What's new

[Chia sẻ] Tôi đi Trung Quốc 1 mình: Thành Đô - Shangri La - Lệ Giang - Côn Minh

Mình lại có duyên với Trung Quốc thêm 1 lần nữa :) sau chuyến đi camphuchia và Thái Lan đầu năm, chân tay lại bồn chồn thèm cảm giác 1 mình ở nơi xa lạ. Vậy là dạo 1 vòng thấy vé đi osaka Nhật Bản rẻ tầm 3,5tr chưa kể có khả năng vẫn được ngắm hoa anh đào thêm bình rượu Sake thật là tuyệt. Vậy là nhanh chóng quyết định đi Nhật, liên hệ với đối tác làm visa xong xuôi 2 ngày làm thủ tục gửi hộ chiếu ra HN để họ làm, so với visa Trung Quốc(Chỉ cần gửi hình chụp, cmnd qua zalo, hộ chiếu gửi qua bưu điện) thì làm visa Nhật bổ sung lằng nhằng đủ thứ: Đơn nghỉ phép, chứng minh thu nhập, thanh toán lương qua ngân hàng, công chứng nhà xe ... thấy rắc rối quá thế là quyết định thôi nghỉ khỏe bẻ lái làm luôn thêm lần đi Trung Quốc.Đọc diễn đàn thấy Vân Nam rất đẹp thế là duyệt visa luôn sau 5 ngày có visa( Lưu ý đợt này visa Trung Quốc có vẻ thắt chặt, bạn mình đã có visa 1 năm giờ hết hạn xin lại visa 30 ngày tại HCM mà vẫn trượt, không biết lí do là gì).
Những kinh nghiệm khi đi du lịch TQ, các phương tiện Giao thông và cách di chuyển mình đã giới thiệu ở bài trước, ở đây mình chỉ chia sẽ thêm 1 ít kinh nghiệm để bạn nào chưa đi TQ bao giờ thêm vững tin:
- Trung Quốc an toàn không? nếu bạn loanh quanh các thành phố, các khu du lịch mà ko đi ra các vùng xa xôi hẻo lánh, biên giới ... thì khá an toàn vì đi đâu cũng có Camera giám sát( Camera thông minh AL thậm chí chỉ cần bạn nhìn vào Camera là trên màn hình máy tính hiển thị luôn họ tên, địa chỉ nghề nghiệp của bạn). Mình thì cẩn thận hơn, khi lên taxi, xe ôm, xe máy kéo mình đều làm động tác đưa điện thoại lên chụp hình biển số hay người chở mình và nói bạn tôi là người TQ do tôi đi một mình sợ không an toàn nên bạn bảo gửi hình cho bạn mà thực sự chẳng có bạn nào và cũng chẳng gửi làm gì, đó chỉ là thói quen an toàn cho mình.
- Người Trung Quốc thân thiện không? Họ khá thân thiện mình chỉ không thích nhiều lúc họ nói nhiều nói to quá và hay khạc nhổ bừa bãi. Nếu muốn người TQ nhiệt tình giúp đỡ thì rất đơn giản bạn chỉ cần bảo bạn là người nước ngoài lần đầu tiên đển TQ là họ giúp đỡ rất nhiệt tình(Wo bu shi Zhong Guo ren, wo shi waiguo ren, di yi ci wo lai zhong guo wan). đi đâu cũng vậy nên kết bạn với 1 người bản xứ để có việc gì còn liên hệ.
- Giữ gìn sức khỏe: Vì khi mình đau ốm không có ai ở bên mình cả, điều này mình đã bị ở Thành Đô ăn linh tinh bị đau bụng may mang theo thuốc đau bụng. Ăn nhà hàng nhỏ cũng được nhưng nhìn sạch sẽ 1 chút :), lượng sức mình để đưa ra lịch trình hợp lý không nên ham đi tất cả các điểm, nếu luyến tiếc thì mình nghĩ thôi để lần sau đi. Và xem dự báo thời tiết để mang trang phục phù hợp.
- Lịch trình đi 1 mình cũng nên có phương án dự phòng 1,2: Lỡ thời tiết khắc nghiệt, đau ốm, trể tàu xe thì lập tức mình đổi PA.
Khà khà dài dòng quá giờ mình gửi lịch Trình dự kiến:
Ngày 1: Nha Trang - Thành đô:
- Đến Thành đô 3h sáng
- Tham quan Núi Nga Mi, 19h bắt tàu cao tốc về lại Thành Đô.
Ngày 2:
- Tham quan trung tâm Gấu Trúc, đền Vũ Hầu, khu phố cổ Ngõ nhỏ, Ngõ Lớn.
- Tối bay đi shangri la lúc 21h
Ngày 3:
- Sáng đi công viên Potatso
- Chiều đi tu viện Songzanlin
- 18h bắt xe đi Lệ Giang

Ngày 4: Ngọc Long Tuyết Sơn
Ngày 5: Khám phá:
- Đại Nghiên cổ trấn, bánh xe nước lớn, đồi sư tử, mộc phủ
- Chiều 4h đi cao tốc đến Côn Minh
ngày 7:
- Sáng đi Công viên Đại Quang Lầu
- CHiều đi mua sắm tại trung tâm thành phố.
- Tối lên máy bay về nước.
 
Last edited:
Đợt 30/4 vừa rồi mình cũng mới đi Thành Đô. Công nhận Thành Đô có cái trung tâm bảo tồn gấu trúc hút khách ghê, mà mấy em gấu trong đó lông cháo lòng vs cà phê hết chứ k dc trắng như trên hình hehe. Mình có chụp mấy kiểu ảnh nè

kinh-nghiem-du-lich-thanh-do-12.jpg


kinh-nghiem-du-lich-thanh-do-14.jpg


kinh-nghiem-du-lich-thanh-do-10.jpg


Ở Thành Đô nếu có thời gian thì nên đi thêm phố cổ Cẩm Lý (Jinli) khá vui, nhộn nhịp, nhiều hàng quán mà đồ lưu niệm mình thấy giá rổ cũng ok nữa :p
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,729
Bài viết
1,162,243
Members
190,745
Latest member
anhhao2005
Back
Top