What's new

Visa Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

pinky2510

Phượt thủ
Muốn tự làm, tự nộp mà ở Sài Gòn thì có cách nào ko các bác? Mình thực sự rất muốn trải nghiệm Turkey hơn tất cả cách nc châu Âu khác.
Nếu ko đc thì có công ty nào uy tín để mình nhờ ko.
Mình viết về visa TNK rất rõ tại đây nha bạn https://www.phuot.vn/threads/332573-Thông-tin-du-lịch-Thổ-Nhĩ-Kỳ

Công ty nào thì bạn cũng phải có mặt tại ĐSQ Thổ ở HN, cho nên tốt nhất bạn tự chuẩn bị hồ sơ và nộp cho khỏi tốn tiền dịch vụ nha. Cần thêm thông tin gì, cứ nhắn cho mình hen.
 

pinky2510

Phượt thủ
Tức là Schengen phải là visa multi thì mới được , và nên đi cùng chuyến với chuyến đi Schengen
Đâu nhất thiết phải là visa Schengen multi, vì nếu đến châu Âu trước sang Thổ sau rồi về VN từ Thổ luôn cũng được mà. Hoặc ngược lại đến Thổ trước rồi sang châu Âu và về từ châu Âu thì cần gì multi đúng không.

Nên đi cùng chuyến với Schengen vì gần nhau, mua vé máy bay từ châu Âu sang Thổ hoặc ngược lại sẽ rẻ hơn thôi.
 

Emerald214

Backpacker
Mình viết về visa TNK rất rõ tại đây nha bạn [url]https://www.phuot.vn/threads/332573-Th%C3%B4ng-tin-du-l%E1%BB%8Bch-Th%E1%BB%95-Nh%C4%A9-K%E1%BB%B3[/url]

Công ty nào thì bạn cũng phải có mặt tại ĐSQ Thổ ở HN, cho nên tốt nhất bạn tự chuẩn bị hồ sơ và nộp cho khỏi tốn tiền dịch vụ nha. Cần thêm thông tin gì, cứ nhắn cho mình hen.
OK mình hiểu rồi. Pinky ơi, giúp mình mấy câu này với:

1) Mình đi solo và tự túc thì phần "thư mời của công ty du lịch" làm sao có hỉ? Bắt buộc hỉ?
2) Bảo hiểm du lịch tự mua ở đâu? Phải mua nguyên gói giống bảo hiểm nhân thọ đồ hả?
----
3) Cách dễ hơn là xin đường vòng Schengen rồi apply e-Visa hỉ? Làm vậy có tốn tiền nhìu lắm ko?
4) Nếu xin đường vòng thì mình sợ hơi khó khi khai báo lúc xin Schengen. Khai là xin Schengen để apply Turkey họ có chịu ko?
----
Nếu đc cho mình cái FB messenger mình hỏi thêm ha. 😄
 

pinky2510

Phượt thủ
OK mình hiểu rồi. Pinky ơi, giúp mình mấy câu này với:

1) Mình đi solo và tự túc thì phần "thư mời của công ty du lịch" làm sao có hỉ? Bắt buộc hỉ?
2) Bảo hiểm du lịch tự mua ở đâu? Phải mua nguyên gói giống bảo hiểm nhân thọ đồ hả?
----
3) Cách dễ hơn là xin đường vòng Schengen rồi apply e-Visa hỉ? Làm vậy có tốn tiền nhìu lắm ko?
4) Nếu xin đường vòng thì mình sợ hơi khó khi khai báo lúc xin Schengen. Khai là xin Schengen để apply Turkey họ có chịu ko?
----
Nếu đc cho mình cái FB messenger mình hỏi thêm ha. 😄
1. Thư mời của công ty du lịch bên Thổ là bắt buộc, cho dù đi solo và tự túc. Tìm mình qua FB (pinky2510@yahoo) hen, mình giới thiệu công ty du lịch mình đã từng nhờ gửi thư mời.
2. Bảo hiểm du lịch tự mua của các công ty bảo hiểm, không phải bảo hiểm nhân thọ. Chỉ mua giới hạn theo số ngày đi và nước đi thôi. Mình hay mua trên baohiem24h.net, mua online hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để mua cũng được.
3. Xin đường vòng Schengen để xin được visa Thổ loại e-visa, tính ra vẫn rẻ hơn từ SG mua vé máy bay đi ra HN ở ít nhất sáng đến chiều để nộp hồ sơ vì lệ phí visa Schengen khoảng 2t5, e-visa Thổ giá 30$.
4. Chắc chắn phải khai báo gian lận để xin Schengen rồi, họ đâu thể nào cấp visa Schengen để mình tiện đi Thổ chơi :D
 

bibo81

Phượt thủ
Re: Istanbul - qua mắt Anh Tài

Mọi người cho mình hỏi, mình đọc trên mạng về xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ như sau:

1.Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

2.Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)

3.Visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
Người đăng ký phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines nếu không e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có giá trị.

Trường hợp của mình có visa Canada còn hạn, xong hôm rồi gọi lên ĐSQ Thổ hỏi nếu có visa Canada còn hạn thì có làm được e-visa Thổ không thì chị gái nghe máy nói là ko. Mình ớ người hỏi tiếp là Canada cũng nằm trong hiệp hội các nước OECD sao lại ko được, chị gái kia lại bảo là quy định mới là không được, chỉ chấp nhận Visa Anh Pháp Mỹ.
Vậy là sao? Có bị ngược đời ko mọi người ? hay Canada ko nằm trong OECD?
Trường hợp của mình có khi phải xin visa giấy phải ko? Có khi nào thị gái kia ko hiểu gì k nhỉ?
 

kimvanchinh

Phượt tiên
Re: Istanbul - qua mắt Anh Tài

Bạn cứ làm theo hướng dẫn trên mạng, nếu họ chấp nhận là OK
 

khanhkhoa

Phượt thủ
Vui lòng cho mình hỏi về visa E Thổ.

Bạn mình có visa HQ du lịch qua tour, nhưng là single và đã sử dụng nó. Nhưng đến tháng 06/2018 mới hết hạn visa vậy bạn mình có thể xin visa e Thổ không ạ? Cảm ơn các bạn nhiều.
 

tidalwaves

Phượt thủ
Vui lòng cho mình hỏi về visa E Thổ.

Bạn mình có visa HQ du lịch qua tour, nhưng là single và đã sử dụng nó. Nhưng đến tháng 06/2018 mới hết hạn visa vậy bạn mình có thể xin visa e Thổ không ạ? Cảm ơn các bạn nhiều.
Theo như quy định của TNK cần có (Valid visa OR valid residence permit from one of the Schengen Countries, USA, UK or Ireland), như vậy visa HQ không nằm trong danh mục trên. Ngoài ra, bạn còn phải bay (a round trip) bởi một trong các hãng sau: Turkish Airlines, Pegasus Airlines, Onur Air or Atlasglobal Airlines.
 

khanhkhoa

Phượt thủ
Theo như quy định của TNK cần có (Valid visa OR valid residence permit from one of the Schengen Countries, USA, UK or Ireland), như vậy visa HQ không nằm trong danh mục trên. Ngoài ra, bạn còn phải bay (a round trip) bởi một trong các hãng sau: Turkish Airlines, Pegasus Airlines, Onur Air or Atlasglobal Airlines.
Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình cũng vừa mới gọi ĐT hỏi LSQ, họ yêu cầu phải có thư mời. Hic hic.
 

pinky2510

Phượt thủ
Re: Istanbul - qua mắt Anh Tài

Mọi người cho mình hỏi, mình đọc trên mạng về xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ như sau:

1.Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

2.Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)

3.Visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
Người đăng ký phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines nếu không e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có giá trị.

Trường hợp của mình có visa Canada còn hạn, xong hôm rồi gọi lên ĐSQ Thổ hỏi nếu có visa Canada còn hạn thì có làm được e-visa Thổ không thì chị gái nghe máy nói là ko. Mình ớ người hỏi tiếp là Canada cũng nằm trong hiệp hội các nước OECD sao lại ko được, chị gái kia lại bảo là quy định mới là không được, chỉ chấp nhận Visa Anh Pháp Mỹ.
Vậy là sao? Có bị ngược đời ko mọi người ? hay Canada ko nằm trong OECD?
Trường hợp của mình có khi phải xin visa giấy phải ko? Có khi nào thị gái kia ko hiểu gì k nhỉ?
Nên đi tìm thông tin tại các web chính thức của chính phủ, Thổ Nhĩ Kỳ có trang web chính thức về e-visa bạn ơi. Theo thông tin trên đó thì hộ chiếu Việt Nam cần phải có đủ nhiều điều kiện, đầu tiên là phải có visa hoặc thẻ cư trú của US, UK, Ireland và Schengen. Không thấy chữ nào OECD trong đó cả.

Nhân viên làm việc ở ĐSQ họ cập nhật thông tin liên tục mà, làm gì có chuyện họ không hiểu hay họ trả lời sai. Chị ấy cũng đã nói rõ là quy định mới rồi còn gì.
 
Top