What's new

[Hỏi đáp] Tư vấn cung Sài Gòn - Nha Trang - Đà Lạt dịp tết ta

Chibimarukochan8

Phượt tử
Hi mọi người,

Mình đang ôm ấp kế hoạch đạp xe cung Sài Gòn - Nha Trang - Đà Lạt dịp tết này từ 04/02 (26 âm lịch) tới 13/02 (mùng 6 âm lịch). Cụ thể như sau:
Ngày 1: Sài Gòn - Long Hải
Ngày 2: Long Hải - La Gi
Ngày 3: La Gi - Phan Thiết
Ngày 4: Phan Thiết - Cà Ná
Ngày 5: Cà Ná - Bãi Dài
Ngày 6: Bãi Dài - Nha Trang
Ngày 7: Nha Trang - Đà Lạt
Ngày 8: Đà Lạt - Bảo Lộc
Ngày 9: Bảo Lộc - Dầu Giây
Ngày 10: Dầu Giây - Sài Gòn
Còn 1 ngày sơ cua đề phòng xe cộ hỏng hóc cần phải sửa chữa này nọ.

Rất mong nhận được sự tư vấn của những ai đã có kinh nghiệm:
1. Có nên đi theo lịch trình như vậy không hay đảo ngược lại, Đi cung Sài Gòn - Đà Lạt - Nha Trang? vì mình cũng không biết mùa tết tình hình nắng gió thế nào, đi ngược gió chắc chết.

2. Mình không thích đi đường quốc lộ cho lắm, có nên bỏ qua đoạn Đà Lạt - Sài Gòn, mua vé xe lên Đà Lạt rồi bắt đầu khởi hành Đà Lạt - Nha Trang - Sài Gòn không?

3. Hiện tại mình chưa rủ rê ai đi chung được nên dự tính đi 1 mình. Thời gian đó có khó thuê phòng nghỉ hay không? Rất mong các bạn đi rồi cho mình xin địa chỉ những phòng nghỉ an toàn, sạch sẽ, tiện lợi.

4. Mình chưa đi chuyến xa như vậy bằng xe đạp bao giờ, nên đồ đạc cần chuẩn bị có những món nào nhất định phải có? Những món nào có thể kiếm ở dọc đường?

5. Nếu mình cần học 1 khóa sửa xe đạp cấp tốc thì nên đến đâu học? Vì đi 1 mình có chút tay nghề sửa xe vẫn an toàn hơn là trông chờ vô người khác.

Cảm ơn mọi người rất nhiều.
 
Dịp tết ta không nên đạp ra Nha Trang mà nên đi ngược lại sẽ theo chiều gió hơn; Gió bắc thổi rất mạnh và dù có dẩn bộ cũng rất là phê.
 
Ngoài ra, Nha Trang - Đà Lạt trong 1 ngày là hầu như bất khả thi đối với dân không chuyên, xe MTB hoặc touring.
 
Những đoạn dốc nhiều bác nên cân nhắc khoảng thời gian đạp, đừng cố hoàn thành trong 1 ngày, phải giữ sức cho những cung đường sau nữa nếu bác muốn hoàn thành hết chuyến đi.
Ví dụ : Từ Cà Ná về tới Bãi Dài nếu đi cung đường biển qua Vĩnh Hy thì đường đấy dốc cũng cao, trời nắng dễ mất sức, nên ưu tiên đường quốc lộ. Đoạn Nha Trang - Đà Lạt nên chia làm 2 ngày, 1 ngày gần như là không ổn tí nào ( chỉ được khi đi road or không chở đồ và không bị gió ngược ) . Kinh nghiệm đi 2 cung này của mình ^^ góp ý tí. Chúc bác có một chuyến đạp xe vui vẻ.
 
Ngoài ra, Nha Trang - Đà Lạt trong 1 ngày là hầu như bất khả thi đối với dân không chuyên, xe MTB hoặc touring.

vẫn ok bác , bên nhóm chạy cent cuối tuần lâu lâu vẫn có người đi quài mà :D có điều phải dậy sớm , tầm hơn 6h có mặt dưới chân hòn giao là ok

tính sơ bộ , từ nha trang tới hòn giao tầm 2 tiếng rưỡi , leo dốc 31km 6 tiếng , từ đỉnh về đà lạt tầm 60km 5 tiếng , thêm 2 tiếng nghỉ ngơi thì 4h sáng xuất phát là vi vu , nhớ trang bị tí đèn đuốc sáng sớm đi từ nha trang và chiều tối đột nhập đà lạt là ok

cái này là e tính dựa trên kinh nghiệm thực tế cho đội béo ú cân nặng 3 con số như e tải thêm 1 mớ đồ ăn leo đèo , còn a e nhẹ cân hơn thì bảo đảm sẽ nhanh hơn :D các đường khác đi lên đà lạt như hòn bà hay j j đó thì e chưa có kinh nghiệm thực tế nên chưa dám nói

cá biệt như các tay road có kinh nghiệm thì còn ráng đạp thêm 5 vòng hồ xuân hương cho đủ cent @.@
 
Hello Chibimarukochan8,

Chí lớn, chí lớn :D Mình cũng đang có dự định về hành trình tương tự, bạn xem ở link này nhé: https://www.phuot.vn/threads/265683...-QL1-or-QL20-(02-2015-khởi-hành-SG)?p=1409776

Ngoài ra có bạn Liên cũng có cung đường gần tương tự: https://www.phuot.vn/threads/264430...-Lâm-Đồng-ngày-28-âm-lịch-(-Thứ-bảy-6-2-2016)

Chibimarukochan8 xem có thể ghép hành trình được không, có gì tụi mình sẽ đi cùng bạn đến Đà Lạt, xong mình sẽ vọt về quê ăn Tết, xong mình sẽ lên lại Đà Lạt đi cùng bạn về lại SG :D


4. Mình chưa đi chuyến xa như vậy bằng xe đạp bao giờ, nên đồ đạc cần chuẩn bị có những món nào nhất định phải có? Những món nào có thể kiếm ở dọc đường?

5. Nếu mình cần học 1 khóa sửa xe đạp cấp tốc thì nên đến đâu học? Vì đi 1 mình có chút tay nghề sửa xe vẫn an toàn hơn là trông chờ vô người khác.

4. Về những thứ cần thiết khi di chuyển đường dài với xe đạp, theo mình thì bạn cần có:
  • Dụng cụ về xe: Đồ vá xe (bơm, ruột xe sơ cua, 02 thanh nạy vỏ xe, miếng vá, keo vá, miếng chà nhám..), vài cây lục giác, mỏ lết nhỏ, dao, khoanh kẽm, tua-vít, vài cây lục giác tùy cỡ xe bạn đang dùng, dụng cụ rút căm xe đạp (phòng trường hợp phải di chuyển trên đường xấu, bị tráng niềng nó xục xịch khó đi lắm.).. Ngoài ra nếu xe bạn gắn đèn pin, đồng hồ tốc độ thì okie.
  • Dụng cụ cột đồ: dây dù, dây thun, baga..
  • Dụng cụ nạp năng lượng: bình nước, túi đựng lương thực (để chỗ dễ lấy)
  • Dụng cụ thư giãn ven đường: Mình nghĩ nên có 1 cái võng, hoặc túi ngủ, hoặc lều.. nhưng võng là cơ động hơn cả. Nếu có loại có thể chống muỗi thì càng okie.
  • Trang phục cá nhân: Cái quan trọng nhất nè: Quần chuyên dụng cho xe đạp + 01 đệm bọc yên. Cái quan trọng thứ 02: thuốc chống muỗi (mấy loại như Remos, Soffell hoặc nhang muỗi đều okie). Ngoài ra bạn nên đi giày, mặc đồ co giãn tốt, chuẩn bị áo mưa, có khăn trùm càng tốt. Mang theo mấy đồ vệ sinh cá nhân, dầu gội, khăn..


5. Vụ sửa xe đạp mình cũng có biết 1 chút, có j mình chỉ cho ;)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,443
Bài viết
1,159,910
Members
190,586
Latest member
haosunhouse
Back
Top