What's new

Trên cung đường quen

Sáng sớm hăm hở ra đợi mặt trời lên để kiếm vài kiểu ảnh nhưng lại gặp phải một ngày trời "ui" vậy là mọi dự tính cũng theo những đám mây xám xịt ra đi.

Bình tiên ngày mây mù.





























 
À, lần trước mình có nhắc một quán cafe trước khi lên đèo Ngoạn Mục. Quán đó đây, Cafe Bibo coffee, cafe ngon giá cực rẻ. Bà chị xin mua 1kg mang về, thì ra bí quyết của quán là trộn hai gói cafe được đóng gói sẵn lại với nhau.

Nhận diện quán bằng cây bông giấy trắng khi hai đường ống dẫn nước của đèo Ngoạn mục đã nằm ngay phía trước.







Dĩa tỏi ớt Phan Rang mang về.

 
Một chút nắng lên trên đèo Ngoạn Mục.

















Hết đèo thì vào đường 412 tìm góc chụp hồ Đơn Dương theo chỉ dẫn của chị Marygold, tìm thì được rồi nhưng ảnh không có do mưa lại đến, đành hẹn dịp khác vậy.
 
Đến Đà Lạt đã gần 3 giờ chiều, ghé quán nem Năm Chút đường 3 tháng 4 ăn xong rồi vào khách sạn. Nếu search google nem nướng Đà Lạt thì lựa chọn số một sẽ là nem nướng bà Hùng nhưng mình đã thử ăn "đối chứng" hai quán này ở hai bữa ăn liền nhau trong cùng một ngày thì thấy quán Năm Chút có vẻ vượt trội. Tối ra quán nướng Ngói BBQ trên đường Bùi Thị Xuân để ngắm người qua lại. Quán này được cái dễ ngồi, thức ăn cũng khá, giá trên menu rẻ nhưng phần ăn lại khá ít. Ngay hôm mình lên trời rất lạnh từ hôm sau thì ấm hơn hẳn và nắng rất trong.

Sáng bà chị về sớm, ôm thì chiều mới lên, gọi điện cho chị bạn vốn dân Đà Lạt, từng làm FC cho các khách sạn 4-5 sao suốt từ Nam ra Bắc. Chị này độc thân, lớn hơn mình vài tuổi, quen biết qua công việc rồi thành bạn lúc nào không hay. Dù có khi vài năm mới gặp mặt, mình vẫn xem là bạn thân.
- Chị có ở ĐL không? Quỡn ra uống vài chai.
- Mày trốn đâu mất biệt vậy G., chị lúc nào không quỡn. Mà mày quê mùa quá, lên ĐL ai đi uống bia, không tiền thì cafe, có tiền thì rượu rồi chữa cháy bằng vang.
Giữa bữa rượu chị bỗng hỏi mày sống có vui không G. Đơn giản vậy mà đứng lên đi về mình mới buông được một tiếng vui.

Một chuyện cũng tếu là lúc nãy ra quán cafe lề đường ngay góc Hoàng Văn Thụ thấy hai ông cháu đi cafe, cậu nhóc nhìn rất kháu xin chụp vài kiểu hình. Lúc đưa máy cho ông xem qua ảnh chụp, có vẻ rất hài lòng, xong móc bóp ra 20k đưa mình bảo có hình anh gửi lại quán giúp, tôi sẽ ra lấy. Email anh không có, thôi để vài bữa mình in ra gửi lên.

Cậu nhóc rất kháu, đi cafe cùng ông.







 
Theo dự tính sẽ có nguyên buổi chiều và tối với ôm ở Đà Lạt nhưng rồi máy bay thay đổi giờ nên lên đến nơi đã khá khuya, mặt tích cực là mình biết được thêm cảm giác qua đèo Prenn khi trời tối.

Đèo Prenn khuya.




Đà Lạt lần này do không muốn làm phiền bạn bè và nuông chiều bản thân mấy ngày cuối năm, mình không ở SG-ĐL mà vào khách sạn ưa thích mỗi khi lên đây, khách sạn Da Lat Hotel Du Parc mà mình vẫn quen gọi Novotel Da Lat theo cách gọi quy định của Accor hồi trước. Nếu so sánh yếu tố chất lượng/giá thì không đâu hơn đây được. Vị trí đẹp, thiết kế trang nhã, nhân viên được đào tạo cẩn thận.

Khoảng thông tầng thoáng đãng, thang bộ ốp gỗ, thoải mái đi hàng đôi và duyên dáng với buồng thang máy kiểu cổ.











Phòng ngủ ấm cúng, nền nã.









Một ngọn đèn dây tóc công suất lớn chuyên dụng, sưởi ấm khách trong phòng tắm.


 
Sáng từ khách sạn thả bộ xuống bờ hồ ngắm mặt hồ bình lặng trong tia nắng đầu ngày, chọn một băng ghế ngồi nghĩ vẫn vơ, mua tờ báo điểm qua tin tức rồi trở về với phần ăn sáng trong giá phòng, phục vụ bên kia đường, nhà hàng Le cafe de la poste. Giá gọi món ở đây cũng không cao lắm, bù lại sẽ có một góc ngồi riêng tư, ấm cúng, thức ăn Âu nấu đúng kiểu để qua buổi tối khi ở ngoài trời se se lạnh.





Hàng đào tết vừa bày trong đêm, chiều hôm qua đi ngang còn chưa thấy.








Những con đường mới mở quanh hồ.















 
Last edited:
Ăn sáng xong đã hơn 9h, trả phòng rồi lên đường về Phan Thiết.


Những luống hoa trồng dọc quốc lộ 20.
















Hồ thủy điện Đại Ninh.


 
Bác này người Hongkong, mình chạy qua bác ấy chỗ quốc lộ 20 đi vào một đỗi, mình vào thác chụp choẹt chút đỉnh quay ra đã thấy bác đứng đây rồi, mà tuổi bác này dễ chừng bằng mình chứ không ít, kinh!


Mượn bác làm mẫu chút, tiếc là quên xin email để gửi bác vài tấm ảnh.






 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,435
Bài viết
1,147,290
Members
193,503
Latest member
giacay0989588749
Back
Top