What's new

10 ngày đến Trường Sa - xa và gần

Đó là 10 ngày đáng nhớ trong cuộc đời, với rất nhiều cái đầu tiên của tôi, đi biển dài ngày, đi tàu thủy, thử sức mình với sóng gió đại duơng, và đến với Trường Sa. Trong 10 ngày hành trình ấy, tôi đã trải qua hơn 1000 hải lý, đã đến,đã thấy, và chứng kiến nhiều điều, nhiều tự hào, nhiều niềm vui và nỗi nhớ trên 9 đảo của tổ quốc, gồm: Song Tử Tây, đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn Đông, là những đảo nổi, với diện tích to nhỏ khác nhau, và các đảo chìm như Đá Nam, Cô Lin, Đá Tây, Đá Lát, rất nhỏ, nổi trên nền đảo san hô chìm, tất nhiên là đến và ngủ 1 đêm ở Trường Sa lớn, thăm nhà giàn DK1 Phúc Nguyên. Chúng tôi đã dự 2 lễ tưởng niệm đầy xúc động, 1 trên khu vực Côlin - Gạc ma - Len đao, nơi 64 chiến sỹ ta đã hy sinh dưới làn đạn hèn hạ của kẻ thù, 1 trên thềm lục địa phía Nam, bãi Phúc Nguyên, nơi hàng chục chiến sỹ ta đã hy sinh trong bão tố. 10 ngày miệt mài trên biển và dày đặc lịch làm việc, biết bao cảm xúc, nhưng có những điều không được nói, vì nguyên tắc, những dòng nhật ký viết vội trong ngả nghiêng sóng biển dường như chỉ nói được rất rất ít những điều tôi muốn nói.
Có 1 bài hát " không xa đâu, Trường Xa ơi..." Xa và gần, hẳn mọi điều đều là tương đối. Xa, vâng, rất xa, nhưng cũng thật gần. Trường Sa, nơi chúng tôi cảm nhận hơn về sự thiêng liêng của tổ quốc, về những máu xương và công sức của biết bao người, vì chủ quyền dân tộc nơi biển đảo xa xôi. Đã có nhiều người chia sẻ về Trường Sa, về những cảm nhận rất tuyệt của các bạn, nhưng tôi vẫn muốn góp thêm đôi dòng nhật ký Trường Sa của mình, và một số bức ảnh mà mình đã ghi lại được. Hẳn với mỗi chúng ta, nếu có dịp đến nơi này, những ký ức đó sẽ không bao giờ có thể phai mờ.

TS.jpg
 
Last edited:
Tôi biết Trường Sa từ lời kể của cha ông
Từ bài thơ trên báo
Nhưng tôi chưa thực sự thấy sóng trào..

Rồi một ngày tôi gặp anh trở lại đất liền
Mang nặng nỗi buồn vui gửi về từ đảo nhỏ
Da sạm nâu bởi nắng
Mắt quầng thâm bởi thức trọn những đêm dài
Nhưng nụ cười luôn nở trên môi anh rộng dài như biển cả
Và tôi thấy “say” Trường Sa từ phút đó…
Sưu tầm
 
cám ơn a đã cho e và m.n đc hiểu rõ ts như vậy,từ rất lâu rồi e luôn muốn đc 1 lần ra đó nhưng k biết làm sao mới đc ra nơi thiêng liêng của tổ quốc như vậy.ace cho e hỏi làm sao mình mới có thể ra đó ạh?
 
Mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc. Chúng ta là người Việt Nam phải giữ lấy bằng mọi giá.

Cảm ơn chủ top
 
Nhìn nhà giàn DK1 thấy sợ quá, quả là các chiến sĩ thực sự gan dạ, chỉ mong 1 điều rằng mọi nguồn đóng góp từ nhân dân cho Hoàng Sa Trường Sa đến tận nơi mà không bị ''hao mòn'' thì sẽ không uổng phí tấm lòng của đất liền dành cho đảo xa
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,474
Bài viết
1,159,976
Members
190,599
Latest member
StarterMedia
Back
Top