What's new

[Chia sẻ] Trở lại Huế thương

hantuyetnha

Phượt thủ
Mình đã đến Huế vào 1 ngày đông lạnh. Mưa phùn, sương lạnh và sự hối hả của người đi làm mình ko cảm nhận hết cái đẹp, cái sầu, chất thơ của Huế.
Đọc topic của bạn Imno13 làm mình cảm thấy một chút gì đó buồn buồn bị vùi sâu trong những lớp thâm trầm thời gian làm nên sự cổ kính của Huế. Cảm ơn bạn vì những chia sẻ.
 

imno13

Phượt thủ
Re: Lăng Cô - Bạch Mã

Bài viết của a imno13 về Huế hình như vẫn chưa đến hồi kết!
Nếu rãnh rổi a có thể chia sẽ thêm một số hình ảnh về Huế qua góc ảnh của a.
Vẫn chờ xem, và vẫn...nhớ về Huế!
Cám ơn bác duonghai quan tâm theo dõi.

Mặc dù vẫn còn nhiều kỷ niệm ở Huế nhưng xin gửi đến bác và các bạn một vài hình ảnh về Phá Tam Giang để kết thúc bài chia sẽ.
Dù được nghe nhắc đến từ nhỏ qua 2 câu thơ "Thương em anh cũng muốn vô / Sợ truông nhà Hồ, sợ phá Tam Giang" vậy mà mãi đến năm 2015, cũng là lần cuối cùng đến Huế, mới có dịp ghé thăm.

Theo thuyền ra phá.


Ngắm hoàng hôn


 

imno13

Phượt thủ
Lâu rồi mới có dịp dừng chân ở Huế trong 1 buổi chiều.

Theo quán tính, vẫn chọn KS loanh quanh khu vực đập đá nhiều duyên nợ.

Những hình ảnh Huế quen thuộc nhìn từ KS.


Bụng bắt đầu đói, thèm 1 tô bún bò. Cuốc bộ ra góc đường phí trước KS Century Riverside, chỗ này có quán bún bò vỉa hè ngày trước thích ăn. Đến nơi không thấy hàng quán gì nữa, chắc là làm phố đi bộ nên dẹp rồi. Chuyển hướng sang khu vực Vỹ Dạ bên kia Đập Đá ăn cơm hến.


Đập Đá bây giờ sạch sẽ, khang trang
Vỹ Dạ một buổi chiều. Chắc thôn Vỹ Dạ nổi tiếng của Hàn Mạc Tử gần đâu đó.Con đường ven sông tập trung nhiều quán cơm, bún hến.Kết thúc cuộc hội ngộ ngắn ngủi với Huế. Quay về KS, mai lại chia tay với Huế, tiếp tục những cuôc hành trình.
 

GioPhieuBat

Phượt thủ
Chào anh imno13 . :D
Không ngờ bài từ năm 2015 mà giờ vẫn được up lên. Vẫn còn 1 cảm xúc từ năm 2015 đến giờ, từ thời sinh viên với biết bao kỷ niệm với Huế và giờ đây đã rời xa.
Mặc dù Huế đã có nhiều thay đổi để kích thích du lịch, có phố đi bộ nè , có nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn nè, thành phố sửa chữa khang trang hơn , nhưng nó vẫn vậy , vẫn bình dị như thế.
À có một chi tiết nhỏ là cái Đập Đá mới xây nhìn khang trang thế thôi nhưng 1 đợt lũ vừa rồi là nó sụt lở anh ạ. :)) Đầu tư tiền tỉ vào làm lại mà còn kém hơn là trước khi đầu tư. Haizzz
 

minhimama

Phượt tử
Chào các anh chị em, cho mình hỏi chút là tháng 11 có mưa nhiều không, vì mình đang muốn đi chơi vào tháng 11 mà sợ mưa quá, có ace nào mà ở Huế thì cho lời khuyển bổ ích với ạ. Mình cảm ơn trước
 

KPOT

Phượt thủ
Chào các anh chị em, cho mình hỏi chút là tháng 11 có mưa nhiều không, vì mình đang muốn đi chơi vào tháng 11 mà sợ mưa quá, có ace nào mà ở Huế thì cho lời khuyển bổ ích với ạ. Mình cảm ơn trước
Năm ngoái mình đi huế chơi tầm đầu tháng 10 thì thấy mưa ít,