Re: Trường Sơn => chúng tôi đã có tất cả ở đó: Một tấm lòng, nhiệt huyết và tuổi trẻ.
Truyện chàng Chúa Đảo .
Tích xưa kể rắng ở hòn Nghệ quanh năm tươi tốt , cuộc sống trù phú có anh chàng tên Chúa Đảo độp chai , vui tính , nhà cũng có điều kiện . Một ngày nọ vì chán cuộc sống trên đảo nên chàng quyết định đi xa và đích đến chính là Trường sơn đông do Cao Nguyên làm Sồn Làng .
Vì ở tận ngoài đảo nhưng Sồn Làng Nguyên rất lo lắng cho việc tập trung của Chúa Đảo ,nên đặc cách gọi trước cho anh một ngày để chuẩn bị . Kết quả phát hiện , chúa Đảo vì mải chơi đãng trí nên đến trước 1 ngày . Tuy Chúa Đảo được các già làng ở SG chăm sóc khá kỹ ,nhưng anh lại phán 1 câu xanh rờn “ca phê thì đừng rủ , giờ tui ga quán nhậu chờ mọi người “ .
Đến ngày hẹn , anh được bạn bè tặng cho chai “nước suối Thach Sanh” và ít lương khô cho chuyến đi sắp tới . Cũng vì ham vui đãng trí nên anh đã để quên lại lương khô chỗ người bạn , còn chai “Thạch Sanh” nên anh quyết định uống nước cầm hơi suốt đoạn đường SG – Huế .
Trên chuyến tàu lịch sự - vì tàu luôn dừng lại nhường cho bất cứ tàu khác ngược chiều hay thậm chí tàu đi phía sau cũng như dừng lại cho khách ăn cơm , đổ rác , đi wc , hay thậm chí dừng lại cho khách giải trí và ngủ trên tàu - Chúa Đảo và bạn đồng hành đã làm hết chai “Thạch Sanh” kết quả là Sồn Làng Nguyên đã bộc lộ giới tính thật sàm sỡ anh phục vụ dễ thương .
Đến giờ ngủ trên tàu , mọi người của đoàn đã bá đạo độc chiếm nguyên khu trung tâm của tàu , khiến cho mọi hành khách có thói quen “đi đêm” đều nuốt hận mà khóc trong lòng .Do Chúa Đảo cao 2m2 nên a phải chui xuống gầm nằm dưới 3 chiếc ghế những người còn lại thì gác lên người anh mà ngủ thậm chí “thủ đô trung ương” cũng bị nàng xixon_SG chiếm đóng . Hậu quả thảm thế nào thì ai cũng biết đến nỗi anh chàng bị mê sảng – chai ruou uống hết tù hôm qua mà anh chế nước suối vào làm rượu nên mơi có tên là chai rượu thạch sanh , Chúa Đảo dùng rượu để đánh rắng , khi mọi người bàn lên toa trên có máy lạnh thì anh sợ bị sốc nhiệt nên tình nguyện ngồi cuối .
Ngoài cái miệng có duyện hài thì Chúa Đảo nói gì cũng linh . Mỗi lần anh nói câu nào ra là cả đoàn cười rần rần . Ngày xuất phát , anh là nguyên nhân cho chính cái miệng gở của mình buổi sáng thay 2 cái ruột , bác Cao Nguyên 1 cái và 2 người bắt đầu so kè số lần thay ruột . Với câu nói trên cửa miêng “ xe chạy không tốn xăng mà tốn guột “ anh đã chiến thắng bác Cao Nguyên với tỉ số 4-2 . Ngoài ra cái miệng của anh cũng hại đồng bọn khá nhiều Anacodam 1 lần hết xăng , xe bác NhamDucLong cũng bị xẹp lốp , Chị Phúc cũng hết xăng giữa đường . Nên mọi người đều đồng ý sau chuyến này sẽ off ở Hòn Nghệ để cúng bái anh
Ngoài ra , anh còn thất lạc 1 cái kiếng do tắm tiên , những sự tích về anh qua chuyến đi quá là nhiều . Là anh em nói vui với nhau . Nhưng trên hết là anh đầy tinh thần trách nhiệm , luôn lạc quan trong bất kì hoàn cảnh nào khiến cho ae quên hết nhọc nhằn trên hành trình nắng mưa khói bụi Trường Sơn . Cám ơn Chúa Đảo .