What's new
backpackervn
Reaction score
13,914

Tường cá nhân Hoạt động gần nhất Postings About

 • Hi Bi,

  Bpk cũng là newbie như bạn và đây cũng là lần đầu bpk tham gia vào 1 forum, và cũng rất gần đây thôi. Tham gia vào forum, "ném đá" cho vui bạn nhé.

  Rất sẵn lòng khi bạn cần thông tin về Tibet, Nepal. Bpk đi Tibet vào cuối mùa thu rất thích. Bạn của bpk mới đi Tibet về hôm tháng 6, theo bạn ấy tả là không thích bằng nghe bpk kể chuyện Tibet mùa thu (!?). Nói vậy thôi, về Tibet bạn có thể đi được từ tháng 4 đến tháng 10. Đi các tháng khác, bạn chỉ có thể đến được Lhasa chứ đi các nơi khác hầu như không thể vì trời rất lạnh. Thường, ở quê nhà, bạn thích mùa nào thì cứ đi Tibet mùa đó nhé.
  @ dungmttu, không có gì bạn.

  Khi nào bạn có chương trình cụ thể mình sẽ đưa ra vài gợi ý, tùy theo giờ giấc bạn rảnh rỗi. Ở thung lũng Kathmandu (thủ đô Kathmandu và ngoại ô, các huyện lân cận) có đến 7 di sản văn hóa Unesco, bạn có thể tranh thủ đi trong nửa buổi 1 điểm nếu bạn họp vào 1 buổi khác. Dài ngày hơn thì bạn đi xa xa hoặc bạn có thể book tour bay vòng quanh đỉnh Everest (#160$US)...

  Bạn bpk vừa đi KMD hôm cuối tháng 6 về thì mọi việc bình thường. Ở Nepal, tình hình chính trị đã ổn định sau khi đảng Maoist tham gia vào chính quyền vào 2008. Còn người Nepal thì hiền lành dễ mến, như người Lào hay người Thái vậy.

  Chờ tin của bạn.
  cam on Backpackervn rat nhieu.
  Minh dot nay la di hoi thao o Nepal co 4 ngay thoi, cung chua biet chuong trinh cu the cua hoi thao the nao (chac tuan toi la co thoi), o thu do Nepal nhung co nao nen di, tinh hinh kinh te, chinh tri va xa hoi o Nepal co phuc tap lam khong?
  Cam on ban mot lan nua va chuc ban luon manh khoe
  Giang
  Hi backpackervn,
  Bi thích entry "Nepal mùa thu xanh" quá, xem đi xem lại, vẫn thấy mê, chỉ muốn đi ngay thôi. :D Hôm nay tạo nick chỉ để vào cmmt lòng hâm mộ, nhưng gõ trong entry thấy kỳ quá, hồi giờ không tham gia forum nào, chỉ đọc thôi (ngố nhỉ?). Viết ở đây vậy. Khi nào Bi đi Tibet và Nepal (plan là next year, nhưng chưa biết thời gian nào là nên đi?) nhờ bpk tư vấn dùm nhen. Vậy thôi. Chúc bpk có sức khỏe để đi được nhiều nơi hén. BB
  Hi Giang,

  Việc xin visa vào Nepal rất dễ, bạn sẽ xin visa ngay tại sân bay. Phí hôm bpk đi là 40$ (đường bộ) nhưng có 1 bạn vừa đi về (máy bay) cho biết chỉ còn 25$ cho 1 tháng ở Nepal. Còn về đi chơi ở đó thì bạn cho biết sở thích cũng như thời gian trống, bpk sẽ đưa ra vài gợi ý, cả về chi phí nữa vì nếu có điều kiện, bạn có thể đi đường bay đến các điểm nổi tiếng, nếu bạn thật sự muốn đi.
  Chao ban
  Nghe ban ke chuyen ve thoi gian ban o Nepal that tuyet. Toi cung sap di hoi thao o Nepal 4 ngay, chua biet duoc thu tuc xin visa the nao va lap ke hoach chuyen di the nao cho hop ly, ban nhan duoc thu nay xin giup thong tin cho minh nhe. Cam on nhieu.
  Vu Hoang Giang
  Tel: 0912837788
  email: [email protected]
  Hi CBG, Butterworth chính là thành phố ở phần đất liền trước khi bạn sang Georgetown, Penang. Khi bạn mua vé xe, có 2 option, xe đi BTW sẽ dừng ngay trước bến phà sang Penang. Bạn đi bộ lên phà, qua phà, ra cổng rẽ phải đi bộ một tý, qua đường, rẽ trái là sẽ vào khu Little India và tiếp đó là Little China của Georgetown, Penang. Đây cũng là khu backpacker của Penang. Trong khu này có cho thuê xe gắn máy, bạn có thể thuê để đi. Còn nếu bạn mua vé đi Penang thì xe sẽ chạy qua cây cầu mới vào trung tâm Penang, không đi đường phà. Xe đi BTW nhiều chuyến hơn xe đi Penang. Còn nếu bạn đi phà từ Langkawi sang thì bpk không biết bến phà nằm đâu hết (để rảnh rỗi, bpk lục lại xem bản đồ, nếu có sẽ PM cho bạn).

  Georgetown, Penang bạn đi từ trưa đến chiều cũng được, nhưng hơi ít chỉ lòng vòng trong khu phố cổ. Còn nếu muốn lên núi ngắm chim hay tối lên du thuyền casino... thì chắc không được rồi. Mà buổi tối ở Georgetown cũng vui lắm. Bạn không cần book vé tàu từ BTW đi KL trước đâu vì xe nhiều lắm (nhiều hãng cùng chạy tuyến này). Vậy bạn sẽ chủ động hơn, nếu thấy thích thì ở lại Penang thêm. Bpk đã đi Penang 2 lần rồi, vẫn muốn quay lại!!!!

  Khi rời Georgetown, bạn đi đường phà, sang phà sẽ gặp ngay bến xe, cũng là điểm xe dừng khi bạn đến. Bạn mua vé đi KL lúc nào cũng có. Nếu cẩn thận, bạn có thể check giờ xe chạy nếu muốn đi bằng xe.
  Bpk ơi, cho mình hỏi thăm chút:
  Tụi mình dự định sẽ tới Butterworth buổi trưa, tối lại lên tàu đi Kuala Lumpur.
  Nếu ở Butterworth đi Đảo Penang và về trong 1 buổi chiều có được không bạn? Nếu được thì đi bằng phương tiện gì? Bạn tư vấn dùm mình với. Thanks
 • Loading...
 • Loading...
 • Loading...
Back
Top