What's new

Bạn có bình chọn cho bài viết dự thi của ovuong không?

  • Votes: 10 100.0%
  • Không

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    10

VanBee

Phượt tử
Em đọc phân nửa đã thấy lòng mình rạo rực, chộn rộn lắm lắm rồi nên đành phải kéo xuống phần "quick reply" để gõ những dòng chữ này, như để tâm sự và cũng để vơi đi nỗi nhớ rừng, nhớ núi. Những câu chữ anh viết làm em đã yêu lại càng yêu thêm mảnh đất Tây Bắc. Nó đẹp không chỉ thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà còn đẹp bởi chính tình cảm của những con người miền núi, hiền lành, lầm lũi.

Từ ngày còn ngồi trên ghế Phổ thông, em được học những tác phẩm của các nhà văn lớn, họ viết về núi rừng sao mà đẹp đến thế, sao mà thân thương đến thế: "Nhớ về rừng núi nhớ chơi vơi". Em chưa đi được nhiều nhưng cũng giống như bao người ham xê dịch, khi đến Tây Bắc rồi thì đều muốn trở lại thêm nhiều lần nữa, sự thôi thúc em đi và quay lại là miền văn hóa, những phong cảnh mang một vẻ đẹp mê hồn và còn cả tình cảm của con người miền sơn cước, chân thành và nồng hậu giống như nước suối vậy. Đi qua đường chỉ cần nhìn những chiếc váy xòe được phơi trên hàng rào trước cửa nhà, những nụ cười, vẫy tay bé xíu của những đứa trẻ là cũng cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi. Ở nơi ấy, mọi toan tính, mọi sự mệt mỏi như đều được gió thổi bay, nước suối gột sạch. Mọi thứ như trong suốt và tinh mới.

Sau mỗi chuyến đi như tiếp thêm cho em ý chí, biết mơ nhiều hơn, biết yêu thương nhiều hơn. Sự gian khổ trong mỗi chuyến hành trình như là một trải nghiệm cực kì thú vị, và nếu cứ ngồi mài giũa trên ghế giảng đường Đại học thì có lẽ em sẽ chẳng biết được thứ rượu ngon Tây Bắc, những món ăn bình dị mà ngon đến lạ thường, hay chỉ đơn giản là giọt sương mai, ánh chiều tà, những hàng cây đong đưa trong gió,... cũng mang trong mình vẻ đẹp cuốn hút.

He he, cảm ơn anh vì bài viết mặc dù em chưa đọc hết. Và cho em một lần được gọi anh là thầy, một người thầy đã cho em biết sống với niềm yêu thích, niềm đam mê của mình. :)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,525
Bài viết
1,097,394
Members
185,022
Latest member
knightkristy
Top