What's new

[Chia sẻ] Vòng quanh châu Âu trong 20 ngày (lịch trình trang 1)

danngoc

Phượt tiên
Thông tin về Rathaus
http://en.wikipedia.org/wiki/Rathaus,_Vienna

Picture123.jpg


Picture129.jpg


Picture168.jpg


Picture174.jpg

Đây là đại học Wien

Picture176.jpg

Xa xa là nhà thờ Votivkirche, một kiến trúc Tân Gothic.
 

danngoc

Phượt tiên
Picture185.jpg

Đối diện nhà thờ là Vườn hoa Siegmund Freud, tiến sĩ, bác sĩ, nhà phân tâm học người Áo gốc Do Thái, con người nổi tiếng giúp thế giới giải thích bí ẩn của các giấc mơ, của vô thức con người và những uẩn khúc trong ngóc ngách của bộ não. Đây là chiếc bàn tròn thể hiện các bang của Áo.

Picture194.jpg

Dân tình ra phơi nắng.

Picture203.jpg

MỖi ngóc ngách là 1 kiến trúc có vẻ ngoài khiến ta phải tò mò tìm hiểu

Picture204.jpg
 

danngoc

Phượt tiên
Picture205.jpg


Picture208.jpg


Picture212.jpg

Wien khiến ta liên tưởng tới tk 19, thế kỷ lãng mạn cuối cùng của loài người, khi mà chủ nghĩa tư bản vẫn còn đang chập chững, khi mà chủ nghĩa đế quốc còn đang hùng hổ ăn ngấu nghiến những nước nhược tiểu như Việt Nam, trước khi quay sang cắn xé lẫn nhau, khi mà các nghệ sĩ, họa sĩ, văn sĩ, thi sĩ còn đang mơ mộng hão huyền, sự mơ mộng của họ ảnh hưởng ít nhiều tới những triết gia và nhà chính trị thời đại của họ.

Picture216.jpg

Và đây là lâu đài Hofburg
 

danngoc

Phượt tiên
Em nhớ lại bộ phim, hình như là phim Hoàng hậu Sissi, có đoạn Hoàng đế Áo đi dạo thì có người dân tới xin được tiếp kiến và có chuyện cần tấu, ngài liền ân cần mời tiếp. Tất nhiên, thực tế khác xa phim ảnh.

Picture231.jpg

Các điêu khắc phong cách baroque trên mặt tiền, có lẽ phỏng lại những chiến công của Hercules.

Picture235.jpg


Picture236.jpg


Picture237.jpg


Picture239.jpg


Khi Napoleon chiếm gần hết châu Âu, ông cho xây dựng những kiến trúc mang phong cách La Mã - đế quốc xưa kia. Liền khi ấy Nước Anh đáp lại bằng những kiến trúc phỏng theo lối Hy Lạp cổ đại, chiếc nôi của nền dân chủ. Kỳ lạ thay, khi Stalin và Hitler lên nắm quyền, họ liền cho thiết kế những kiến trúc vĩ đại theo phong cách La Mã cho đế chế của mình.
 

danngoc

Phượt tiên
Picture269.jpg


Picture273.jpg


Picture276.jpg


Hãy tưởng tượng hình ảnh gã lang thang cổ đeo túi dết, tay xách máy ảnh, quần áo nhàu nhĩ chụp vội tất cả những gì hay ahy lọt vào tầm ngắm của hắn. Chợt hắn thấy có 2 cô bé Wien tầm 15 tuổi đang ngồi tỉ tê với nhau trên bệ đá lâu đài Hofburg. Theo phản xạ vô thức, hắn đưa tay lên chụp. Lẽ thường ở Châu Âu, bọn trai gái xinh đẹp nếu phát hiện người lạ chĩa máy ảnh vào mình sẽ quay đi, bụng nhủ thằng nào mất lịch sự. Vậy nhưng, cô bé xinh xắn không những quay lại phía em mà còn đưa tay lên làm chữ V để posting. Cử chỉ đột ngột làm chiếc túi xách của cô rơi xuống. Cô bé phá lên cười thật hồn nhiên, rực rỡ trong ánh sáng của buổi chiều thành Wien lúc 7h!

Picture283.jpg


Trời ơi, gã lang thang man rợ kia. Đáng lẽ hắn phải chạy vội lại cầm lấy chiếc túi, phủi bụi rồi dâng lên nàng... Biết đâu, nụ cười của nàng sẽ ròn hơn, tuổi xuân của nàng sẽ hồn nhiên với kỷ niệm về 1 gã lang thang chuyên đi nhặt túi? Biết đâu, gã sẽ thắng nỗi rụt rè của mình và gửi 1 chiếc hôn gió tới nàng? Không biết do bản tính quen thói man rợ, hay do tính Việt hay rụt rè, hay do gì đó e ngại, vậy là hắn không làm, chỉ ngoác miệng cười thật ngốc là giơ tay vẫy chào cô gái.

Picture284.jpg

Sau này khi rời Wien, em cứ hối tiếc mãi về hành động thiếu lịch sự của mình.
 

danngoc

Phượt tiên
Picture309.jpg

Điêu khắc thể hiện Châu Mỹ và Châu Úc

Picture313.jpg

Châu Âu

Picture315.jpg

Điêu khắc street-art, nằm giữa không gian cổ điển xung quanh. Chứng tỏ Châu Âu không chỉ già cỗi, nó vẫn đang biến đổi và tự làm mới bản thân.

Picture318.jpg


Picture322.jpg

Tụi em đi tiếp tới nhà thờ Stephan, nhà thờ chính của thành phố.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,542
Bài viết
1,097,445
Members
185,028
Latest member
vwincasinouytin
Top