What's new

[Hỏi đáp] XE ĐẠP, Nam - Bắc

lamonghuc

Phượt tử
Lời đầu tiên em xin gửi lời chào đến tất cả các anh chị, bạn bè, cô chú trong phuot.vn, cảm ơn mọi người đã quan tâm topic và vào đọc!

Em tên Lâm Ống Húc, 1991, hiện là sinh viên khoa Mĩ Thuật Công Nghiệp, trường Đại học Văn Lang (Tp.HCM), em đã lên kế hoạch trong tháng 7 này em sẽ đi phượt (xe đạp) vòng quanh Việt Nam (lưu ý: là "vòng quanh" chứ không phải "xuyên" Việt ạ).

Đây là 1 hành trình rất có ý nghĩa với em, em có cảm hứng, có mục đích và thông điệp mang theo rõ ràng. Em đã trình bày với gia đình, người thân, thầy cô và rất được đồng ý. Hôm qua em đã gửi hồ sơ lên cấp khoa và trường để xin ý kiến, đóng góp của thầy cô, hiện vẫn đang chờ ý kiến của thầy hiệu trưởng.

Em đã soạn kế hoạch, lộ trình rất rõ ràng (đối với em), em xin gửi kèm theo để mọi người góp ý giúp em.

Hiện hành trình này chỉ có một mình em, vì đa số bạn thân thiết đều không thể tham gia được. Người thì bận việc riêng, gia đình không cho, thiếu bản lĩnh hoặc thiếu kinh nghiệm (xin lỗi, em không có ý nói là em "giàu kinh nghiệm").

Nên em rất mong sẽ tìm được bạn đồng hành cùng em trên hành trình rất ý nghĩa này. Xe đạp hay xe máy đều được!

Lưu ý: đây là hành trình do em tự phát và tự nguyện, không có bất cứ sự hỗ hay mang tính chất quảng bá cho bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào. Em chỉ nhận những sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các thầy cô ở trường thôi. Và nếu bác nào có nhã ý làm bạn đồng hành, em sẽ trình bày lên trường của em để cùng được nhận sự hỗ trợ kinh phí!

Rất cảm ơn và chờ phản hồi từ mọi người!

Số điện thoại em là: 0120.366.4951 (Lâm)
Facebook: Lâm Lầm Lũi
Email: lamonghuc@gmail.com


Kế hoạch chi tiết:

HÀNH TRÌNH ĐẠP XE
VÒNG QUANH VIỆT NAM

KẾ HOẠCH CHI TIẾT

1. Giới Thiệu Sơ Lược

1/ Hành trình: đạp xe vòng quanh Việt Nam.

2/ Số người tham gia: Đang chờ thêm các bạn nào có cúng ý chí!

3/ Thông tin những người tham gia:
- Tên: Bùi Văn Lâm (Lâm Ống Húc)
- Ngày tháng năm sinh: 19/3/1991
- Địa chỉ: quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chính Minh
- Điện thoại: 0120.366.4951
- Email: lamonghuc@gmail.com
- Hiện là sinh viên năm 2 khoa Mĩ Thuật Công Nghiệp, trường Đại học Văn Lang.


2. Cảm Hứng

- Từ nhỏ tôi đã được biết, được học rất nhiều về cụm từ "đất nước Việt Nam" qua thầy cô - trường lớp, phim ảnh, văn chương, tài liệu...vv... Non sông đất nước Việt Nam rất đẹp!

Là một người Việt được sinh ra và sống trên mảnh đất mẹ đẻ, tôi muốn một lần được đi khắp mọi miền đất nước của mình, để những gì mà tôi học, tôi xem không còn nằm ngay ngắn trên những trang sách, màn ảnh nữa.

- Ở trường tôi học, năm nào cũng vậy, trường luôn tổ chức hành trình đến thăm đền Hùng - Phú Thọ giành cho sinh viên tiêu biểu. Khi được xem hình ảnh các thầy cô, anh chị, bạn bè ghi lại những dấu ấn đặc biệt ấy, tôi khao khát một lần được đến thăm ngôi đền thiêng liêng của dân tộc. Nhưng tôi chưa có đủ những tiêu chí để được chọn tham gia vào hành trình ý nghĩa ấy. Tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải học tốt hơn, phấn đấu hơn nữa để được trở thành một sinh viên tiêu biểu, tôi ấp ủ ước mơ được một lần cùng các bạn đến thăm đền Hùng với tư cách là một sinh viên đại diện cho trường của tôi. Và đó sẽ là lần thứ 2!

Còn giờ đây, tôi muốn được thực hiện hành trình ấy bằng chính đôi chân của mình, bằng khả năng của tôi! Tôi sẽ vẫn là 1 gương mặt sinh viên của trường đại học Văn Lang đến thăm đền Hùng, chỉ có điều... tôi sẽ "tiêu biểu" theo cách mà tôi muốn!

- Tôi thích du lịch, chụp ảnh, sự mạo hiểm và những trải nghiệm mới mẻ, nên tôi muốn một lần được đi khắp mọi miền đất nước, bằng chính đôi chân của mình, dùng mồ hôi của mình để khám phá thêm nhiều hành trình mới, cảm giác mới, phong cảnh mới, con người mới và bài học mới. Tôi biết hành trình này là một thử thách rất lớn đối với một người ít va chạm và kinh nghiệm sống như tôi, nhưng dù nó có bị dang dở..., đó cũng là 1 bài học đối với tôi.

3. Mục Đích

Chắc chắn bất cứ sinh viên nào khi bước chân vào giảng đường Văn Lang, đều đã ít nhất 1 lần được nghe, hoặc chính mình cất cao bài hát truyền thống: Văn Lang Đại Học Đường.

Vâng! Tôi học trường Đại học Văn Lang - ngôi trường mang cái tên đầu tiên của đất nước Việt Nam! Tôi muốn một lần được mang cái tên lịch sử hào hùng ấy đến khắp mọi miền đất nước của tôi, để chính tôi, và những người con Việt Nam ngày nay được dịp nhớ lại và gìn giữ những giá trị truyền thống của đất nước - "Văn Lang" - mảnh đất thiên cổ mà các đấng ông cha Vua Hùng đã dày công dựng nước. Và qua đó, tôi muốn thực hiện hóa những câu hát oai hùng:

"Trường Văn Lang tiếng vang muôn trùng, từ đây cháu con vua Hùng, bước ra năm châu."

Tôi muốn mang cái tên của ngôi trường mình đang theo học đến mọi miền đất nước, để nhiều người được biết đến và muốn được học ở Văn Lang - cũng như tôi.

Chưa một lần tôi viết thành câu "tôi yêu Việt Nam", vì tình yêu của tôi là... mù chữ! Nhưng tôi luôn cố gắng rèn luyện, nâng niu và trân trọng từng câu, từng chữ, từng dấu... mà tôi viết ra, tôi muốn nó thật đúng đắn và chuẩn Việt, vì Bác Hồ từng dạy chúng ta phải biết "giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt".

Đó là cách tôi yêu!

Tôi cũng chưa từng nói nên câu "tôi yêu Văn Lang" - ngôi trường mà tôi đang học, vì tình yêu của tôi cũng bị câm! Tôi sẽ làm cho nhiều người, thật nhiều người khác phải nói giùm em câu: "thằng Lâm nó yêu trường Văn Lang lắm!!!"

Đó là cách tôi yêu!

Tôi không muốn thể hiện tình yêu của mình chỉ bằng cách nói và viết. Tôi sẽ thực hiện nó!

Mặt khác, tôi là một sinh viên của ngành Thiết Kế Công Nghiệp - một ngành học mới mẻ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm. Đi đôi với việc luôn luôn sáng tạo, tìm tòi những cái mới lạ, hiện đại..., thì việc gìn giữ và góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống của đất nước cũng rất quan trọng. Và để làm được những điều ấy, tôi nghĩ, trước hết mình phải biết nó là gì và được làm như thế nào.

Cũng như ngày xưa, khái niệm "gốm" đối với tôi chỉ là những chậu hoa bằng đất, nặng nề và thô kệch. Nhưng khi tôi được học môn làm Gốm, được tận tay mình nặn ra những cái cốt bằng đất sét, rồi xoay thành những chiếc khuôn thạch cao, rót nước gốm vào khuôn, thấp thỏm thổi mưa đón nắng chờ nó khô, quét men, đối diện với lò nung hừng hực lửa... tôi đã cảm nhận được sự nhọc nhằn khi làm gốm và cả niềm hân hoan khi chính tay mình làm ra thành quả.
Từ đó, tôi muốn được đi thật nhiều nơi, đến những làng thủ công mỹ nghệ, những lò gốm sứ, những xưởng làm mây tre lá, những làng làm rối nước... và còn nhiều lắm những địa danh, những làng nghề truyền thống đang chờ tôi, để tôi được gặp những con người nghệ nhân tài hoa, được tiếp thu và học hỏi những bài học mới, bổ ích, hỗ trợ cho những kiến thức chuyên môn của ngành học mà tôi đã theo đuổi.

4. Thông Điệp Mang Theo

Chưa một lần tôi nói tôi yêu đất nước Việt Nam, tôi cũng chưa từng nói tôi yêu Văn Lang - ngôi trường tôi đang học. Vì tôi không muốn thể hiện tình yêu của mình chỉ bằng lời nói hay chữ viết!
Tôi sẽ thực hiện nó!!!

5. Lộ Trình Dự Tính

- Đợt 1: khoảng 500km.
+ Xuất phát: trường Đại học Văn Lang cơ sở 2, số 233A Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
+ Điểm đến: Mũi Cà Mau, xóm Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

- Đợt 2: khoảng 2650km.
+ Xuất phát: Mũi Cà Mau, xóm Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
+ Điểm đến: cột mốc ranh giới quốc gia, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

- Đợt 3: khoảng 2200km.
+ Xuất phát: cột mốc ranh giới quốc gia, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
+ Điểm đến: Côn Đảo .

- Đợt 4: khoảng 300km.
+ Xuất phát: Côn Đảo
+ Điểm đến: trường Đại học Văn Lang cơ sở 1, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, Tp.HCM.

Tổng lộ trình: khoảng 5650km (đây chỉ là lộ trình đường bộ sơ lược).


6. Thời Gian Dự Tính:

A. Nếu tính theo kilomet: khoảng 1 tháng 27 ngày
- Tổng lộ trình: 5650km.
- Trung bình chạy xe mỗi ngày 100km.
B. Nếu tính theo địa phận: khoảng 2 tháng 11 ngày
- Tổng các tỉnh/thành sẽ chạy qua (tính cả 4 đợt): 72.
- Trung bình mỗi ngày chạy 1 tỉnh.
C. Cộng thêm thời gian đi tham quan, vui chơi, chụp ảnh, ở lại nhà người thân, bạn bè...

=> Tổng thời gian: TỐI ĐA 3 tháng.
Lưu ý: hành trình này được thành 4 đợt, sau khi thực hiện xong mỗi đợt, tùy vào khoảng thời gian còn lại có đủ để tôi tiếp tục hành trình hay không. Nếu không, tôi sẽ bắt xe về thành phố Hồ Chí Minh ngay để kịp nhập học cùng các bạn.
 
Last edited:

uytinlavang

Phượt thủ
Re: Đạp xe 1 vòng Việt Nam - từ TP.HCM cần bạn đồng hành và góp ý của các anh chị!

Đi phượt bằng xe đạp là 1 thử thách lớn! Hãy mang theo đầy đủ tư trang, vật dụng cần thiết và 1 niềm đam mê + ý chí mãnh liệt để vượt qua mọi khó khăn.
Chúc bạn có chuyến đi tốt đẹp và ý nghĩa!
 

tanphuc113

Phượt thủ
Re: Đạp xe 1 vòng Việt Nam - từ TP.HCM cần bạn đồng hành và góp ý của các anh chị!

trời chuyến đi thật to lớn!!! em cũng mới đi về, 10 SG - ĐăkLăk chỉ tốn 750ngàn, chủ yếu ngủ nhờ! :)) nhiều vấn đề để bàn cho chuyến đi này lắm, ngoài sức khỏe, tài chính, xe đạp, kỹ năng sống,... cần phải có rồi, còn phải có 1 tinh thần thép! có nhiều đoạn dốc e ko tưởng, ko nghĩ đến cứ lên kế hoạch. kế hoạch chỉ ngồi và triển khai, còn áp dụng là chính mình vượt đèo nó khác, dễ nản lắm :)) em gần nản ở đèo Phượng Hoàng :))
 

Dương Seven

Phượt thủ
Đạp xe xuyên Việt tháng 7 - Cà Mau - Hà Giang

1505631_419384374860564_1791940798_n.jpg

10171705_455249171274084_697460172_n.jpg

Sau khi kết thúc chương trình học 12, giữa tháng 6 mình sẽ chuẩn bị xuất phát từ Cần Thơ đi Cà Mau. Và từ đây bắt đầu chuyến xuyên Việt với mục đích đi cho biết những vùng đất ở mọi miền tổ quốc, thay đổi bản thân và sống với đam mê của mình.
Qua chuyến đi này, mình muốn lập quỹ nhỏ dành cho các em học sinh ở những vùng sâu vùng sa, những nơi còn khó khăn và thiếu thốn nhiều điều. Như là một món quà đánh dấu tuổi 18 của bản thân và cùng với mọi người kết nối những yêu thương dành cho cộng đồng, cho xã hội.
Quyên góp: 180000 quyển vở và học bổng cho trẻ em. Bắt đầu từ bây giờ cho đến tháng 7.
Mọi đóng góp xin liên hệ Dương qua số điện thoại 01665174289. Hoặc qua tài khoản ngân hàng Agribank: Trần Trí Dũng - 5911205064744.

# Lộ trình chuyến đi:
Ngày 1: Cần Thơ – Hậu Giang
Ngày 2: Hậu Giang – Cà Mau
Ngày 3: Cà Mau – Đất Mũi
Ngày 4: Đất Mũi – Cà Mau
Ngày 5: Cà Mau – Rạch Giá
Ngày 6 Rạch Giá – Tân Hiệp
Ngày 7: Tân Hiệp – Vĩnh Long
Ngày 8: Vĩnh Long – Bến Tre 100km
Ngày 9: Bến Tre – TP.HCM 85km
Ngày 10: TP.HCM - Biên Hòa 30km
Ngày 11: Biên Hòa - Long Khánh 50km
Ngày 13: Long Khánh - Vũng Tàu 68km
Ngày 15: Vũng Tàu - Phan Thiết 151km
Ngày 16: Phan Thiết - Phan Rang 146km
Ngày 17: Phan Rang - Nha Trang 95km
Ngày 18: Nha Trang - Tuy Hòa 126km
Ngày 19: Tuy Hòa - Quy Nhơn 96km
Ngày 20: Quy Nhơn - Quảng Ngãi 172km
Ngày 21: Quảng Ngãi - Đà Nẵng 130km
Ngày 22: Đà Nẵng - Huế 106km
Ngày 24: Huế - Quảng Trị 85km
Ngày 25: Quảng Trị - Đồng Hới 108km
Ngày 26: Đồng Hới - Hà Tĩnh 144km
Ngày 27: Hà Tĩnh - Vinh
Ngày 28: Vinh - Thanh Hóa
Ngày 29: Thanh Hóa -Ninh Bình
Ngày 30: Ninh Bình - Hà Nam
Ngày 31: Hà Nam - Hà Nội
Ngày 32: Hà Nội - Bắc Giang
Ngày 33: Bắc Giang - Tuyên Quang
Ngày 34: Tuyên Quang - Hà Giang
Trên đây là lộ trình ngày đi, về ngày giờ, có thể không được cụ thể lắm, nhưng qua đây cũng mong nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè trên cả nước, để chuyến đi tốt đẹp hơn. Có gì mọi người góp ý cho em để hoàn thiện hơn về lộ trình.
 

dmt2070

Phượt tử
Re: Đạp xe xuyên Việt tháng 7 - Cà Mau - Hà Giang

Sao bạn không đi ngược lại từ Bắc Vào Nam. Mình cũng đang muốn làm một chuyến đây. cũng tầm tháng 7 tháng 8
 

Hoangtung1602

Phượt quái
E thích thì cứ đi thôi, khi nào ra HN a sẽ đón iêm. Đã là thanh niên xung phong giám nghĩ giám làm thế mới....(y) a sẽ dõi theo bước chân e hàng ngày

Hy vọng cậu iêm ở Miền Tây sông nước sẽ làm đc những điều mà e muốn, e cứ lấy chuyến đi của a làm ví dụ e nhé.
 
Last edited by a moderator:

lincutin

Phượt thủ
Re: Đạp xe xuyên Việt tháng 7 - Cà Mau - Hà Giang

Sao bạn không đi ngược lại từ Bắc Vào Nam. Mình cũng đang muốn làm một chuyến đây. cũng tầm tháng 7 tháng 8

Ban cũng đạp xe hay dùng phương tiện gì?

Mình cũng dự định đi vào tháng 7 nhưng là không đạp xe mà định đi ô-tô thôi ;)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,409
Bài viết
1,083,389
Members
181,461
Latest member
tsuhani
Top