[Cần bán] tranh phù điêu xi măng - Nghệ thuật độc đáo của tranh phù điêu trong trang trí

doanmai2509

Phượt quái
tranh phù điêu xi măng - Nghệ thuật độc đáo của tranh phù điêu trong trang trí

Những bức tranh phù điêu đẹp có ý nghĩa và vai trò rất to lớn trong trang trí. Nếu các bạn muốn sáng tạo và tạo ra các bức tranh phù điêu trang trí đẹp thì điều đầu tiên cần làm là phải triển khai bố cục trên mặt phẳng.– Bước này sẽ giúp tạo nên kiến tạo xa hoặc gần và các ảo giác về không gian cho bức phù điêu bằng các lớp không gian.

tranh-phu-dieu-xi-mang-chuoi-hac-1.jpg


Với nghệ thuật làm tranh phù điêu, người nghệ nhân có thể triển khai những bố cục từ đơn giản cho tới phức tạp với nhiều lớp nhân vật hoặc cũng có thể thể hiện cả những tác phẩm nghệ thuật, phong cảnh, kiến trúc,…Ngày nay, phù điêu không chỉ còn thể hiện ở trong các bố cục tường, vòm mái hay các chi tiết kiến trúc mà nó còn được tạo ra như một tác phẩm độc lập để trưng bày. Các bức tranh phù điêu đẹp có nội tranh phù điêu xi măng dung đa đa dạng, độc đáo, thích hợp với nhiều không gian và công trình kiến trúc.

Tranh-ph%C3%B9-%C4%91i%C3%AAu-xi-m%C4%83ng-1-2.jpg


3. Tranh phù điêu có ý nghĩa gì?

Các bức tranh phù điêu mang nhiều ý nghĩa to lớn và quan trọng đối với văn hóa, lịch sử Việt Nam. dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân mà bức tranh phù điêu trở nên sinh động và có hồn hơn. Tùy vào họa tiết trên tranh mà nội dung và ý nghĩa tranh muốn truyền tải cũng khác nhau.

phu-dieu-chuoi.jpg


Một trong các nội dung thường thấy trên tranh phù điêu đó là hình tứ linh gồm long, ly, quy và phụng. Ngoài tứ linh còn có tứ quý là tùng, cúc, trúc, mai. Bên cạnh đó, các bức tranh mang phong cách dân gian thì thiên về khắc họa đề tài mây nước, hoa lá,…

Tranh phù điêu xi măng chuối hạc: ý nghĩa và cách treo tranh phù điêuTheo quan niệm của người xưa thì tứ linh có nguồn gốc xuất phát từ bố vị thần là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Đây là tứ linh của trời đất, mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất. Ngoài ra người xưa còn quan niệm rằng nước, gió, đất và lửa sẽ đi theo thứ tự là long, ly, quy, phụng. Do đó, các hình ảnh này rất được vua chúa ngày xưa yêu thích, lựa chọn làm họa tiết thi công các công trình nghệ thuật với mục đích thể hiện trọn vẹn được sự uy nghi, đồ sộ và kỳ công của công trình.

tranh-phu-dieu-xi-mang-chuoi-hac-2.jpg


4. Các mẫu tranh phù điêu 3D đẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tranh phù điêu 3D đẹp mà các bạn có thể tham khảo là:– Tranh phù điêu mã đáo thành công

– Tranh phù điêu cá chép hóa rồng

– Tranh phù điêu chim công

– Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió

– Tranh phù điêu hoa sen

– Tranh phù điêu xi măng chuối hạc: ý nghĩa và cách treo tranh phù điêu

– Tranh phù điêu tùng hạc

– Tranh phù điêu thủy tinh

– Tranh phù điêu phong cảnh

– …

99-mau-tranh-phu-dieu-xi-mang-duoi-20-trieu-dong-23-1.jpg


Như vậy việc của các bạn chỉ là chọn một bức tranh phù điêu xi măng phù hợp với không gian mà mình muốn trang trí là được.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,729
Bài viết
1,162,243
Members
190,745
Latest member
anhhao2005
Back
Top