What's new

[Chia sẻ] Xích Lô Express Nha Trang- Cà Mau

xich lo

Phượt quái
Chuyến du ngoạn vừa qua đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm về cách du lịch bằng xích lô. Cho nên chuyến đi kỳ này tôi phải chuẩn bị chu đáo hơn, để cuộc hành trình mang lại cho tôi thật nhiều thú vị.
Anh Hiếu, người bạn thân của tôi ở Nha Trang, đã giúp tôi tìm được một người thợ sửa xích lô mà có thể làm lại chiếc xích lô theo ý tôi muốn. Hồi đợt trước, đã 2 người thợ khác làm xe cho tôi rồi mà tôi không hài lòng cho lắm.
Để thử tài người thợ thứ 3 này, tôi chỉ yêu cầu ông ta làm lại cái ống để giữ yên xe, mà đã bị sét và dính cứng ngắc. Hàn thêm một cái học phía dưới ghế, thay bộ nhíp nhỏ cho xe nhẹ hơn và sau cùng sơn xe màu xanh. Y như tôi dự đoán, ông thợ này làm cũng không đạt cho lắm.
Vì thế, những việc sau tôi phải tự làm. Trước tiên tôi thay bánh xe sau, bằng bánh xe đạp có 7 số đùm với bộ thắng chắc chắn hơn. Rồi tôi phải nhờ thợ tiện, tiện lại 2 bộ đùm trước của xe xích lô, để tôi đi rút căm với 2 cái niềng của xe đạp. Nhờ sự thay đổi đó mà xe của tôi bây giờ nhẹ bớt khoảng 20 kilô.
Tôi chế thêm một cái mái che nắng, một giỏ để đồ phía sau cho thùng đá và gắn thêm bộ máy đo km. Thế là xong.
Cuộc hành trình tiếp tục.

attachment.php

Trước ngày khởi hành 1 tuần. Lúc này xe mới sơn xong.
Hai đứa bé trong xóm được hưởng một vòng dạo phố gần nhà.

Tôi khởi hành vào lúc gần trưa ngày 08-12-2011.
Sáng nay tôi phải tiễn một người bạn về lại Sài Gòn. Sau đó tôi chở con chó mà tôi mới xin hồi tối hôm qua, đi chích ngừa. Chạy đi mua một thẻ nhớ cho máy chụp hình (ngày hôm sau mới phát hiện thẻ bị hư, nên các hình ảnh của ngày đầu bị thiếu, hihi).
Nhờ cái bánh xe mới mà tôi có thể lên và xuống đèo an toàn. Tôi vừa ghé vào quán nước ngay bãi dài vào lúc trưa, thì trời đổ mưa. Tiện thể tôi ngủ được 1 giấc ngon lành, và khi tỉnh dậy đã có 2 chiến hữu nhậu, đang chờ tôi tham gia. Chiến đấu với 2 người bạn mới hơn 1 tiếng, tôi phải tìm cách chuồn ,lý do là trời đã bớt mưa.

attachment.php

Vì ảnh hưởng bão, tôi phải ở lại Cam An Bắc thêm một ngày, tại gia đình của người em họ.
Thằng cháu tôi và bạn hành trình mới, Mau.


attachment.php

Ra khỏi nhà được 100 mét, thì tôi phát hiện bộ phận vào số bị hư. Cũng hên là thằng em họ nó khéo tay. Chúng tôi cũng mất gần 1 tiếng mới sửa xong.

attachment.php

Tuy có mang theo thùng đá và thủ sẵn những chai nước lạnh, nhưng lâu lâu tôi cũng phải ghé quán nước làm một ly càfê và bà tám một chút.Rồi ngủ trưa một chút.
Có vài người khi thấy thùng nước đá phía sau xe, họ lại tưởng là tôi đang đi bán rong, hihi.

attachment.php

Chiều nay khi chạy ngang qua Phan Rang gió thổi rất mạnh, không cần đạp mà xe tôi vẫn lao tới với tốc độ lên tới 35 km/ giờ. Hú hồn, tôi phải ghì thắng để giảm tốc độ lại cho an toàn, và chỉ lái xe một tay, thật không phải dễ dàng.
Có một lần một chiếc xe đò tấp thình lình sát vào đường để bỏ khách, tôi vội vã chụp cần thắng mà không thấy đâu. Cũng hên là không có ai trên xe bước xuống và tôi phát hiện cần thắng văng ra khỏi ngoàm và nằm tụt phía dưới cần đạp. Bình tĩnh tôi thọt tay xuống mò cần thắng (vì tôi phải quan sát về phía trước, tôi không có thời gian để nhìn xuống và lúc này xe lao tới với tốc độ 25 km/giờ). Dừng được xe, tôi thở phào nhẹ nhõm (lỗi sai này là do anh thợ sửa xích lô ở Nha Trang).

attachment.php

Đi một mình thật thoải mái. Bây giờ tôi không phải lo sự an ninh cho anh chàng người Tây nữa, Hihi, tôi muốn ngủ bụi, để khám phá sự hiếu khách của người Việt Nam.
Tại quán cơm này ở Cà Ná, tôi được phép ngủ bụi qua đêm. Tối nay họ còn mời tôi dùng chung bữa cháo lòng và họ sẽ giữ đồ giùm tôi trong nhà của họ (tôi được họ mời vào nhà ngủ nữa đó).

attachment.php

Tôi chọn ngủ võng ở ngoài, vì nếu ngủ trong nhà, hihi, tôi sẽ làm cho mọi người thức trắng đêm, bởi tiếng kéo cưa của tôi
Cái võng bộ đội mà tôi mua ở chợ Dân Sinh thật hữu hiệu. vì võng có luôn cái mùng, vừa không bị muỗi cắn và giữ hơi ấm rất tốt. Tôi và con Mau đã hưởng được một giấc ngủ ngon lành bên cạnh QL1.

Topic đã được gởi đăng bởi BDK, 8/8/2012
 
Last edited by a moderator:
Thật thú vị khi lại được dõi theo hành trình mới của bác. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ khi khởi hành của bác, em tin tưởng "vạn sự khởi đầu may", bác sẽ mang lại cho diễn đàn nhiều niềm vui và cảm xúc mới. Mặc dù chuyến đi đã khởi hành từ 08/12/2011, em vẫn xin chúc bác chân cứng đá mềm!

P/s: Bác thích chiếc xích lô ở Huế, bằng tiền mà lại mới và chắc chắn, vì sự an toàn cho những cung đường dài khác, bác có thể đổi nó cho bạn đọc yên tâm bác ạ.
 
Last edited:
Tiếc quá, Bác khởi hành chuyến đi Nha Trang - Cà Mau hồm 08-12-2011, làm mình tưởng bác chuẩn bị phựợt tiếp Cà Mau..nếu gặp bác thì may mắn quá
 
attachment.php

Biển Cà Ná nước xanh đẹp.

attachment.php

Vào những ngày gió mạnh, tại khu vực Cà Ná này gió sẽ thổi tứ hướng. Một lần chạy xe gắn máy ngang đây, tôi đã xém ngã vài lần. Hên cho tôi sáng nay trời lại êm quá.

attachment.php

Khu vực Vĩnh Hảo rất cằn cỗi, nhưng lại thích hợp cho việc trồng hành tím.

attachment.php

Nụ cười Việt.

attachment.php

Tôi dừng chân uống nước tại khu sửa ghe Bình Thạnh.
Ah quên, tôi cũng độ thêm tay lái cho cao hơn. Bây giờ ngồi đạp cả ngày mà không sợ đau lưng mà chỉ sợ đau bàn tọa thôi, hihi.
Dọc theo bờ biển ở đây, có rất nhiều quán ăn hải sản tươi ngon và bình dân.
Ngoài ra ở đây có chùa Cổ Thạch và bãi biển với đá bảy màu.

attachment.php

Mọi người kéo lưới.

attachment.php

Lựa cá là công việc phụ nữ. Lúc này đàn ông lo gôm lưới để đánh thêm một mẻ nữa.
 
attachment.php

Những máy bơm này là để bơm nước biển lên hồ nuôi tôm, bên kia mé đường. Vừa làm mất thẩm mỹ và gây ô nhiễm.

attachment.php

Cơ sở sản xuất tôm di động,

attachment.php

Sự viếng thăm bất ngờ của tôi, làm một chú gà tơ phải toi mạng.

attachment.php

Sau khi cậu bé hàng xóm hướng dẫn tôi cách thức cắt tiết xong, đến tôi lại là kẻ sát sinh, vì không ai muốn làm công việc này.

attachment.php

Đây là ông Kurt, chủ nhân con gà, người Đan Mạch.

attachment.php

Bà Sang, vợ ông Kurt, đang làm con gà đầu tiên của họ đễ đãi tôi (ông bà Kurt+Sang mới nuôi một bày gà và chưa làm thịt con nào hết). Hàng dương, Hòa Minh.
Hiện giờ họ vẫn đợi chính quyền địa phương cho phép họ mướn khu đất này, để làm khu du lịch sinh thái. Chủ yếu là tạo điều kiện cho những đứa bé mồ côi, những tổ chức nghèo…, có cơ hội đến đây du lịch miễn phí. Họ đã kiên nhẫn đợi hơn 1 năm và vẫn còn tiếp tục đợi nữa…
Bạn có thể tìm hiểu thêm về cặp vợ chồng già này tại, http://www.davifo.dk/?p=198

attachment.php

Ông Kurt sáng nay muốn tôi phải dùng chung bữa sáng, rồi mới cho tôi lên đường.
Chặn đường hôm nay tuy không xa, nhưng tôi phải đạp qua một con đường đất hoang vắng, dọc theo bờ biển.
Cả nhà cùng nhau gỡ lưới, dưới chân cầu Sông Lũy.
 
attachment.php

Good Morning Việt Nam.

attachment.php

Phan Rí Cửa.

attachment.php

Hàng quà sáng cho học sinh, Hòa Phú.

attachment.php

Đây là những người thợ chuyên bắt tôm hùm giống. Họ mời tôi ghé lại trò chuyện dưới mái chòi che nắng đơn sơ. Trận bão vừa qua đã lãm thiệt hại rất nhiều dụng cụ đánh bắt của họ, nhưng nét mặt họ lúc nào cũng tươi cừơi.
Vừa chia tay với họ một chút, là tôi lại phải dừng xe lại để vá xe. Tôi đã cán phải vào cây gai rừng.

attachment.php

Những con tôm bé nhỏ như que diêm này, vào thời kỳ cuối năm 2011 trị giá là 275.000 đồng/ 1 con tôm bông, còn tôm thường thì dưới 100.000 đồng/ 1 con.
Hiện tại trên thế giới, người ta vẫn chưa biết cách gây giống tôm hùm. Vì thế người ta mới đánh bắt loại tôm nhỏ này, để bán lại cho các trại nuôi tôm hùm.

attachment.php

Khi đạp xe lúc trời nắng gắt, cơ thể tôi vừa bốc hơi lẹ và cũng thèm đồ ngọt dã man luôn.
Lúc đi ngang xã Hòa Thắng, thấy được xe nước mía, là tôi tắp lại liền và chơi luôn 1 phát 2 ly.

attachment.php

Bầy bò này đông thiệt. Coi chừng cán phải vào mìn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,730
Bài viết
1,162,245
Members
190,746
Latest member
snapthreads
Back
Top