What's new

Visa Du lịch Canada

hathanh

Phượt thủ
Chào các bác nhà ta, em mới tham gia diễn đàn thôi nhưng máu me du lịch bụi thì được vài năm rồi. Mò ra được Phượt mừng như vớ phải vàng, hehe.
Số là em cũng lang thang được vài nước châu Á rồi và xa nhất là Ấn Độ. Có bà chị đồng nghiệp cũng có máu giang hồ nên 2 đứa quyết định dồn hết của để dành để đi Canada một chuyến. Thú thức 2 em mê đi Mỹ hơn nhưng khó xin visa quá nên quyết định đi Canada trước để sau này có thể xin visa đi Mỹ và Châu Âu. Kế hoạch của chúng em là đi vào khoảng tháng 8 hay tháng 9 nên bây giờ đang bắt đầu xin visa. Có một người đã đi du lịch Canada rồi chỉ cho cách xin Visa Canada là 1 thư mời của bạn bên Canada, chứng nhận đang làm việc, mức lương xin nghỉ phép của công ty đang công tác và thêm cái chứng minh tài chính tài khoản ngân hàng.
Hoàn cảnh của 2 tụi em như sau:
Cả hai là female, tuổi không quá 30, single (cái này là cái khó xin visa nà)
Đang là nhân viên của 1 công ty khá lớn, có thu nhập khá. Công ty có thể giúp tụi em chứng nhận mức lương và thời gian nghỉ phép.
Có một ít trong tiền ngân hàng, khoảng 3000 (vì ăn chơi nhiều quá nên chỉ có nhiêu đó thôi ;-)
Visa của tụi em đóng dấu của 3-4 nước Châu Á rồi.
Ngoài ra em còn làm part time cho 1 bác Diector người Mẽo, bác này cũng là nghệ sĩ biểu diễn khá có tiếng trong cộng đồng người nước ngoài tại VN và các bác trong LSQ Canada cũng biết. Bác Boss sẽ giúp em viết 1 recommendation letter nữa.
Còn bà chị đồng nghiệp có quen 1 bác Canada qua Internet, bác ấy hứa cho tụi em ở nhờ và gửi 1 Invitation letter sang cho LSQ Canada ở SG.
Không biết như thế có đủ điều kiện để xin Visa không, bác nào có kinh nghiệm giúp em với.

Bác người Canada ở Toronto hứa sẽ cho ở nhờ, nếu kendend rảnh thì sẽ đưa đi chơi (không biết có tin được không nhỉ??) Vì cái budget cũng khá chật vật (cái tội nghèo mà mê du lịch), đủ tiền mua vé máy bay khứ hồi, mang theo khoảng 1000 và 1 thùng instant noodle nữa để tiết kiệm chi phí ẩm thực, hehe. Tụi em định lang thang khoảng 15-20 ngày rồi về. Có 1 đứa bạn đang du học ở Ottawa và 1 đứa ở Vancouver, không biết từ Toronto sang những nơi đó bằng gì hết bao nhiều xiền nữa. Bác nào có kinh nghiệm tư vấn giúp em, với số tiền nhiêu đó tụi em có chết ở xứ người không, nếu bác nào rảnh rỗi có thể đưa chúng em đi chơi vài nơi cho mở mang tầm mắt thì chúng em mang ơn rất nhiều (đi xa thì chỉ biết nhờ vả bạn bè tốt bốn phương thôi). Chúng em chỉ sợ bác người Canada không có thời gian đưa đi chơi (mong vẫn cho ở nhờ là tốt lắm rồi)

Mong các Bác giúp đỡ. Chân thành cảm ơn. Moa moa...
 
Last edited:
- Xin visa Canada với Mỹ thì cũng từa tựa như nhau, chả thể nói nước nào khó hơn nước nào .
- Khi xin visa có giấy mời của người bên này, hứa lo chỗ ăn ở là đủ về mặt khách quan, phần chủ quan của bạn là phải chứng mình được cho nhân viên lãnh sự thấy là bạn có đủ $ đi chơi, có nhà cửa công ăn việc làm ngon lành ở Vn nên sẽ quay lại . Quyết định cuối cùng sẽ do sứ quán Canada đưa ra, vậy nên không ai dám nói rằng như vậy là đủ điều kiện chưa .
- Toronto đi Vancouver cỡ 5000 km, vé máy bay cả đi lẫn về rẻ nhất khoảng 4-500 usd ( tuỳ đợt)
- Mang 1k mà không mất tiền ở thì tằn tiện chắc cũng đủ cho 15-20 ngày ( vì còn chi phí đi lại, chứ ăn uống bên này không đắt) .
- Toronto- Ottawa có hơn 400 km, đi về bằng bus vé trên dưới 80-100$/ 2 chiều tuỳ mua sớm hay muộn .
- Nếu sang bạn cứ liên lạc trước trên Phuot này, chắc cũng có người có thể đưa bạn đi vài nơi quanh Toronto .
 
Cám ơn các bác tận tình chỉ bảo, em vẫn còn đang đau đầu với cái Visa, chuyện xin visa người thì bảo rất khó người thì bảo là không chẳng biết đường nào mà lần. Thôi thì cầu may vậy, em mà xin được là lên kế hoạch chi tiết ngay. Đến lúc đó thì lại phiền các bác chỉ bảo. Many thanks.
 
Xin visa du lịch cá nhân theo dạng thư mời vào Canada rất khó..và thêm nửa là người đi du lịch vẩn còn single thì càng khó hơn..chắc chắn là 99% không lấy được visa rồi.
Cách đây 1 tháng có một người quen làm bên công ty bảo hiểm và được công ty bên Canada mời qua dự hội nghị chuyên về ngành bảo hiểm..nhưng khi phỏng vấn tại tổng lảnh sự Canada thì bị rớt visa..vì lý do rất đơn giản là single Mom..có con nhưng đả ly dị..mặc dù người này thu nhập mỗi tháng trên 50 trẹo..có nhà sở hửu đàng hoàng..bank account vài trăm triệu..thế mà củng rớt visa...nhiều người nói xin visa vào Canada khó trần ai..còn khó hơn Mỹ rất nửa là.
 
Xin visa du lịch cá nhân theo dạng thư mời vào Canada rất khó..và thêm nửa là người đi du lịch vẩn còn single thì càng khó hơn..chắc chắn là 99% không lấy được visa rồi.
Cách đây 1 tháng có một người quen làm bên công ty bảo hiểm và được công ty bên Canada mời qua dự hội nghị chuyên về ngành bảo hiểm..nhưng khi phỏng vấn tại tổng lảnh sự Canada thì bị rớt visa..vì lý do rất đơn giản là single Mom..có con nhưng đả ly dị..mặc dù người này thu nhập mỗi tháng trên 50 trẹo..có nhà sở hửu đàng hoàng..bank account vài trăm triệu..thế mà củng rớt visa...nhiều người nói xin visa vào Canada khó trần ai..còn khó hơn Mỹ rất nửa là.

Em tán thành 100%. Theo ý em thì visa Canada xin dễ nhất nếu có người thân (họ hàng ruột thịt càng gần càng tốt) gửi thư mời. Thư mời của bạn bè (nhất là quen trên mạng) không ăn thua gì đâu. Thứ hai nữa là có visa đi các nước xa xa (thời hạn càng lâu càng tốt nhưng mình chỉ đi ngắn ngày rồi về, như cái visa đi Ấn của bạn là 1 điểm cộng đấy ;)). Chứng minh tài chính thì Canada khó hơn Mỹ, dù bạn đã được đảm bảo accomodation; vì phải nêu rõ nguồn xác đáng và ổn định (theo như bạn nói thì khoản này tạm ok, nếu có thêm thì càng tốt ;)). Dịch thuật cũng cầu kỳ hơn vì hồ sơ phải chuyển đi lòng vòng trong quá trình xét duyệt nên cảnh báo bác không nên làm ẩu (cái này không chắc ở HN với HCMC có khác nhau không). Lúc khai form em xin nhắc bác đọc kỹ + check cẩn thận vì kể cả cái hướng dẫn khai form = tiếng Việt xin trong LSQ cũng dịch cực kỳ lởm khởm, không rõ ràng :shrug:
Đi du lịch ngắn ngày như các bác thì em thấy xin đi Mỹ dễ hơn. Bác cứ book trước vé máy bay/ vé khách sạn, tàu xe hay tour tham quan gì đó đăng ký trước (trong khoảng 1 tuần - 10 ngày thôi) gửi kèm hố sơ cho em, bảo đảm nó sẽ xét cực nhanh luôn. Với lại bác tham khảo bí quyết phỏng vấn của mọi người trên này sẽ thu được nhiều kinh nghiệm quý báu (NT). Mỹ không đặt nặng vấn đề single hay finance như Can nhưng lại đòi hỏi purpose chính đáng + xác thực, bác cứ trả lời rõ ràng rành mạch cụ tỉ cái quyết tâm đi chơi của bác là nó ok thôi. Phỏng vấn là khâu quan trọng nhất để xin Visa Mỹ nên nếu bác "chém gió" = tiếng Anh được thì đó là lợi thế lớn (coi chừng thằng phiên dịch trình còi làm hỏng kế hoạch vào phút cuối :LL)
Chúc bác may mắn (c)
 
Các bác chỉ bảo nhiệt tình quá làm em cảm động ghê. Gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác nhé!

Số là bác Boss của em cũng khá thân với bác General Cosulate Canada (tháng này hết nhiệm kỳ về nước) nên em mạo muội gửi mail cho bác ấy hỏi thăm thủ tục xem có thể giúp được gì không. Thế là nhận được email phúc đáp của bác ấy như sau:

"How are you? Glad to hear you are going to visit Canada.

Each case is judged on merit. With info you provided plus demonstration of connection to Vietnam- job, property, family- this should be straightforward. Check out www.cic.gc.ca for more specific guidance.

Good luck and bon voyage."

Từ "straightforward" của bác ấy em thấy có ẩn ý chẳng thể giúp đỡ cửa sau được, còn thêm cái Property nữa gần như vô vọng luôn. Hic, hic

Em thì thấy nản rồi, bà chị đồng nghiệp thấy xin bên nào cũng khó nên chuyển hướng quyết chí lấy visa đi Mỹ cho bằng được theo cách nhờ người thân bảo lãnh sang du lịch. Không biết mô tê như thế nào nhưng cũng cầu cho chị ấy thành công.
Bây giờ muốn phượt lắm đây nhưng cũng chưa biết đâu thú vị mà không khó khăn cái khoản visa này. :(
 
Visa Mỹ và Canada chị thấy may rủi là nhiều, em HaThanh cứ mạnh rạn, được thì đi, không được thì thôi. Người quen người thân bảo lãnh với giấy mời cũng chỉ là hình thức thôi.

Có mấy bác cty phần mềm máy tính gì gì to to, đc các bạn cũng rất to bên Mỹ làm giấy mời cả bậu xậu lãnh đạo sang thăm thú, lên phỏng vấn, người ta duyệt vài bác, từ chối vài bác, ác cái là mấy bạn phó với lị thư ký thì được, bác GĐ lại bị từ chối, cuối cùng chẳng ai được đi nữa, hị hị, may rủi mờ.

Còn kinh nghiệm của chị, lần nào phỏng vấn các anh chị Tây cũng dùng tiếng Việt, hỏi han rất ít. Hỏi gì nói nấy, thoải mái, vì xác định được thì tồn tiền, mà không được thì còn tiền, khỏi phải đi đâu.

Tài sản chị không có, sổ tiết kiệm càng chưa từng, giải thích với chị Tây là có nhiêu tiền đi du lịch hết rồi, chị Tây gật gù thông cảm lắm. Đến đoạn còn single, nghe mọi người nói cũng dễ bị từ chối, chị vội khoe có người yêu rồi, cuối năm cưới. Chị Tây dọa sẽ note vào máy để lưu ý. Năm sau, lại lên xin visa, tình trạng vẫn nguyên si năm trước, cũng không bị nhắc nhở gì, hí hí. Chỉ hỏi mấy câu kiểu Ở NY thì ở bến metro nào? - không nhớ; vé metro ở NY bn? - cũng không nhớ, bạn kia chán quá, chẳng hỏi nữa, cấp luôn.

Thế nên cứ mạnh dạn đi, được thì vui không được thì mất 100$, chẳng nên quá lo lắng làm gì.

Mà nhiều tiền không biết làm gì thì chuyển sang đi Ai cập chẳng hạn, thú vị nhá, xin visa thoải mái nhá, sáng xin chiều lấy, có 15$ thì phải!
 
Thiết nghỉ chủ topic không đi Canada trực tiếp từ Vn được thì đi bằng đường vòng vậy. đầu tiên chủ topic bay qua xứ Ecuador ( xứ này free visa cho công dân Vn) du lịch, rồi sau đó xin visa Canada hay là Mỹ từ đây..Vì đả có người đi đường vòng thế này cuối cùng củng nhập cảnh vào Canada được. có lẻ ĐSQ Ca ở đây không có phỏng vấn rắc rối hay yêu cầu thủ tục chi tiết như tại Vn chăng?
 
Nói như bạn hotdog thì đúng là trường hợp đặc biệt, chứ đa số làm như vậy là càng khó khăn hơn, khả năng bị từ chối khoảng 99,99%, họ sẽ bắt về VN hoặc nơi mình đang định cư để xin visa .
Bạn hathanh cứ dũng cảm mà xin thôi chứ sợ gì, đúng là ông sếp không thể đi cửa sau giúp bạn được đâu, nhưng có khả năng là khi xét hồ sơ họ thấy nơi bạn làm là chỗ '' người quen '' tin cậy thì khả năng được cấp visa sẽ tăng lên đáng kể .
 
Nếu bạn đã có U.S Visa, vào Canada bằng đường bộ ko cần xin Visa cũa Canada, qua biên giới Can chĩ trình Passport VN có U.S Visa là vào thôi.
( mình đã đón người quen từ Mỹ sang Can bằng xe bus, dùng xe nhà chỡ
qua biên giới U.S bình thường ) , còn vào bằng đường hàng không thì mình chưa khẵn định.

P.S. nếu ko có người thân (họ hàng) gỡi giấy mời, Người có Passport VN tự túc xin Visa du lịch vào Canada thì cơ hội rất thấp.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,345
Bài viết
1,159,280
Members
190,542
Latest member
w88wedding
Back
Top