What's new

[Hỏi đáp] Thủ tục xin phép vào rừng

Thực tế là không ai vào rừng mà không để lại gì ngoài bước chân ----> có quá nhiều thứ để lại trong đó
Thực tế là không ai vào rừng mà không lấy bất cứ thứ gì ngoài bức ảnh đẹp ----> kiểm điểm lại đi.
Tóm lại là ý thức của mỗi người vào rừng - chứ không có bất cứ nguyên tắc nào hết.
Mình chỉ thắc mắt về các thủ tục, quy định thì bạn Cafe37 đã giải thích khá rỏ, chỉ thắc mắt về các quy định sử phạt để mình hiểu hơn. Có biết để còn biết cách sử trí .... chứ ko biết u u mê mê thì chết.
Mình không hiểu ý bạn? Mình đi rừng thường xuyên, đi cùng anh em cũng có, đi cùng các anh khảo sát bảo tồn dẫn đường cũng có. Ít thì 2 ngày nhiều thì 5 ngày nằm rừng. Quả thật là bọn mình ngoài dấu chân ra chỉ để lại chất thải của cơ thể (nếu ý bạn là vậy) và tro củi; tất cả được chôn dấu kỹ càng chống cháy rừng và giữ vệ sinh môi trường hehe. Rác thải loại đốt được đều đốt hủy tại chỗ và chôn trước khi rời trại, còn không đều cho vào túi mang ra khỏi rừng. Thực tế đồ mang vào rừng đã được tính toán rồi.
Còn lấy từ rừng đi thì mình ko hiểu ý bạn là gì mà lấy nhiều thế? nước suối? măng rừng? Hoa quả rừng? ok. Nhưng làm ơn đừng bẻ nhũ đã làm kỷ niệm, chặt cây chỉ để thử dao, săn thú để cải thiện bữa tối.
Mình nhớ mãi lời 1 bác giám đốc rừng quốc gia nói với bọn mình nhiều năm trước: Thế hệ các anh đi rừng, câu hỏi hay đặt ra là thịt con này, con kia ngon không, nấu nướng thế nào; sau này con cháu các anh đi rừng câu hỏi của chúng nó sẽ là con này là con gì, con kia trông như thế nào, rừng là cái gì.
 
Quy định trước khi vào rừng, chắc chắn Ban quản lý đều viết rõ ngay cổng vào. Vì thế, chúng ta không cần phải tranh cãi hay lý giải một cách máy móc thế nữa. Tuy nhiên đôi khi cũng có ngoại lệ.
Cũng là chuyện đốt lửa trong rừng, các anh kiểm lâm vẫn làm và rất cẩn thận để bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Chặt cây cũng thế, những loại cây lâm sản phụ như lồ ô, nưá, mum... vẫn có thể chặt để làm những việc có ích. Quan trọng là không lạm dụng mà thôi.
 
Theo mình biết đối với khu du lịch sinh thái thì phải mua vé hay phí gì đó, còn các khu vực rừng khác thì có kiểm lâm, vô đó thì phải gặp để xin phép. Việc hỏi các thông tin, xin thủ tục để vô rừng có thể hỏi phiền phức chút, nhưng mình nghĩ nó bảo đảm an toàn cho khu vực đó, cũng như bảo đãm cho các bạn, nhỡ sau thời gian đó hay có gì xảy ra thì họ còn có thể hổ trợ cho các bạn... Phiền phức chút nhưng an toàn thì cũng nên
 
Hnay mới biết, bữa trước mình đi xuyên qua bản của người dân rồi đâm thẳng vào rừng (VQG Bến En) mà không xin phép gì cả. May là cũng không có chú kiểm lâm nào bắt gặp.
15519854356_9b2be30299_z.jpg

Nhân dịp chụp dc con khủng long con nè
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,757
Bài viết
1,162,432
Members
190,761
Latest member
khuyen092k4
Back
Top