What's new

Visa Du lịch Canada

Hiện nay xin Temporary Resident Visa (visitor visa) thì ko có phỏng vấn nhưng phải khám sức khỏe là 110% đấy bác Anh Già.
Cách đây 1 tuần, người thân ỡ VN đang trong văn phòng LSQ tại VN, trong thư mời em quên ghi số passport No. của mình, người thân phone qua và em có nói chuyện trực tiếp với cô nhân viên người Việt đang tiếp hồ sơ trong LSQ là chính xác.
 
các Bác nào giúp em thông tin tax refund ở Canada với, em đọc ở đây: http://www.english-vancouver.com/tax-refunds-canada/ thì:
A non-resident visitor qualifies for a tax refund if the following conditions are met:

*
you are not a resident of Canada;
*
you purchased eligible goods, short term accommodation or both;
*
you paid GST/HST on these purchases;
*
you have original receipts;
*
the total of your purchase amounts (before taxes) for eligible goods and accommodation must be at least CAN$200;
*
each individual receipt for eligible goods shows a minimum total purchase amount (before taxes) of CAN$50;
*
the goods are removed from Canada within 60 days of the date they were purchased.
Vậy cái đoạn you have original receipts: nếu em mua tour package online đi Cuba chơi thì cái original receipts là cái nào bây giờ?
Bác nào có kinh nghiệm vụ này hướng dẫn em phát.
Cám ơn các bác
 
THIS REBATE PROGRAM IS NO LONGER OFFERED.
Chương trình trả tiền thuế lại cho người khách du lịch đã ko còn tồn tại nữa.
Dù chương trình nầy có tái diễn trong tương lai thì chỉ áp dụng nếu bác có mua hàng tiêu dùng và chỗ ỡ (hotel/motel), mỗi 1 món hàng phải có giá trị từ CAN$50 và tỗng cộng tất cã phải trên CAN$200. Còn bác đi du lịch vào Cuba hay 1 quốc gia khác thì ko có liên quan tới chương trình nầy.
 
Xin visitor visa không cần khám sức khỏe .

Cập nhật thông tin; người thân nhận được tin nhắn (text mesage) hôm qua , sáng nay vào LSQ Canada nhận lại passport có dán kèm Visa và không cần khám sức khỏe (đúng 14 ngày), 1 người bạn apply cho người thân từ tháng 2 đến giờ vẫn chưa có thông tin từ LSQ Canada, và 1 người bạn khác mời người thân sang du lịch lần thứ 02 vẫn phải đi khám sức khỏe, ko hiểu nổi. :gun
 
Mọi thông tin về visa cho du lịch, du học, nhập cư... đều được đăng trên www.cic.gc.ca. Canada có phần hỗ trợ thông tin chính phủ trên mạng khá tốt và rõ ràng.

Bạn cứ thử nộp đơn xin Visa, có sao nói vậy, đừng thêm, bớt điều gì. Mình nghĩ bạn đã từng đi du lịch nhiều nước nên sẽ dễ dàng hơn trong việc xin Visa đi Canada.

Nếu ở tại Toronto, mua vé xe buýt tháng chỉ tốn khoảng $120/tháng. Tại Toronto, bạn sẽ có cơ hội gặp mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau. (có đến hàng trăm ngôn ngữ được sử dụng tại Toronto)

Chi phí ăn uống thì $200-300/tháng.

Mùa hè ở Toronto rất sôi động với hàng loạt lễ hội (gần như hàng tuần) ngay tại trung tâm thành phố (Yonge-Dundas Square):

- Pride Toronto (lễ hội dành cho người đồng tính, lớn thứ 2 thế giới)
- Toronto Caribana (lễ hội của người Nam Mỹ, đi một lần không bao giờ quên).
ngoài ra còn hàng loạt lễ hội của cộng đồng người dân mỗi nước.

Nếu bạn có nhu cầu kiếm vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Toronto, Canada thì có thể vào VeMayBay.com tìm kiếm ủng hộ.
 
Visa Canda

tình hình là e còn trẻ 23 tuổi, có bạn đang du học bên Canada, bạn từ thời phổ thông, bạn e viết giấy mời cho e xin du lịch được ko? e sẽ tự lo chi phí,e hiện là chủ một cửa hàng nhỏ, thu nhập 60tr/tháng, đóng thuế hàng tháng, tài khoản ngân hàng vài trăm triệu, ko nhà cửa , chồng con, visa đi nhiều lần vài nước châu á, khả năng xin visa có cao ko ah, có ai có cùng trường hợp với e cho e xin tí kinh nghiệm với :(
 
Re: hỏi cách xin visa du lịch tự túc CANADA?????

Theo tui thì khá khó đấy, bạn không có nhiều mối ràng buộc để chứng minh với lãnh sự quán Canada là bạn sẽ quay về Việt Nam. Bạn chỉ có thể chứng minh được thu nhập cao và số tiền gửi tiết kiệm nhiều nhưng không có mối ràng buộc về chồng con và nhà cửa. Visa đi vài nước Châu Á thì kg nhằm nhò gì đâu, kể cả bạn đi Nhật hay Hàn Quốc (đây là 2 nước khó xin visa nhất tại Châu Á). Chỉ khi nào bạn đã từng đi Úc, Châu Âu, Mỹ thì khả nặng đạt visa mới cao hơn thôi. Tui có vài lời chia sẽ, tuy nhiên nếu bạn quyết tâm đi thì xin chúc bạn có được visa Canada.
 
Re: hỏi cách xin visa du lịch tự túc CANADA?????

E đang làm chủ một cửa hàng do e đứng tên kinh doanh cũng ko gọi là ràng buộc được sao?? :(
 
Last edited by a moderator:
Re: hỏi cách xin visa du lịch tự túc CANADA?????

Đó chỉ là một trong những mối ràng buộc mà bạn có thể chứng minh được với LSQ Canada thôi. Một điều nữa là bạn còn quá trẻ, chưa có gia đình, nhà cửa nữa. Hay là bạn cứ nộp hồ sơ, thử vận mệnh xem sao, thì cứ nghĩ là hên xui, được thì đi, không được thì thôi.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,972
Bài viết
1,157,159
Members
190,309
Latest member
kienthuclamdepsc1
Back
Top