What's new

Visa Đài Loan

guyviet

Banned
Chào các anh chị,cho mình hỏi thăm visa đài loan sau ngày 1/9/2017 có gì mới?mình nghe nói được miên visa,có phải như các nước Đông nam á hay không?xin chân thành cảm ơn
 
Re: Visa đài loan????

2! lượm lặt đc chút thông tin, có j pác kiểm chứng thêm..hy vọng có ích cho pác hihi... Tks

"2. Đài Loan: Miễn visa có điều kiện dành cho du khách Việt Nam có nhiều đổi mới năm 2017. Theo thông tin mới nhất thì từ ngày 1/6/2017, những người đã có visa đi Đài Loan (không áp dụng với Visa lao động) được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây có thể xin visa miễn phí trên mạng của Cục Di Dân Đài Loan.

Trước đó, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân 5 nước Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Philippines nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày."
 
Re: Visa đài loan????

Cám ơn anh,mình chẳng còn điêu Kiên như vậvậy vì mình từng đi công tác bên ấy những năm 1998,99 và 2000 giờ muốn tự túc đi mà thấy thủ tục rườm rà quá
 
Re: Visa đài loan????

Sắp tới mình cũng đi sang Đài Loan 05 ngày. Do mình mới đi UK về nên theo quy định miễn thị thực có điều kiện thì mình không phải apply lấy visa trực tiếp mà chỉ cần apply qua mạng, in tờ được duyệt ra là đủ.

Tuy nhiên, đi cùng mình có một số bạn phải xin visa trực tiếp. Vì mình phụ trách làm visa cho mấy bạn đó nên có hóng trên trang web của phòng kinh tế thương mại Đài Loan thì cũng na ná như xin visa mấy nước khó như Anh, Mỹ, Hàn Quốc...etc... thôi nên mình nghĩ chắc cũng ko quá khó khăn nhỉ? Có bạn nào biết là có cần phải lấy số trước hay đặt hẹn hay như nào ko hay cứ đủ hồ sơ mang lên là được? Thanks


1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
3. 2 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
8. Booking vé hai chiều.
9. Booking khách sạn.
10. Hành trình du lịch Đài Loan.

Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD.
 
Re: Visa đài loan????

Mình gửi update thông tin xin Travel Authorization Certificate đối với trường hợp apply qua mạng cho bạn nào quan tâm nhé

Theo quy định thì các bạn được phép apply qua mạng là các bạn đã có visa các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc trong vòng 10 năm trở lại đây.

Link đăng ký: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast . Bạn có thể chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Khi điền form nên có sẵn trong tay thông tin số hiệu chuyến bay và tên khách sạn bạn dự định ở.

Tuy nhiên việc có các visa của các nước trên không đảm bảo 100% bạn sẽ được cấp Travel Authorization Certificate qua mạng. Một chị trong nhóm của mình có visa Nhật Bản nhưng vẫn bị reject và phải apply trực tiếp. Trong khi đó một bạn khác trong nhóm cũng Visa Nhật Bản nhưng không bị reject mặc dù visa Nhật của bạn ý cũ hơn của chị kia.

Do có xác suất fail nên mọi người lưu ý luôn ready để có thể làm thủ tục apply trực tiếp. Kinh nghiệm dân gian là hãy lấy Visa nước xịn nhất của các bạn ra để đảm bảo xác suất được approve qua mạng cao nhất.

Khi đăng ký qua mạng các bạn lưu ý lúc màn hình hiện ra là approve và có hướng dẫn click vào link để PRINT thì bạn click như bình thường nha. Print ko cần phải có máy in mà nó print ra bản PDF để bạn save vào máy, lúc nào in ra thì in. Bên mình có bạn đăng ký xong không ấn PRINT giờ có số number của giấy đó mà không biết tra cứu lại ở đâu :D Chắc phải làm lại quá

Travel Authorization Certificate không đảm bảo cho bạn được nhập cảnh vào Đài Loan. Tại cửa khẩu bạn phải show cho nhân viên hải quan giấy này và hộ chiếu có visa 1 trong các nước trên mà bạn dùng để đăng ký. Do đó nếu visa kia ở hộ chiếu cũ đã hết hạn thì bạn phải nhớ mang theo nha.

Một số thông tin như trên để các bạn tham khảo
 
Re: Visa đài loan????

ai đã đi làm visa rồi cho em hỏi với là BHYT và BHXH cần khi là nhân viên thôi ah, chủ doanh nghiệp thì có cần thiết phải có 2 loại BH đáy khi đi xin visa k ạ.
 
Hung

Mình và bạn gái mình định cuối tháng 9 đi đài loan tự túc .nhưng bị vướng vấn đề cấp visa là không có chứng minh nghề nghiệp ( BHYT,BHXH,HDLD)nên mình cần dịch vụ visa làm giúp được ko a.mình ở tphcm
 
Re: Visa đài loan????

Nếu bạn đã có visa mấy nước anh, mỹ, úc, canada, new zealand, nhật, hàn và schengen đều có thể vào đài loan nhé. 1 phút xong
Mình đi vài lần mà chỉ lưu trên đt show người ta xem là đc thế mà hôm vừa rồi đi bắt phải in tờ đó ra. Ko thì nhờ mấy em xnc in cho cũng đc, dễ lắm
 
Visa đài loan cho trẻ em

Chào cả nhà, không biết có ai rành về vấn đền xin visa du lịch đài loan cho trẻ em đi cùng bố mẹ không ạ...
Trường hợp bố và mẹ được miễn visa đài loan vì sở hữu visa EU.....Thanks cả nhà
 
Re: Visa đài loan cho trẻ em

Chào cả nhà, không biết có ai rành về vấn đền xin visa du lịch đài loan cho trẻ em đi cùng bố mẹ không ạ...
Trường hợp bố và mẹ được miễn visa đài loan vì sở hữu visa EU.....Thanks cả nhà

Em hầu bác vì không có ai trả lời. Visa Đài Loan thủ tục giấy tờ phức tạp, phí lại mất 50$, bác làm cái visa Hàn cho 2 bố con hay 2 mẹ con mất 20$/người xong dùng visa đó đi Đài Loan, nhỡ nổi hứng cả nhà làm chuyến đi Hàn luôn nữa là ngon.
Bác ngâm cứu nhé!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,018
Bài viết
1,157,558
Members
190,351
Latest member
xiuhandmade004
Back
Top