoảng 4 ngày thôi, sau đó sẽ đi sang Praha, Vien, Budapesh, Ý, Paris, rồi từ Paris về thẳng HCMC luôn. Về vấn đề tài chính, gia đình mình sẽ tự chứng mình tài chính (sổ đỏ, ô tô, sổ tiết kiệm...) và không cần chú mình chứng minh tài chính bên kia.
Có bạn nào đã từng làm bão lãnh ngay tại LSQ Đức mà ko phải là gửi thư mời, blah blah j chưa ạ. Cho mình xin ý thông tin và tư vấn với, Cám ơn các bạn!
Note:
- Về phía mình: mình cũng có cô ruột đang sống ở Berlin (có quốc tịch Đức) - vậy mình có nên khai báo điều này trong form appy visa không?
- Nhà mình ai cũng đi Châu Âu rồi (chồng mình đi công tác 3,4 lần; bố chồng làm việc ở Pháp mấy năm, mẹ chồng ở Budapesh 5 năm. Visa toàn do Cty làm cho, chưa tự đi làm bao giờ); chỉ có mình mình là chưa có thôi (mình chỉ đi mấy nước Asian + China thôi, nhưng đi khá là nhiều, cứ khoảng 2 tháng mình lại 1 đi nơi nào đó trong Asean), vậy mình có gặp khó khăn j trong việc apply visa không nhỉ?
 
Last edited:
Chào các bạn, sau khi đọc hết 2 phần thông tin Visa Châu Âu, mình cũng đã hình dung được phần nào thủ tục làm Visa sang Châu Âu , cảm ơn các bạn về những thông tin rất hữu ích ;) 2 vợ chồng mình định đầu tháng 6 đi Châu Âu 30 ngày, mình mình còn 1 vài thắc mắc, mong các bạn giúp đỡ:

1. Mình làm việc ở HCM, nhưng hộ khẩu ngoài HN và chưa có KT3 nên chắc phải ra HN làm Visa rồi (và theo các bạn ở đây update nhất thì làm visa ở ĐSQ Pháp là ổn nhất thì phải). Vậy mình cần bay ra HN ít nhất là mấy lần để làm Visa? Vì mình thấy có 1 lần ra nộp, rồi 1 lần phỏng vấn (có thể phải pv có thể ko), và 1 lần lấy visa. Có nhờ người thân lấy visa hộ mình được ko bạn?

2. Mình định đi khoảng 30 ngày. Nhưng có hỏi 1 anh hay bên du lịch làm visa cho minh đi Trung Quốc thì anh í nói là không nên khai là đi 30 ngày, họ sẽ thắc mắc là tại sao đang đi làm mà đi nhiều như vậy. Vậy mình có nên xin thật là đi 30 ngày không? Mình sẽ xin quyết định nghỉ không lương của công ty 1 tháng nếu cần. Mình sợ nếu khai ít hơn, thì nếu ĐSQ Pháp cho mình tròn tháng, họ sẽ cho 30 ngày. Như thế hơi risky nếu mình gặp đình công này nọ như các bạn trên diễn đàn nói.

3. Trong lịch trình mình đang tính đến Hy Lạp, rồi từ Athens bay qua Cairo chơi 3-4 ngày. Nhưng vé máy bay mình định mua khứ hồi (HCM đến Paris or Rome), nên chắc chắn từ Cairo mình sẽ phải quay lại Châu Âu, và visa phải là multiple entry. Vậy xin visa loại multiple entry có khó không bạn? Mình cứ ghi trong lịch trình là có qua Ai Cập (và phải xin visa Ai Cập trước?), rồi đăng ký multiple entry? Và có khả năng nào visa của mình có thể bị khó chấp nhận hơn khi làm hành trình này?

4. 2 vợ chồng mình sẽ có 2 thẻ tín dụng, nhưng mà sổ tiết kiệm làm chung, đứng tên 1 người , nộp kèm giấy ĐKKH được không bạn? Hay là phải làm 2 sổ của 2 người khác nhau?

Cảm ơn các bạn nhiều :)
 
Em chào các anh chị,

Em muốn hỏi 1 chút về các loại của visa Schengen.
Hiện tại em là học sinh trao đổi đang học tại Hà Lan. Visa của em là National Visa type D, multiple entrance, và nó ghi trên visa là chỉ valid cho Hà Lan. Ngoài ra thì em chưa nhận được thẻ cư trú dài hạn
Vậy với visa này thì em có thể đi được các nước châu Âu khác hợp pháp ko ạ ?
Em nghe nói là theo luật mới của visa Schengen thì visa type D được phép đi các nước trong Schengen area trong vòng dưới 90 ngày. Nhưng em không tìm được văn bản chính thức nào nói về cái luật này cả. Nếu có anh chị nào cũng đã gặp trường hợp như của em thì giúp em với. Em đang muốn đi Ý với Tây ban nha quá mà vướng vụ visa này.

Em cảm ơn
 
xin chào
trả lời câu hỏi số 6 của bạn.
vấn đề tiền gửi theo như bản thân mình thì, mình vừa gửi ngân hàng có 1 tuần và xin giấy xác nhận rồi nộp cho lsq ha lan va ,mình đã thành công.
bên cạnh đó mình còn chứng minh căn nhà do mình đứng tên.
xin thông báo cho các bac ,em vừa nhận được cuộc gọi của lsq ha lan , bào là vi sa đã thành công, nhưng hôm nay la buổi làm việc cuối cùng để nghĩ tết , nhưng em chưa dăd9u7i7c5 vé máy bay nào ma hợp lý nênn đành hẹn qua tết mới lấy.

chảnh không , vi người ta gọi lên lấy vi sa ma không thèm lên liền cư từ từ , qua tết , đi săn lùng vé rẽ rối đến lấy luôn.
 
chào bác.
bác ơi , em đã nhận được vi sa rồi , nhưng chưa đến lsq lấy được vì chưa có vé máy báy.
sẵn tiện bác cho em biết mua ve hãng nào la tốt va re, kinh nghiệm đặt vé đi châu ấu.
lsq hen em lên lấy hôm nay, nhưng em chưa có vé , đợi ra tết đến lấy , không biết no có la mình không rồi ghét minh 2, hủy của mình. hhihihi
lo xa.bac chỉ đường cho em vao diễn đàn nào kinh nghiệm săn lùng vé tốt và rẽ, chủ yếu là tốt chominh2 , sau đó là rẽ, chứ rẽ mà dỏm hay hành xác mình thì khôngca6n2 tìm rẽ....
cảm ơn bác
 
Chào mọi người. Mình đang chuẩn bị apply visa để đi Tây Ban Nhà và Ý vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 này. Theo quy định về apply visa Schengen thì mình phải apply visa ở nước có thời gian lưu trú là lâu nhất, mình đi TBN trước sau đó mới sang Ý nhưng ở Ý lại dài ngày hơn do đó trong trường hợp này mình sẽ phải xin visa ở ĐSQ Italy. Hồ sơ xin visa gồm có vé máy bay, hotel reservation, travel insurance, chứng minh tài chính,... Mình đang có một chút thắc mắc là khi nộp hotel reservation thì mình chỉ cần chìa cái reserved ks ở mình Ý thôi hay là phải cung cấp cả reserved ks ở TBN nữa? Mọi người có kinh nghiệm chia sẻ với mình với nhé. Thanks in advance.
 
Tin vui cho anh chị em đây, Những ai có visa dài hạn hoặc thẻ tạm cư của 1 nước trong Schengen được phép vào Croatia không cần visa (Croatia vẫn chưa vào Schengen nhưng họ làm vậy là để thúc đẩy du lịch). Năm ngoái Croatia có kéo dài đến 10-2011, may là năm nay vẫn tiếp tục và thời gian áp dụng điều luật này là 1-1-2012 đến 31-12-2012. Croatia cảnh biển rất đẹp, và chi phí cũng không đắt ;)

"Aliens who are holders of:
Schengen residence permits,
Schengen uniform visas (C- two or multiple entries)
long-stay visas (D)
temporarily do not require a visa for entering and stay or transit through the territory of the Republic of Croatia.

Above mentioned Schengen documents must be valid at the moment of leaving the Republic of Croatia.

Facilitated entry of aliens applies from 1 January 2012 until 31 December 2012."

http://www.mfa.hr/mvp.asp?pcpid=1615
 
Lâu nay cũng tự xin visa đi vài nước nhưng hôm nay đọc mấy bài trong này mình có chút thắc mắc là nếu xin visa du lịch thì mình có cần thư mời của người nhà bên kia ko, còn nếu có thư mời thì mình xin visa thăm thân à. Vậy xin dạng nào sẽ dễ hơn hả cả nhà. Cám ơn nhé.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,007
Bài viết
1,157,425
Members
190,343
Latest member
ntechsolar
Back
Top