What's new

[Chia sẻ] Từ Thác Yosemite đến Snow Creek

Năm này quá nhiều tuyết cho nên phải hủy chuyến đi trên vùng Sierra. Vì vậy nên phải mò vô thung lũng Yosemite xin giấy đi cắm trại trên núi của vùng thác Yosemite.

Mình là nhóm số 6 nên không biết có lấy được hay không. Khi được kêu số thì vẫn còn chỗ, thế là xin cắm trại 2 đêm, đi từ đường mòn thác Yosemite và đi ra bằng đường Snow Creek, và bắt đầu là ngày hôm sau. Cả 2 đường này là khó đi nhất trong thung lũng. Đi người không cũng đã mệt rồi, mà đi backpack chắc chắn sẽ đờ người luôn.

Còn lại nửa ngày trong thung lũng nên việc đầu tiên là giải khát.Sau đó vác máy đi chụp hình trong thung lũng. Vì mưa nhiều nên năm nay thác và sông đầy nước. Họ còn cấm không cho chơi thuyền vì nước chẩy xiết.


Bình thường thì chỗ này là đông người ra tắm. Hôm đó chẳng thấy ngoe nào hết. Nước thì dĩ nhiên là lạnh rồi, nhưng mực nước cao và chẩy mạnh nên bà con đi chỗ khác tắm.


 

Tphat2009

Phượt thủ
Chắc vì vắng người cho nên có con nai mò ra ăn gần đó. Thế là tớ đi theo chụp hình.

35574960161_65b46c2229_b.jpg
Nó biết mình đi theo nhưng hễ nó nhìn thì mình đứng im, hay đi từ từ và song song với nó thì nó sẽ không sợ.
35574957111_ba354e0755_b.jpg
 

Tphat2009

Phượt thủ
Sáng sau dậy sớm, gấp lều và đi liền. Đường này là thuộc loại khó đi. Mấy tiếng sau thì ngang tới chân thác "trên" Upper Yosemite Falls.

Trời ấm, nhưng đeo nặng nên mồ hôi đầm đìa. Tới đây gần chân thác nên gió tạo ra bởi nước rơi thổi bụi nước vô chỗ đứng chụp. Vì vậy nên chỗ này rất mát, ai cũng dừng lại ngồi nghỉ mệt và chụp hình.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
41,184
Bài viết
1,081,727
Members
181,020
Latest member
moriliqa
Top