What's new

Visa Hàn Quốc

CamGiang3105

Phượt tử
Chào cả nhà,
Mình có visa Hàn multi 2022 hết hạn, nằm trong passport cũ. Không biết giờ mình có phải apply lại visa Hàn mới không hay là chỉ cần mang 2 cuốn passport theo khi nhập cảnh vào HQ là được ạ?
Cảm ơn các bạn
 

rongchoicuoitroi

Phượt tử
Các bạn cho mình hỏi, mình hộ khẩu tỉnh, chưa đi Hàn lần nào nhưng đã đi châu Âu 2 lần (tháng 2.2015 và tháng 4.2018) và Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ..., làm việc tại TPHCM lương >$8000/năm, có khả năng xin được visa multiple không. Nhà mình có bạn nào hộ khẩu ở tỉnh đã có visa 5 năm chưa?

Mình đang định đặt hẹn tuần này để tuần sau nộp hồ sơ, hi vọng có thể nộp sớm để qua Tết đi chơi.
 

hiepmeo

Phượt tử
Cho mình hỏi chút, quy định cấp visa 5 năm này thì có cần phải chứng minh tài chính nữa không nhỉ? Mình có đọc đc là ko phải chứng minh tài chính, nhưng chưa xác thực ở đâu đc cả. Có bác nào xin thử chưa ah?
 

eChip

Phượt thủ
Các bạn cho mình hỏi, mình hộ khẩu tỉnh, chưa đi Hàn lần nào nhưng đã đi châu Âu 2 lần (tháng 2.2015 và tháng 4.2018) và Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ..., làm việc tại TPHCM lương >$8000/năm, có khả năng xin được visa multiple không. Nhà mình có bạn nào hộ khẩu ở tỉnh đã có visa 5 năm chưa?

Mình đang định đặt hẹn tuần này để tuần sau nộp hồ sơ, hi vọng có thể nộp sớm để qua Tết đi chơi.
Hk SG thì xin được multi 5 năm ko cần cmtc.

Mà mới nghe báo chi đưa tin. Không biết công bố trên web ĐSQ chưa.
 

hana9999

Phượt tử
Cho mình hỏi chút, quy định cấp visa 5 năm này thì có cần phải chứng minh tài chính nữa không nhỉ? Mình có đọc đc là ko phải chứng minh tài chính, nhưng chưa xác thực ở đâu đc cả. Có bác nào xin thử chưa ah?
Hình như không cần cmtc bạn ơi.
Trang LSQ HCM có hướng dẫn hồ sơ về visa 5 năm mới.

(Chính sách mới) Đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm (thời gian lưu trú tối đa 30 ngày) bao gồm công dân Việt Nam đang cư trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
- (Đối tượng) Công dân thành phố Hồ Chí Minh* muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch mà không phải là mục đích làm việc
* Công dân của TP.Hà Nội và Đà Nẵng trực thuộc tiếp nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc
- (Hồ sơ cần chuẩn bị) Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, CMND, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú* (trong trường hợp nơi đăng ký sổ hộ khẩu là Tp.HCM thì không cần Sổ tạm trú)
* (Quy định thời hạn đăng ký tạm trú) Người lưu trú đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên
 Ngày áp dụng: 10.12.2018 (Thứ 2)
 

nhungocnguyen711

Phượt tử
Hi các anh chị,

Nhóm em có dự định đi Hàn Quốc dịp 30/4/2019. Trong nhóm có 2 bạn hộ chiếu trắng nhưng có đầy đủ chứng minh tài chính (sổ tk 150 triệu, gửi trước 1 tháng) và có HĐLĐ đầy đủ thì có khả năng xin visa đậu không ạ?
Nhóm em tính khoảng giữa tháng 02 sẽ nộp hồ sơ xin visa.

Em cám ơn!
 

binna

Phượt thủ
Hình như không cần cmtc bạn ơi.
Trang LSQ HCM có hướng dẫn hồ sơ về visa 5 năm mới.

(Chính sách mới) Đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm (thời gian lưu trú tối đa 30 ngày) bao gồm công dân Việt Nam đang cư trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
- (Đối tượng) Công dân thành phố Hồ Chí Minh* muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch mà không phải là mục đích làm việc
* Công dân của TP.Hà Nội và Đà Nẵng trực thuộc tiếp nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc
- (Hồ sơ cần chuẩn bị) Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, CMND, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú* (trong trường hợp nơi đăng ký sổ hộ khẩu là Tp.HCM thì không cần Sổ tạm trú)
* (Quy định thời hạn đăng ký tạm trú) Người lưu trú đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên
 Ngày áp dụng: 10.12.2018 (Thứ 2)
Mình nghĩ vẫn phải chứng minh tài chính và công việc, chứ nếu hồ sơ chỉ như vậy thì ai nộp xin, đều được visa 5 năm
 

bumsabrina

Phượt tử
Hi các anh chị,

Nhóm em có dự định đi Hàn Quốc dịp 30/4/2019. Trong nhóm có 2 bạn hộ chiếu trắng nhưng có đầy đủ chứng minh tài chính (sổ tk 150 triệu, gửi trước 1 tháng) và có HĐLĐ đầy đủ thì có khả năng xin visa đậu không ạ?
Nhóm em tính khoảng giữa tháng 02 sẽ nộp hồ sơ xin visa.

Em cám ơn!
Nếu mà ở TPHCM thì khả năng đậu ok nhé.
Bạn mình cũng là Hộ chiếu trắng nhưng vẫn xin ok, chỉ cần hồ sơ hợp lý và đúng theo quy định

Dĩ nhiên là dễ hơn xin lần đầu, vì tại bạn xin lần đầu qua cty du lịch nên mới khó, chứ tự xin thì hồ sơ công bằng như nhau hết. Vô web đọc và làm theo thôi.
Ui, chưa chắc nha bạn ơi
Vừa rồi nếu bạn nào có tham gia vào group TTHQ thì sẽ thấy trong tháng 9-10 vừa qua có rất nhiều bạn bị rớt vì đơn giản là HK Hà Tĩnh và Nghệ An đó, có những bạn hồ sơ cực tốt đáp ứng hết các tiêu chí luôn mà vẫn rớt, alo lên hỏi họ chỉ bảo là "hồ sơ không rõ ràng mục đích" ấy.
Có nhiều bạn nằm ở những quận/huyện mà có người trốn nhiều thì công ty dịch vụ họ còn không dám nhận hs í

Cả nhà cho em hỏi, vừa rồi e đi Hàn về theo diện tour nhưng tháng 3-4 năm sau e lại đi lại mà muốn đi tự túc thì xin visa dễ hơn không ạ. Đợt em đi dính hộ khẩu Hà Tĩnh làm khó khăn quá ạ
Theo mình thấy thì bạn nên tư vấn kỹ, đừng nên chủ quan, lần trước có công ty du lịch họ còn bảo lãnh, bây giờ đi tự túc mà HK nằm trong vùng blacklist như thế thì nên cẩn thận chút.
 
Last edited:

coffeeprince

Phượt tử
Mọi người cho mình hỏi về điều kiện:

* (Quy định thời hạn đăng ký tạm trú) Người lưu trú đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên

Tức là KT3 của mình có thời hạn đăng ký từ 1 năm trở lên hay thời gian mình đã cư trú phải từ 1 năm trở lên nhỉ?

Ví dụ như mình đang có KT3 ở HCM được phép tạm trú từ 20/9/2018 - 20/9/2020. Thời hạn tạm trú của mình là 2 năm nhưng thời gian cư trú từ lúc đăng ký tới bây giờ mới khoảng 3 tháng thôi.
 
Top