What's new

[Chia sẻ] Từ Thác Yosemite đến Snow Creek

Tphat2009

Phượt thủ
Tphat2009 Có thể cho mình xin contact FB hay sdt hok. Năm sau mình muốn quay lại khu vực bờ Tây để đi một số National Parks và camping ở đó nên rất cần hỏi thăm dân thổ địa. :D
Tớ không dùng FB, và không cho số ĐT.

Bác muốn hỏi thì lập một thread mới về chỗ bác muốn đi. Có nhiều người còn rành hơn tớ nữa, nhất là về mấy vụ mướn xe, KS.

NP thì bác lo mà tính ngày đi ngay lập tức rồi chuẩn bị đặt chỗ cắm trại. Tớ là khoảng đầu tháng 1 là lo lấy chỗ cắm trại rồi. Chương trình cắm trại của tớ là đã lên sẵn rồi, chỉ thay đổi ngày đi cho năm 2018 thôi.
 

Tphat2009

Phượt thủ
Một lát sau thì tới đỉnh Yosemite (Yosemite Point). Chỗ này dựng lều ngắm mặt trời lên hay xuống chắc đẹp lắm. Chỉ phiền một cái là quá xa chỗ lấy nước. Chắc phải 30 phút.

Tới đó chẳng thấy có ai hết (còn rất sớm). Buông ba lô ra rồi đi lòng vòng chụp hình. 

Tphat2009

Phượt thủ
Vài tiếng sau thì mò tới gần đỉnh North Dome. Trời trong, nóng, và khô. Coi lại trong ba lô còn ít nước quá nên bỏ không leo lên chơi. Chui vô bóng cây ngồi ăn trưa, ngắm cảnh. Có vài người cắm trại tại đây để ngắm cảnh mặt trời lặn và mọc. Chắc cũng phải làm thử một chuyến tại đây. Phiền một cái là vùng này không có nước. Chắc phải lội bộ 30-45 phút mới có.

 

Tphat2009

Phượt thủ
Tứ chỗ đó ngó ngang qua thung lũng là đỉnh Half Dome. Không thấy có ai trên đó hết, chắc họ chưa cho lên ?

 

Tphat2009

Phượt thủ
Đi ngang qua Indian Rock nhưng không vô vì gần hết nước rồi.

Đi xuống chừng vài trăm mét thì gặp một cái ngòi nước rất trong. Thế là lọc nước uống, rồi nhẩy xuống tắm và giặt quần áo. Hỏi vài người đi ngang đó ai cũng ngạc nhiên vì không có cái ngòi nước này trong bản đồ hay GPS.

Thế là quay lại leo Indian Rock. Không sợ hết nước nữa.

Nó là một khung đá. Tớ chưa tìm hiểu tại sao lại bị sói mòn như thế. 

Tphat2009

Phượt thủ


Không rõ tại sao nhưng bữa đó chỉ thấy vài người đi vô khu này, dù rằng còn sớm và trời đẹp.

Sau chỗ này thì tớ đi về hướng Snow Creek. Vùng này nổi tiếng với gấu. Vì vậy nên họ cấm dựng trại tại những khu gấu hay ra phá. Mất cả vài tiếng sau mới mò ra chỗ cắm trại.