What's new

10 ngày đến Trường Sa - xa và gần

vubach2511

Phượt thủ
Trường Sa, niềm mơ ước ko biết bao giờ được đặt chân lên mảnh đất thiêng liêng ấy.

Mong du du 08 tiếp tục phát huy nhé!
Đúng rồi ợ, không biết bao giờ mới có thể đặt chân đến những mảnh đất thiêng liêng, nơi mà các anh hùng đang ngày đêm bảo vệ cho chúng ta những ngày hòa bình
 

quynhtrangkcc

Phượt thủ
Cám ơn bác dudu, nhờ bác mà em biết thêm nhiều về Trường Sa Hoàng Sa, thêm yêu tổ quốc mình, biết bao giờ em mới được đi 1 chuyến ra thăm đảo. hic
 

nudp103

Phượt thủ
Bao giờ em mới được thăm Trường Sa đây, chắc cả đời cũng không có cơ hội quá. Đúng là phó thường dân mà :(
 

huept95

Phượt thủ
Mình cũng muốn một lần được đến Trường Sa, cơ mà không biết có đi được không
 

chenjingli

Phượt thủ
Cam Ranh, ngày D tháng M năm 2010

9h sáng, mình đặt chân đến Quân cảng Cam Ranh. Từ rất lâu rồi, mình mơ ước được đặt chân đến nơi này, nơi trong trí tưởng tượng của mình, là căn cứ hải quân lớn nhất khu vực Đông Nam Á của cả Mỹ, rồi Nga. Nhưng trên thực tế, ấn tượng đầu tiên của mình, quân cảng Cam Ranh là những cồn cát trắng, những rừng cây lúp xúp. Cả một vùng bán đảo rộng mênh mông chỉ có sân bay Cam Ranh là đáng kể, ngoài ra, căn cứ Hải quân chỉ là những khu nhà khiêm tốn, nằm rải rác, và rất nhiều những con đường ngoằn nghèo chạy qua những đồi cát, phơi mình dưới cái nắng gay gắt của tháng 5.
Rồi sau những cuộc họp về hành trình, giờ phút chuẩn bị lên đường cũng đến. 16h, trên cầu cảng Cam Ranh, con tàu của mình cũng đã sẵn sàng chuẩn bị lên đường. Quân cảng chỉ có chừng 5-7 cầu tàu, hầu như được xây mới. Phía xa là 3-4 cầu tàu cũ bằng đá, là những cầu tàu dành cho tàu ngầm của Nga trước đây. Vài chiếc tàu vận tải đang nằm ở bến. Hôm nay là ngày huấn luyện, tàu chiến đều đã lên đường cả, mới chỉ buổi sáng thôi. Bến cảng trở nên rộng mênh mông, trời xanh, nước xanh, những đồi cát và những mỏm núi đá vàng sẫm trong nắng chiều, nếu không là khu quân sự, nơi đây có thể sẽ là một trong những điểm du lịch đầy ấn tượng của đất nước mình.
Tàu HQ 936, vốn là con tàu chở nước của Nga viện trợ, chở nước ngọt ra các đảo Trường Sa. Nhưng đây cũng là một trong những con tàu đưa người ra đảo tiện nghi nhất cho đến thời điểm này của Hải quân ta, bởi tàu có nhiều nước ngọt, việc tắm rửa và dùng nước ngọt cũng thuận lợi hơn nhiều các tàu khác. Chỉ có chỗ ngủ là hơi thiếu thốn. 8 người trong một phòng nhỏ chừng 10m2. Có 2 giường tầng, còn lại 4 người còn lại phải trải chiếu ra phòng để ngủ, hoặc là mắc võng. Bởi tàu chỉ có tổng số 50 giường, mà đoàn ra thăm đảo lần này tổng số cũng đến gần 100 người. Hơn 30 thủy thủ trên tàu đã phải nhường toàn bộ giường cho khác, và mắc võng nằm rải rác đâu đó trong tàu, hoặc cũng rải chiếu nằm trong các phòng làm việc trên tàu. Âu đó cũng là cái khó khăn chung của Hải quân ta, mỗi người cùng chia sẻ, nên việc thiếu chỗ ngủ trên tàu ai cũng đều thông cảm và cùng khắc phục.
Bạn đi theo diện gì đới? Du lịch được không ta?
 

chantam

Phượt tiên
xem Topic này càng thấy tự hào và yêu quê hương biển đảo của tổ quốc biết bao ...
 

madaguoi

Phượt tử
ớc ao chỉ là ao ước,có tiền cũng không đi được,chỉ những người con may mắn mới được chạm vào nơi thiêng liêng nhất của tổ quốc,.