What's new

[Chia sẻ] Xứ Myanmar diệu kỳ

Lúc đầu thì mình dự định sẽ đi Myanmar độc hành, nhưng sau nghĩ là rủ rê thêm bạn đi cho vui, rồi thằng bạn đó lại rủ bạn của nó, rồi thằng bạn đó rủ mẹ và anh hắn... cứ thế cuối cùng nhóm có 7 người đi - duy chỉ có một điều là thằng bạn của mình - thằng đầu tiên mà mình rủ hắn không đi nữa! :)
Ngày đầu tiên - mùng 5 tết:
mình từ Phan Thiết ----> SG
5 người từ Phan Rang ----> SG
1 người nhà SG.
Tập trung làm thủ tục lấy vé và lên máy bay. Các bạn đi lần đầu lưu ý luôn là công dân VN đi dạng du lịch như mình chỉ được cư trú trên lãnh thổ Myanamar tối đa 15 ngày, vì vậy bắt buộc bạn phải có vé máy bay cho chặng từ Myanmar về VN hoặc từ Myanmar đi một nước khác, phải như vậy thì người ta mới cho bạn vé đi.
Lúc đầu mình và anh bạn trong nhóm định "chơi đã mới về" nên chưa đặt vé chiều về, đến lúc vào làm thủ tục mới vội vàng book vé về.
Tụi mình bay Vietjet, máy bay đến phi trường Yangon tầm 13h giờ địa phương (tính cả thời gian delay này nọ) - giờ Myanmar chậm hơn giờ VN 30 phút. Vừa xuống máy bay cảm giác đầu tiên là NÓNG, Myanmar nắng nóng và khô.
Những việc cần thiết phải làm ngay sau khi xuống máy bay đó là: đổi tiền và mua sim, ngay tại cổng ra khỏi sân bay có đầy đủ các dịch vụ này, mọi người có thể quan sát tỉ giá được ghi ở các kiot mà so sánh giá, chổ nào giá tốt thì vào.
Mọi người nên đổi từ tiền USD mệnh giá cao và lưu ý tiền phải thật mới - thật sự mới và không nhăn, không gấp nếp - nếu không họ sẽ không chịu đổi hoặc đổi giá thấp. Vô lý ở chổ họ yêu cầu tiền đôla mình đem đổi phải thẳng, mới nhưng tiền Kyat họ đổi lại cho mình thì ôi thôi! nó thật sự cũ mềm, rách, nhũn nhão :(
Hôm đó mình đổi tỉ giá là: 1 USD đổi được 1358 Kyat ( ở VN mình đổi tiệm vàng 23.000 VND ~ 1 USD )
Thôi thì kệ, đổi được tiền để có xài cái đã.
Mua sim: có nhiều loại sim với các gói cước khác nhau, sau một hồi bàn luận thì tụi mình quyết định mua sim của nhà mạng Ooredoor với giá 5.500 Kyat được 1.5GB data 4G ( bến Myanmar đã phủ sóng 4G, mạng chạy ầm ầm chứ không ì ạch như mạng 3G ở VN ) sử dụng trong 7 ngày + 30 phút gọi các số trong đất nước Myanmar!
Tính ra cũng rẻ phết.
Đến lúc này chúng ta đã có đầy đủ phương tiện cần thiết, khám phá Myanmar thôi!
...

attachment.php


https://www.facebook.com/tam.moon.3
 
Last edited:
Hôm đó vì tới Ngapali rất sớm nên 2 chúng tôi lên nhà hàng trên đảo này quá sớm, nhà hàng còn chưa mở bán, bởi vậy ko biết ẩm thực ở đây thế nào để giới thiệu với mọi người, có cuốn thưc đơn cũng quên chụp lại :( giá thì cũng ko quá mắc so với vị trí và những gì họ đã đầu tư vào đây.
Chỉ có một ít hình ảnh về nơi này để mọi người xem qua.

Mấy em nhân viên ở đây dễ thương xinh xắn lắm, mặc Longyi duyên dáng sợ...

attachment.php


View ngồi ăn ngắm biển...

attachment.php


attachment.php


Giờ thấy tấm hình này mới nhớ ra tên nhà hàng...

attachment.php


2 đứa đến quá sớm, nhân viên chỉ đang quét dọn trang hoàng chứ chưa mở cửa phục vụ...

attachment.php


Cầu Gỗ dẫn vào nhà hàng...

attachment.php


Bị lỗi sơ đẳng khi chụp hình - dính bóng người chụp, kệ - còn tấm nào ra hồn đâu, xài đỡ... :)

attachment.php


attachment.php
 
À, đây là con "tàu" chở khách từ bờ để ra nhà hàng trên đảo đây :), anh kia cứ bảo 2 đứa lên ảnh kéo qua cho khỏi ướt nhưng thôi thấy mình trai tráng dù ko xinh đẹp nhưng cũng có phần vạm vỡ, ngại lắm - lội bộ qua biển vầy cũng hay mà ;)

attachment.php


Ngày đi thì 7 người, đến giờ này chỉ còn 2 thằng nên muốn chụp cùng nhau bèn nảy ra sáng kiến "chụp cái bóng của mình" ^^
Bến ngoài biển là nhà hàng đó.

attachment.php


Dạo biển miết cũng buồn, bèn bắt chuyện làm quen với mấy thanh niên Myanmar này, các anh là những người làm dịch vụ chở khách đi ngắm đảo, lặn ngắm san hô...

attachment.php


Mấy ảnh hỏi mình đến từ đâu, mình nói VN, xong cái cả bọn mấy ảnh ồ lên (???) Mình hỏi vì sao có thái độ ngạc nhiên vậy thì nhận được một câu trả lời mà 9 ngày qua mình nghe hoài.
Hầu như đi khắp đất nước Myanmar, khi mình nói mình đến từ VN họ đều ồ lên như vậy, rồi bạn hỏi vì sao họ ngạc nhiên, họ biết VN ko?
Bảo đảm 100% họ sẽ trả lời là "football, football - VN football s very good..."
Trời ạ, tui cũng mê bóng đá lắm nhưng mê Ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý ... thôi à, chứ bóng đá VN từ lâu rồi tui hông có quan tâm. Sau thời Hồng Sơn, Huỳnh Đức... là tui ko biết nhiều về đội tuyển VN.
Rồi còn học tiếng của nhau nữa nè.

attachment.php


Lúc này 2 thằng vã quá đành cắm tripod ra chụp 1 tấm cùng nhau :)

attachment.php


Thanh niên Tú giả vờ "suy tư bên biển" ;) mình bảo: mày đang nhìn qua vịnh Belgan - bên kia là Ấn Độ đó, hẹn với Ấn Độ một ngày ko xa!

attachment.php
 
Chào bạn MèoHen.
Mình e là thời gian bạn đi Myanmar chỉ 5 ngày như vậy là quá ít vì đã mất gần 2 ngày cho việc bay đi bay về. Nhưng nếu bạn chỉ có quỹ thời gian bấy nhiêu thì kế hoạch đi như trên của bạn cũng tạm ổn.
Golden Rock (Kyaiktiyo) khá gần Yangon - chỉ khoảng 200km, cả 2 cùng cách Bagan tầm hơn 600km. Đây là một tam giác cân với đỉnh là Bagan, cạnh đáy là Yangon - Golden Rock.
Một điều nữa là mình ko có đi từ Bagan đến Golden Rock nên ko biết có nhiều nhà xe khai thác tuyến đường này ko! Nhưng mình nghĩ dịch vụ vận tải ở Myanmar phát triển tốt và rộng khắp như vậy chắc là có tuyến xe này. (có lẻ vì hàng không nội địa của họ kém phát triển nên vận tải đường bộ mới mạnh như vậy)

Cảm ơn bạn, mình rất muốn qua sờ vào hòn đá Golden Rock, nhưng đợt tới mình định đi trăng mật, sau một thời gian nghiên cứu đành phải bỏ qua hòn đá này đợi một dịp sau đi với đám bạn, chứ đi với gấu được nửa đường mệt lại bỏ về thì mất vui :D
 
Nơi đây mà có hồng nhan tri kỉ ngồi cùng thì tuyệt vời quá! tiếc là có mỗi 2 giai với nhau nhỉ?
buồn lắm chị ơi, ngày đi thì 7 người nam nữ đủ cả, tới hôm đi Ngapali thì cả bọn về hết rồi, chỉ còn em với bạn Tú.
:(
Chổ này mà đi tuần trăng mật thì ôi thôi, chắc phải bấy nhầy lên chị à ;)
 
Mình sẽ tổng hợp lại lịch trình đi Myanmar được xem là chuẩn nhất để mọi người có cái nhín cơ bản và vạch kế hoạch dễ dàng:

Ngày 1: Bay SGN - Yangon ( hoặc HN - Yangon) tầm 12h45 hoặc trễ hơn 1 tí đáp xuống sân bay Yangon
Tham quan Shwedagon, Sule... và tranh thủ trước 18h có mặt ở bến xe Yangon để lên xe đi Bagan, cả đêm trên xe.

Ngày 2: sáng sớm tầm 4h sáng đến Bagan, có thể tùy chọn đi ngắm bình minh luôn rồi mới về check in khách sạn hoặc về KS trước, ngày hôm đó tham quan cố đô Bagan, chiều ngắm hoàng hôn...

Ngày 3: có thể ở lại và khám phá thêm Bagan 1 ngày nữa nếu cảm thấy chưa thỏa mãn ( riêng mình thì mình ko ở lại thêm ngày thứ 2 này mà sáng ăn sáng, cafe, dạo phố tí... tầm 10h lên xe đi Mandalay ), tham quan các làng nghề truyền thống...

Ngày 4: dạo chơi, mua sắm... 10h lên xe đi Mandalay, tầm 14h tới Mandalay, check in khách sạn, bắt đầu khám phá Mandalay: cung điện hoàng gia, Mandalay hill, vài chùa chiền quanh đó, tối dạo chơi Mandalay.

Ngày 5: tiếp tục khám phá Mandalay: làng Innwa (hoặc 1 làng khác tùy các bạn) ngắm hoàng hôn trên cầu gỗ Ubein... Tối lên xe đi Inle.

Ngày 6: sáng sớm xe tới Inle, check in khách sạn, thuê thuyền đi dạo nguyên ngày trên hồ, tối về dạo phố đêm Inle...

Ngày 7: dành ngày này đạp xe quanh các con đường nhỏ khám phá thị trấn Nyaung Shwe, tham quan chùa Shwe Yan Pyay, vườn mía. cánh đòng hoa hướng dương, vườn nho và thưởng thức rượu vang trên Red Mountain... chiều lên xe về lại Yangon để về VN (hoặc ai muốn đi Golden rock thì lên xe đi đến thị trấn Bago).

Ngày 8: sáng sớm tới Yangon, dạo chơi, mua sắm... trưa lên máy bay về VN.
Kết thúc chương trình!

:)

Trên đây là suy nghĩ của mình, mình cho là chuẩn nhưng có thể còn nhiều ý kiến hay hơn, mong mọi người đóng góp xây dựng, vì mục đích giúp những người sau có chuyến đi tuyệt vời hơn những người trước.
<3 <3 <3
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,017
Bài viết
1,157,557
Members
190,350
Latest member
CozyNook
Back
Top