What's new

Visa đi Đức

ut_huynh

Phượt thủ
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Mình thấy trên trang web của tổng lãnh sự quán đức tphcm ghi la :" tất cả các giấy tờ khg được cấp sẵn bằng tiếng đức hay tiếng anh phải được nộp cùng với bản dịch tiếng đức có chứng thực + 1 bản phôt của bản dịch này". Vậy mình đâu được dịch tiếng anh phải không? Mình dự định tháng 8 nộp xin visa dạng tự túc, đang phân vân khg biết dịch sang tiếng đức hay anh.
Bạn có thể gọi điện thoại hoặc emil cho họ để hỏi thông tin chính xác. Cá nhân mình nghĩ thì có thể dịch sang tiếng Anh được vì tiếng Đức chưa phải phổ biến ở VN.
 

dobby123

Phượt tử
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Mình đọc thấy hướng dẫn của Lãnh sự quán và đại sự quán có chút khác nhau. Ở phần mua bảo hiểm, DSQ ko yêu cầu mua thêm 15 ngày đâu
 

mannguyen

Phượt thủ
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Tháng 4 rồi mình đã xin Visa tại LSQ Đức nên mình thông tin các bạn như sau : hồ sơ chỉ cần dịch sang tiếng Anh và thời gian cấp Visa là ít nhất 4 ngày làm việc, còn ngày hiêu lực của VISA và số ngày được phép lưu trú là tùng với ngày các bạn mua bảo hiểm nhé, ví dụ mình đi 8 ngày nhưng mua bảo hiểm 15 ngày thì họ cấp 15 ngày nhé
 

Sarachiu

Phượt thủ
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Xin visa đi Đức phải cần có giấy mời mới xin được visa phải ko bạn. Nếu ko có giấy mời có xin đc ko?
 

ut_huynh

Phượt thủ
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Xin visa đi Đức phải cần có giấy mời mới xin được visa phải ko bạn. Nếu ko có giấy mời có xin đc ko?
Bạn lên trang web của LSQ/ĐSQ đọc thông tin nha. Họ có cấp visa du lịch (không thư mời) đó bạn.
 

chimrichimri

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm xin Visa đi Đức

Tôi xin có vài sửa chữa :



Bạn mở topic này nhưng nhiều cái chưa chính xác, nếu người mới đang tìm thông tin xin visa ở Đức mà đọc cái này thì tôi e khó khăn thêm cho họ. Thông tin hướng dẫn chính xác nhất là ở chính trang web của Đại sứ quán Đức. Ngoài ra thì trong topic Đức đê tất tần tật về Đức của @Enditi cũng có rất nhiều thông tin chính xác và bổ ích .
Mặc dù vậy, sự chia sẻ của bạn cho mọi người theo tôi vẫn đáng quý.
tôi đang cần xin visa đi Đức. tôi xin hỏi một số thông tin sau
1/ Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm bao nhiêu là đủ
2/ Tài khoản trong các thẻ credit và debit bao nhiêu là đủ. có thể dùng thẻ credit không hay chỉ dùng thẻ debit.
3/ Thông thường tôi mua bảo hiểm sau khi được cấp visa (Mỹ, Úc). vậy có phải bên Đức họ đòi mình mua bảo hiểm trước khi cấp visa không? Tôi xin hỏi thêm là trong trường hợp mua bảo hiểm rồi mà không xin được visa thì làm thế nào?
4/ Tôi cũng thường mua vé máy bay sau khi có visa. vậy tôi có cần mua vé trước khi đi phỏng vấn visa không?
5/ Tôi dự định đi Đức vào 15/7. Hiện tại hồ sơ đã đầy đủ, nhưng chưa dịch sang tiếng Đức. Tôi đang chờ thư mời từ Đức, dự kiến sẽ đến trong vài ngày tới. Vậy có khả năng kịp xin visa không?
6/ Các loại giấy tờ hồ sơ phải dịch ra tiếng Đức đúng không ạ? Vậy dịch ở đâu và bao lâu xong.
6/ Hồ sơ khi nộp vào thì họ có giữ bản gốc không hay chỉ giữ bản photo công chứng.
Lần đầu xin visa chưa có kinh nghiệm, mong các anh chị giúp đỡ.
Xin cám ơn rất nhiều.
 

Thanhthanh79

Phượt thủ
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Mình mới xin visa Đức xong, nói chung là nên cần thư mời nhưng cũng có 2 bạn xin không có thư mời cũng được chấp nhận visa. nhưng nhớ là:
1. hẹn Visa cho Du Lịch cùng giờ thăm thân, và rất hạn chế số người nên đặt lịch hẹn lâu lắm.
2. Kiểm tra hồ sơ dễ hơn Pháp, nhưng bạn nào có đủ điều kiện tài chính thì Pháp cấp du lịch ngay, khỏi mất công chờ đợi
3. Ngoài xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và sổ TK, các bạn nên làm thêm bảng kê thu nhập mỗi tháng trong vòng 6 tháng-1 năm, kê tất cả các khoản luơng cũng như thu nhập khác, trừ chi phí sinh hoạt và còn lại cho chuyến đi (dành cho các bạn lương dưới 15 triệu và không có tài sản đảm bảo)
4. Chương trình thật chi tiết mỗi ngày, và thư mời tại Châu Âu chỉ chấp nhận thư mời có dấu chứng nhận bên đó , không nên nộp thư cho lưu trú tại nhà viết tay. cho nên tốt nhất cứ book hết là ở khách sạn , không được sót hay nói là bổ sung sau. Sau khi Visa duoc chap nhan thi minh hủy hoặc thay đổi
5. Có thêm thư giới thiệu hay recommend từ giám đốc hay từ 1 người Đức (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức- ghi tiêu đề gởi LSQD)
6. Các bạn trẻ đi có thể nộp thêm giấy tờ tài sản và thư bảo lãnh tài chính từ cha mẹ (sinh viên), nhưng phải nên là cùng 1 sổ hộ khẩu
7. các giấy tờ hợp đồng hay xác nhận cơ quan, nên làm tiếng Anh hay song ngữ Việt Anh hết (đỡ tốn tiền dịch thuật). Các bạn chỉ cần dịch Sổ Hộ Khẩu là xong
8. vé máy bay nên là đến Đức trước thì mới xin Đức.
9. Ghi chú: nếu có giấy bão lãnh có chứng nhận của nước nào thì nộp nứoc đó. Rất nhiều bạn có giấy bảo lãnh ở Đức mà mang giấy đó qua Pháp nộp thì bị trả hồ sơ về với ghi chú : Hồ Sơ này nộp ở Đức". nên bạn nào có giấy bảo lãnh từ Đức mà k hẹn được phải qua Pháp nộp thì bỏ tờ bảo lãnh ra ngoài nhé
10.Ưu tiên cấp visa cho các bạn học Tiếng Đức
11. Tài chính k đảm bảo thì các bạn viết thêm 1 lá thư trình bày chi tiết lý do tại sao thích đến Đức
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ
 

Gau Misa

Phượt thủ
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Xin visa đi Đức phải cần có giấy mời mới xin được visa phải ko bạn. Nếu ko có giấy mời có xin đc ko?
Đối với những người chưa từng có visa Schengen hoặc các nước phát triển khác (như Anh, Mỹ...) thì xin visa du lịch Đức vẫn phải cần thư mời.
 

improvisedline

Phượt tử
Re: Một ít kinh nghiệm về xin visa Đức (schengen)

Mình mới xin visa Đức xong, nói chung là nên cần thư mời nhưng cũng có 2 bạn xin không có thư mời cũng được chấp nhận visa. nhưng nhớ là:
1. hẹn Visa cho Du Lịch cùng giờ thăm thân, và rất hạn chế số người nên đặt lịch hẹn lâu lắm.
2. Kiểm tra hồ sơ dễ hơn Pháp, nhưng bạn nào có đủ điều kiện tài chính thì Pháp cấp du lịch ngay, khỏi mất công chờ đợi
3. Ngoài xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và sổ TK, các bạn nên làm thêm bảng kê thu nhập mỗi tháng trong vòng 6 tháng-1 năm, kê tất cả các khoản luơng cũng như thu nhập khác, trừ chi phí sinh hoạt và còn lại cho chuyến đi (dành cho các bạn lương dưới 15 triệu và không có tài sản đảm bảo)
4. Chương trình thật chi tiết mỗi ngày, và thư mời tại Châu Âu chỉ chấp nhận thư mời có dấu chứng nhận bên đó , không nên nộp thư cho lưu trú tại nhà viết tay. cho nên tốt nhất cứ book hết là ở khách sạn , không được sót hay nói là bổ sung sau. Sau khi Visa duoc chap nhan thi minh hủy hoặc thay đổi
5. Có thêm thư giới thiệu hay recommend từ giám đốc hay từ 1 người Đức (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức- ghi tiêu đề gởi LSQD)
6. Các bạn trẻ đi có thể nộp thêm giấy tờ tài sản và thư bảo lãnh tài chính từ cha mẹ (sinh viên), nhưng phải nên là cùng 1 sổ hộ khẩu
7. các giấy tờ hợp đồng hay xác nhận cơ quan, nên làm tiếng Anh hay song ngữ Việt Anh hết (đỡ tốn tiền dịch thuật). Các bạn chỉ cần dịch Sổ Hộ Khẩu là xong
8. vé máy bay nên là đến Đức trước thì mới xin Đức.
9. Ghi chú: nếu có giấy bão lãnh có chứng nhận của nước nào thì nộp nứoc đó. Rất nhiều bạn có giấy bảo lãnh ở Đức mà mang giấy đó qua Pháp nộp thì bị trả hồ sơ về với ghi chú : Hồ Sơ này nộp ở Đức". nên bạn nào có giấy bảo lãnh từ Đức mà k hẹn được phải qua Pháp nộp thì bỏ tờ bảo lãnh ra ngoài nhé
10.Ưu tiên cấp visa cho các bạn học Tiếng Đức
11. Tài chính k đảm bảo thì các bạn viết thêm 1 lá thư trình bày chi tiết lý do tại sao thích đến Đức
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ
Bác ơi 10/6 em vừa nộp hồ sơ xong, em cũng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thậm chí còn nhiều hơn như bác trình bày, vì em là sinh viên mới ra trường, nhưng đã đi làm được 2 năm, hợp đồng lao động không xác định thời gian. Khi em đi nộp thì có mỗi một chị Việt Nam kiểm tra hồ sơ thôi và loại đi khá nhiều giấy tờ trong đấy có những giấy tờ như bác nói :
- Họ bảo em 22 23t rồi nên không cần phải xin phép bố mẹ gì hết, nên bản Xác nhận bảo lãnh chi tiêu cho con kí tại Phường, sổ tiết kiệm của bố mẹ, giấy tờ sổ đỏ nhà đất của bố mẹ, giấy phép hoạt động kinh doanh và sở hữu mỏ của bố mẹ, báo cáo thuế,.. họ lọc bỏ đi hết bác ạ
- Thư trình bày em tự viết bằng tay - " Letter of Expression" - chị ấy còn mắng mắng là trong tờ hướng dẫn không bảo viết thì viết làm gì

Nên em khá là buồn bác ạ :(, vì thế là hồ sơ của em về mảng chứng minh tài chính còn mỗi:
- Sao kê 3 tháng ngân hàng trong thẻ Visa Card ( trung bình >20tr tháng ),
- 2 quyển sổ tiết kiệm của em >200tr ( may được mẹ chuyển tên cho không chắc cũng tèo..),
- Hợp đồng lao động, Xác nhận luơng 10tr500k 1 tháng + phụ cấp.

Ngoài các giấy tờ về giấy mời, hộ chiếu, giấy phép cư trú của dì em, giấy tờ tùy thân của em ( hộ khẩu, passport, ảnh,bản khai điện tử..) thì họ còn thu thêm
- Xác nhận của trường đã tốt nghiệp ĐH bằng Giỏi
- Giấy xin nghỉ phép
- Lịch trình đi du lịch
- 2 cái booking khách sạn ( vì em dự định đi vài thành phố khác trong nước Đức)
- Booking máy bay + vé tàu
- Hợp đồng bảo hiểm kí với Bảo Minh


Em cứ đinh ninh hồ sơ gia đình và bố mẹ tốt thế thì cũng đỡ lo, vì em là nữ độc thân lại đi một mình sang theo diện thăm thân ( thăm Dì em ) kết hợp đi chơi bời với bạn bè đang du học bên đấy. Thế mà chị ấy lọc bỏ đi hết hồ sơ của bố mẹ hiccc, phí 1 đống tiền công chứng dịch thuật.
Cuối cùng sau khi hỏi mấy câu hỏi em trả lời trôi chảy ( vì lên ngâm cứu hết các loại câu hỏi thường gặp rồi ), thì chị ấy cộp cho cái dấu xác nhận thu tiền fee và hẹn ngày trả kết quả (23/6). Cả biết là fail hay pass nữa huhu. 1 tuần rồi vẫn chưa thấy ĐSQ gọi điện đến hẹn phỏng vấn.

Em đóng góp thêm kinh nghiệm thực tế ạ, :( em cũng không rõ nếu chị ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ mà có quyền thẩm tra kiểm định giấy tờ thì có thể nên chuẩn bị đầy đủ như bác nói, nhưng nếu họ chỉ là người tiếp nhận thông thường thôi mà họ bỏ hết giấy tờ của mình như thế thì thiết nghĩ là không nên chuẩn bị nhiều mất công ạ hic, cứ đối chiếu vào cái tờ hướng dẫn mà làm ạ. Vì chị í còn càu nhàu em: "Sao mà lắm giấy tờ thế mất thời gian lọc. Lần sau bảo cứ làm như hướng dẫn nhé"
 
Top