What's new

[Hỏi đáp] XE ĐẠP, Nam - Bắc

lamonghuc

Phượt tử
Lời đầu tiên em xin gửi lời chào đến tất cả các anh chị, bạn bè, cô chú trong phuot.vn, cảm ơn mọi người đã quan tâm topic và vào đọc!

Em tên Lâm Ống Húc, 1991, hiện là sinh viên khoa Mĩ Thuật Công Nghiệp, trường Đại học Văn Lang (Tp.HCM), em đã lên kế hoạch trong tháng 7 này em sẽ đi phượt (xe đạp) vòng quanh Việt Nam (lưu ý: là "vòng quanh" chứ không phải "xuyên" Việt ạ).

Đây là 1 hành trình rất có ý nghĩa với em, em có cảm hứng, có mục đích và thông điệp mang theo rõ ràng. Em đã trình bày với gia đình, người thân, thầy cô và rất được đồng ý. Hôm qua em đã gửi hồ sơ lên cấp khoa và trường để xin ý kiến, đóng góp của thầy cô, hiện vẫn đang chờ ý kiến của thầy hiệu trưởng.

Em đã soạn kế hoạch, lộ trình rất rõ ràng (đối với em), em xin gửi kèm theo để mọi người góp ý giúp em.

Hiện hành trình này chỉ có một mình em, vì đa số bạn thân thiết đều không thể tham gia được. Người thì bận việc riêng, gia đình không cho, thiếu bản lĩnh hoặc thiếu kinh nghiệm (xin lỗi, em không có ý nói là em "giàu kinh nghiệm").

Nên em rất mong sẽ tìm được bạn đồng hành cùng em trên hành trình rất ý nghĩa này. Xe đạp hay xe máy đều được!

Lưu ý: đây là hành trình do em tự phát và tự nguyện, không có bất cứ sự hỗ hay mang tính chất quảng bá cho bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào. Em chỉ nhận những sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các thầy cô ở trường thôi. Và nếu bác nào có nhã ý làm bạn đồng hành, em sẽ trình bày lên trường của em để cùng được nhận sự hỗ trợ kinh phí!

Rất cảm ơn và chờ phản hồi từ mọi người!

Số điện thoại em là: 0120.366.4951 (Lâm)
Facebook: Lâm Lầm Lũi
Email: [email protected]


Kế hoạch chi tiết:

HÀNH TRÌNH ĐẠP XE
VÒNG QUANH VIỆT NAM

KẾ HOẠCH CHI TIẾT

1. Giới Thiệu Sơ Lược

1/ Hành trình: đạp xe vòng quanh Việt Nam.

2/ Số người tham gia: Đang chờ thêm các bạn nào có cúng ý chí!

3/ Thông tin những người tham gia:
- Tên: Bùi Văn Lâm (Lâm Ống Húc)
- Ngày tháng năm sinh: 19/3/1991
- Địa chỉ: quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chính Minh
- Điện thoại: 0120.366.4951
- Email: [email protected]
- Hiện là sinh viên năm 2 khoa Mĩ Thuật Công Nghiệp, trường Đại học Văn Lang.


2. Cảm Hứng

- Từ nhỏ tôi đã được biết, được học rất nhiều về cụm từ "đất nước Việt Nam" qua thầy cô - trường lớp, phim ảnh, văn chương, tài liệu...vv... Non sông đất nước Việt Nam rất đẹp!

Là một người Việt được sinh ra và sống trên mảnh đất mẹ đẻ, tôi muốn một lần được đi khắp mọi miền đất nước của mình, để những gì mà tôi học, tôi xem không còn nằm ngay ngắn trên những trang sách, màn ảnh nữa.

- Ở trường tôi học, năm nào cũng vậy, trường luôn tổ chức hành trình đến thăm đền Hùng - Phú Thọ giành cho sinh viên tiêu biểu. Khi được xem hình ảnh các thầy cô, anh chị, bạn bè ghi lại những dấu ấn đặc biệt ấy, tôi khao khát một lần được đến thăm ngôi đền thiêng liêng của dân tộc. Nhưng tôi chưa có đủ những tiêu chí để được chọn tham gia vào hành trình ý nghĩa ấy. Tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải học tốt hơn, phấn đấu hơn nữa để được trở thành một sinh viên tiêu biểu, tôi ấp ủ ước mơ được một lần cùng các bạn đến thăm đền Hùng với tư cách là một sinh viên đại diện cho trường của tôi. Và đó sẽ là lần thứ 2!

Còn giờ đây, tôi muốn được thực hiện hành trình ấy bằng chính đôi chân của mình, bằng khả năng của tôi! Tôi sẽ vẫn là 1 gương mặt sinh viên của trường đại học Văn Lang đến thăm đền Hùng, chỉ có điều... tôi sẽ "tiêu biểu" theo cách mà tôi muốn!

- Tôi thích du lịch, chụp ảnh, sự mạo hiểm và những trải nghiệm mới mẻ, nên tôi muốn một lần được đi khắp mọi miền đất nước, bằng chính đôi chân của mình, dùng mồ hôi của mình để khám phá thêm nhiều hành trình mới, cảm giác mới, phong cảnh mới, con người mới và bài học mới. Tôi biết hành trình này là một thử thách rất lớn đối với một người ít va chạm và kinh nghiệm sống như tôi, nhưng dù nó có bị dang dở..., đó cũng là 1 bài học đối với tôi.

3. Mục Đích

Chắc chắn bất cứ sinh viên nào khi bước chân vào giảng đường Văn Lang, đều đã ít nhất 1 lần được nghe, hoặc chính mình cất cao bài hát truyền thống: Văn Lang Đại Học Đường.

Vâng! Tôi học trường Đại học Văn Lang - ngôi trường mang cái tên đầu tiên của đất nước Việt Nam! Tôi muốn một lần được mang cái tên lịch sử hào hùng ấy đến khắp mọi miền đất nước của tôi, để chính tôi, và những người con Việt Nam ngày nay được dịp nhớ lại và gìn giữ những giá trị truyền thống của đất nước - "Văn Lang" - mảnh đất thiên cổ mà các đấng ông cha Vua Hùng đã dày công dựng nước. Và qua đó, tôi muốn thực hiện hóa những câu hát oai hùng:

"Trường Văn Lang tiếng vang muôn trùng, từ đây cháu con vua Hùng, bước ra năm châu."

Tôi muốn mang cái tên của ngôi trường mình đang theo học đến mọi miền đất nước, để nhiều người được biết đến và muốn được học ở Văn Lang - cũng như tôi.

Chưa một lần tôi viết thành câu "tôi yêu Việt Nam", vì tình yêu của tôi là... mù chữ! Nhưng tôi luôn cố gắng rèn luyện, nâng niu và trân trọng từng câu, từng chữ, từng dấu... mà tôi viết ra, tôi muốn nó thật đúng đắn và chuẩn Việt, vì Bác Hồ từng dạy chúng ta phải biết "giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt".

Đó là cách tôi yêu!

Tôi cũng chưa từng nói nên câu "tôi yêu Văn Lang" - ngôi trường mà tôi đang học, vì tình yêu của tôi cũng bị câm! Tôi sẽ làm cho nhiều người, thật nhiều người khác phải nói giùm em câu: "thằng Lâm nó yêu trường Văn Lang lắm!!!"

Đó là cách tôi yêu!

Tôi không muốn thể hiện tình yêu của mình chỉ bằng cách nói và viết. Tôi sẽ thực hiện nó!

Mặt khác, tôi là một sinh viên của ngành Thiết Kế Công Nghiệp - một ngành học mới mẻ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm. Đi đôi với việc luôn luôn sáng tạo, tìm tòi những cái mới lạ, hiện đại..., thì việc gìn giữ và góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống của đất nước cũng rất quan trọng. Và để làm được những điều ấy, tôi nghĩ, trước hết mình phải biết nó là gì và được làm như thế nào.

Cũng như ngày xưa, khái niệm "gốm" đối với tôi chỉ là những chậu hoa bằng đất, nặng nề và thô kệch. Nhưng khi tôi được học môn làm Gốm, được tận tay mình nặn ra những cái cốt bằng đất sét, rồi xoay thành những chiếc khuôn thạch cao, rót nước gốm vào khuôn, thấp thỏm thổi mưa đón nắng chờ nó khô, quét men, đối diện với lò nung hừng hực lửa... tôi đã cảm nhận được sự nhọc nhằn khi làm gốm và cả niềm hân hoan khi chính tay mình làm ra thành quả.
Từ đó, tôi muốn được đi thật nhiều nơi, đến những làng thủ công mỹ nghệ, những lò gốm sứ, những xưởng làm mây tre lá, những làng làm rối nước... và còn nhiều lắm những địa danh, những làng nghề truyền thống đang chờ tôi, để tôi được gặp những con người nghệ nhân tài hoa, được tiếp thu và học hỏi những bài học mới, bổ ích, hỗ trợ cho những kiến thức chuyên môn của ngành học mà tôi đã theo đuổi.

4. Thông Điệp Mang Theo

Chưa một lần tôi nói tôi yêu đất nước Việt Nam, tôi cũng chưa từng nói tôi yêu Văn Lang - ngôi trường tôi đang học. Vì tôi không muốn thể hiện tình yêu của mình chỉ bằng lời nói hay chữ viết!
Tôi sẽ thực hiện nó!!!

5. Lộ Trình Dự Tính

- Đợt 1: khoảng 500km.
+ Xuất phát: trường Đại học Văn Lang cơ sở 2, số 233A Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
+ Điểm đến: Mũi Cà Mau, xóm Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

- Đợt 2: khoảng 2650km.
+ Xuất phát: Mũi Cà Mau, xóm Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
+ Điểm đến: cột mốc ranh giới quốc gia, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

- Đợt 3: khoảng 2200km.
+ Xuất phát: cột mốc ranh giới quốc gia, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
+ Điểm đến: Côn Đảo .

- Đợt 4: khoảng 300km.
+ Xuất phát: Côn Đảo
+ Điểm đến: trường Đại học Văn Lang cơ sở 1, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, Tp.HCM.

Tổng lộ trình: khoảng 5650km (đây chỉ là lộ trình đường bộ sơ lược).


6. Thời Gian Dự Tính:

A. Nếu tính theo kilomet: khoảng 1 tháng 27 ngày
- Tổng lộ trình: 5650km.
- Trung bình chạy xe mỗi ngày 100km.
B. Nếu tính theo địa phận: khoảng 2 tháng 11 ngày
- Tổng các tỉnh/thành sẽ chạy qua (tính cả 4 đợt): 72.
- Trung bình mỗi ngày chạy 1 tỉnh.
C. Cộng thêm thời gian đi tham quan, vui chơi, chụp ảnh, ở lại nhà người thân, bạn bè...

=> Tổng thời gian: TỐI ĐA 3 tháng.
Lưu ý: hành trình này được thành 4 đợt, sau khi thực hiện xong mỗi đợt, tùy vào khoảng thời gian còn lại có đủ để tôi tiếp tục hành trình hay không. Nếu không, tôi sẽ bắt xe về thành phố Hồ Chí Minh ngay để kịp nhập học cùng các bạn.
 
Last edited:
Re: Hành trình đạp xe vòng quanh Việt Nam - cần bạn đồng hành và góp ý của các anh ch

Bao h đi vậy bạn?

Sau khi được thầy Hiệu trưởng duyệt và hỗ trợ kinh phí (nếu có), mình sẽ mua sắm hành trang (đầy đủ hơn) và bắt đầu đi!
 
Re: Hành trình đạp xe vòng quanh Việt Nam - cần bạn đồng hành và góp ý của các anh ch

Thích nhỉ. Mình cũng tính đạp xe nhưng ngày đi đc có 60km lại phải nghỉ suốt nên chả dám bám càng ai. Cuối cùng quyết định đi xe máy. Cuối tuần đi r. Mong bạn sớm đc phê duyệt ý tưởng vô cùng ý nghĩa của bạn nhé!
 
Re: Hành trình đạp xe vòng quanh Việt Nam - cần bạn đồng hành và góp ý của các anh ch

@ Nguyetminh pham: cảm ơn bạn nhiều lắm! Hẹn gặp bạn 1 ngày nào đó nếu cùng chung ý tưởng ^^

@ Dương Seven: bạn ở huyện nào?
 
Re: Hành trình đạp xe vòng quanh Việt Nam - cần bạn đồng hành và góp ý của các anh ch

Mình cũng đang có 1 dự định phượt xuyên việt bằng xe đạp với tiêu chí bụi đời nhất, tắm sông suối, ăn lương khô, bánh mì, ngủ bụi, ngủ nhờ, và chỉ đem theo 500k tiền phòng thân xe cộ thôi.
Nếu được 2 anh em mình có thể cùng bàn chi tiết hơn, 0984227505 Tuyên 24t
 
Re: Hành trình đạp xe vòng quanh Việt Nam - cần bạn đồng hành và góp ý của các anh ch

Mình cũng đang có 1 dự định phượt xuyên việt bằng xe đạp với tiêu chí bụi đời nhất, tắm sông suối, ăn lương khô, bánh mì, ngủ bụi, ngủ nhờ, và chỉ đem theo 500k tiền phòng thân xe cộ thôi.
Nếu được 2 anh em mình có thể cùng bàn chi tiết hơn, 0984227505 Tuyên 24t
bạn cũng giống mình. mình cũng đang lên kế hoạch cho xuyên việt bụi và mình sẽ khởi hành vào 08/08 đi kô biết thời gian và tiền mang theo hầu như là kô có. mình đã xuyên việt từ hà nội cà mau và quay ra hà nội trong 44 ngày. và mình muốn đi tiếp bạn có thể add fb mình nhé Cà Phê Dạo
 
Re: Hành trình đạp xe vòng quanh Việt Nam - cần bạn đồng hành và góp ý của các anh ch

bạn cũng giống mình. mình cũng đang lên kế hoạch cho xuyên việt bụi và mình sẽ khởi hành vào 08/08 đi kô biết thời gian và tiền mang theo hầu như là kô có. mình đã xuyên việt từ hà nội cà mau và quay ra hà nội trong 44 ngày. và mình muốn đi tiếp bạn có thể add fb mình nhé Cà Phê Dạo

Woa, gặp người cùng chí hướng rồi, mình có vào face bạn rồi nhưng ko thấy có mục add friend, bạn add face mình dùm cái ha, www.facebook.com/mrlonely909, có gì cho số điện thoại để liên lạc lun cho tiện, theo tình hình là có thể khởi hành sớm
 
Re: Hành trình đạp xe vòng quanh Việt Nam - cần bạn đồng hành và góp ý của các anh ch

Mình cũng đang có 1 dự định phượt xuyên việt bằng xe đạp với tiêu chí bụi đời nhất, tắm sông suối, ăn lương khô, bánh mì, ngủ bụi, ngủ nhờ, và chỉ đem theo 500k tiền phòng thân xe cộ thôi.
Nếu được 2 anh em mình có thể cùng bàn chi tiết hơn, 0984227505 Tuyên 24t
Ông anh đi từ Sg ra Hn à
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,921
Bài viết
1,156,675
Members
190,268
Latest member
Thinh99
Back
Top