What's new
theo mình biết thì cả Mỹ và VN đều không đóng cửa, chỉ là hạn chế đi lại thôi. Nếu ai khai tại hải quan Mỹ là du lịch khơi khơi thì khả năng ko cho nhập cảnh là có đó, để tránh rủi ro trong thời điểm nhạy cảm mà. Ngay cả trước khi có dịch, hải quan Mỹ còn có quyền ko cho nhập cảnh nếu họ không tin bạn nữa, huống chi lúc này..
Nói chung, nếu bạn có visa B1/B2 và lý do hợp lý buộc phải đến Mỹ kèm bằng chứng thuyết phục thì vẫn đi được thôi (đương nhiên là phải cách ly 14 ngày). Nếu vẫn có thể đợi, thì thôi kiên nhẫn đợi bớt dịch đã hãy bay bạn nhé, an toàn cho bản thân và mọi người nè.
Còn việc xuất cảnh ở hải quan VN thì ko đến nỗi bị chặn đâu bạn, trừ khi có công văn tòa án cấm xuất cảnh để điều tra cái gì đó nghiêm trọng thui !! :)))
 
Last edited:
THÔNG TIN VỀ VISA MỸ : 🇺🇸🇺🇸🇺🇸🇺🇸🇺🇸
Có thể bạn chưa biết :
Gia hạn hiệu lực hóa đơn phí xin thị thực: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh hiểu rằng nhiều đương đơn đã thanh toán phí xin thị thực nhưng chưa đặt được lịch hẹn phỏng vấn. Chúng tôi đang cố gắng để trở lại hoạt động bình thường một cách nhanh chóng và an toàn. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ gia hạn hiệu lực của hoá đơn phí xin thị thực đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Do đó, những đương đơn đã đóng phí nhưng không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực vì lý do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán tạm ngưng xét duyệt thị thực thông thường sẽ có thể đặt hẹn phỏng vấn với hóa đơn đã đóng. Vui lòng theo dõi trang web này để cập nhật thông tin về thời điểm chúng tôi sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Nguồn : https://ustraveldocs.com/
 
Tôi không tranh luận với ai chỉ nói trong thời gian này là visa B1/B2 là thế này quy định của hãng bay nếu chở khách sai mục đích visa thì không nhập cảnh được hãng bay phải chịu chi phí chở khách trả lại vị trí ban đầu...nên hãng bay đã phối hợp với hải quan VN để kiểm soát điều đó rất chặt chẽ...nếu ai không tin thì cứ mua vé máy bay đi thì sẽ biết với visa B1/B2 nhé...hãy hiễu bản chất của visa B1/B2 là gì khi xin visa đã đọc kỹ rồi...
 
Visa F1 khác với visa B1/B2 nha bạn, bạn có đọc kỹ nội dung chưa????
Này bạn mới là ng không đọc kỹ, đều là visa không định cư hết mà bạn ? Trên kia bạn đó trả lời là đầu Việt Nam chặn ko cho đi, nhưng đầu Việt Nam không có chặn nhé .
 
Visa USA B1/B2 từ VN đi Mỹ được, đến Mỹ tự cách ly ở nhà 14 ngày.
Vấn đề là sau thời gian được phép lưu trú ở Mỹ bạn đi về VN bằng cách nào , không phải bạn có tiền là mua được vé máy bay “ nhân đạo, giải cứu “ , về đến VN tôn tiền ở khách sạn cách ly .
Các hãng máy bay có tính đến trường hợp bạn không được nhập cảnh vào Mỹ rồi, các bạn không cần phải lo hàng không bị lỗ. Họ kinh doanh chứ không có nhan đạo đâu
 
Last edited:

Visa USA B1/B2 từ VN đi Mỹ được, đến Mỹ tự cách ly ở nhà 14 ngày.
Vấn đề là sau thời gian được phép lưu trú ở Mỹ bạn đi về VN bằng cách nào , không phải bạn có tiền là mua được vé máy bay “ nhân đạo, giải cứu “ , về đến VN tôn tiền ở khách sạn cách ly .
Các hãng máy bay có tính đến trường hợp bạn không được nhập cảnh vào Mỹ rồi, các bạn không cần phải lo hàng không bị lỗ. Họ kinh doanh chứ không có nhan đạo đâu
Ah..vậy ah..vậy mai tôi mua vé máy bay đi ở lại ..tôi chỉ sợ xuất cảnh không được và hãng bay không chở chứ tôi không sợ họ bị lỗ...cảm ơn bạn rất nhiều ...vì bạn tôi Vinh làm hải quan ở Tân Sơn Nhất nói với tôi giờ visa B1/B2 không đi được ...cảm ơn bạn thật nhiều...
 
xuất cảnh với visa du lịch bạn nhất định phải có vé khứ hồi. Thời điểm này mua dc vé chiều đi cũng khó book dc vé chiều về. Mua vé một chiều mà nhân viên quầy xuất vé thấy visa du lịch sẽ ko cấp vé đâu. ai không xuất cảnh được có thể là do lý do này chăng?
 
Hiii... Hiện tại VN và Mỹ đang đóng cửa làm sao mà đi bị chặn ở Tân Sơn Nhất airport rồi làm sao bạn đến được Mỹ ... B1 và B2 bây giờ đang có thì giữ trong hộ chiếu cho vui bởi vì mang passport VN làm sao vào Mỹ được trừ khi bạn có passport Mỹ thì sẽ vào được Mỹ nhé...còn passport VN sẽ bị chặn lại từ VN rồi...
Mình biết 1 số người vẫn bay qua Mỹ dc theo visa b1/b2. Việt Nam vô thì ko dc, chứ đi thì bình thường. Mỹ vẫn cho khách du lịch nháp cảnh, ko cấm như mấy nc khác nha
 
Mình thấy các bạn tranh cãi vụ qua Mỹ theo b1/b2 quá. Giả sử cả VN và Mỹ đều không cấm xuất/nhập cảnh thì các bạn có người quen bay được thì cho mình hỏi bay hãng nào vậy ạ? Mua vé thương mại bình thường hay thế nào?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,302
Bài viết
1,159,135
Members
190,528
Latest member
vietloc
Back
Top