What's new

Thông tin Visa Châu Âu (phần 2)

Status
Not open for further replies.

Bravemaen

Phượt thủ
Các bạn có kinh nghiệm về xin visa đi trong khối Schengen giúp ý kiến Qm với:

-Qm định đi tuần tự Pháp, Ý và Bulgarie nên định xin visa Schengen, nên có gọi điện thoại hỏi Đại sứ Quán Bulagrie ở Hà nội, 1 chị nhân viên ở đây cho biết:muốn vào Bulgarie bằng visa Schengen thì : 1-Visa Schengen phải là loại multi-entry 2-phải vô Bulgarie trước

Như vậy, nếu nộp đơn xin visa Schengen tại Lãnh sự Quán Pháp tại Sài Gòn mà đơn lại ghi vô Bulgarie đầu tiên thì có vấn đề gì không? Qm có gởi e.mail để hỏi bộ phận visa của nơi này nhưng họ không trả lời ( như vậy, không biết có mục "contact" để làm gi!!! )

-Các bạn mua vé train hay bus đường dài online để đính kèm vô đơn xin visa Schengen thì mua giá rẻ non-refundable hay mua giá đắt refundable ? Qm hỏi vậy vì ngại nếu không được cấp visa thì mua vé train hay bus đường dài non-refundable càng nhiều thì càng ...đau khổ! ( tại Qm định đi mỗi nước tới 3 hay 4 chỗ cách xa nhau )

Bạn phải ktra kỹ vấn đề này, theo tôi biết Bulgary chưa chính thức là thành viên khối Schengen
 

echxanha4

Ếch Xa Nhà
@ encondorpasa & pinkcrazy212:

Trường hợp của các bạn không có hợp đồng lao động và phiếu lương tháng thì rất khó để được cấp visa. Nếu là SV vẫn còn đang đi học, chưa đi làm như bạn helloannie thì lại có xác nhận của trường ĐH bạn ấy đang học. Còn các bạn nếu không đi học, mà cũng không chứng mình được công việc thì ĐSQ sẽ nghi ngờ 99% là các bạn đi sang đó để tìm cách ở lại đất nước họ vì bạn chẳng có ràng buộc gì ở VN cả.

Mình nghĩ các bạn nên tìm cách nào đó để có được ít nhất là hợp đồng lao động. Như bạn elcondorpasa thì có thể nhờ bố là chủ doanh nghiệp ký cho 1 cái hợp đồng, rồi tự làm phiếu lương 3 tháng gần nhất rồi đưa bố ký vào, coi như được công ty trả lương bằng tiền mặt, thay cho sao kê tài khoản. Rồi tài khoản 70tr của bạn thì xin xác nhận của ngân hàng để add vào mà nộp.

Nếu bạn để là thương nhân thì phải có giấy phép kinh doanh mang tên bạn, do bạn làm chủ thì bạn mới là thương nhân được chứ.

Tờ khai là Application, còn cái thứ 2 bạn nói đến thật sự mình chẳng hiểu là cái gì. Ngày vào và ngày ra khối Schengen như trên vé máy bay.

PS: Ở Sài Gòn là Lãnh sự quán (LSQ) Pháp, còn Đại sứ quán (ĐSQ) là ở Hà Nội nha bạn.


Chào bạn,

Mình cũng đang làm hồ sơ đi Pháp theo diện du lịch thăm thân. Mình đọc mấy trang trước đây và thấy có nhiều bạn cảnh báo không nên làm hồ sơ giả như kiếm một công ty quen và xin một con dấu mộc xác nhận. LSQ có thể sẽ điện thoại xuống công ty hỏi và kiểm tra theo cách của họ một cách rất tinh vi, có thể kiểm tra cả BHXH xem công ty có tên bạn hay không.
Năm trước mình cũng tính như Hương Giang nhưng sợ bị phát hiện nên thôi. Hiện tại thì mình làm cho một DNTN gia đình. Vẫn chưa được đóng BHXH và BHYT. Mình đang lo ngại về vấn đề này. Không biết là có bị liệt thoe cái dạng mà mình đã đề cập ở trên hay không. Mọi người cho mình ý kiến với nhé.

Thêm một vấn đề nữa, mình tự soạn đơn xin nghỉ việc. Chủ doanh nghiệp là người Việt không hiểu tiếng Anh. Mình có nên dịch ra tiếng Anh rồi nhờ họ kí tên thêm một lần nữa vào bản tiếng Anh không? Hay chỉ cần bản tiếng Việt có chử kí là được rồi.

Xin cảm ơn nhiều
Ếch xa nhà
 

Tina228

Phượt tử
Theo em thì nên xin ở ĐSQ Pháp. Ý thì từ người Việt làm thuê đến bà ng Ý đều cau có khó chịu, Pháp họ quan liêu hơn, đầy đủ giấy tờ là ok. Bản thân em khi nộp vào Ý bị từ chối...k thèm nhận. Chứ k phải nhận rồi đánh trượt =,= Em mới tốt nghiệp, nhg còn chưa lấy bằng, chả có giấy tờ chứng minh đã tốt nghiệp. Tháng 2 năm sau mới đi làm cho một hãng hàng không, nhg cũng chưa có hợp đồng. Nó bảo em mày single, mày unemployment, mày very high risk ở lại nước tao...Bla bla..Làm em tự ái gần chết hum ý. Sau tối hum ý về làm lại cái Plan là ở Pháp dài hơn, hủy hàng loạt booking book lại từ đầu theo plan trình ĐSQ Pháp. E nộp thứ 3, lúc ý nghĩ 90% chả đc, chỉ cố đấm ăn xôi cho đỡ tiếc. Sáng thứ 4 ngta ring e, bảo ĐSQ yêu cầu mày bổ sung hồ sơ. Sáng thứ 5 e có việc bận k lên đc, sáng thứ 6 lên bổ sung. Thứ 7-Chủ Nhật thì nghỉ làm việc. Sáng thứ 3 em gọi điện đến hỏi ngta bảo có visa rồi, chiều đến nhận. Nhận visa đc cấp từ thứ 2 rồi. Có nghĩa là visa e trừ ngày lễ thì làm việc có 3 ngày. K phỏng vấn, k j cả =,= Nên em nghĩ ĐSQ Pháp rất quan liêu, họ nhìn người họ xét visa thôi. CHứ em single đấy, đang thất nghiệp đấy, tài sản chứng minh toàn của bố mẹ... Mà họ vẫn cấp cho 1 tháng. Em đã đi Pháp và Thụy Sỹ giờ đang ở Venice - Ý nè. Nhg sang đây thì thấy mời em sang Ý ở em cũng k thèm. Chứ nói j trốn ở lại đi bán hàng rong vs bọn da đen àh? =,= Có Thụy Sỹ là hơi đắt nhg thik kinh dị - như thiên đường. Thế nên mọi người cứ tự tin lên, mình đi du lịch thực sự thì cứ chứng minh du lịch là ok thôi. Àh em còn viết thêm một bức thư gửi ĐSQ xong mang dịch mất 70K sang tiếng Pháp. Đại loại trình bày e đã đi du lịch hết Đông Nam Á rồi, mỗi nước vài lần cả Hàn nữa. Hồi đi Hàn cũng phải xin visa, chưng minh tài chính rồi cả phỏng vấn nữa cơ. E có nộp kèm quyển visa cũ. Vậy đó, hnay mới có thời gian rảnh zô đính chính, động viên mọi ngừi. Gud luck all nha ^^
 

phobieny

Phượt tử
cho mình hỏi với, mình vừa đc cấp visa schegen đi Pháp nhưng lại kẹt chuyện gia đình chưa đi ngay được, vậy sau khi mình có visa rồi thì trong bao lâu mình phải đi vậy ạh ? bạn nào biết giúp mình với. Cảm ơn nhiều
 
Oh trên visa của bạn có thời hạn mà, "validé de .... à ....." và "durée .... jours" đó. Sau thời hạn đó thì visa không còn giá trị nữa rồi.

Chẳng hạn, visa của bạn mình có giá trị từ ngày 1/8/2012 đến ngày 20/9/2012, thời hạn 30 ngày. Tức là bạn mình chỉ được ở tối đa 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, và muộn nhất là đến ngày 20/9/2012 phải xuất cảnh.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn có visa rồi mà bạn "không thể đi" hoặc "không muốn đi nữa" thì bạn không đi cũng không sao, chứ không ai bắt buộc bạn "phải đi" đâu.
 

Tarja

Phượt thủ
Chào các bạn, mình là nữ, độc thân, mình kế hoạch đi châu Âu tầm 2 tuần, tháng 7/2013 mới đi nhưng muốn tìm hiểu thông tin luôn từ bây giờ. Cho mình hỏi trường hợp của mình như thế này nhé:

Phương án 1: Bạn của mình có chị gái định cư ở Đức nên bọn mình định xin visa Schengen qua ĐSQ Đức theo dạng thăm thân, bọn mình cũng dự tính nhập cảnh vào Đức đầu tiên. Nhưng mình không rõ là nếu chị của bạn mình có thư mời cho cả 3 bọn mình thì có tác dụng ko hay chỉ tác dụng với bạn mình (em gái chị í) thôi?

Phương án 2: bạn trai mình là ng Phần Lan, nếu mình cần có thể bảo lãnh để mình xin visa Schengen qua ĐSQ Phần Lan, và bảo lãnh chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi của mình = cách chuyển thẻ ngân hàng Fin của anh ấy sang dạng đứng tên cả 2 người. Có điều mình ko nhập cảnh vào châu Âu qua Fin mà cũng chưa chắc ở lại Fin lâu nhất, và anh ấy cũng ko có đi cùng mình mà chỉ bảo lãnh thôi. Phương án này có khả thi hay ko?

Về chứng minh tài chính, mình có số tiết kiệm ~ 100tr + thẻ visa debit vài chục triệu, nhưng mình vướng vấn đề là:
- mình ko đầu quân cho cty nào cả mà làm theo dạng freelance: mình làm về dịch thuật, làm việc tiền trao cháo múc ko hợp đồng ko chuyển khoản tiền, mà có chuyển khoản thì cũng là giữa cá nhân & cá nhân
- bạn mình nó mở cty, nó vẫn lấy thông tin của mình để khai chi phí trả lương hàng tháng, nghĩa là trên giấy tờ thì mình đang làm cho công ty nó có hợp đồng và bảng lương đàng hoàng, nhưng ko có BHXH
- mình có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tự đóng mệnh giá 1 tỷ VND

Vậy cho mình hỏi: mình có thể dùng thông tin hợp đồng lao động bên bạn mình cho hồ sơ chứng minh tài chính ko? nếu cần thiết mình có thể đăng ký để cty nó đóng BHXH cho mình từ bây giờ cho chắc, nhưng mà thực tế thì mấy cty tư nhân quy mô ko lớn cũng đâu có đóng BHXh cho nhân viên đâu nhỉ!?

Mong sớm được tư vấn của mọi người :(
 

Tarja

Phượt thủ
Chào mọi người, sau gần 1 tháng chuẩn bị, thêm 3 tuần chờ đợi thì mình cũng đã có được Visa schengen 50 ngày, 1 entry từ đại sứ quán Hungary (mặc dù mình chỉ xin có 30 ngày). Mình xin cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ, tư vấn cho mình trong khâu chuẩn bị visa. (Post của mình la #364).

- Sổ đỏ mẹ mình đứng tên dịch và công chứng
.

Cho mình hỏi sổ đỏ đứng tên người khác cũng đưa vào ah? Mình tưởng chỉ khi tài sản của mình thì mới đưa vào hồ sơ!? Nhờ mọi người giải thích dùm ạ
 

echxanha4

Ếch Xa Nhà
Chào mọi người, Mình ở TP.HCM .Mình đang chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp theo dạng thăm thân. Hôm nay mình vừa nhận được tờ giấy attestation gởi về Nhưng có nhiều 2 phần thắc mắc. Bạn nào có kinh nghiệm xin visa dạng này giúp mình với nhé. Đây là lần đầu mình xin vía nên bỡ ngỡ.
Mình đọc được trong trang web của LSQ tại HCM :

A/
2.Chứng từ chứng minh mục đích của chuyến đi

1.1-Đi du lịch hay mục đích cá nhân :

Giấy bảo lãnh của 1 cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân nầy

3. Chứng từ chứng minh chỗ ở :

1. Chứng minh chỗ ở :

Nếu lưu trú tại nhà một cá nhân, một bản chánh giấy bảo lãnh ( http://vosdroits.service-public.fr/F2191.xhtml) do ủy ban (mairie) nơi lưu trú cấp.

Mình không biết hai mục này có phải là cùng một tờ giấy Attestation D'accueil không? . Bên ĐSQ Hà Nội yêu cầu cả thư mời viết tay, nhưng bên LSQ HCM thì không có. Mình có cần thêm phần này nữa không nhỉ?

B/
5. Các chứng từ khác :
2. Lịch trình chuyến đi ghi rõ ngày vào và ra và số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.


Mình đi theo dạng thăm thân, nên có cần phải làm lịch trình cụ thể không?

Mong nhận được giúp đỡ của các bạn. Thời gian mình hơi gấp rút một chút, nên mình cũng lo lắm
 

davataged

Phượt tử
Các anh chị cho em hỏi nhờ một chút về bộ hồ sơ chứng minh tài chính. Em đọc qua phần trả lời thì thấy đa số mọi người chứng minh đều có sổ tiết kiệm hoặc nhà đất. Em không có sở hữu nhà, không có sổ tiết kiệm chỉ có TÀI KHOẢN gửi ở NH Vietcombank thôi vì tiền của em lưu động rút ra gửi lại nhiều lần nên ko muốn làm sổ TK.
Cho em hỏi có anh chị nào đã xin visa thành công bằng chỉ tài khoản NH chứ ko có sổ như em không ạ?
Em cám ơn anh chị!
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
47,574
Bài viết
1,089,342
Members
182,903
Latest member
grandmarina-saigon
Top