What's new

[Hỏi đáp] Xin tư vấn giúp cho chuyến đi chơi 30/4

nmduc073

Phượt thủ
Mình vừa rồi coi như là huỷ plan đi Hà Tiên vào dịp 30/4 do phòng ốc không có. Nên phải tìm plan B.
Mình muốn nhờ các bạn tư vấn chút cho chuyến đi 30.4 này.
Giờ mình đang băn khoăn giữa việc đi Cà Mau. Em định đi theo https://www.phuot.vn/threads/11277-Cà-Mau-hè-2010/page3 nhưng thấy đi xa và nhiều quá. Time cho ăn nghỉ các nơi ít. Mà tụi em cũng chỉ có 3 ngày. Theo các bạn nếu đi tuyến đó thì nên nhấn vào nơi nào?
Tuyến thứ 2 bọn mình muốn đi là An Giang theo https://www.phuot.vn/threads/9290-An-Giang-Bức-tranh-quê-giản-dị. Thực sự mình bị mê hoặc bởi cảnh vật ở đây qua những bức hình.
Bọn mình thì sức khoẻ cũng không phải là mạnh nên không dám đi nhiều quá. Muốn có time đi xem cảnh vật và các món ăn các nơi.
Xin các anh chị tư vấn giúp. Xin cám ơn.
 
3 ngày đi An Giang cũng rất ok. Lần trước mình đi 3 ngày đến Hà Tiên còn được mà. Ở An Giang bạn có thể đi chùa bà Châu Đốc, núi Sam, núi Cấm, núi Sập, siêu thị miễn thuế Tịnh Biên, thành phố Long Xuyên....trên đường đi bạn có thể ghé qua Mỹ Tho, Cần Thơ...
 
Bạn cứ đi Tuyến An giang đi sẽ được qua nhiều nơi Mỹ Tho, Cần THơ, Long Xuyên, Châu Đốc, Tân Châu, Hồng Ngự, Cao Lãnh
 
3 Ngày đi tuyến An Giang là vừa rồi đó bạn, trên đường đi sẽ ghé wa đc nhiều điểm hay ho. Tuy nhiên bạn có wen ai ở An Giang thì hỏi thăm xem mùa này ở đó có lúa ko? Vì mình đi hồi tết ta, mới đầu mùa khô mà các cánh đồng đã xác xơ màu nắng cháy, ko đc xanh mắt như những tấm ảnh trong đường link bạn đưa, rừng tràm thì nước xuống thấp và cũng may là còn đc lớp tảo xanh xanh, các thảm bèo hầu như ko còn, và mình có nghe chị hướng dẫn trong khu rừng tràm nói vào mùa khô thì rừng sẽ ko còn nước và sẽ chuyển sang tour tham quan bằng đường bộ, chứ ko đi đc bằng đường thủy nữa. Hôm mình đi giá tour cho 3 người là 195k (gồm tắc ráng, xuồng và cả hướng dẫn viên).

Gửi bạn vài tấm ảnh mình đi An Giang hôm dịp tết - cuối tháng 1 đầu tháng 2, đầu mùa khô nên cảnh vật cũng khác nhiều với so với mình tưởng tượng. Hic, giá như đi sớm hơn thì gặp ngay mùa lúa chín, cảnh vật đẹp biết bao.

IMG_3445Medium.jpg

IMG_3450Medium.jpgRừng tràm vẫn đẹp nhưng ko có bóng dáng của thảm bèo tấm, bèo lá nào cả. Hic
IMG_3399Medium.jpg

IMG_3406Medium.jpg

IMG_3419Medium.jpg
 
Last edited:
Nếu ghé wa An Giang bạn nhớ thưởng thức wa món lạp xưởng bò, cháo bò - Tri Tôn nhen bạn.

Lạp xưởng bò, 2k/ 1 viên
310120113467.jpg


Cháo bò Tri Tôn là món ăn sáng rất tuyệt. 17k/ 1 tô.
IMG_3444Medium.jpg
 
beheou ơi cái cảnh đi tàu vào rừng tràm đó là đi chổ nào thế, mấy lần đi An Giang mà không biết chổ nào cả
 
Beheo đi từ Hà Tiên wa, đi theo dòng kênh về Tri Tôn, đi đến ngã 3 -> 1 đi về Ba Chúc, 2 là đi về Núi Cấm (beheo hỏi thăm người dân nói vậy chứ thực ra tới đoạn này Beheo và người bạn đồng hành ko biết đường). Sau đó đi theo đường về Núi Cấm, trên đường đi có chỗ rẽ vào đc rừng Tràm Trà Sư. Vào Rừng tràm mua tour là đc đi tắc ráng tham quan rừng tràm, đi 1 đoạn đc chuyển sang xuồng nhỏ để len lỏi vào rừng, và có thể mượn chèo để mình chèo nữa đó Namy. Thích lắm. Beheo thấy 65k/ người mà đi vậy rất đáng đồng tiền bát gạo.

Đây cái đoạn này nè. Beheo ko biết nói sao nữa :D

IMG_3438Medium.jpg


Sau đó rẽ theo bảng chỉ đường, đi 1 đoạn gặp đoạn đường đất:
IMG_3398Medium-1.jpg


Đi hết đoạn đường đất sẽ có 1 cây cầu, quẹo vào cây cầu đó là vào tới rừng.
IMG_3437Medium.jpg
 
Bạn nên chọn chỗ nào tiện thời gian tham quan nhất, đừng đi gấp rút, chẳng thăm thú j dc nhiều, lại mệt nữa. Mình thấy An giang phù hợp với bạn đó..... ^^
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,824
Bài viết
1,162,988
Members
190,811
Latest member
Thachtai
Back
Top